"ลิขิตฟ้า หรือจะสู้ มานะคน"

วันพุธ

ร้านซักรีดของ พี่เต้า

"ลิขิตฟ้า หรือจะสู้ มานะคน"อาชีพอิสระวันนี้ workdeena ขอแนะนำอาชีพ "รับซักรีด" อาชีพนี้เป็นอาชีพที่มองข้ามไม่ได้เลย ถึงแม้จะเหนื่อยพอสมควร แต่มีรายได้เป็นที่น่าพอใจมากๆ และวันนี้คนที่จะมาให้ข้อมูลกับทาง workdeena คือเจ้าของร้านคนสวยจากเมืองอุบล "พี่เต้า" พี่เต้าเป็นคนอารมณ์ดีมากๆ และเป็นคนที่มีจิตใจอ่อนโยน สรุปว่าเป็นคนที่น่ารักแล้วกัน

workdeena:- สวัสดีพี่เต้า วันนี้ซักผ้าแต่เช้าเลยนะ พี่เต้าพอจะมีเวลาให้ทาง workdeena ได้สัมภาษณ์เกี่ยวกับการทำร้านซักรีดของพี่ได้ไหม เพื่อเป็นแนวทางให้กับคนที่อยากทำอาชีพนี้

  • พี่เต้า:- สวัสดีจ๊ะ อ๋อ... จะสัมภาษณ์พี่เหรอ ได้ซิ แต่เดี๋ยวก่อนนะพี่ขอไปทางแป้งก่อน เดี๋ยวไม่สวย

workdeena:- พี่เต้า ทำอาชีพนี้มานานหรือยัง และทำไมถึงมาทำอาชีพนี้ และคิดจะทำอาชีพอื่นไหม

  • พี่เต้า:- พี่ทำอาชีพนี้มาก็ประมาณ 10กว่าปีแล้ว ตอนที่คิดจะทำอาชีพนี้ก็ไม่รู้จะทำอะไรดี พี่เห็นคนอื่นเขาทำกันแล้วลงทุนก็ไม่มากก็เลยลองทำดู และยึดเป็นอาชีพจนทุกวันนี้ แต่ถ้าจะให้พี่ไปทำอาชีพอื่นก็คงไม่ทำแล้ว เพราะทำมานานแล้วและไม่อยากไปเริ่มต้นอะไรใหม่ๆ

workdeena:- พี่เต้าพอที่จะบอกได้ไหมว่า ถ้าอยากทำร้านชักรีดควรทำยังไงบ้าง แล้วมีเงินลงทุนมากน้อยเพียงใด

  • พี่เต้า:- ได้ซิ.. ถ้าใครๆ อยากทำอาชีพนี้ไม่ยากเลย ก็แค่มีเงินไปซื้อเครื่องซักผ้ามาเครื่องหนึ่ง และน้ำยาซักผ้า น้ำยาปรับผ้านุ่ม ไม้แขวนเสื้อ และมีที่ตากผ้าให้มากหน่อย แล้วอย่าลืมต้องมีลูกค้าด้วยนะ ลูกค้าเราก็หาเอาใกล้ๆ บ้านก่อน ถ้าเราซักดี หรือซักสะอาด เดี๋ยวก็มีลูกค้าเพิ่มมากขึ้นเอง

workdeena:- พี่ช่วยบอกได้ไหมว่า ทุนหมุนเวียนต่อเดือน และกำไรต่อเดือนประมาณเท่าไร

  • พี่เต้า:- ได้ๆ.. ใช้เงินทุนต่อเดือนเหรอ ก็ประมาณ 3,000 บาท กำไรต่อเดือนก็ประมาณ 15,000 - 18,000 บาทต่อเดือน เพราะแล้วแต่ว่ามีลูกค้ามากน้อยแค่ไหน พี่มีลูกค้าประมาณ 30 คน และการจะได้มากน้อยยังขึ้นอยู่กับว่าช่วงนี้ มีผ้านวมมาซักเยอะไหม หรือมีเสื้อผ้าธรรมดามากกว่า เพราะราคาไม่เท่ากัน แต่ถ้าใครอยากทำอาชีพนี้ พี่ของบอกว่าต้องอดทนนะ แต่ถ้าทำได้ก็ดีมากๆ จ๊ะ


วันนี้ workdeena ต้องขอบคุณพี่เต้ามากๆ เลยที่ให้ข้อมูลดีๆ กับเรา แล้วเพื่อนๆ ค่อยติดตามกันต่อนะ ว่าครั้งหน้า workdeena จะเอาอาชีพอิสระอาชีพไหนมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านและศึกษา เพื่อที่เพื่อนบางคนอาจจะได้นำไปประกอบอาชีพกันนะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ยินดีตอนรับเพื่อนๆ ทุกคน

View blog top tags Hits Service at Hits.SiamHRM.com หางาน ตำแหน่งงาน Jobs Online JOBSIAM.COM : Jobs Online Thank you : google.co.th

บทสัมภาษณ์ เจ้าของอาชีพอิสระ

- ร้านขายของชำ ป้าจอย - ร้านซักรีดของ พี่เต้า -ร้านอาหารตามสั่ง เจ๊หมวย การทำธุรกิจ ตุ๊กตาข้าวกล่อง 10บาท ต้มยำทำแกงถุงละ 10 บาท พี่แอม ถนอมอาหาร หน้า 2 ธุรกิจเช็คปั้มหัวฉีด มอเตอร์ไซขายกับข้าวของ ป้างัด มอเตอร์ไซขายไอติมของ ทิดโม ร้านก๋วยเตี๋ยว เจ๊เหนอ ร้านขายข้าวมันไก่ พี่จันทร์ ร้านขายปาท่องโก๋ของ พี่ด้อย ร้านขายผัก และกับข้าวถุง ป้าจวบ ร้านขายหมูปิ้งของ พี่สุ อาชีพ การถนอมอาหาร อาชีพ ทางการเกษตร อาชีพ ทางการเกษตร หน้า 2 อาชีพ เบ็ดเตล็ด อาชีพ เบ็ดเตล็ดหน้า 2 อาชีพอิสระ คือ... อาชีพอิสระ เกี่ยวกับอาหาร อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 6 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 2 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 3 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 4 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 5 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 6 แนะนำและแบ่งปัน