"ลิขิตฟ้า หรือจะสู้ มานะคน"

วันจันทร์

- ร้านขายของชำ ป้าจอย

"ลิขิตฟ้า หรือจะสู้ มานะคน"


วันนี้ workdeena อยากจะแนะนำ อาชีพอิสระ อีกอาชีพนึ่งสำหรับคนที่พอมีเงินเก็บพอสมควร นั้นคืออาชีพ "ร้านขายของชำ" เพราะอาชีพนี้ถ้าจะให้เราออกความคิดเห็นนะ มันเหมือนลงทุนเงินแสน แลัวค่อยๆเก็บกำไรที่ละ 1 - 2 บาท (แต่มันเป็น แค่เพียงความเห็นขอเรานะ) แต่พ่อค้า - แม่ค้า หลายๆ คนก็ร่ำรวยเพราะอาชีพนี้กันมากมาย ทาง workdeena เลยนำบทสัมภาษณ์ ของเจ้าของร้านที่ชื่อ "ป้าจอย" มาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกัน


workdeena:- สวัสดี ป้าจอย วันนี้ไม่ได้มาซื้ออะไร แต่จะมาขอสัมภาษณ์ ป้าจอย ได้ไหม อยากทราบว่า ป้าจอยทำร้านขายของชำมานานหรือยัง แล้วเมื่อก่อนป้าจอยทำอาชีพอะไร

 • ป้าจอย :- ได้เลยๆ เมื่อก่อนนี้ป้าจอยทำอาชีพเป็นลูกน้องร้านตัดเสื้อผ้าชื่อดังนะ ป้าก็เป็นลูกจ้างเขาอยู่หลายปีนะ พอป้ารู้สึกถึงจุดอิ่มตัว ป้าก็เลยมาเปิดร้านขายของชำอยู่ในหมู่บ้านนี้ ก็เปิดร้านขายของชำมาก็หลายปีแล้วนะ

workdeena:- แล้วการลงทุน ต้องใช้ทุนมากไหม แล้วกำไรพอจะประมาณ ให้ทาง workdeena ได้ทราบได้ไหม

 • ป้าจอย:- จะให้ป้าประมาณเหรอ... (ป้าแกนั่งคิดสักครู่) มันก็นานแล้วนะหนู ตอนนั้นมันต้องลงทุนใหม่ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็น ตู้ใส่ของ ชั้นวางขนม ตู้เย็นแช่น้ำ ถังน้ำแข็ง รวมๆ แล้วก็ หลายหมื่นอยู่นะ และการซื้อของเข้าร้าน ป้าจะซื้อเดือนนึ่งประมาณ 4 ครั้ง ครั้งละมาณ 4,000 - 5,000 บาท มันก็แล้วแต่ว่าของอะไรหมด ถ้าจะถามถึงกำไรต่อวัน ป้าก็ประมาณไม่ได้นะ เพราะของที่ซื้อมามันไม่ได้ขายหมดในครั้งเดียว ป้าก็เลยไม่รู้จะประมาณเท่าไรดี เอาเป็นว่า วันนึ่งๆ ป้าขายของได้ประมาณ 1,000 - 1,200 บาท มันก็พอที่จะทำให้ป้าเลี้ยงตัวเองได้

ทาง workdeena ต้องขอขอบคุณป้าจอยมากๆ ถึงแม้จะเป็นข้อมูลสั้นๆ แต่อาจจะทำให้เพื่อนได้มีข้อมูล เพื่อที่จะทำ อาชีพอิสระได้นะ

62 ความคิดเห็น:

 1. ไม่ระบุชื่อ01:40

  หนูก็ขายเหมือนป้าทุกอย่างนะแต่ทำไมมันดูแย่ลงก็ไม่รู้

  ตอบนำออก
  คำตอบ
  1. ผมก็ขายอยู่นะ ที่เคยขายได้สูงสุดต่อวันคือแปดพันห้า ที่หนูบอกว่าแย่ลงต้องดูว่าแย่ลงเพราะอะไร อะไรคือสาเหตุ ลูกค้าน้อย หรือคุมค่าใช้จ่ายไม่ได้อันนี้สำคัญนะ

   นำออก
  2. ไม่ระบุชื่อ00:27

   ใช่

   นำออก
 2. ไม่ระบุชื่อ21:06

  กำลังจะลงทุนทำค่ะ แต่อยากได้ความคิดเห็นหลายๆๆทางค่ะ มือใหม่มากเลยค่ะ

  ตอบนำออก
 3. การทำร้านขายของชำเนี๊ยะมันมีทั้งข้อดีและข้อเสียนะ
  ข้อดี - คุณมีรายได้ทุกวันไม่ต้องกลัวว่าจะขายไม่ได้
  ข้อเสีย - ลงทุนมากแต่เก็บทีละบาท

