"ลิขิตฟ้า หรือจะสู้ มานะคน"

วันอาทิตย์

น้ำสลัด ทำง่ายๆ

"ลิขิตฟ้า หรือจะสู้ มานะคน"



อาชีพอิสระวันนี้เน้นสุขภาพนิดหน่อย workdeena จะแนะนำการทำ "น้ำสลัด" เป็นน้ำสลัดแบบง่ายๆ ที่ถ้าใครได้ทานแล้วจะบอกว่าอร่อยมากๆ และยังสามารถทำเป็นอาชีพอิสระได้อีก เพื่อนๆ สามารถทำขายที่ตลาดสด หรือตลาดนัดตอนกลางคืนได้สบายๆ อาชีพนี้น่าทำมากนะ (workdeena จะกระซิบบอกให้ว่า กำไรดีจริงๆ คือ ต้นทุน 1 ส่วน แต่กำไร 2 เท่า)

วิธีทำน้ำสลัดไม่ยุ่งยากมากนัก ส่วนที่เหลือคือการเลือกผัก workdeena ขอแนะนำนิดหน่อยนะ คือ ถ้าเราทำขาย การเลือกผักสำคัญมาก เพราะมันคือสิ่งที่จะเชิญชวนให้คนซื้อ ในเลือกผักที่มีสีตัดกันนิดหน่อยนะ เช่น เขียว, แดง, เหลือง, ม่วง ประมาณนี้ เมื่อเราเตรียมผักแล้ว เราก็มาดู การทำน้ำสลัดกันดีกว่า

- สลัดน้ำข้น -
ส่วนผสม
  1. ไข่ไก่ (เอาเฉพาะไข่แดงนะ) 2 ฟอง
  2. เกลือป่น 1 1/2 ช้อนชา
  3. น้ำมันพืช 1 1/2 ถ้วยตวง
  4. นมข้น 5 ช้อนกินข้าว
  5. น้ำส้มสายชูผสมน้ำมะนาว 1/2 ถ้วย
  6. น้ำตาลทราย 5 ช้อนกินข้าว

วิธีทำ
  • ตีไข่แดงและน้ำตาลทรายจนฟู
  • แล้วใส่เกลือ และน้ำส้มสายชูที่ผสมน้ำมะนาว ตีให้เข้ากัน
  • หลังจากนั้น ให้ค่อยๆ เทน้ำมันพืชลงไป พร้อมกับตีให้เร็วๆ จนเข้ากัน
  • แล้วเติมนมข้นลงไป ตีให้แรงๆ และเร็วๆ
  • เมื่อเข้ากันดีแล้ว ก็ชิมรสตามใจชอบ


- สลัดน้ำใส -
ส่วนผสม
  1. ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนกินข้าว
  2. น้ำมะนาว 1 ช้อนกินข้าว
  3. น้ำตาลทราย 6 ช้อนกินข้าว
  4. มัสตาร์ดผง 1/2 ช้อนชา
  5. กระเทียมสับละเอียด 1/2 หัว
  6. น้ำส้มสายชู 1/2 ถ้วยตวง
  7. น้ำมันพืช 1/2 ถ้วยตวง
  8. เกลือป่น 3 ช้อนชา
  9. พริกไทย 1 ช้อนชา

วิธีทำ
  • นำส่วนผสมทุกอย่าง มาผสมรวมกัน
  • แล้วตีให้เข้ากัน
  • ชิมดูให้ออกรสเปรี้ยว - เค็ม - หวาน เป็นอันว่าใช้ได้


- การทำน้ำสลัดก็ง่ายๆ เพียงเท่านี้ เพื่อนๆ ก็สามารถทำกันเองได้ และถ้าจะทำขาย workdeena ก็ว่าเป็นความคิดที่ดีนะ จัดผักและน้ำสลัดเป็นชุดขายก็ได้ หรือจัดผักเป็นอย่างๆ แล้วให้ลูกค้าเลือกตัดเอง และกำหนดราคาต่อ ขีด ว่าขายขีดละเท่าไร แบบนี้ก็สามารถทำได้นะ เป็นอาชีพอิสระที่น่าทำมากๆ เพราะสมัยนี้คนห่วงใยเรื่อง สุขภาพกันมากขึ้น

ลิงค์เกี่ยวกับน้ำสลัด



197 ความคิดเห็น:

  1. ไม่ระบุชื่อ01:54

    ขอบคุณมากที่แนะนำสูตร จะลองไปทำดูค่ะ

    ตอบลบ
  2. ไม่ระบุชื่อ01:24

    ขอบคุณเจ้าของสูตรด้วยนะค่ะ ลองทำดูแล้วอร่อยมากเลยค่ะ ประกอบอาชีพได้ด้วยนะจะบอกให้ขอให้เจริญๆๆๆๆๆๆๆ สุขภาพแข็งแรงนะค่ะ ขอบคุณอีกครั้งค่ะ

    ตอบลบ
  3. ไม่ระบุชื่อ06:45

    น้ำส้มสายชูผสมน้ำมะนาว 1/2 ถ้วย

    อัตราส่วนของ น้ำส้มสายชูกับน้ำมะนาว ??????

    ตอบลบ
  4. ไม่ระบุชื่อ20:48

    ขอบคุณที่ให้รายละเอียดเพราะต้องการอาชีพเสริม

    ตอบลบ
  5. ไม่ระบุชื่อ00:09

    อยากทราบสูตรน้ำสลัดที่มีส่วนสผมของบีทรูต แครอท ครีม ค่ะ

    ตอบลบ
  6. สูตรน้ำสลัด บีทรูต สูตรนี้ได้มาจากร้านในอเมริกา รองทำทานกันดูนะ

    - ให้คุณเอาบีทรูตไปคั้นเอาแต่น้ำ
    - ให้นำน้ำบีทรูตมาผสมกับ เกลือ, น้ำตาล, โยเกิร์ต, น้ำส้มสายชูผลไม้ แล้วตีให้เข้ากัน เป็นอันเสร็จ

    **น้ำส้มสายชู อย่าใช้น้ำส้มเทียมนะ เพราะจะทำให้ไม่อร่อย และสีของน้ำบีทรูตจะเปลี่ยนไป

    ตอบลบ
  7. ไม่ระบุชื่อ08:26

    ขอบคุณสำหรับสูรการทำน้ำสลัดมากค่ะ ดีมากคะ ต้นทุนต่ำ อร่อย แต่ต้อง ปรุงตามใจชอบ ตามที่บอกคะ ทำเพื่อเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ สำหรับตนเอง หรือ เพื่อ ปรพกอบอาชีพ ดี คะ ขอขอบพระคุณมากคะ

