"ลิขิตฟ้า หรือจะสู้ มานะคน"

วันจันทร์

- ร้านขายของชำ ป้าจอย

"ลิขิตฟ้า หรือจะสู้ มานะคน"


วันนี้ workdeena อยากจะแนะนำ อาชีพอิสระ อีกอาชีพนึ่งสำหรับคนที่พอมีเงินเก็บพอสมควร นั้นคืออาชีพ "ร้านขายของชำ" เพราะอาชีพนี้ถ้าจะให้เราออกความคิดเห็นนะ มันเหมือนลงทุนเงินแสน แลัวค่อยๆเก็บกำไรที่ละ 1 - 2 บาท (แต่มันเป็น แค่เพียงความเห็นขอเรานะ) แต่พ่อค้า - แม่ค้า หลายๆ คนก็ร่ำรวยเพราะอาชีพนี้กันมากมาย ทาง workdeena เลยนำบทสัมภาษณ์ ของเจ้าของร้านที่ชื่อ "ป้าจอย" มาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกัน


workdeena:- สวัสดี ป้าจอย วันนี้ไม่ได้มาซื้ออะไร แต่จะมาขอสัมภาษณ์ ป้าจอย ได้ไหม อยากทราบว่า ป้าจอยทำร้านขายของชำมานานหรือยัง แล้วเมื่อก่อนป้าจอยทำอาชีพอะไร

 • ป้าจอย :- ได้เลยๆ เมื่อก่อนนี้ป้าจอยทำอาชีพเป็นลูกน้องร้านตัดเสื้อผ้าชื่อดังนะ ป้าก็เป็นลูกจ้างเขาอยู่หลายปีนะ พอป้ารู้สึกถึงจุดอิ่มตัว ป้าก็เลยมาเปิดร้านขายของชำอยู่ในหมู่บ้านนี้ ก็เปิดร้านขายของชำมาก็หลายปีแล้วนะ

workdeena:- แล้วการลงทุน ต้องใช้ทุนมากไหม แล้วกำไรพอจะประมาณ ให้ทาง workdeena ได้ทราบได้ไหม

 • ป้าจอย:- จะให้ป้าประมาณเหรอ... (ป้าแกนั่งคิดสักครู่) มันก็นานแล้วนะหนู ตอนนั้นมันต้องลงทุนใหม่ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็น ตู้ใส่ของ ชั้นวางขนม ตู้เย็นแช่น้ำ ถังน้ำแข็ง รวมๆ แล้วก็ หลายหมื่นอยู่นะ และการซื้อของเข้าร้าน ป้าจะซื้อเดือนนึ่งประมาณ 4 ครั้ง ครั้งละมาณ 4,000 - 5,000 บาท มันก็แล้วแต่ว่าของอะไรหมด ถ้าจะถามถึงกำไรต่อวัน ป้าก็ประมาณไม่ได้นะ เพราะของที่ซื้อมามันไม่ได้ขายหมดในครั้งเดียว ป้าก็เลยไม่รู้จะประมาณเท่าไรดี เอาเป็นว่า วันนึ่งๆ ป้าขายของได้ประมาณ 1,000 - 1,200 บาท มันก็พอที่จะทำให้ป้าเลี้ยงตัวเองได้

ทาง workdeena ต้องขอขอบคุณป้าจอยมากๆ ถึงแม้จะเป็นข้อมูลสั้นๆ แต่อาจจะทำให้เพื่อนได้มีข้อมูล เพื่อที่จะทำ อาชีพอิสระได้นะ

67 ความคิดเห็น:

 1. ไม่ระบุชื่อ01:40

  หนูก็ขายเหมือนป้าทุกอย่างนะแต่ทำไมมันดูแย่ลงก็ไม่รู้

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ผมก็ขายอยู่นะ ที่เคยขายได้สูงสุดต่อวันคือแปดพันห้า ที่หนูบอกว่าแย่ลงต้องดูว่าแย่ลงเพราะอะไร อะไรคือสาเหตุ ลูกค้าน้อย หรือคุมค่าใช้จ่ายไม่ได้อันนี้สำคัญนะ

   ลบ
  2. ไม่ระบุชื่อ00:27

   ใช่

   ลบ
 2. ไม่ระบุชื่อ21:06

  กำลังจะลงทุนทำค่ะ แต่อยากได้ความคิดเห็นหลายๆๆทางค่ะ มือใหม่มากเลยค่ะ

  ตอบลบ
 3. การทำร้านขายของชำเนี๊ยะมันมีทั้งข้อดีและข้อเสียนะ
  ข้อดี - คุณมีรายได้ทุกวันไม่ต้องกลัวว่าจะขายไม่ได้
  ข้อเสีย - ลงทุนมากแต่เก็บทีละบาท