  แต่ workdeena คิดว่าธุรกิจส่วนตัวอะไรก็ตาม ถ้าไม่หยุดนิ่งก็ถือว่าเป็นธุรกิจที่ดีทั้งนั้น อย่างร้านขายของชำถ้าคุณทำดีๆ มันก็จะโตเป็นร้านขายของส่งได้นะ ทุกอย่างมันขึ้นอยู่กับแผนการตลาดของคุณ เพราะทุกอย่างไม่มีอะไรที่ดีที่สุดและแย่ที่สุด

  workdeena ขอเป็นกำลังใจให้คุณในการทำธุรกิจครั้งนี้ของคุณถ้ามีปัญหา workdeena ยินดีเป็นที่ปรึกษาให้คุณเสมอ ขอให้สำเร็จนะ

  ตอบนำออก
 4. หวาน23:34

  หนูกำลังขายของชำอยู่เหมือนกันก็ขายดีนะ แต่กำไรมันน้อยอยากไดกำไรเยอะจะทำยางไงดี

  ตอบนำออก
 5. ใจกับทุน และการบริหารจัดการซื้อของเข้าร้านครับ อย่าประมาทในการซื้อของเวลาเซลมาขาย หรือย่าคิดวาซื้อมาแล้วมันขายได้ ถ้าขายไม่ได้ก็เก็บไว้ เข้าให้เร็ว ออกให้เร็ว สืบราคารู้จักแหล่งร้านส่งที่ราคาถูกกว่า ที่สำคัญ อย่าแข่งขันกับร้านขายของชำที่อยู่ละแวกเดียวกัน แต่ให้เป็นมิตรกัน เพราะคู่แข่งของเราคือตัวเราเอง ความขยัน ตั้งใจ บริการ ลบภาพร้านขายของชำเดิมๆ คจะทำให้คุณประสบความสำเร็จขายดี แถมมีเงิน การปล่อยให้ของขาดบางอย่าง เพื่อจะได้ให้ของเก่าออกก็เป็นวิธีที่ดีแต่ห้ามใช้บ่อย

  ตอบนำออก
 6. ไม่ระบุชื่อ23:36

  ผมอ่านบทความเหล่านี้แล้วมีกำลังใจขึ้นนะ ถ้ามีเงินลงทุนผมก็คงเริ่มจากอะไรที่มันไม่ต้องคิดมากอย่างร้านขายของชำนี่แหล่ะ กำไรน้อยหน่อยแต่ถ้าทำให้เราดำเนินชีวิตอยู่ได้ก็พอใจแล้วครับ

  ตอบนำออก
 7. ไม่ระบุชื่อ10:30

  เพิ่งลงมือทำจะไปรอดหรือเปล่านะ

  ตอบนำออก
 8. ไม่ระบุชื่อ23:35

  ประมาณกันยานี้หนูจะเริ่มเป็นายของตัวเอง คิดว่าจะขายของชำที่ใต้อพาทเมนท์ที่เช่าอยู่ มีเงินทุนนิดหน่อย พออ่านแล้วมีกำลังใจมากค่ะ

  ตอบนำออก
 9. ไม่ระบุชื่อ19:38

  ขายได้เหมือนกับหนูเลยบ้างวันกอได้2000บาทแต่ติดอยู่หนูต้องจ่ายค้าเช่าบ้านเดือนตั้ง4500บาทแนะในจะค่าน้ำค่าไฟอีกแรกๆๆกอ O อยู่แต่นานๆเข้าชักหน้าไม่ถึงหลัง ชักจะท้อแล้วค่า

  ตอบนำออก
 10. ไม่ระบุชื่อ05:20

  ขายของชำอย่างเดียว กำไรน้อย ต้องประหยัด และมีอย่างอื่นเสริม เช่น ตู้น้ำ เครื่องซักผ้า ช่วยค่าเช่าได้ค่ะ

  ตอบนำออก
 11. ไม่ระบุชื่อ22:57

  ขายของชำยากครับ ลงทุนเยอะกำลังน้อย ถ้าต้องมีลูกจ้างต้องขายอย่าน้อยหลักหมื่นขึ้นไป ยิ่งถ้าแถวไหนมี โลตัส บิ๊กซี อีกคู่แข่งอย่านี้สู้ยากครับ เดี๋ยวนี้ยิ่งเปิดกันทุกซอกซอยด้วย ยากครับผมว่าทำเลเป็นอันดับแรก และสิ่งไหนที่พวกร้านแบนอย่างนี้ไม่มีนั้นแระ ถึงจะพอขายอยู่ได้