    ตอบลบ
  8. ไม่ระบุชื่อ03:28

    ขอบคุณค่ะจะลองนำไปทำดูนะคะ ขอบคุณมากคะ พอดีกำลังหารายได้พิเศษช่วงตกงานค๋ะ ขอบคุณค่ะ ขอบคุณมากค่ะ

    ตอบลบ
  9. ไม่ระบุชื่อ01:54

    ขอบคุณค่ะ จะทำทานนะคะขอบคุณมากจริงๆเจ้าของสูตรน่ารักจริงๆค่ะ

    ตอบลบ
  10. ไม่ระบุชื่อ00:14

    ลองทำแล้วรสชาติดีมากกกกกกกกกกกกกกก

    ตอบลบ
  11. ไม่ระบุชื่อ00:33

    ลองทำดูแล้วค่ะ แต่ว่าน้ำสลัดไม่เหนียวเหมือนที่เคยซื้อกิน แค่ข้นๆ
    จะทำอย่างไรดีคะให้น้ำสสัดเหนียวและข้นขึ้น แต่รสชาติอร่อยดีแล้ว
    ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

    ตอบลบ
  12. ถ้าคุณต้องการให้น้ำสลัดเหนียว หรือข้นขึ้น คุณต้องใส่ครีมหรือมายองเนส ลงไปผสมกับน้ำสลัด แต่ถ้าใส่มายองเนสรสชาติก็จะเปลื่ยนไปนะ

    ตอบลบ
  13. ไม่ระบุชื่อ03:01

    อยากถามปัญหาคือเมื่อลองทำดูแล้วตามขั้นตอนทุกอย่าง
    1.พอเอาแช่ตู้เย็นช่องธรรมดาน้ำสลัดจะจับตัวแข็งเหนียว
    2.พอเอาไว้ข้างนอกก็จะเหลวและน้ำมันจะแยกตัวออก
    3.อยากให้ได้ปริมาณมากๆเราต้องเพิ่มอะไรบ้าง

    ตอบลบ
  14. ไม่ระบุชื่อ03:56

    ลองทำดูแล้วค่ะ สลัดน้ำข้น สีสวยน่ากิน แล้วก็อร่อยดี
    รสชาติเหมือนกับที่เคยซื้อเค้ากินเลย ตอนแรกทำก็เหนี่ยวนิดหน่อย
    แต่พอเข้าตู้เย็นเหนี่ยวเข้มข้น เหมือนไอศครีมเลย
    และก็หอมมะนาวด้วย สรุปอร่อยลงตัวไม่มีที่ติ
    ไม่คิดว่าตัวเองจะทำได้ ขอบคูณเจ้าของสูตรมากๆนะคะ

    ตอบลบ
  15. ไม่ระบุชื่อ03:01

    จะลองทำดู

    ตอบลบ
  16. ไม่ระบุชื่อ03:08

    ขอบคุณเจ้าของสูตรมากๆนะลองทำแล้วรสชาติดีมากเป็นอาหารเพื่อสุขภาพสำหรับตนเอง ได้ดี.....จากนาธาน โอมาน

    ตอบลบ
  17. ไม่ระบุชื่อ06:48

    อยากทราบว่าถ้าเราทำขายน้ำสลัดสามารถทำเก็บไว้ในตู้เย็นได้ไหมคะ

    ตอบลบ
  18. - ถ้าคุณจะทำน้ำสลัดเก็บใส่ตู้เย็นไว้เพื่อขาย คุณต้องลองทำเก็บไว้ดูก่อนนะ ว่าสามารถเก็บน้ำสลัดได้กี่วัน

    - แต่สูตรที่เราให้ไปนี้สามารถเก็บได้ 1 อาทิตย์ ในตู้เย็น แต่ถ้าจะให้ดีก็อย่าเก็บเกิน 3 วันนะ เพราะถ้าหลังจาก 3 วัน ถึงแม้น้ำสลัดจะไม่เสีย แต่รสชาติจะเปลี่ยนไปเล็กน้อย

    ตอบลบ
  19. ไม่ระบุชื่อ05:43

    มีสูตรใส่น้ำปลาร้าไหม

    ตอบลบ
    คำตอบ
    1. ไม่ระบุชื่อ05:59

      แนะนำว่าไป ซื้อ ส้มตำปลาร้า ทานดีกว่านะคะ ถ้ามีสูตรจริงมันก็คงจะคล้ายๆกะส้มตำแหละแต่วัตถุดิบเป็นผักหลากหลายชนิด

      ลบ
    2. ไม่ระบุชื่อ13:00

      กล้าถามมาได้เนาะ โง่จริงหรือแกล้งโง่เนี่ย

      ลบ
    3. ไม่ระบุชื่อ01:15

      ^
      ^
      ^
      เขาถามไม่ได้ให้ด่า

      ลบ
    4. มีค่ะ เป็นปลาร้าฝรั่ง เรียกว่าAnchovy ผสมกับmayonnaise ทานกับผักสลัด โรแมน พอดีเป็นเชฟครัวสลัดในโรงแรมอยู่ค่ะ

      ลบ
  20. ไม่ระบุชื่อ20:32

    ลองไปทำแล้วนะคะ อร่อยดีคะ ลองขายแล้วด้วยคะ ขายได้คะ แต่รสชาติยังไม่คงที่ ลองเอาสูตรนี้ คูณ 2 คะ แต่ได้น้ำสลัดไม่แตกต่างกับสูตรปกติแต่มันจะข้นกว่า แล้วตอนที่แช่เย็นมันจะแข็งตัวคะ ทำยังงัยดีละคะ ลูกค้าเค้าแช่ไว้แล้วแข็งนะคะ รบกวนหน่อยนะคะเพราะอะไรถึงแข็งตัว
    ขอบคุณล่วงหน้าคะ

    ตอบลบ
  21. ไม่ระบุชื่อ00:41

    ใช่น้ำมันอะไรล่ะค่ะถ้าปาล์มไม่ขอแนะนำนะจะแข็งตัวมากใช่ถั่วเหลืองหรือน้ำมันสลัดนะดีราคาก็โอค่ะไม่เท่าไร

    ตอบลบ
  22. ไม่ระบุชื่อ08:15

    ใส่น้ำมันมะกอก ต้นทุนจะแพงไปไหมคะ

    ตอบลบ
    คำตอบ
    1. ไม่ระบุชื่อ21:44

      แพง ค่ะ ขวดนึง นี้ แพงมาก
      แค่ขวดเล็กๆ ก็ปาไป200-300แล้ว
      หล่ะค่ะ

      ลบ
  23. ไม่ระบุชื่อ06:46

    หาซื้อผงมัสตาร์ดได้ที่ไหนบ้างคะ

    ตอบลบ
  24. ไม่ระบุชื่อ23:01

    Thank you ka. I will try to do..........