  แต่ workdeena คิดว่าธุรกิจส่วนตัวอะไรก็ตาม ถ้าไม่หยุดนิ่งก็ถือว่าเป็นธุรกิจที่ดีทั้งนั้น อย่างร้านขายของชำถ้าคุณทำดีๆ มันก็จะโตเป็นร้านขายของส่งได้นะ ทุกอย่างมันขึ้นอยู่กับแผนการตลาดของคุณ เพราะทุกอย่างไม่มีอะไรที่ดีที่สุดและแย่ที่สุด

  workdeena ขอเป็นกำลังใจให้คุณในการทำธุรกิจครั้งนี้ของคุณถ้ามีปัญหา workdeena ยินดีเป็นที่ปรึกษาให้คุณเสมอ ขอให้สำเร็จนะ

  ตอบลบ
 4. หวาน23:34

  หนูกำลังขายของชำอยู่เหมือนกันก็ขายดีนะ แต่กำไรมันน้อยอยากไดกำไรเยอะจะทำยางไงดี

  ตอบลบ
 5. ใจกับทุน และการบริหารจัดการซื้อของเข้าร้านครับ อย่าประมาทในการซื้อของเวลาเซลมาขาย หรือย่าคิดวาซื้อมาแล้วมันขายได้ ถ้าขายไม่ได้ก็เก็บไว้ เข้าให้เร็ว ออกให้เร็ว สืบราคารู้จักแหล่งร้านส่งที่ราคาถูกกว่า ที่สำคัญ อย่าแข่งขันกับร้านขายของชำที่อยู่ละแวกเดียวกัน แต่ให้เป็นมิตรกัน เพราะคู่แข่งของเราคือตัวเราเอง ความขยัน ตั้งใจ บริการ ลบภาพร้านขายของชำเดิมๆ คจะทำให้คุณประสบความสำเร็จขายดี แถมมีเงิน การปล่อยให้ของขาดบางอย่าง เพื่อจะได้ให้ของเก่าออกก็เป็นวิธีที่ดีแต่ห้ามใช้บ่อย

  ตอบลบ
 6. ไม่ระบุชื่อ23:36

  ผมอ่านบทความเหล่านี้แล้วมีกำลังใจขึ้นนะ ถ้ามีเงินลงทุนผมก็คงเริ่มจากอะไรที่มันไม่ต้องคิดมากอย่างร้านขายของชำนี่แหล่ะ กำไรน้อยหน่อยแต่ถ้าทำให้เราดำเนินชีวิตอยู่ได้ก็พอใจแล้วครับ

  ตอบลบ
 7. ไม่ระบุชื่อ10:30

  เพิ่งลงมือทำจะไปรอดหรือเปล่านะ

  ตอบลบ
 8. ไม่ระบุชื่อ23:35

  ประมาณกันยานี้หนูจะเริ่มเป็นายของตัวเอง คิดว่าจะขายของชำที่ใต้อพาทเมนท์ที่เช่าอยู่ มีเงินทุนนิดหน่อย พออ่านแล้วมีกำลังใจมากค่ะ

  ตอบลบ
 9. ไม่ระบุชื่อ19:38

  ขายได้เหมือนกับหนูเลยบ้างวันกอได้2000บาทแต่ติดอยู่หนูต้องจ่ายค้าเช่าบ้านเดือนตั้ง4500บาทแนะในจะค่าน้ำค่าไฟอีกแรกๆๆกอ O อยู่แต่นานๆเข้าชักหน้าไม่ถึงหลัง ชักจะท้อแล้วค่า

  ตอบลบ
 10. ไม่ระบุชื่อ05:20

  ขายของชำอย่างเดียว กำไรน้อย ต้องประหยัด และมีอย่างอื่นเสริม เช่น ตู้น้ำ เครื่องซักผ้า ช่วยค่าเช่าได้ค่ะ

  ตอบลบ
 11. ไม่ระบุชื่อ22:57

  ขายของชำยากครับ ลงทุนเยอะกำลังน้อย ถ้าต้องมีลูกจ้างต้องขายอย่าน้อยหลักหมื่นขึ้นไป ยิ่งถ้าแถวไหนมี โลตัส บิ๊กซี อีกคู่แข่งอย่านี้สู้ยากครับ เดี๋ยวนี้ยิ่งเปิดกันทุกซอกซอยด้วย ยากครับผมว่าทำเลเป็นอันดับแรก และสิ่งไหนที่พวกร้านแบนอย่างนี้ไม่มีนั้นแระ ถึงจะพอขายอยู่ได้

  ตอบลบ
 12. ไม่ระบุชื่อ23:50

  บริการเติมออนไลน์ด้วยเลยค่ะ เน้นเครื่องดืมเพราะออกได้เรื่อยๆๆ ขนมถ้าขายไม่ออกก้อหมดอายุ ร้านที่ดิฉันทำอยู่ตอนนี้ร้านเน็ท+ขายของไปด้วยกันได้ มันเลี้ยงกันในตัว เงินเดือน+ค่าน้ำไฟก้อโอเคนะคะ ดูความต้องการคนแถวนั้นว่าแบบไหนคนใช้เยอะ เราอย่าซื้อมาลงมั่วเสียเงินป่าวค่ะ ขายแพงก้อไม่ค่อยมีคนเข้าเราเอาลูกค้าขาประจำไว้เค้าจะมาซื้อของเราตลอดคะ อย่าขายแพงมาก ที่โดดเด่นก้อจะเป็นออนไลน์เติมเงิน ค่ะ

