"ลิขิตฟ้า หรือจะสู้ มานะคน"

วันพฤหัสบดี

สูตรการทำ ไอศกรีมผสมเหล้ารัม

"ลิขิตฟ้า หรือจะสู้ มานะคน"

workdeena เห็นว่าช่วงนี้อากาศร้อนมาก workdeena ก็เลยนำสูตรการทำ "ไอศกรีมผสมเหล้ารัม" มาฝากเพื่อนๆ ใครที่จะนำไปทำเป็นอาชีพอิสระก็ได้นะ เพราะไอศกรีมสามารถทำกำไรให้คุณได้มากพอสมควร workdeena จะแนะนำสูตรที่ต่างประเทศนิยมทานกัน
เชอร์รี่ ไอศกรีม (Cherry Ice Creampad)
ส่วนผสม
 1. เชอร์รี่แห้ง หรือเชอร์รี่แช่แข็งก็ได้ 3/4 ถ้วยตวง
 2. เหล้ารัม (rum) 1/2 ถัวยตวง
 3. วิปปิ้งครีมแบบ UHT 2 1/2 ถัวยตวง
 4. ไข่แดง (เอาเฉพาะไข่แดงนะ) 4 ฟอง
 5. วานิลลา 1/4 ช้อนชา
 6. น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง

**ก่อนอื่นให้เราเอาเชอร์รี่แห้ง หรือเชอร์รี่อะไรก็ได้ที่หาได้ นำมาแช่ในเหล้ารัม (rum) แช่ไว้สักหนึ่งคืน ก่อนที่เราจะทำไอศกรีมกัน**

วิธีทำ
 • ให้เอาครีมและน้ำตาลผสมกัน แล้วคนให้เข้ากันจนน้ำตาลละลาย
 • และให้ตีไข่ทั้ง 4 ฟอง เมื่อตีไข่ได้ที่แล้ว ให้เทรวมกับครีมและน้ำตาล
 • หลังจากนั้นก็เติม วานิลลาลงไปคนให้เข้ากัน
 • เมื่อทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว เราก็เอาส่วนผสมทั้งใส่ลงในเครื่องทำไอศกรีม (ยกเว้นเชอร์รีที่เราแช่เหล้ารัมไว้) แล้วให้เครื่องปั่นทำงานไปเรื่อยๆ
 • ให้เรากลับมาเตรียม เชอร์รี่ก่อน โดยให้เอาเชอร์รี่ขึ้นมาจากเหล้ารัม เพื่อไปปั่นบดให้ละเอียดเสียก่อน แล้วหลังจากนั้นค่อยเอาเชอร์รี่ที่ปั่นละเอียดแล้วมาใส่เครื่องทำไอศกรีม
 • แต่การใส่เชอร์รี่ปั่นลงไปในเครื่องทำไอศกรีมนั้น ควรใส่เมื่อส่วนผสมที่อยู่ในเครื่องทำไอศกรีมเริ่มข้นและเป็น freezes แล้ว

- เพียงเท่านี้ workdeena รับรองว่าเพื่อนๆ ก็สามารถทำไอศกรีมอร่อยๆ ไม่แพ้ ไอศกรีมยี่ห้อดังๆ เลยจริงๆ นะ

มีเว็บ http://pirun.ku.ac.th/ ได้นำเอา รสชาติของไอศกรีมมาทายนิสัยของคนที่ชอบ ไอศกริมรสต่างๆ workdeena เห็นว่าเป็นประโยชน์ และเป็นความรู้ ก็เลยนำมาลงให้อ่านกันดู ว่าจะตรงอย่างที่เขาว่าไหม...