    ตอบลบ
  25. ไม่ระบุชื่อ02:47

    ขอบคุณค่ะ

    ตอบลบ
  26. ไม่ระบุชื่อ05:08

    ขอบคุณมากๆค่ะจะลองไปทำดูแต่ไม่รู้ว่าจะออกมาอร่อยรึเปล่า

    ตอบลบ
  27. ไม่ระบุชื่อ04:11

    ขอบคุณมากๆค่ะจะได้ไปเอาทำกินเองได้ไม่ต้องไปซื้อมาแถมมีประโยชน์ทำเป็นอาชีพก็ได้ด้วยค่ะ

    ตอบลบ
  28. ไม่ระบุชื่อ00:10

    ทำง่ายมากเลยคะขอบคุณมากกกกกกก

    ตอบลบ
  29. ขออนุญาติคุณเจ้าของ Block ประชาสัมพันธ์ สักหน่อย
    คือ ดิฉันมีอาชีพเป็นกุ๊กทำมานานทั้งในสนามบินและโรงแรม ตอนนี้กำลังสอนทำอาหารสำหรับผู้ที่สนใจนำไปประกอบเป็นอาชีพ

    ซึ่งมีหลายหลักสูตร หนึ่งในนั้นคือหลักสูตรน้ำสลัด จะสอนท่านตั้งทำมายองเนส ทำน้ำเชื่อมที่ใช้กับน้ำสลัด เทคนิคการตีให้เหนียวข้น ไม่คืนตัว

    ติดตามเพิ่มเติมได้ที่ www.RealFoodyummy.com
    หากรบกวนคุณเจาของ Blog สามารถลบได้ทันที่

    ตอบลบ
  30. ไม่ระบุชื่อ07:44

    จำได้ว่าสมัยเรียนมัธยมเคยทำน้ำสลัดผักมาเหมือนกัน.!
    จากสูตรที่แนะนำมาข้าพเจ้าจะลองนำมาปฏิบัติดู.ข้าพเจ้า
    มือใหม่จากความเห็นหลายท่านบอกว่าอาหร่อยยังไงก็ขอ..
    ขอบคุณเจ้าของสูตรล่วงหน้าและจะปฏิบัติตามขั้นตอน..!
    จาก..ไก่บีโทเฟล่น

    ตอบลบ
  31. ไม่ระบุชื่อ07:15

    อัตราส่วนระหว่าน้ำส้มสายชูผสมน้ำมะนาว อยากทราบว่าใช้น้ำส้มสายชูเท่าไร และน้ำมะนาวเท่าไรค่ะ
    ขบอคุณค่ะ

    ตอบลบ
  32. ไม่ระบุชื่อ21:36

    ลองทำดูแล้วอร่อยค่า อิอิ ชมฝีมือตัวเอง

    ตอบลบ
  33. ไม่ระบุชื่อ22:01

    อ่านดูแล้วคลายกันแทบจะทุกสูตร

    ตอบลบ
  34. ไม่ระบุชื่อ20:26

    ขอบคุณมากค่ะ จะลองทำดูนะค่ะ

    ตอบลบ
  35. ไม่ระบุชื่อ09:43

    thank you so much i'll try.

    ตอบลบ
  36. ณภัทร06:19

    อยากทำมานานแล้วค่ะสูตรน่าจะทำง่ายจะลองทำดูขอบคุณค่ะ^-^

    ตอบลบ
  37. ไม่ระบุชื่อ01:48

    ขอบคุณครับ

    ตอบลบ
  38. ไม่ระบุชื่อ23:30

    ขอบคุณสำหรับสูตรมาก น่ะค่ะจะลองทำดู

    ตอบลบ
  39. ไม่ระบุชื่อ19:31

    ลองทำแล้วค่ะรสอร่อย แต่ว่าได้น้ำสลัดที่ไม่ข้นค่ะ

    ใครมีเทคนิคการตี ช่วยบอกได้ไหมค่ะว่าทำยังไงมันถึงจะข้น

    ขอบคุณค่ะ

    ตอบลบ
  40. ถ้าอยากให้ข้นมากขึ้น ก็เพิ่มนมข้มหวานเข้าไป แต่ต้องชิมรสชาติใหม่นะ

    ตอบลบ
  41. ไม่ระบุชื่อ00:35

    อยากได้สูตรน้ำสลัดนอกเหนือจาก น้ำข้น น้ำใส มีหรึเปล่าค่ะ

    ตอบลบ
  42. คุณครู21:35

    ขอบคุณล่วงหน้าจะลองทำดู วันเสาร์นี้

    ตอบลบ
  43. นี้คือสูตรน้ำสลัดโบราณ ลองเข้าไปดูนะ http://healthdeena.blogspot.com/2010/05/blog-post_18.html

    ตอบลบ
  44. ไม่ระบุชื่อ07:48

    ขอบคุณมากๆนะคับที่ให้โอกาสกับอีกหลายๆชีวิตที่อยู่บนโลกใบเดียวกัน

    ตอบลบ
  45. ไม่ระบุชื่อ05:24

    ขอบคุณมากๆ

    ตอบลบ
  46. ไม่ระบุชื่อ07:12

    ถ้าเราจะทำนำสลัดผสมพริกไทยดำ สตอเบอรี่ แครอทเราจะทำอย่างไรค่ะ รบกวนช่วยตอบหน่อยนะค่ะ ขอบคุณมากๆนะค่ะ

    ตอบลบ
  47. ไข่ที่ใส่ลงไปอ่ะ ไข่ดิบหรือว่าไข่สุกอ่ะ (ไม่เคยทำ แต่สงสัย)

    ตอบลบ
  48. ไม่ระบุชื่อ11:42

    จะลองทำดู ขอบคุณสำหรับเจ้าของสูตร

    ตอบลบ
  49. ไม่ระบุชื่อ22:25

    อยากทราบเหมือนกันว่าไข่แดงที่ใส่ต้องเป็นไข่สุกหรือดิบช่วยตอบหน่อยนะคะ

    ตอบลบ
  50. Tawan00:29

    ขอบคุณสำหรับสูตรนะคะ ขอให้เจริญสุขภาพแข็งแรงขอบคุณอีกครั้งสำหรับการช่วยเหลือคนตกงานให้มีรายได้อีกคนค่ะ(ขอบคุณจริงๆที่ไม่หวงสูตร)