  ตอบลบ
 13. ไม่ระบุชื่อ04:08

  ผมเองก็เป็นอีกคนที่สนใจเรื่องการเปิดร้ายขายของชำพอดีทำร้านเน็ตเติมเงินออนไลน์ด้วยเพราะที่ทำเลอยู่ในหมู่บ้านแต่นหมู่บ้านมีร้านทั้งหมด 5 ร้านเราคิดว่าก็อาศัยลูกค้าประจำที่ออนไลน์ทุกวัน กะมาเล่นเน็ตจะดีใหมถ้าเปิดร้านขายของชำด้วยไม่ทราบว่าไครมีความเห็นแนะนำครับ ขอความเห็นครับ

  ตอบลบ
 14. ไม่ระบุชื่อ22:21

  เปิดร้านใหม่ที่กลางหมู่บ้านแต่ไม่มีถนนผ่านจะดีไหมครับ

  ตอบลบ
 15. เรื่องการทำธุรกิจต้องบอกก่อนว่าทำเลก็มีส่วนสำคัญนะ แต่ถ้าคุณมั่นใจว่ามีลูกค้าแน่นอนมันก็ไม่ใช่ปัญหาอะไร แต่ถ้าให้ workdeena แนะนำ ก็อยากให้คุณได้ทำเลที่มีการคมนาคมสะดวกน่าจะดีกว่านะ

  ตอบลบ
 16. ไม่ระบุชื่อ06:50

  ฉันก็ขายของชำอยู่มีปัญหามากเรื่องเงินเชื่อ มาซื้อของแต่ไม่มีเงินมา
  หรือเอาตังก์มาไม่พอ ขอติดไว้ก่อน พอทวงถามก็ได้คืนยาก ตอบเราง่ายๆ
  ว่ายังไม่มี ไม่มีมาใช้หนี้แต่มีเงินซื้ออย่างอื่น คนไทยชอบเป็นหนี้นะอย่าลืม
  ขอให้เพื่อนๆ ระวัง!

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ไม่ระบุชื่อ21:00

   ใช่เลยร้านเราก้อโดนแบบนี้เหมือนกัน เป็นปียังไม่จ่าย บางทีก้อเนียนหายไปสัก แล้วกลับมาซื้อใหม่แล้วบอกว่าจำไม่ได้ ว่ามีหนี้ด้วย

   ลบ
  2. ไม่ระบุชื่อ05:53

   โดนเหมือนกันมีเงินซื้อที่อื่นตอนเซ็นมาหาเรา

   ลบ
 17. กัลยรัตน์07:15

  ร้านขายของชำมันนั่นต้องลงทุนเยอะเเต่มันก็เป็นอาชีพอิสระ
  ไม่โกรงกินผู้อื่นเเละสะอาดไม่เหมือนโจร

  ตอบลบ
 18. ไม่ระบุชื่อ18:11

  ผมเปิดร้านก่อนเเล้วมีคนเปิดตามทำไงดี ผมเรียกลูกค้ามาได้เยอะ ลูกค้ามาชื้อของร้านผม ตะโกนเรียกลูกค้าไปชื้อร้านตนเองเฉยเลย เเถมเเต่ก่อนเป็นคนสนิทกัน ไปใหนไปด้วยกัน ที่ใหนได้ไปใหนไปด้วยกัน แอบสืบหาร้านส่งราคาถูก กว่าผมจะหาได้ เหมือนใช้ผมทดลองยาก่อนที่เขาจะเปิด

  ตอบลบ
 19. ไม่ระบุชื่อ01:30

  เปิดร้านขายของชำเหมือนกันค่ะ สถานที่ตั้งหน้าหมู่บ้านจัดสรร แต่ขายไม่ดี เพราะคนที่อาศัยอยู่ในหมํบ้านจัดสรรไม่นิยมซื้อของที่ร้านขายของชำ ถึงแม้จะจัดเป็นร้านแบบมินิมาร์ท (ถ้าคนไทยเราเหมือนคนญี่ปุ่นก็ดีนะ เพราะเขาสนับสนุนร้านขายของชำ)

  ตอบลบ
 20. ไม่ระบุชื่อ18:53

  นโยบายของรัฐบาลมีผลกระทบกับร้านค้าไหม ตอบด้วย

  ตอบลบ
 21. ไม่ระบุชื่อ09:23

  กำลังเซ้งร้านต่อเพื่อนค่ะ ทำเลก็โออยู่ค่ะ เก็บไปวันละนิด มีความอดทนต่อเราเอง สู้ๆค่ะ เป็นกำลังใจให้ทุกคนค่ะ