  ตอบนำออก
 12. ไม่ระบุชื่อ23:50

  บริการเติมออนไลน์ด้วยเลยค่ะ เน้นเครื่องดืมเพราะออกได้เรื่อยๆๆ ขนมถ้าขายไม่ออกก้อหมดอายุ ร้านที่ดิฉันทำอยู่ตอนนี้ร้านเน็ท+ขายของไปด้วยกันได้ มันเลี้ยงกันในตัว เงินเดือน+ค่าน้ำไฟก้อโอเคนะคะ ดูความต้องการคนแถวนั้นว่าแบบไหนคนใช้เยอะ เราอย่าซื้อมาลงมั่วเสียเงินป่าวค่ะ ขายแพงก้อไม่ค่อยมีคนเข้าเราเอาลูกค้าขาประจำไว้เค้าจะมาซื้อของเราตลอดคะ อย่าขายแพงมาก ที่โดดเด่นก้อจะเป็นออนไลน์เติมเงิน ค่ะ

  ตอบนำออก
 13. ไม่ระบุชื่อ04:08

  ผมเองก็เป็นอีกคนที่สนใจเรื่องการเปิดร้ายขายของชำพอดีทำร้านเน็ตเติมเงินออนไลน์ด้วยเพราะที่ทำเลอยู่ในหมู่บ้านแต่นหมู่บ้านมีร้านทั้งหมด 5 ร้านเราคิดว่าก็อาศัยลูกค้าประจำที่ออนไลน์ทุกวัน กะมาเล่นเน็ตจะดีใหมถ้าเปิดร้านขายของชำด้วยไม่ทราบว่าไครมีความเห็นแนะนำครับ ขอความเห็นครับ

  ตอบนำออก
 14. ไม่ระบุชื่อ22:21

  เปิดร้านใหม่ที่กลางหมู่บ้านแต่ไม่มีถนนผ่านจะดีไหมครับ

  ตอบนำออก
 15. เรื่องการทำธุรกิจต้องบอกก่อนว่าทำเลก็มีส่วนสำคัญนะ แต่ถ้าคุณมั่นใจว่ามีลูกค้าแน่นอนมันก็ไม่ใช่ปัญหาอะไร แต่ถ้าให้ workdeena แนะนำ ก็อยากให้คุณได้ทำเลที่มีการคมนาคมสะดวกน่าจะดีกว่านะ

  ตอบนำออก
 16. ไม่ระบุชื่อ06:50

  ฉันก็ขายของชำอยู่มีปัญหามากเรื่องเงินเชื่อ มาซื้อของแต่ไม่มีเงินมา
  หรือเอาตังก์มาไม่พอ ขอติดไว้ก่อน พอทวงถามก็ได้คืนยาก ตอบเราง่ายๆ
  ว่ายังไม่มี ไม่มีมาใช้หนี้แต่มีเงินซื้ออย่างอื่น คนไทยชอบเป็นหนี้นะอย่าลืม
  ขอให้เพื่อนๆ ระวัง!

  ตอบนำออก
  คำตอบ
  1. ไม่ระบุชื่อ21:00

   ใช่เลยร้านเราก้อโดนแบบนี้เหมือนกัน เป็นปียังไม่จ่าย บางทีก้อเนียนหายไปสัก แล้วกลับมาซื้อใหม่แล้วบอกว่าจำไม่ได้ ว่ามีหนี้ด้วย

   นำออก
 17. กัลยรัตน์07:15

  ร้านขายของชำมันนั่นต้องลงทุนเยอะเเต่มันก็เป็นอาชีพอิสระ
  ไม่โกรงกินผู้อื่นเเละสะอาดไม่เหมือนโจร

  ตอบนำออก
 18. ไม่ระบุชื่อ18:11

  ผมเปิดร้านก่อนเเล้วมีคนเปิดตามทำไงดี ผมเรียกลูกค้ามาได้เยอะ ลูกค้ามาชื้อของร้านผม ตะโกนเรียกลูกค้าไปชื้อร้านตนเองเฉยเลย เเถมเเต่ก่อนเป็นคนสนิทกัน ไปใหนไปด้วยกัน ที่ใหนได้ไปใหนไปด้วยกัน แอบสืบหาร้านส่งราคาถูก กว่าผมจะหาได้ เหมือนใช้ผมทดลองยาก่อนที่เขาจะเปิด

  ตอบนำออก
 19. ไม่ระบุชื่อ01:30

  เปิดร้านขายของชำเหมือนกันค่ะ สถานที่ตั้งหน้าหมู่บ้านจัดสรร แต่ขายไม่ดี เพราะคนที่อาศัยอยู่ในหมํบ้านจัดสรรไม่นิยมซื้อของที่ร้านขายของชำ ถึงแม้จะจัดเป็นร้านแบบมินิมาร์ท (ถ้าคนไทยเราเหมือนคนญี่ปุ่นก็ดีนะ เพราะเขาสนับสนุนร้านขายของชำ)