    ตอบลบ
  51. ไม่ระบุชื่อ06:10

    Thank you ka....อ่านแล้วทำตามแล้ว....อาร่อยดี

    ตอบลบ
  52. ไข่ที่ workdeena เอามาทำน้ำสลัดจะเป็นไข่ดิบ เอาเฉพาะไข่แดงนะ

    ตอบลบ
  53. ไม่ระบุชื่อ21:18

    ขอบคุณสำหรับสูตรค่ะ ขออนุญาติโปรโมทสินค้าตัวเองหน่อยนะคะ ดิฉันขายน้ำฟักทอง และน้ำถั่วแดงอยู่ ใครสนใจติดต่อได้นะคะ 0815504940

    ตอบลบ
  54. ไม่ระบุชื่อ22:06

    อยากได้สูตรในอัตราส่วนในการทำเพื่อจำหน่ายร่วมกับสลัดผักผลไม้หน่อยครับ

    tanat.nakphun.2524@gmail.com

    ตอบลบ
  55. ไม่ระบุชื่อ12:52

    ขอบคุณค่ะสูตรอร่อยมากแค่ลืมใส่น้ำมันปาลม์ลงไปแล้วแช่ตู้เย็นพรุ่งนี้ไม่รู้จะเป็นยังงัย

    ตอบลบ
  56. ไม่ระบุชื่อ23:42

    ขอบคุณสำหรับสูตรน้ำสลัดนะคะจะเอาไปลองทำรับประทานที่บ้านค่ะ

    ตอบลบ
  57. ไม่ระบุชื่อ06:35

    อยากจะได้สูตรน้ำสลัดไอซ์แลนด์ และ สูตรไขมันต่ำค่ะ..ใครมีสูตรมั่งค่ะ..อยากจะได้เอาไปจำหน่ายค่ะ...ขอบคุณล่วงหน้านะคะ..patchamk@hotmail.com

    ตอบลบ
  58. เดี๋ยว workdeena จะรวบรวมสูตรน้ำสลัดหลายๆ อย่างมาให้เพื่อนๆ แต่ช่วงนี้เรากำลังลองน้ำสลัดแต่ละสูตรอยู่ รอนิดนึงนะ

    ตอบลบ
  59. ไม่ระบุชื่อ04:42

    น่าทานจังเลยค่ะ ^^

    ตอบลบ
  60. ไม่ระบุชื่อ16:23

    ขอบคุณมากสำหรับสูตรแต่ฉันมีปัญหาตรงที่ว่าต้องย้ายไปย้ายมาจะเก็บน้ำสลัดไว้ในกระติกได้ไหมแต่ถ้าไม่แช่ทั้งวันจะเสียไหมมือใหม่นะค่ะอยากจะลองทำขายแต่กลัวจะน้ำสลัดจะเสียใช้ไม่ได้(งบมีจำกัดนะค่ะ)แต่ถ้าใครมีความคิดดีๆก็บอกกันได้นะค่ะขอขอบคุณล่วงหน้า

    ตอบลบ
  61. ใครมีความรู้เรื่องการเก็บน้ำสลัดที่สามารถอยู่ได้นาน ก็บอกเพื่อนๆ ด้วยนะ

    ตอบลบ
  62. ไม่ระบุชื่อ08:15

    อยากได้สูตรน้ำสลัดผลไม้มากๆ อยากรู้ว่าทำไงให้มันข้นและเหนียวเหมือที่เค้าทำขายกัน

    ตอบลบ
  63. เดี๋ยว workdeena จะพยายามหาสูตรน้ำสลัดผลไม้มาให้นะ แต่ต้องรอนิดนึงนะ

    ตอบลบ
  64. ไม่ระบุชื่อ01:54

    เราใช้เครื่องปั่น แทนการตีดด้วยมือ ส่วนผสมเข้ากันดีมาก ข้นด้วย

    ตอบลบ
  65. ไม่ระบุชื่อ19:14

    ใครสนใจน้ำสลัดติดต่อ 081 - 6897706 ลูกปลา จำหน่ายน้าสลัดหลากหลายชนิด มีทั้งครีมธรรมดาและน้ำผลไม้ มากกว่า 20 ชนิด

    ตอบลบ
  66. ไม่ระบุชื่อ21:09

    ขายน้ำสลัดน่ะ สูตรเบสฟูด กิโลละ80บาท สนใจ
    0851590019 ซื้อ เยอะราคาต่อรองได้น่ะค่ะ

    ตอบลบ
  67. ไม่ระบุชื่อ23:44

    อยากทราบค่ะ..ว่าถ้วยตวงนี้หาได้จากที่ไหนค่ะ..
    แล้วก็มัสตาร์ดผง..หาได้จากที่ไหนค่ะ...
    ขอบคุณค่ะ

    ตอบลบ
  68. ทุกอย่างสามารถหาซื้อได้ที่ ห้างแม็คโคร โลตัส หรือห้างสรรพสินค้าทั่วไปนะ

    ตอบลบ
  69. ไม่ระบุชื่อ03:10

    ขอบคุณมาก คร้าฟฟ
    ไปซื้อนำสลัดตามร้านขายของชำ ไม่มีเลย เลยคิดทำเอง
    พอมาเจอสูตรนี้ ดีมากมายเลยคร้าฟ
    อร่อยด้วย
    ต้นทุนในการใช้ทำน้อย
    ดีจังแฮะ

    ตอบลบ
  70. ไม่ระบุชื่อ02:26

    ลองทำกินแร้ว อร๊อย อร่อย สูตรเขาดี จิงจิง นำไปขายได้อีก แถมใช้ทุนน้อยด้วย ดีจัยจังที่มีสูตรนำสลัดขึ้นมา ขอบคุณคร้า

    ตอบลบ
  71. แป้งพู้หวังดีขอเป็นเพิ่ลด้วยคน02:32

    ดีจัยจังที่มีนำสลัดขึ้นมาขอบคุนคร้า

    ตอบลบ
  72. ไม่ระบุชื่อ18:33

    ได้สูตรคล้ายแบบนี้เหมือนกัน จะลองทำดูขอบคุณนะคะ

    ตอบลบ
  73. ไม่ระบุชื่อ17:36

    น้ำสลัดไม่ต้องตั้งไฟใช่มั๊ยค่ะ(ไม่เคยทำมาก่อน)แต่อยากทำเองบ้าง
    ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