  ตอบลบ
 22. ไม่ระบุชื่อ00:11

  เห็นด้วยค่ะ ป้าจอยเป็นกำลังที่ดีมาก ตอนนี้กำลังจะเปิดร้านขายของชำและส่งด้วยค่ะ แตก็ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไงขอคำแนะนำด้วยนะค่ะ
  ขอบคุณค่ะ

  ตอบลบ
 23. ไม่ระบุชื่อ00:44

  กำลังจะสร้างร้าน ขายในหมู่บ้านเล็กๆมีประมาณ 60 หลังคาเรือน แตมีร้านค้าอยู่แล้วร้านนึง เราจะเปิดใหม่มันจะไปรอดมั๊ย ยังชั่งใจอยู่ว่าจะขายรึไม่ขายดี

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ถ้าเป็นชุมชนที่ค่อนข้างน้อย คุณลองหาธุรกิจที่แตกต่างแต่มีลูกค้าต้องการมาก น่าจะดีกว่านะ เช่นร้านซักรีด หรือร้านเสริมสวย อะไรประมาณนี้ อันนี้เป็นความเห็นของ workdeena นะ

   ลบ
 24. ไม่ระบุชื่อ23:54

  อยากเปิดร้านเหมือนกันค่ะ แต่ว่าเงินลงทุนยังไม่เพียงพอ คือสนใจที่จะทำอาชีพแบบนี้อยู่แล้วค่ะ
  อยากทราบว่าเงินลงทุนตอนเปิดร้านเลย มันประมาณเท่าไหร่ค่ะ ใครทราบบ้าง

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. อัันนี้ต้องขึ้นอยู่กับขนาดของร้านจริงๆ นะ ถ้าคุณทำร้านใหญ่ของในร้านก็ต้องแน่น การลงทุนก็ต้องมาก แต่ถ้าคุณทำร้านเล็กของในร้านก็ต้องแน่นเหมือนกัน แต่ขนาดร้านที่เล็กก็ต้องลงทุนน้อยกว่าจริงไหม ดังนั้นเงินลงทุนจะขึ้นอยู่กับขนาดของร้านนะ

   ลบ
 25. ไม่ระบุชื่อ06:27

  ตอนนี้เปิดร้านอยู่เพิ่งเปิดไม่นาน ทุกอย่างราบรื่นดีแต่เสียตรงที่ตั้งใจมาชื้อแต่ไม่เอาเงินมาอยากขอความคิดเห็น จะติดเครื่องคิดเงินสด ทำไห้เขาคิดว่าของในร้านของเรา ต้องเข้าระบบ ต้องจ่ายเงินสดเท่านั้น

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. เปิดร้านที่ไหนครับ

   ลบ
 26. ไม่ระบุชื่อ19:36

  เปิดเหมือนกันค่ะ หลายเดือนแล้ว กำลังไปได้ดีเลย เพราะว่าที่ร้านมีระบบ คิดเงินหน้าร้านค่ะ (ใช้ของ posware) ระบบสามารถตรวจสอบสต็อกสินค้า ต้นทุน วิเคราะห์กำไรขาดทุนได้ตลอดเวลา ไม่ต้องรอสิ้นงวด แนะนำให้วางแผนระบบ คิดเงินหน้าร้านนะคะ จากที่เคยใช้ระบบการคิดเงินมา ทำให้ระบบการคิดเงินดีขึ้่นและ
  ระบบสามารถตรวจสอบสต็อกสินค้า ต้นทุน วิเคราะห์กำไรขาดทุนได้ตลอดเวลา ไม่ต้องรอสิ้นงวด ถูกใจเลยค่ะ

  ตอบลบ
 27. ไม่ระบุชื่อ22:27

  เริ่มจากเล็กขายของจำเป็น ต้องเลือกของให้เป็นโนใจลูกค้า
  ทำเล ค่าเช่า ทำเลดีค่าเช่าแพงก็สู้ไม่ไหวเหมือนกัน
  ทำเลแย่ค่าเช่าถูกก็ไปไม่รอดเหมือนกันครับ
  อาคารก่อส้รางใหม่มักแพงด้วย ค่าก่อสร้าง อัตราผ่อนธนาคาร ทำให้ปัจจุบันค่าเช่าต่ำกว่า1หมื่นบาท/เดือนหาไม่ได้แล้ว
  ถ้าทุกอย่างลงตัว ดูแล้วเหมาะสม อาชีพนี้ถือว่าเป็นอาชีพระยะยาวครับ
  เหนื่อยลงทุนครั้งแรงแต่ระยะยาวมั่นคง เพราะเป็นของกินใช้ทุกครัวเรือน
  อาชีพที่คนจีนเลือกทำมักประสบความสำเร็จครับ ลองพิจาราณาดูครับ
  ไม่ใช่ว่าอาชีพอื่นไม่ดีนะครับ ทุกอาชีพจะมีระยะคืนทุนของมัน
  หลังจากทุนคืนทีนี้ก็สบายลูกหลานครับ (เหนื่อยรุ่นเราเพราะบุกเบิก)