  ตอบนำออก
 20. ไม่ระบุชื่อ18:53

  นโยบายของรัฐบาลมีผลกระทบกับร้านค้าไหม ตอบด้วย

  ตอบนำออก
 21. ไม่ระบุชื่อ09:23

  กำลังเซ้งร้านต่อเพื่อนค่ะ ทำเลก็โออยู่ค่ะ เก็บไปวันละนิด มีความอดทนต่อเราเอง สู้ๆค่ะ เป็นกำลังใจให้ทุกคนค่ะ

  ตอบนำออก
 22. ไม่ระบุชื่อ00:11

  เห็นด้วยค่ะ ป้าจอยเป็นกำลังที่ดีมาก ตอนนี้กำลังจะเปิดร้านขายของชำและส่งด้วยค่ะ แตก็ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไงขอคำแนะนำด้วยนะค่ะ
  ขอบคุณค่ะ

  ตอบนำออก
 23. ไม่ระบุชื่อ00:44

  กำลังจะสร้างร้าน ขายในหมู่บ้านเล็กๆมีประมาณ 60 หลังคาเรือน แตมีร้านค้าอยู่แล้วร้านนึง เราจะเปิดใหม่มันจะไปรอดมั๊ย ยังชั่งใจอยู่ว่าจะขายรึไม่ขายดี

  ตอบนำออก
  คำตอบ
  1. ถ้าเป็นชุมชนที่ค่อนข้างน้อย คุณลองหาธุรกิจที่แตกต่างแต่มีลูกค้าต้องการมาก น่าจะดีกว่านะ เช่นร้านซักรีด หรือร้านเสริมสวย อะไรประมาณนี้ อันนี้เป็นความเห็นของ workdeena นะ

   นำออก
 24. ไม่ระบุชื่อ23:54

  อยากเปิดร้านเหมือนกันค่ะ แต่ว่าเงินลงทุนยังไม่เพียงพอ คือสนใจที่จะทำอาชีพแบบนี้อยู่แล้วค่ะ
  อยากทราบว่าเงินลงทุนตอนเปิดร้านเลย มันประมาณเท่าไหร่ค่ะ ใครทราบบ้าง

  ตอบนำออก
  คำตอบ
  1. อัันนี้ต้องขึ้นอยู่กับขนาดของร้านจริงๆ นะ ถ้าคุณทำร้านใหญ่ของในร้านก็ต้องแน่น การลงทุนก็ต้องมาก แต่ถ้าคุณทำร้านเล็กของในร้านก็ต้องแน่นเหมือนกัน แต่ขนาดร้านที่เล็กก็ต้องลงทุนน้อยกว่าจริงไหม ดังนั้นเงินลงทุนจะขึ้นอยู่กับขนาดของร้านนะ

   นำออก
 25. ไม่ระบุชื่อ06:27

  ตอนนี้เปิดร้านอยู่เพิ่งเปิดไม่นาน ทุกอย่างราบรื่นดีแต่เสียตรงที่ตั้งใจมาชื้อแต่ไม่เอาเงินมาอยากขอความคิดเห็น จะติดเครื่องคิดเงินสด ทำไห้เขาคิดว่าของในร้านของเรา ต้องเข้าระบบ ต้องจ่ายเงินสดเท่านั้น

  ตอบนำออก
  คำตอบ
  1. เปิดร้านที่ไหนครับ

   นำออก
 26. ไม่ระบุชื่อ19:36

  เปิดเหมือนกันค่ะ หลายเดือนแล้ว กำลังไปได้ดีเลย เพราะว่าที่ร้านมีระบบ คิดเงินหน้าร้านค่ะ (ใช้ของ posware) ระบบสามารถตรวจสอบสต็อกสินค้า ต้นทุน วิเคราะห์กำไรขาดทุนได้ตลอดเวลา ไม่ต้องรอสิ้นงวด แนะนำให้วางแผนระบบ คิดเงินหน้าร้านนะคะ จากที่เคยใช้ระบบการคิดเงินมา ทำให้ระบบการคิดเงินดีขึ้่นและ
  ระบบสามารถตรวจสอบสต็อกสินค้า ต้นทุน วิเคราะห์กำไรขาดทุนได้ตลอดเวลา ไม่ต้องรอสิ้นงวด ถูกใจเลยค่ะ