    ตอบลบ
  74. สูตรนี้ไม่ต้องตั้งไฟนะ เพียงตีให้เข้ากันก็ใช้ได้แล้ว

    ตอบลบ
  75. ไม่ระบุชื่อ03:23

    หนูยังไม่เคยทำเลยอยากทำแบบขายตามเปิดท้ายจะทำเป็นอาชีพ

    ตอบลบ
  76. คุณต้องทดลองทำทาน และทำแจกคนอื่นทานด้วย เพื่อฟังความคิดเห็นก่อน ถ้าดีแล้วก็สามารถลงมือขายไ้ด้เลยนะ เพราะทุกวันนี้คนเราห่วงสุขภาพกันมากขึ้น อย่างไรก็ขอให้ทำให้สำเร็จนะ เราเป็นกำลังใจให้คุณเสมอ

    ตอบลบ
  77. ไม่ระบุชื่อ06:43

    ชอบกินสลัดมากเดี๋ยวจะลองทำดูนะคะขอบคุณมากๆนะคะ

    ตอบลบ
  78. ไม่ระบุชื่อ05:21

    ทดลองทำสองครั้งแล้วค่ะ ให้เพื่อนคนเดียวชิมทั้งสองครั้งบอกว่าอร่อย รสชาดดีแล้วแต่
    เขาถามว่าเราจะทำยังไงจะให้เหนียวข้นกว่านี้เพราะเวลาเทน้ำสลัดลงไป มันไปถึงก้นชามเร็วและเหลวไม่ค่อยเหนียว และน้ำสลัดเป็นฟองแยกกันนิดหน่อย

    ตอนนี้เตรียมเครื่องทำใหม่จะลองแจกหลาย ๆคนหลังจากนี้จะเริ่มทำขายแล้วค่ะ ทำแจกก็จะใส่ผักครบเครื่องเหมือนตอนทำขายเลยค่ะ

    เพิ่มเติมหน่อยค่ะถามนอกเรื่อง ถั่วแดงที่นำมาในในสลัดเขาแช่น้ำก่อนนำไปต้มหรือเปล่าค่ะ

    ขอบคุณมากค่ะที่ให้ความรู้และวิชาชีพ

    ตอบลบ
  79. การทำน้ำสลัดให้เหนียว เขาจะใส่นมข้นเพิ่มขึ้น แต่บางคนก็จะใส่เป็นโยเกริต์รสธรรมชาติลงไป แต่เคล็ดลับที่สำคัญในการทำน้ำสลัดก็คือ เวลาตีน้ำสลัดต้องตีตลอดไม่หยุด แล้วค่อยๆ เทน้ำมันลงไปที่ละน้อย เพื่อไม่ให้น้ำสลัดแยกชั้น ส่วนถั่วแดงต้องนำไปแช่ก่อนถึงจะนำมาต้มนะ

    เรายินดีด้วยที่คุณกำลังจะมีอาชีพเป็นของตัวเอง ตั้งใจทำนะ อย่าท้อกับอุปสรรค เราเป็นกำลังใจให้คุณเสมอ

    ตอบลบ
  80. ไม่ระบุชื่อ08:10

    ขอบคุณมากค่ะ วันนี้เริ่มทำแจกนำส่วนผสมทั้งหมดคูณ 3 ได้น้ำสลัดทั้งหมด 16 ถุง ครั้งนี้ทำดีขึ้นมาหน่อยเหนียวข้นดี ก็สามารถนำไปแจกได้ แล้วคงต้องรอรับคำติ ชมตามมาก่อนจะได้ลงมือทำขายเลย

    เรื่องถั่่่วแดงขอบคุณมากค่ะขนาดแช่น้ำทั้งคืนยังต้องใช้เวลาต้มนานมากเลยค่ะเปลืองแก๊สน่าดู

    พอมีสูตรทำแซนวิชใหมค่ะ คิดว่าจะทำแซนวิชขายคู่กันกับสลัดตอนเช้าค่ะ
    คิดว่าแซนวิชทำรายได้ดีหรือเปล่าค่ะ

    ขอบคุณอีกครั้งค่ะ

    ณัฐริกา

    ตอบลบ
  81. ขอโทษที workdeena ลืมบอกไปว่าต้องแช่น้ำอุ่น ประมาณ 6-7 ชั่วโมงก็สามารถต้มได้แล้ว

    แซนวิชน่าจะทำรายได้ดีพอสมควร ถ้าคุณจะขายคู่กับสลัด workdeena ก็เห็นด้วยนะ ส่วนสูตรการทำแซนวิชก็ลองเข้าไปดูในนี้นะ

    http://workdeena.blogspot.com/2011/01/sandwiches.html

    ถ้าต้องการสูตรเพิ่มก็เขียนมาขอใหม่ได้นะ workdeena ยินดีตอบเสมอ

    ตอบลบ
  82. ไม่ระบุชื่อ09:04

    ขอบคุณมากค่ะ

    เดี๋ยวจะลองเข้าไปดูสูตรแซนวิช เมื่อกี้เพิ่งเข้าไปจดสูตรหมูปิ้งมา

    อยากทำทุกอย่างเลยค่ะ

    ณัฐริกา

    ตอบลบ
  83. ไม่ระบุชื่อ07:39

    สวัสดีค่ะ workdeena

    มีเรื่องรบกวนจะเรียนปรึกษาหน่อยค่ะ คือเมื่อวานที่ได้ทำสลัดแจกเพื่อน ทำได้ทั้งหมด 16 ถุง ส่วนผักที่จัดก็ของดี ๆทั้งนั้นค่ะแล้วก็เลยคิดว่าถ้าเป็นการทำขายจริง ๆอาจไม่มีกำไรเพราะผักบางอย่างที่ใส่ก็แพงแล้วรวมค่าเครื่องปรุงน้ำสลัดก็หมดพอดี เพราะถ้าขาย ถุงละ 25 บาทก็ได้มาน้อยกว่าทุนหรือว่าขาดทุนนั่นเอง

    จึงอยากขอคำแนะนำว่าทำอย่างไร จัดอย่างไร และใส่อะไรบ้างเพื่อที่ว่าทำแล้วหลังหักค่าใช้จ่ายและค่าแรงแล้วไม่ขาดทุนค่ะ

    หลังจากที่แจกไปแล้วยังไม่มีผลตอบกลับมาเลยค่ะ แต่คนทำภูมิใจมาก ๆที่ตัวเองทำได้ หลังจากที่ฟังคำติ ชมแล้วก็จะเริ่มทำขายแล้วค่ะ

    ต้องขอกราบขอบคุณมาก ๆที่มาเจอเวปไซต์ นี้

    ณัฐริกา

    ตอบลบ
  84. ถ้าคุณยืนราคาที่ 25 สำหรับปัจจุบันนี้ คุณก็ต้องลดผักที่แพงลง แต่ไม่ใช่ไม่มีนะ น้ำสลัดก็ต้องตักให้ได้มากขึ้น จาก 16 ถุง ก็ต้องตักเป็น 18-20 ถุง