  ตอบลบ
 28. ไม่ระบุชื่อ03:42

  เปิดร้านชำเหมือนกันค่ะ ขายได้วันละ 2000-5000บาท หักค่าเช่า-ค่าใช้จ่ายต่างๆ ก็เหลือเก็บ6000-7000ต่อเดือน แค่นี้ก็พอแล้วค่ะ

  ตอบลบ
 29. ไม่ระบุชื่อ21:20

  กำลังจะเปิดร้านขายของชำและเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญค่ะอยู่ในคอนโดแถวเมืองทอง แต่มีร้านค้าเปิดขายแล้วนึ่งร้านและติดประตูทางเข้าอีกนึ่งร้านและมีร้านซักรีดอยู่ประมาณสี่ร้าน ในคอนโดมีคอนโดติดกันประมาณสามถึงสี่ตึกล้อมรอบเป็นสี่เหลี่ยมมีลิฟสี่ตัวประมาณนี้อยากทราบว่าจะขายได้มั้ยและถ้าไม่ได้ควรจะขายอะไรดี

  ตอบลบ
 30. คนที่ไม่ทำอะไร คือคนที่ไม่คิดจะทำอะไร08:23

  ถามๆๆๆๆๆๆ......ผมจะทำร้านขายส่งครับ.....ต้องการคำปรึกษา
  อยากรู้จักบริษัทผลิตสิ้นค้า วิเคราะห์ที่ตั้ง แผนการตลาด การตั้งราคา ช่องทางการจัดจำหน่าย ตลอดจนแผนการรองรับคมดาบ ของพวกพ่อค้ารายเก่า ครับ....

  ทั้งหมดนี้ผมยังไม่มีประสบการณ์จริงในสนามครับ .....
  ช่วยแนะนำหน่อยนะครับ
  e-mail : gomen_win@hotmail.com

  ตอบลบ
 31. ไม่ระบุชื่อ10:35

  สู้ๆครับบ

  ตอบลบ
 32. ต้องติดป้ายบอกไหมค่ะ คือ มันมีกำแพงกันยุ้ ค้างๆ อ่ะ ค่ะ หนูกัวลูกค้าจะไม่เห็น ข้อคำแนะนำหน่อยค่ะ จะเริ่มเปิดร้าน อาทิดหน้าค่ะ ขอบคุณค่ะ

  ตอบลบ
 33. ไม่ระบุชื่อ00:20

  บอกวิธีเก็บตัง ของคนอาชีพขายของชำหน่อยค่ะ เก็บได้ก้อลงของหมด เเล้วเมื่อไหร่จะมีเงินออม เงินก้อคือของ ของก้อคือ เงิน แต่เงินในธนาคารไม่มีเลยค่ะ 4 ปีแล้ว โอ้ยปวดหัวค่ะ

  ตอบลบ
 34. ไม่ระบุชื่อ21:02

  เอาขนมปิ๊บมาแบ่งขายสิคะ กำไรเกินครึ่งแถมไม่หมดอายุ ถ้าพอจะมีเวลาว่างช่วงกลางวันก็ทำขนมพวก นางเล็ด ดอกจอก กรอบเค็ม แพ็คขายกำไรดีค่ะ เช่นดอกจอก ลงทุน 65บ.ทำได้ 32ถุงๆละ10.เน้นพวกเครื่องดื่มเพราะซื้อง่ายขายคล่อง เติมเงินออนไลน์ มีเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญสักเครื่อง ที่สำคัญหลีกเลี่ยงของที่เสียเร็ว ต้องอดทน และมีใจรักนะคะเราประสพความสำเร็จมาแล้ว สู้ๆนะคะทุกคน

  ตอบลบ
 35. ไม่ระบุชื่อ22:16

  อยากเปิดร้าค้าเหมือนกันที่ ตจว. กำลังรวบรวมทุนและข้อมูล
  เป็นกำลังใจให้กับทุกคนสู้ๆน๊ะค๊ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. จะเปิดที่จังหวัดไหนครับ