  ตอบนำออก
 27. ไม่ระบุชื่อ22:27

  เริ่มจากเล็กขายของจำเป็น ต้องเลือกของให้เป็นโนใจลูกค้า
  ทำเล ค่าเช่า ทำเลดีค่าเช่าแพงก็สู้ไม่ไหวเหมือนกัน
  ทำเลแย่ค่าเช่าถูกก็ไปไม่รอดเหมือนกันครับ
  อาคารก่อส้รางใหม่มักแพงด้วย ค่าก่อสร้าง อัตราผ่อนธนาคาร ทำให้ปัจจุบันค่าเช่าต่ำกว่า1หมื่นบาท/เดือนหาไม่ได้แล้ว
  ถ้าทุกอย่างลงตัว ดูแล้วเหมาะสม อาชีพนี้ถือว่าเป็นอาชีพระยะยาวครับ
  เหนื่อยลงทุนครั้งแรงแต่ระยะยาวมั่นคง เพราะเป็นของกินใช้ทุกครัวเรือน
  อาชีพที่คนจีนเลือกทำมักประสบความสำเร็จครับ ลองพิจาราณาดูครับ
  ไม่ใช่ว่าอาชีพอื่นไม่ดีนะครับ ทุกอาชีพจะมีระยะคืนทุนของมัน
  หลังจากทุนคืนทีนี้ก็สบายลูกหลานครับ (เหนื่อยรุ่นเราเพราะบุกเบิก)

  ตอบนำออก
 28. ไม่ระบุชื่อ03:42

  เปิดร้านชำเหมือนกันค่ะ ขายได้วันละ 2000-5000บาท หักค่าเช่า-ค่าใช้จ่ายต่างๆ ก็เหลือเก็บ6000-7000ต่อเดือน แค่นี้ก็พอแล้วค่ะ

  ตอบนำออก
 29. ไม่ระบุชื่อ21:20

  กำลังจะเปิดร้านขายของชำและเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญค่ะอยู่ในคอนโดแถวเมืองทอง แต่มีร้านค้าเปิดขายแล้วนึ่งร้านและติดประตูทางเข้าอีกนึ่งร้านและมีร้านซักรีดอยู่ประมาณสี่ร้าน ในคอนโดมีคอนโดติดกันประมาณสามถึงสี่ตึกล้อมรอบเป็นสี่เหลี่ยมมีลิฟสี่ตัวประมาณนี้อยากทราบว่าจะขายได้มั้ยและถ้าไม่ได้ควรจะขายอะไรดี

  ตอบนำออก
 30. คนที่ไม่ทำอะไร คือคนที่ไม่คิดจะทำอะไร08:23

  ถามๆๆๆๆๆๆ......ผมจะทำร้านขายส่งครับ.....ต้องการคำปรึกษา
  อยากรู้จักบริษัทผลิตสิ้นค้า วิเคราะห์ที่ตั้ง แผนการตลาด การตั้งราคา ช่องทางการจัดจำหน่าย ตลอดจนแผนการรองรับคมดาบ ของพวกพ่อค้ารายเก่า ครับ....

  ทั้งหมดนี้ผมยังไม่มีประสบการณ์จริงในสนามครับ .....
  ช่วยแนะนำหน่อยนะครับ
  e-mail : gomen_win@hotmail.com

  ตอบนำออก
 31. ไม่ระบุชื่อ10:35

  สู้ๆครับบ

  ตอบนำออก
 32. ต้องติดป้ายบอกไหมค่ะ คือ มันมีกำแพงกันยุ้ ค้างๆ อ่ะ ค่ะ หนูกัวลูกค้าจะไม่เห็น ข้อคำแนะนำหน่อยค่ะ จะเริ่มเปิดร้าน อาทิดหน้าค่ะ ขอบคุณค่ะ

  ตอบนำออก
 33. ไม่ระบุชื่อ00:20

  บอกวิธีเก็บตัง ของคนอาชีพขายของชำหน่อยค่ะ เก็บได้ก้อลงของหมด เเล้วเมื่อไหร่จะมีเงินออม เงินก้อคือของ ของก้อคือ เงิน แต่เงินในธนาคารไม่มีเลยค่ะ 4 ปีแล้ว โอ้ยปวดหัวค่ะ

  ตอบนำออก
 34. ไม่ระบุชื่อ21:02

  เอาขนมปิ๊บมาแบ่งขายสิคะ กำไรเกินครึ่งแถมไม่หมดอายุ ถ้าพอจะมีเวลาว่างช่วงกลางวันก็ทำขนมพวก นางเล็ด ดอกจอก กรอบเค็ม แพ็คขายกำไรดีค่ะ เช่นดอกจอก ลงทุน 65บ.ทำได้ 32ถุงๆละ10.เน้นพวกเครื่องดื่มเพราะซื้อง่ายขายคล่อง เติมเงินออนไลน์ มีเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญสักเครื่อง ที่สำคัญหลีกเลี่ยงของที่เสียเร็ว ต้องอดทน และมีใจรักนะคะเราประสพความสำเร็จมาแล้ว สู้ๆนะคะทุกคน