รสชาติไอศกรีมบ่งบอกนิสัย
การเลือกรับประทานไอศกรีมรสชาติใดเป็นสิ่งสะท้อนให้เห็นถึงบุคลิกลักษณะ และนิสัยของคนๆคนนั้นได้เป็นอย่างดี เนื่องจากได้มีการทำการศึกษาวิจัยกันมาอย่างเป็นระบบ
จนกระทั่งสามารถสรุปได้ในระดับหนึ่งว่า รสชาติของไอศรีมสามารถที่จะบ่งชี้ได้ว่าคนที่เลือกมีนิสัยเป็นคนอย่างไร

รสวานิลา : เป็นคนที่ร่าเริง ชอบใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย มีความรักใคร่ในศักดิ์ศรีของตนเป็นที่รักของคนทั่วไป

รส กาแฟ : เป็นคนที่ชอบการทำงานที่ต้องอาศัยความรับผิดชอบมาก มีความเชื่อมั่นในตนเองสูง มีลักษณะเป็นผู้นำ เมื่อตั้งใจจะทำอะไรแล้วก็ต้องทำให้สมบูรณ์กว่าผู้อื่น และเป็นคนที่ชอบการแข่งขัน

รส สตรอเบอร์รี่:เป็นคนที่ชอบทำตัวสบายๆ คบคนง่าย แม้กับคนแปลกหน้า มักมองคนในแง่ดี เป็นคนที่มีความเมตตา ชอบช่วยเหลือและให้ความรักต่อผู้อื่น

รส ช็อกโกแลต: เป็นคนที่ข้องข้างมีจิตใจอ่อนไหว ขี้เหงา ชอบคิดถึงแต่วันคืนในอดีตที่ผ่านมาแล้วและเป็นคนที่ยึดในขนบธรรมเนียม ประเพณีต่างๆไว้เป็นส่วนสำคัญในการดำรงชีวิต

รสช็อกโกแลตชิป:เป็นคนที่ตั้งความหวังในชีวิตไว้สูง มักมองโลกในแง่ดี เป็นคนที่สามารถแก้เรื่องร้ายให้กลายเป็นเรื่องดีเสมอ

รสผสม:เป็นคนทีชอบความหลากหลาย มีชีวิตยืดหยุ่น ชอบการประนีประนอม

ส่วนคนที่ไม่ชอบกินไอศกรีมเลยตำราว่า เป็นคนที่รักอิสระเสรี ค่อนข้างเป็นตัวของตัวเองสูง ชอบดำเนินชีวิตอยู่บนความเป็นเหตุเป็นผล


1 ความคิดเห็น:

 1. ไม่ระบุชื่อ06:14

  เมาเหมือนเหล้าปั่นรึป่าวนะ ถ้าเมาคงจะขายดีมากเลยนะครับ

  ตอบลบ

ยินดีตอนรับเพื่อนๆ ทุกคน

View blog top tags Hits Service at Hits.SiamHRM.com หางาน ตำแหน่งงาน Jobs Online JOBSIAM.COM : Jobs Online Thank you : google.co.th

บทสัมภาษณ์ เจ้าของอาชีพอิสระ

- ร้านขายของชำ ป้าจอย - ร้านซักรีดของ พี่เต้า -ร้านอาหารตามสั่ง เจ๊หมวย การทำธุรกิจ ตุ๊กตาข้าวกล่อง 10บาท ต้มยำทำแกงถุงละ 10 บาท พี่แอม ถนอมอาหาร หน้า 2 ธุรกิจเช็คปั้มหัวฉีด มอเตอร์ไซขายกับข้าวของ ป้างัด มอเตอร์ไซขายไอติมของ ทิดโม ร้านก๋วยเตี๋ยว เจ๊เหนอ ร้านขายข้าวมันไก่ พี่จันทร์ ร้านขายปาท่องโก๋ของ พี่ด้อย ร้านขายผัก และกับข้าวถุง ป้าจวบ ร้านขายหมูปิ้งของ พี่สุ อาชีพ การถนอมอาหาร อาชีพ ทางการเกษตร อาชีพ ทางการเกษตร หน้า 2 อาชีพ เบ็ดเตล็ด อาชีพ เบ็ดเตล็ดหน้า 2 อาชีพอิสระ คือ... อาชีพอิสระ เกี่ยวกับอาหาร อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 6 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 2 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 3 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 4 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 5 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 6 แนะนำและแบ่งปัน