   ลบ
 36. ไม่ระบุชื่อ03:01

  กำลังคิดจะขายของชำที่เอื้ออาทร เงินทุนน้อย แต่อยากลงพวกเบียร์และพวกน้ำส้ม แต่ติดที่ว่าหนูเลี้ยงสุนัขไว้ 2 ตัว กลัวลูกค้าจะรังเกียจ แต่หนอยู่ห้องเฉยๆๆ ร่างกายไม่แข็งแรง เลยอยากขายของชำ มีเงินทุนแค่ 10,000 เดียว จะลงเบียร์ก่อน จะดีไหมค่ะ ช่วยแนะนำด้วยนะค่ะ อยากช่วยแฟนหาเงินบ้าง ไม่อยากให้เขาว่าเราอยู่เฉยๆๆ ไม่ทำอะไรเลย ขอบคุณค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ถ้าให้ workdeena แนะนำ คุณลองขายลูกชิ้นปิ้ง หรือลูกชิ้นทอดจะดีไหม ลองหาสูตรการทำน้ำจิ้มลูกชิ้นอร่อยๆ ก็น่าจะเป็นอาชีพเสริมที่ดีพอสมควรทีเดียว เพราะถ้าคุณลงทุนร้านขายของชำกับเงินลงทุนประมาณนี้ อาจจะทำให้ขายไม่ดีเท่าที่ควรนะ

   ลบ
  2. ไม่ระบุชื่อ06:08

   ลงเหล้าบุหรี่ของกินเล่นเบียรอย่างละลังขนมขบเคี้ยวนำ้อัดลมแช่ตู้ก่อนแล้วค่อยลงพวกอื่น

   ลบ
  3. ไม่ระบุชื่อ19:16

   จะเซ้งร้านต่อดีไหมทั้งหมู่บ้านประมาน100กว่าคนเปนคนงานยุกันเปนครอบครัวถ้าเซ้งต่อจะขายยังไงให้อยู่ได้

   ลบ
 37. ไม่ระบุชื่อ06:29

  เปิดร้านขายของชำได้ 2 ปีแล้วสนุกได้ลูกค้าทุกระดับ มีเงินเก็บด้วย โดยวิธืหยอดกระปุกวันละร้อยหรือ/200 บาท จ่ายค่าไฟ ที่เหลือฝากธนาคาร อย่างน้นไม่เหลือ ซื้ออย่างเดียวจะขายช่วงเลิกงานกลางวันปิด เสาร์อาทิตย์เปิดตลอด ลุกจะได้รุ้คุณค่าของเงิน เปิดในหมู่บ้านจัดสรร พอขายได้ส่วนตัวเองทำงานกินเงินเดือน มีคนเอาตัวอย่างแบบนี้หลายรายแล้ว ได้เงินทุกวันทำแล้วสบายใจทำเถอะ

  ตอบลบ
 38. ผมขายของชำ online ครับ บริการส่งทางไปรษณีย์ ลงทุนหลักพัน ครับ ค่าเปิดเวป กับค่า dealer
  มีคนสั่งแล้วค่อยโทรไปสั่งของ
  ไปเยี่ยมชมกันได้ http://superpersonalshopper.weloveshopping.com/
  สินค้าถูกว่า โลตัส บิ๊กซี เซเว่น ครับ
  หรือ
  สนใจเปิดร้าน ด้วยกัน
  ก็ super.personal.franchise@gmail.com
  ยินดีแลกเปลี่ยนความรู้กันครับ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ไม่ระบุชื่อ10:45

   สนใจอยากทำแบบนี้บ้างคะ แนะนำที msn_nuttree@hotmail.com

   ลบ
 39. ไม่ระบุชื่อ21:47

  กำลังคิดค่ะว่าอยากทำร้านขายของชำ เพราะเลี้ยงลูกอยู่บ้านเฉยๆ ตอนนี้ลูกเริ่มโตปีหน้าจะเข้าเรียนแล้ว อยากหารายได้พิเศษที่ทำแล้วเลี้ยงลูกได้ ก็เลยว่าจะลงทุนทำร้านของชำ แต่ทุนน้อยค่ะ และอีกอย่างร้านมีเยอะ ถ้าเราเน้นขายพวกเครื่องดื่มเย็นๆจะดีไหมคะ เพราะใกล้ร้อนแล้ว แต่ว่าบ้านอยู่ในซอยค่ะ กลัวสู้ร้านที่ติดถนนสายหลักไม่ได้อ่ะ ขอคำแนะนำด้วยนะคะ

  ตอบลบ
 40. ไม่ระบุชื่อ21:45

  อยากจะขายเบีย บุหรี่ นำ้อัดลม เครื่องดื่ม และ ขนมขบเขีียว หน้าบ้าน ต้องทำยังงัยบ้างคะ