  ตอบนำออก
 35. ไม่ระบุชื่อ22:16

  อยากเปิดร้าค้าเหมือนกันที่ ตจว. กำลังรวบรวมทุนและข้อมูล
  เป็นกำลังใจให้กับทุกคนสู้ๆน๊ะค๊ะ

  ตอบนำออก
  คำตอบ
  1. จะเปิดที่จังหวัดไหนครับ

   นำออก
 36. ไม่ระบุชื่อ03:01

  กำลังคิดจะขายของชำที่เอื้ออาทร เงินทุนน้อย แต่อยากลงพวกเบียร์และพวกน้ำส้ม แต่ติดที่ว่าหนูเลี้ยงสุนัขไว้ 2 ตัว กลัวลูกค้าจะรังเกียจ แต่หนอยู่ห้องเฉยๆๆ ร่างกายไม่แข็งแรง เลยอยากขายของชำ มีเงินทุนแค่ 10,000 เดียว จะลงเบียร์ก่อน จะดีไหมค่ะ ช่วยแนะนำด้วยนะค่ะ อยากช่วยแฟนหาเงินบ้าง ไม่อยากให้เขาว่าเราอยู่เฉยๆๆ ไม่ทำอะไรเลย ขอบคุณค่ะ

  ตอบนำออก
  คำตอบ
  1. ถ้าให้ workdeena แนะนำ คุณลองขายลูกชิ้นปิ้ง หรือลูกชิ้นทอดจะดีไหม ลองหาสูตรการทำน้ำจิ้มลูกชิ้นอร่อยๆ ก็น่าจะเป็นอาชีพเสริมที่ดีพอสมควรทีเดียว เพราะถ้าคุณลงทุนร้านขายของชำกับเงินลงทุนประมาณนี้ อาจจะทำให้ขายไม่ดีเท่าที่ควรนะ

   นำออก
 37. ไม่ระบุชื่อ06:29

  เปิดร้านขายของชำได้ 2 ปีแล้วสนุกได้ลูกค้าทุกระดับ มีเงินเก็บด้วย โดยวิธืหยอดกระปุกวันละร้อยหรือ/200 บาท จ่ายค่าไฟ ที่เหลือฝากธนาคาร อย่างน้นไม่เหลือ ซื้ออย่างเดียวจะขายช่วงเลิกงานกลางวันปิด เสาร์อาทิตย์เปิดตลอด ลุกจะได้รุ้คุณค่าของเงิน เปิดในหมู่บ้านจัดสรร พอขายได้ส่วนตัวเองทำงานกินเงินเดือน มีคนเอาตัวอย่างแบบนี้หลายรายแล้ว ได้เงินทุกวันทำแล้วสบายใจทำเถอะ

  ตอบนำออก
 38. ผมขายของชำ online ครับ บริการส่งทางไปรษณีย์ ลงทุนหลักพัน ครับ ค่าเปิดเวป กับค่า dealer
  มีคนสั่งแล้วค่อยโทรไปสั่งของ
  ไปเยี่ยมชมกันได้ http://superpersonalshopper.weloveshopping.com/
  สินค้าถูกว่า โลตัส บิ๊กซี เซเว่น ครับ
  หรือ
  สนใจเปิดร้าน ด้วยกัน
  ก็ super.personal.franchise@gmail.com
  ยินดีแลกเปลี่ยนความรู้กันครับ

  ตอบนำออก
  คำตอบ
  1. ไม่ระบุชื่อ10:45

   สนใจอยากทำแบบนี้บ้างคะ แนะนำที msn_nuttree@hotmail.com

   นำออก
 39. ไม่ระบุชื่อ21:47

  กำลังคิดค่ะว่าอยากทำร้านขายของชำ เพราะเลี้ยงลูกอยู่บ้านเฉยๆ ตอนนี้ลูกเริ่มโตปีหน้าจะเข้าเรียนแล้ว อยากหารายได้พิเศษที่ทำแล้วเลี้ยงลูกได้ ก็เลยว่าจะลงทุนทำร้านของชำ แต่ทุนน้อยค่ะ และอีกอย่างร้านมีเยอะ ถ้าเราเน้นขายพวกเครื่องดื่มเย็นๆจะดีไหมคะ เพราะใกล้ร้อนแล้ว แต่ว่าบ้านอยู่ในซอยค่ะ กลัวสู้ร้านที่ติดถนนสายหลักไม่ได้อ่ะ ขอคำแนะนำด้วยนะคะ

  ตอบนำออก
 40. ไม่ระบุชื่อ21:45

  อยากจะขายเบีย บุหรี่ นำ้อัดลม เครื่องดื่ม และ ขนมขบเขีียว หน้าบ้าน ต้องทำยังงัยบ้างคะ