    แต่ถ้าคุณจัดชุดหนึ่ง 50 บาท แล้วของทุกอย่างมีคุณภาพ พร้อมเครื่องท็อปที่มากขึ้น เช่นอาจจะเป็นทูน่าชิ้นใหญ่ หรือสลัดกุ้งตัวใหญ่ เพื่อเป็นทางเลือกให้กับลูกค้า แต่ถ้าเป็นสลัดชุดละ 25 บาท ก็น่าจะเป็นสลัดไก่ หรือสลัดไข่ธรรมดา

    กำไรในการขายสลัดต้องประมาณ 30-40 % คุณถึงจะอยู่ได้ และพยายามขยายตลาดไปเลื่อยๆ ผักที่ใช้ต้องสดใหม่เสมอ

    workdeena ดีใจด้วยที่คุณจะมีธุรกิจเป็นของตัวเองแล้ว สู้นะ อย่าถอย การทำธุรกิจคุณต้องเจอปัญหาอีกเยอะ คุณต้องฝ่าฟันมันไปให้ได้ workdeena เป็นกำลังใจให้นะ ถ้ามีปัญหาอะไรก็เขียนมาถามกันได้ เรายินดีตอบเสมอ

    ตอบลบ
  85. ไม่ระบุชื่อ05:19

    ตอนแรกที่คิดไว้อยากทำให้ดีแล้วเพิ่มราคาแต่นี่ อยู่ที่ ตจวค่ะคิดส่า50 แพงไป อาจขายยาก แต่ก็จะพยายามตอนนี้กำลังหาจุกขายที่เขาเต้นแอโรบิคอยู่ค่ะ เห็นมี 2เจ้าขาย 25 บาทค่ะ อาจขายเท่าเขา
    ถ้าทำขายแล้วผลเป็นงั ยเดี๋ยวจะมาบอกนะค่ะ

    ขอบคุณค่ะ
    ณัฐริกา

    ตอบลบ
  86. ไม่ระบุชื่อ07:35

    สวัสดีค่ะ workdeena

    อยากได้สูตรการนึ่งข้าวเหนียวให้นุ่มค่ะ ข้าวเหนียวที่ขายเป็นห่อกินกับหมูหวาน หมูฝอยน่ะค่ะ

    ขอบคุณค่ะ

    ณัฐริกา

    ตอบลบ
  87. การนึ่งข้าวเหนียวให้นุ่มนั้น เมื่อเรานึ่งเสร็จแล้วต้องนวดโดยการใช้ไม้พายกลับไปกลับมา หรือที่เขาเรียกว่าหักคอข้าวเหนียวนั่นเอง เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ข้าวเหนียวที่นุ่มแล้วล่ะ

    ตอบลบ
  88. ไม่ระบุชื่อ23:06

    ทำใมทำง่ายอย่างนั้นค่ะเดี๋ยวจะลองทำดู แต่จะเหมือนเขาหรือเปล่าต้องลองค่ะ

    นึกว่าเขาใส่น้ำเชื้ออะไรสักอย่างลงไปค่ะ

    ขอบคุณมากค่ะ
    ณัฐริกา

    ตอบลบ
  89. อยากทราบว่าถ้าเราจะทำเป็นรสผลไม้ล่ะค่ะต้องทำอย่างไรต้องลดส่วนใดหรือควรเพิ่มส่วนใดบ้าง และนำมันสลัดเป็นอย่างงัยค่ะ รบกวนตอบด้วยนะค่ะ jinny_jin_@msn.com

    ตอบลบ
  90. ไม่ต้องลดสัดส่วนของอะไร เพียงเพิ่มผลไม้ลงไป แต่อย่าเพิ่มมากนะควรเพิ่มแค่ได้รสและกลิ่นก็พอ

    ตอบลบ
  91. ไม่ระบุชื่อ01:42

    จะทำให้น้ำสลัดข้น จะทำอย่างไงต่ะ

    ตอบลบ
  92. การทำน้ำสลัดให้ข้น เขาจะใส่นมข้นเพิ่มขึ้น แต่บางคนก็จะใส่เป็นโยเกริต์รสธรรมชาติลงไป แต่เคล็ดลับที่สำคัญในการทำน้ำสลัดก็คือ เวลาตีน้ำสลัดต้องตีตลอดไม่หยุด น้ำสลัดจึงจะข้น

    ตอบลบ
  93. ไม่ระบุชื่อ23:28

    อยากทราบ ที่ขายส่งน้ำสลัดค่ะ

    ตอบลบ
  94. น้ำสลัดขายส่งที่แม็คโครก็มีนะ คุณอาจจะซื้อมาแล้วปรุงรสชาติเป็นของตัวเองก็ได้

    ตอบลบ
  95. ไม่ระบุชื่อ00:03

    แล้วพอจะแนะนำวิธีการ ปรุงรสชาติแบบ ที่เราต้องการได้ไหมค่ะ ขอบคุณมากค่ะ แนะนำทางเมลล ได้นะค่ะ siree_pat@hotmail.com

    ตอบลบ
  96. แบบที่เราต้องการนั้น หมายถึงว่า ถ้าคุณชอบรสชาติที่หวานก็อาจจะใส่นมข้นเพิ่ม หรือถ้าจะเน้นสุขภาพก็ใส่น้ำแครอทเพิ่มลงไป แต่ถ้าจะให้มีรสขมแบบผู้ใหญ่ก็ใส่เบียร์ลงไปได้ แต่จริงๆ แล้วอาหารมันไม่มีสูตรตายตัว คุณสามารถพลิกแพลงได้ตลอดเวลา พยายามหาสูตรที่เป็นตัวของคุณเองให้ได้นะ อาจจะฟังจากคำวิจารณ์ของลูกค้าก็ได้

    ตอบลบ
  97. ไม่ระบุชื่อ09:06

    รบกวนถามค่ะว่า เวลาตีน้ำสลัดให้ใช้อุปกรณ์อะไรตีคะ ถึงจะเข้ากันดีไม่แยกตัว ต้องใช้ตัวตีไข่ที่เป็นขดเกลียวสปริงหรือเปล่าคะ

    ตอบลบ
  98. คุณสามารถใช้ที่ตีไข่(Whisk) เป็นแบบขดสปริงก็ได้ หรือจะใช้เป็นแบบก้านตีก็ได้นะ เพราะการตีน้ำสลัดไม่ให้แยกตัวนั้นสิ่งสำคัญอีกอย่างก็คือ ตอนการเทน้ำมัน ต้องค่อยๆ เทน้ำมันที่ละน้อยลงไปผสม ในขณะที่คุณยังต้องตีไข่อยู่เรื่อยๆ ห้ามหยุดนะ จนกว่าจะใส่น้ำมันจนหมด