  ตอบลบ
 41. ไม่ระบุชื่อ20:38

  ขอเสนอความเห้็นะคะ จากประสบการณื์ตรง ปัจจุบันก้เปิดร้านขายของชำนี้แหละคะเป้น ธุรกิจหลักของครอบครัว ดิฉันเองทำงานออฟฟิตเก้บเงินได้ก้อนนัึประมาณ สามหมื่นกว่าบาท ลงทุนเปิดร้านของชำในตลาดนัด ให้แม่ แต่ขายที่ดีคือน้ำแข้็กระสอบ ลัึู้าหลักคือพ่อค้าแม่ค้า ขายน้ำแข้็ตัก บ้านเราเมืองร้อนพ่อค้าแม่ค้ากระหายน้ำบ่อย ลงทีวีสักเครื่องมีที่นั่งสักสามสี่ที่ให้พวกพ่อค้าแม่ค้านั่งพักกินน้ำ ลามไปกินเหล้ากินเบียรื์ บ้านฉันเองเก้็เงินไม่เป้็เลยบริหารโดยยืมเงินมาสักก้อนแล้วเอาเข้าธนาคาร จากนั้นขายได้ใช้หนี้เป้็รายวันไปเลย ล้วเงินที่เหลือจากใช้หนี้ก้ลงของ..สรุปกำไรสิ้นเดือนยังคงอยัึู่่าเดิมคือห้าหมื่น แค่เบิกออกมาหมื่นจ่ายค่าเช่าค่าน้ำค่าไฟ สรุปก้กำไร สี่หมื่นต่อเดือน ลองดัึู นะคะ จะยืมหาดอกถัึูก ๆ นะคะ ที่เลือกเป้็หนี้เพราะรัึู้ ตัวเองดี เป้็การบังคับจ่ายน

  ตอบลบ
 42. ออกจากงานประจำมาได้สองเดือนค่ะ มีสามีและลูกสาวที่ศึกษาเรียนอยู่ บ้านเคยขายของชำแต่เปนทุนของน้าสาวหลายปีแล้วน้าได้ย้ายออกไป ตอนนี้ดิฉันว่างงานอยากขายของชำหน้าบ้านมาก มีหน้าบ้านเป็นทุนเดิมแต่ยังไม่มีทุนเลยค่ะ ตอนนี้จะเริ่มหาทุนมาขายของโดยการช่วยแฟนอัดซีแพคค่ะ บ้านพ่อแฟนอัดซีแพคขายเองค่ะแต่ดิฉันไม่ถนัดงานนี้เท่าไร อยากขายของมากกว่าอย่างนน้อยดิฉันขายของเงินรายวันส่วนแฟนทำงานได้เงินก้อน ...ปัญหาหนักตอนนี้คือ..ทุนหนาค่ะเพราะประเมิณแล้วหลักหมื่นขึ้น จะช่วยแฟนทำงานเอาทุนถึงจะเหนื่อย ท้อ และไม่ถนัดเลย ก็จะสู้ๆค่ะเพื่อลูกสาวและอนาคตครอบครัวค่ะ (ขอบอกนะคะว่าดิฉันไม่อยากเชื่อความคิดนี้เลยเพราะดิฉันอายุแค่สิบแปดเองค่ะ การมีครอบครัวทำให้เรากระตือรือร้นและฮึดสู้ค่ะ) สู้ๆๆๆๆๆ

  ตอบลบ
 43. ไม่ระบุชื่อ10:40

  อยากเปิดร้านเหมือนกันแต่กลัวไม่รอดเพราะในมีหมู่บ้านมี6ร้านแล้วแต่ร้านเล็กๆมีของไม่ครบ และหน้าบ้านเราอยู่กลางหมู่บ้านมีสนามเด็ก ศาลากลางบ้านเราจะเปิดดีไหม แล้วต้องทำแบบไหบ้าง

  ตอบลบ
 44. ไม่ระบุชื่อ07:01

  กำลังจะเปิดเหมือนกัน คิดว่าน่าจะไปได้สวย กำไรดี ๆ นะสาธุ

  ตอบลบ
 45. ไม่ระบุชื่อ02:46

  กำลังลังคิดจะเป็นเหมือนกันคะ ขายข้างล่างหอพัก คิดว่าจะหาได้ไหมคะ

  ตอบลบ
 46. ไม่ระบุชื่อ07:23

  กำลังจะเปิดร้านเหมือนกันคับ รอสร้างเสร็จก็ประมาณ 4 เดือน ลงทุนทำร้านไปเยอะเลย จะเปิดคล้ายๆ มินิมาร์ท มีทุกอย่างที่ร้านค้าแถวนี้ไม่เคยมี เน้นสะอาด ปลอดภัย ราคาไม่กันเอง มีกลุ่มเด็กนักเรียนที่แม่สอนอยู่เป็นหลัก ที่คิดไว้น่าจะดีน่ะ แต่ลงมือทำแล้วจะเป็นไงยังไม่รู้ สู้อย่าถอยคับ ^^

  ตอบลบ
 47. ไม่ระบุชื่อ03:11

  เพิ่งเปิดอยู่เหมือนกันค่ะ ช่วยแนะนำวิธีการเก็บเงิน ค่าซื้อของครั้งต่อไป และเงินสำหรับค่าน้ำ ค่าไฟหน่อยค่ะ เค้าเก็บเงินกันยังไง ได้เงินมาบางทีก็เอาไปลงของในร้านที่บางตัวหมด เก็บไม่ได้สักที ต้องซื้อของคราวละโหล หรือ ครึ่งโหลพอมั้ยค่ะ หรือต้องมากกว่านั้น รบกวนผู้รู้ชี้แนะทีค่ะ