  ตอบนำออก
 41. ไม่ระบุชื่อ20:38

  ขอเสนอความเห้็นะคะ จากประสบการณื์ตรง ปัจจุบันก้เปิดร้านขายของชำนี้แหละคะเป้น ธุรกิจหลักของครอบครัว ดิฉันเองทำงานออฟฟิตเก้บเงินได้ก้อนนัึประมาณ สามหมื่นกว่าบาท ลงทุนเปิดร้านของชำในตลาดนัด ให้แม่ แต่ขายที่ดีคือน้ำแข้็กระสอบ ลัึู้าหลักคือพ่อค้าแม่ค้า ขายน้ำแข้็ตัก บ้านเราเมืองร้อนพ่อค้าแม่ค้ากระหายน้ำบ่อย ลงทีวีสักเครื่องมีที่นั่งสักสามสี่ที่ให้พวกพ่อค้าแม่ค้านั่งพักกินน้ำ ลามไปกินเหล้ากินเบียรื์ บ้านฉันเองเก้็เงินไม่เป้็เลยบริหารโดยยืมเงินมาสักก้อนแล้วเอาเข้าธนาคาร จากนั้นขายได้ใช้หนี้เป้็รายวันไปเลย ล้วเงินที่เหลือจากใช้หนี้ก้ลงของ..สรุปกำไรสิ้นเดือนยังคงอยัึู่่าเดิมคือห้าหมื่น แค่เบิกออกมาหมื่นจ่ายค่าเช่าค่าน้ำค่าไฟ สรุปก้กำไร สี่หมื่นต่อเดือน ลองดัึู นะคะ จะยืมหาดอกถัึูก ๆ นะคะ ที่เลือกเป้็หนี้เพราะรัึู้ ตัวเองดี เป้็การบังคับจ่ายน

  ตอบนำออก
 42. ออกจากงานประจำมาได้สองเดือนค่ะ มีสามีและลูกสาวที่ศึกษาเรียนอยู่ บ้านเคยขายของชำแต่เปนทุนของน้าสาวหลายปีแล้วน้าได้ย้ายออกไป ตอนนี้ดิฉันว่างงานอยากขายของชำหน้าบ้านมาก มีหน้าบ้านเป็นทุนเดิมแต่ยังไม่มีทุนเลยค่ะ ตอนนี้จะเริ่มหาทุนมาขายของโดยการช่วยแฟนอัดซีแพคค่ะ บ้านพ่อแฟนอัดซีแพคขายเองค่ะแต่ดิฉันไม่ถนัดงานนี้เท่าไร อยากขายของมากกว่าอย่างนน้อยดิฉันขายของเงินรายวันส่วนแฟนทำงานได้เงินก้อน ...ปัญหาหนักตอนนี้คือ..ทุนหนาค่ะเพราะประเมิณแล้วหลักหมื่นขึ้น จะช่วยแฟนทำงานเอาทุนถึงจะเหนื่อย ท้อ และไม่ถนัดเลย ก็จะสู้ๆค่ะเพื่อลูกสาวและอนาคตครอบครัวค่ะ (ขอบอกนะคะว่าดิฉันไม่อยากเชื่อความคิดนี้เลยเพราะดิฉันอายุแค่สิบแปดเองค่ะ การมีครอบครัวทำให้เรากระตือรือร้นและฮึดสู้ค่ะ) สู้ๆๆๆๆๆ

  ตอบนำออก
 43. ไม่ระบุชื่อ10:40

  อยากเปิดร้านเหมือนกันแต่กลัวไม่รอดเพราะในมีหมู่บ้านมี6ร้านแล้วแต่ร้านเล็กๆมีของไม่ครบ และหน้าบ้านเราอยู่กลางหมู่บ้านมีสนามเด็ก ศาลากลางบ้านเราจะเปิดดีไหม แล้วต้องทำแบบไหบ้าง

  ตอบนำออก
 44. ไม่ระบุชื่อ07:01

  กำลังจะเปิดเหมือนกัน คิดว่าน่าจะไปได้สวย กำไรดี ๆ นะสาธุ

  ตอบนำออก
 45. ไม่ระบุชื่อ02:46

  กำลังลังคิดจะเป็นเหมือนกันคะ ขายข้างล่างหอพัก คิดว่าจะหาได้ไหมคะ

  ตอบนำออก
 46. ไม่ระบุชื่อ07:23

  กำลังจะเปิดร้านเหมือนกันคับ รอสร้างเสร็จก็ประมาณ 4 เดือน ลงทุนทำร้านไปเยอะเลย จะเปิดคล้ายๆ มินิมาร์ท มีทุกอย่างที่ร้านค้าแถวนี้ไม่เคยมี เน้นสะอาด ปลอดภัย ราคาไม่กันเอง มีกลุ่มเด็กนักเรียนที่แม่สอนอยู่เป็นหลัก ที่คิดไว้น่าจะดีน่ะ แต่ลงมือทำแล้วจะเป็นไงยังไม่รู้ สู้อย่าถอยคับ ^^