    ตอบลบ
  99. ไม่ระบุชื่อ10:41

    ใช้เครื่องปั่นกับตีด้วยมืออย่างไหนดีกว่ากันคะ
    รบกวนด้วยนะคะ

    ตอบลบ
  100. การใช้เครื่องปั่น หรือใช้มือตี ก็ดีด้วยกันทั้งนั้น เพียงแต่ว่าใช้เครื่องปั่นจะประหยัดแรงมากกว่านะ

    ตอบลบ
  101. ไม่ระบุชื่อ08:48

    ลองทำดูแล้วสลัดน้ำข้น รสชาติดี อร่อยมากค่ะ
    ใช้เครื่องปั่นน้ำผลไม้แทนการตีด้วยมือ น้ำสลัดข้นดี แต่เป็นฟองอากาศค่ะ จะแก้ยังไงคะ ถ้าสำเร็จกะว่าจะทำขายค่ะรบกวนแนะนำด้วยนะคะและ
    ขอบคุณมากนะคะสำหรับสูตรที่แบ่งปัน

    ตอบลบ
  102. การทำน้ำสลัดด้วยการใช้เครื่องปั่น จะมีปัญหาเรื่องของฟองอากาศ คุณสามารถแก้ได้ด้วยการใช้เครื่องปั่นที่สามารถปรับความเบาในการปั่นได้ ก็จะช่วยลดฟองอากาศในน้ำสลัดลงได้นะ

    ตอบลบ
  103. ไม่ระบุชื่อ09:19

    ขอขอบคุณ workdeena มากๆค่ะ ให้ทั้งกำลังใจ ให้ทางออก ให้ทางเดิน ให้โอกาส และ ให้ปัญญา กับทุกๆคนอย่างไม่มีขีดจำกัดจริงๆ ขอให้ทีมงาน ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกๆท่าน สุขทั้งกายและสุขทั้งใจตลอดไปค่ะ

    ตอบลบ
  104. ไม่ระบุชื่อ04:42

    การใช้เครื่องปั่น ส่วนผสมใส่ทีเดียวเลยหรอค่ะ แล้วนำส้มสายชูกับนำมะนาวอย่างละเท่าไรค่ะ แล้วถ้วยที่ใส่ตวงคือถ้วยอะไรค่ะ ขอบคุณมากค่ะ มือใส่ใส่ใจสุขภาพ

    ตอบลบ
  105. ใส่ส่วนผสมครั้งเดียวเลย แต่น้ำมันต้องค่อยๆ ใส่นะ ส่วนน้ำมะนาวสูตรนี้ใส่ 1 ช้อนโต๊ะ น้ำส้มสายชูใส่ 1/2 ถ้วย ถ้วยที่เราใช้จะเป็นถ้วยตวง แต่ถ้าคุณไม่สะดวกที่จะใช้ถ้วยตวงก็ใช้ถ้วยน้ำพริกบ้านเราแทนก็ได้

    ตอบลบ
  106. ไม่ระบุชื่อ07:16

    ได้ใช้สูตรนี้แล้วตอนนี้ทำขายได้2เดือนแล้วขายดีมากคะ

    ตอบลบ
  107. พิมพ์19:01

    ขอบคุณที่แบ่งปันสูตรนะค่ะวันนี้จะทำพรุ่งนี้ขายเลยค่ะ จากคุณพิมพ์ลภัทร

    ตอบลบ
  108. ไม่ระบุชื่อ17:19

    ผมอยู่เชียงใหม่ครับแต่ไม่รู้หาซื้อพวกถาดสเตนเลสที่ไหนดี มีที่แนะนำมั้ย ครับ
    ไปดูตามห้างแล้วมันอันใหญ่เกินครับ ไม่มีอันที่แบบใส่แล้วพอดีเลย รบกวนหน่อยครับ ^^

    ตอบลบ
  109. ไม่ระบุชื่อ12:34

    สวัสดีครับคุณ Workdeena ผมขอสูตรการทำน้ำสลัดสูตรน้ำข้นที่ทำทีเดียว1กิโลหน่อยครับ กะ ไม่ถูกแล้วก็วิธีเก็บรักษาน้ำสลัดหน่อยครับผมรบกวนแนะนำ หน่อยครับ

    ตอบลบ
  110. ไม่ระบุชื่อ23:51

    น้ำสลัดครีมไขมันต่ำ ถ้าไม่ใส่ไข่แดงจะใช้อะไรแทนได้ค่ะ

    ตอบลบ
  111. สูตรที่จะได้น้ำสลัด 1 กิโล ก็ให้คุณเพิ่มสัดส่วนเครื่องปรุงอีก 1 เท่านะ

    ตอบลบ
  112. น้ำสลัดไขมันต่ำ ถ้าคุณไม่ใช่ไข่แดงก็อาจจะใช้เป็นน้ำเต้าหู้แทนก็ได้นะ แต่อาจจะทำให้กลิ่นของน้ำสลัดเปลี่ยนไปนิดหน่อยนะ

    ตอบลบ
  113. ไม่ระบุชื่อ13:40

    ขอสูตรการต้ม ลูกเดือยและถ้วยแดง หน่อยครับรบกวน ส่งอีเมลล์หรือตอบกระทู้นี้ก็ได้ครับ xoen1nzzz@hotmail.com

    ตอบลบ
  114. ไม่ระบุชื่อ13:42

    แก้ไขครับพิมพ์ผิด ลูกเดือยและถั่วแดง

    ตอบลบ
  115. การต้มลูกเดือยกับถั่วแดงนั้นทำไม่ยาก เพียงแค่คุณแช่ลูกเดือยและถั่วแดงให้เม็ดตึงก่อนและจึงนำไปต้ม คุณก็จะได้ลูกเดือย และถั่วแดงที่สวย น่าทานนะ

    ตอบลบ
  116. ไม่ระบุชื่อ10:55

    ขอบคุณมากครับบบ ^^

    ตอบลบ
  117. ไม่ระบุชื่อ17:58

    เครื่องทำน้ำสลัด ใช้เครื่องปั้นน้ำผลไม้ หรือ เครื่องตีไข่ ดีครับ

    ตอบลบ
  118. ไม่ระบุชื่อ08:17

    อยากได้น้ำสลัดทีเป็นสีด้วยค่ะ...ขอบคุณล่วงหน้านะค่ะ

    ตอบลบ
  119. สีีของน้ำสลัดส่วนใหญ่จะขึ้นอยู่กับส่วนผสมที่คุณใช้ในการทำน้ำสลัด เช่นฝักทองจะแทนสีเหลือง ส่วนแครอทก็จะแทนด้วยสีส้มคุณลองทำดูนะ