  ตอบลบ
 48. ไม่ระบุชื่อ12:44

  ขายขายของชำในอพาทเม้นท์ดีไหมค่ะมีประมาณ 200 ห้องแต่ร้านอยู่ชั้น 2ค่ะตึกมี8 ชั้นค่าเช่าเดือนล่ะ4500 ยังไม่รวมค่าน้ำค่าไฟค่ะอยากขอความเห็นผู้มีประสบการณ์มาก่อนว่าจะไปรอดไหมน๊า

  ตอบลบ
 49. ไม่ระบุชื่อ02:12

  เปิดแน่นอนตั้งใจไว้มากและหวังมากด้วยแต่กลัวนะกลัวมันจะแย่แต่จะพยายามผู้ที่มีประสบการณ์ช่วยแนะนำหน่อยนะคะ

  ตอบลบ
 50. ไม่ระบุชื่อ21:27

  ค่าเช่าตึกในหมู่บ้านเดือนละ 4,000 ยังไม่รวมน้ำไฟ กะว่าจะขายของชำ จะไหวมัยคะ

  ตอบลบ
 51. ขายของชำเหมือนกันค่ะ ในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง รายได้ดีนะคะ 13000-17000 บาทต่อวัน ยังไม่หักทุนนะคะ เปิดที่บ้านตัวเอง ...ก้อโออยู่ค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ไม่ระบุชื่อ06:19

   มีของในร้านเยอะไหมถึงได้ประมาณนี้

   ลบ
 52. ไม่ระบุชื่อ06:47

  ดีค่ะ ขายไปเดี๋ยวก็เก่งเอง

  ตอบลบ
 53. ไม่ระบุชื่อ08:27

  เปิดร้านขายของชำเหมือนกันค่ะ กำไรก็ขึ้นอยู่กับสินค้าในร้านและความขยันของเรา อย่าเราขยันหน่อย ก็หาขนม หรือสินค้ามาแพ็คเอง กำไรดีมากเลยค่ะ และถ้าเราต่อยอดหาสินค้าที่เป็นที่ต้องการก็จะทำให้ขายดีค่ะ เวลาลูกค้าถามหาอะไรที่เราไม่มีเราก็จดไว้แล้วเราก็ไปซื้ิอมาขายในร้าน ถ้าของเรามีครบตามความต้องการแค่นี้ลูกค้าก็ไม่ไปไหนแล้วค่ะ

  ตอบลบ
 54. ไม่ระบุชื่อ05:55

  กำลังจะออกจากงานประจำ มาเปิดร้านขายของชำกับพ่อ มีเงินทุนส่วนสองแสนได้ สร้างและทำร้าน ซื้ออุปกรณ์ พอไหมคะ ทำเลว่าง่ายเป็นท้ายหมู่บ้าน ส่วนมาก ทางผ่านหนีการจราจรช่วงเช้าและเย็น ไม่มีข้อมูลอะไรเลย แต่ใจสู้ค่ะ อยากมีร้านตัวเอง ตจว. อยากได้คำแนะนำ เหลือเวลาคิด ห้าเดือนค่ะ ...

  ตอบลบ

ยินดีตอนรับเพื่อนๆ ทุกคน

View blog top tags Hits Service at Hits.SiamHRM.com หางาน ตำแหน่งงาน Jobs Online JOBSIAM.COM : Jobs Online Thank you : google.co.th

บทสัมภาษณ์ เจ้าของอาชีพอิสระ

- ร้านขายของชำ ป้าจอย - ร้านซักรีดของ พี่เต้า -ร้านอาหารตามสั่ง เจ๊หมวย การทำธุรกิจ ตุ๊กตาข้าวกล่อง 10บาท ต้มยำทำแกงถุงละ 10 บาท พี่แอม ถนอมอาหาร หน้า 2 ธุรกิจเช็คปั้มหัวฉีด มอเตอร์ไซขายกับข้าวของ ป้างัด มอเตอร์ไซขายไอติมของ ทิดโม ร้านก๋วยเตี๋ยว เจ๊เหนอ ร้านขายข้าวมันไก่ พี่จันทร์ ร้านขายปาท่องโก๋ของ พี่ด้อย ร้านขายผัก และกับข้าวถุง ป้าจวบ ร้านขายหมูปิ้งของ พี่สุ อาชีพ การถนอมอาหาร อาชีพ ทางการเกษตร อาชีพ ทางการเกษตร หน้า 2 อาชีพ เบ็ดเตล็ด อาชีพ เบ็ดเตล็ดหน้า 2 อาชีพอิสระ คือ... อาชีพอิสระ เกี่ยวกับอาหาร อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 6 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 2 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 3 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 4 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 5 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 6 แนะนำและแบ่งปัน