"ลิขิตฟ้า หรือจะสู้ มานะคน"

วันอังคาร

ต้มยำทำแกงถุงละ 10 บาท พี่แอม

"ลิขิตฟ้า หรือจะสู้ มานะคน"


workdeena วันนี้จะพาเพื่อนๆ มากินข้าวแกงกัน อาชีพอิสระวันนี้คือการทำร้านขายข้าวแกงถุง เพื่อนๆ เชื่อไหมว่า ขณะที่ข้าวของเครื่องใช้แพงนึ้นเรื่อยๆ แต่ร้านนี้ยังขายแกงถุงละ 10 บาท และกำไรเป็น พันบาทต่อวัน ร้านนี้เป็นร้านเล็กๆ ในหมู่บ้าน ชื่อร้าน "ต้มยำทำแกงถุงละ 10 บาท" ของ พี่แอม เราได้มีโอกาสสัมภาษณ์พี่แอม

workdeena:- สวัสดีพี่แอม วันนี้ขายดีหรือเปล่า เห็นหมดแต่เช้าเลย แล้ววันนึงพี่แอมทำกับข้าวขายกี่อย่าง

  • พี่แอม:- สวัสดีจ๊ะ... จ๊ะวันนี้ขายดี คนเขาออกไปทำงานกันแต่เช้าและวันนี้คนก็ออกมามากด้วย วันๆ นึงพี่ทำแกงประมาณ 4 อย่าง และนอกนั้นก็เป็นของทอด เช่น ปลาทอด ไก่ทอด บางวันก็มีผัดผักบ้าง ก็แล้วแต่ว่าวันนี้ของอะไรราคาถูก

workdeena:- อ๋อ... เราต้องดูตลาดด้วยเหรอ แล้วอย่างพะโล้ พี่แอมตักขายได้เหรอถุงละ 10 บาท แล้วแต่ละวัน พี่แอมลงทุนเท่าไร และพอจะประมาณได้ไหมว่าได้กำไรเท่าไร

  • พี่แอม:- อย่างพะโล้เหรอ เราก็ตัก ไข่ 1 ฟอง หมูสามชั้น 2 ชิ้น แค่นี้เราก็พอได้กำไรนะ ถึงจะไม่มากแต่ก็พออยู่ได้ พี่ลงทุนประมาณ 3,000 บาท / วัน แต่บางวันก็มากกว่านี้ บางวันน้อยกว่านะ เพราะราคามันขึ้นลงเอาแน่นอนไม่ได้ แต่ถ้าถามถึงกำไรก็ประมาณ พันกว่าบาท 1,200 - 1,300 บาท พี่ว่าก็พออยู่ได้นะ กับข้าวของร้านพี่ทุกอย่าง 10 บาท ยกเว้นข้าวเปล่า ถุงละ 5 บาทเท่านั้น

เป็นยังไงบ้าง กับกิจการร้านขายกับข้างถุง เราว่าในภาวะเช่นนี้กับข้าวถุงละ 10 บาท ก็เป็นทางเลือกที่ดีของหลายๆ คนนะ ทาง workdeena ก็ยินดีถ้าใครจะเอาไปประกอบเป็นอาชีพอิสระนะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ยินดีตอนรับเพื่อนๆ ทุกคน

View blog top tags Hits Service at Hits.SiamHRM.com หางาน ตำแหน่งงาน Jobs Online JOBSIAM.COM : Jobs Online Thank you : google.co.th

บทสัมภาษณ์ เจ้าของอาชีพอิสระ

- ร้านขายของชำ ป้าจอย - ร้านซักรีดของ พี่เต้า -ร้านอาหารตามสั่ง เจ๊หมวย การทำธุรกิจ ตุ๊กตาข้าวกล่อง 10บาท ต้มยำทำแกงถุงละ 10 บาท พี่แอม ถนอมอาหาร หน้า 2 ธุรกิจเช็คปั้มหัวฉีด มอเตอร์ไซขายกับข้าวของ ป้างัด มอเตอร์ไซขายไอติมของ ทิดโม ร้านก๋วยเตี๋ยว เจ๊เหนอ ร้านขายข้าวมันไก่ พี่จันทร์ ร้านขายปาท่องโก๋ของ พี่ด้อย ร้านขายผัก และกับข้าวถุง ป้าจวบ ร้านขายหมูปิ้งของ พี่สุ อาชีพ การถนอมอาหาร อาชีพ ทางการเกษตร อาชีพ ทางการเกษตร หน้า 2 อาชีพ เบ็ดเตล็ด อาชีพ เบ็ดเตล็ดหน้า 2 อาชีพอิสระ คือ... อาชีพอิสระ เกี่ยวกับอาหาร อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 6 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 2 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 3 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 4 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 5 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 6 แนะนำและแบ่งปัน