  ตอบนำออก
 47. ไม่ระบุชื่อ03:11

  เพิ่งเปิดอยู่เหมือนกันค่ะ ช่วยแนะนำวิธีการเก็บเงิน ค่าซื้อของครั้งต่อไป และเงินสำหรับค่าน้ำ ค่าไฟหน่อยค่ะ เค้าเก็บเงินกันยังไง ได้เงินมาบางทีก็เอาไปลงของในร้านที่บางตัวหมด เก็บไม่ได้สักที ต้องซื้อของคราวละโหล หรือ ครึ่งโหลพอมั้ยค่ะ หรือต้องมากกว่านั้น รบกวนผู้รู้ชี้แนะทีค่ะ

  ตอบนำออก
 48. ไม่ระบุชื่อ12:44

  ขายขายของชำในอพาทเม้นท์ดีไหมค่ะมีประมาณ 200 ห้องแต่ร้านอยู่ชั้น 2ค่ะตึกมี8 ชั้นค่าเช่าเดือนล่ะ4500 ยังไม่รวมค่าน้ำค่าไฟค่ะอยากขอความเห็นผู้มีประสบการณ์มาก่อนว่าจะไปรอดไหมน๊า

  ตอบนำออก
 49. ไม่ระบุชื่อ02:12

  เปิดแน่นอนตั้งใจไว้มากและหวังมากด้วยแต่กลัวนะกลัวมันจะแย่แต่จะพยายามผู้ที่มีประสบการณ์ช่วยแนะนำหน่อยนะคะ

  ตอบนำออก
 50. ไม่ระบุชื่อ21:27

  ค่าเช่าตึกในหมู่บ้านเดือนละ 4,000 ยังไม่รวมน้ำไฟ กะว่าจะขายของชำ จะไหวมัยคะ

  ตอบนำออก
 51. ขายของชำเหมือนกันค่ะ ในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง รายได้ดีนะคะ 13000-17000 บาทต่อวัน ยังไม่หักทุนนะคะ เปิดที่บ้านตัวเอง ...ก้อโออยู่ค่ะ

  ตอบนำออก
 52. ไม่ระบุชื่อ06:47

  ดีค่ะ ขายไปเดี๋ยวก็เก่งเอง

  ตอบนำออก
 53. ไม่ระบุชื่อ08:27

  เปิดร้านขายของชำเหมือนกันค่ะ กำไรก็ขึ้นอยู่กับสินค้าในร้านและความขยันของเรา อย่าเราขยันหน่อย ก็หาขนม หรือสินค้ามาแพ็คเอง กำไรดีมากเลยค่ะ และถ้าเราต่อยอดหาสินค้าที่เป็นที่ต้องการก็จะทำให้ขายดีค่ะ เวลาลูกค้าถามหาอะไรที่เราไม่มีเราก็จดไว้แล้วเราก็ไปซื้ิอมาขายในร้าน ถ้าของเรามีครบตามความต้องการแค่นี้ลูกค้าก็ไม่ไปไหนแล้วค่ะ

  ตอบนำออก

ยินดีตอนรับเพื่อนๆ ทุกคน

View blog top tags Hits Service at Hits.SiamHRM.com หางาน ตำแหน่งงาน Jobs Online JOBSIAM.COM : Jobs Online Thank you : google.co.th

บทสัมภาษณ์ เจ้าของอาชีพอิสระ

- ร้านขายของชำ ป้าจอย - ร้านซักรีดของ พี่เต้า -ร้านอาหารตามสั่ง เจ๊หมวย การทำธุรกิจ ตุ๊กตาข้าวกล่อง 10บาท ต้มยำทำแกงถุงละ 10 บาท พี่แอม ถนอมอาหาร หน้า 2 ธุรกิจเช็คปั้มหัวฉีด มอเตอร์ไซขายกับข้าวของ ป้างัด มอเตอร์ไซขายไอติมของ ทิดโม ร้านก๋วยเตี๋ยว เจ๊เหนอ ร้านขายข้าวมันไก่ พี่จันทร์ ร้านขายปาท่องโก๋ของ พี่ด้อย ร้านขายผัก และกับข้าวถุง ป้าจวบ ร้านขายหมูปิ้งของ พี่สุ อาชีพ การถนอมอาหาร อาชีพ ทางการเกษตร อาชีพ ทางการเกษตร หน้า 2 อาชีพ เบ็ดเตล็ด อาชีพ เบ็ดเตล็ดหน้า 2 อาชีพอิสระ คือ... อาชีพอิสระ เกี่ยวกับอาหาร อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 6 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 2 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 3 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 4 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 5 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 6 แนะนำและแบ่งปัน