    ตอบลบ
  120. ไม่ระบุชื่อ08:56

    มีสูตรหรือวิธีทำขนมปังอบกรอบที่ใช้กินกับสลัดมั้ยครับ รบกวนหน่อยครับ xoen1nzzz@hotmail.com

    ตอบลบ
  121. ไม่ระบุชื่อ09:07

    รบกวนอีกอย่างหนึ่งครับ ขอสูตรการทำน้ำสลัดสตอเบอร์รี่ หน่อยครับ ^^ ขอบพระคุณอย่างมากครับ

    ตอบลบ
  122. การทำขนมปังกรอบนั้นทำไม่ยาก เพียงแค่คุณนำขนมปังมาหั่นเป็นชิ้นเล็ก และนำไปตากแดดให้แห้งเพียงเท่านี้คุณก็จะได้ขนมปังกรอบแล้วนะ ส่วนสูตรการทำน้ำสลัดสตอเบอร์รี่ เดี๋ยว workdeena จะหามาให้นะรอนิดนึง

    ตอบลบ
  123. ไม่ระบุชื่อ10:15

    ขอบคุณมากครับ

    ตอบลบ
  124. ไม่ระบุชื่อ20:17

    ลองทำตามสูตรที่ให้ขายแล้ว 1สูตรได้แค่5-6ถุงเองชั่งถุงละ1ขีดลูกค้าบอกรสชาติอร่อยเข้มข้นดี ผักใช้11อย่ง ตอนนี้ผักแพงมากโดยยเฉพาะผักกาดหอม กิโลละ60-80บาท ทำแล้วไมไ่ด้กำไรเลย ขาดทุนอีก ขายชุดละ30 อยากให้บอกตักน้ำสลัดคะ ควรจะตักถุงละเท่าไรดี การจัดผักด้วยคะ เราจัดเป็นถุงๆเอาไปวางขายเลย ไมไ่ด้ตักเวลาคนมาซื้อ ผักเราลองชั่งดู ถุง1เกือบ4ขีด แบบนี้จะได้กำไรมั้ยละคะ ช่วยบอกด้วย bluerabbit_gift@hotmail.com (ปล.มีอะไรที่ใช้เวลาไม่มาก ลงทุนไม่เยอะ เครื่องเคียงไม่มาก แต่พอได้กำไร เราไม่มีใครดูแลลูกแต่อยากหาเงินเก็บไว้ให้ลูก) ช่วยแนะนำด้วย

    ตอบลบ
  125. ไม่ระบุชื่อ20:30

    เรามีสูตร น้ำสลัดแครอทมาแบ่งปันใ้ห้ด้วยทำขายอร่อยดี ส่วนผสม 1.แครอท 80 กรัม
    2.หอมหัวใหญ่ 100 กรัม
    3.กระเทียม 15 กรัม
    4.น้ำส้มสายชู 60 กรัม
    5.ซอสมะเขือเทศ 50 กรัม
    6.ผงมัสตาร์ด 15 กรัม
    7.เกลือ 1 1/2 ช้อนชา
    8.น้ำตาลทราย 150 กรัม
    9.น้ำมันพืช 200 กรัม (1ถ้วยตวง)
    10.พริกไทยป่น 3กรัม หรือเล็กน้อย
    วิธีทำ หั่นแครอทให้เล็ก หั่นหอมใหญ่ให้เล็กพอให้เครื่องปั่นได้ แล้วนำส่วนผสมทุกอย่างลงเครื่องปั่น ให้ละเอียด ชิมรส ให้หวาน เปรี้ยว เผ้ด เล็กน้อยของหอมใหญ่กระเทียม เสร็จแล้วนำไปขายได้เลยคะ รสชาติออกแบบญี่ปุ่นนะคะ ลูกค้าชมว่าอร่อย (bluerabbit_gift@hotmail.com)

    ตอบลบ
  126. ไม่ระบุชื่อ20:41

    เรามีสูตร น้ำสลัดกีวี และน้ำสลัดสตอเบอร์รี่ มาแบ่งปันอีกคะ ง่ายๆๆแค่ใช้น้ำสลัดน้ำข้น 1กิโลกรัม /กีวี 1ขีด ปั่นรวมกัน ชิมรสตามชอบ
    สลัดน้ำข้น 1กิโลกรัม/สตอเบอร์รี่ 1ขีด ปั่นรวมกัน ชิมรสตามชอบ
    ทำขายแล้วอร่อยดี
    ปล.อยากให้คุณworkdeena แนะนำการจัดขาย ว่าน้ำสลัด1กิโลกรัม /ผักควรใช้เท่าไร จัดขายแบบเราคงเจ้งไมไ่ด้กำไรเลยแงๆๆ เริ่มขาย1ส.ค.54 ยังไม่ได้กำไรเลยสักบาท มีแต่เข้าเนื้อช่วยแนะนำด้วยคะ (bluerabbit_gift@hotmail.com)ขอบคุณล่วงหน้าต้องการด่วนๆๆ

    ตอบลบ
  127. ไม่ระบุชื่อ10:45

    น้ำสลัดทุกวันนี้ที่ผมขาย ใส่ถุงล่ะ0.5-0.7ขีดหรือครึ่งขีดเองครับ ส่วนผักผลไม้ที่ใส่เป็นชุดก็ประมาณ3ขีด พอใส่น้ำสลัดก็กระจายทั่วครับ ไม่มากไม่น้อยพอดี แต่ส่วนมากแล้วลูกค้าจะขอซื้อเพิ่มถุงหนึ่ง ^^ ลูกค้าบอกอร่อย ขอขอบคุณคุณ Workdeena ที่ช่วยแนะนำสิ่งดีๆและให้คำปรึกษาตลอด จนทุกวันนี้เปิดขายสลัดบาร์เล็กในตลาดสดได้แล้ว จาก xoen1nzzz@hotmail.com

    ตอบลบ
  128. ไม่ระบุชื่อ19:29

    เราใส่ผักเกือบ4ขีด แม่ยังบอกน้อยไปเลย รวมน้ำสลัดด้วย1ขีดก่า สลัดผักถุง1ครึ่งกิโลกรัมจะเอากำไรที่ไหน ตอนนี้เราหยุดขายแล้วไม่ได้กำไร เดี๋ยวเราเอาเทคนิคของคุณxoen1nzzz@hotmail.com มาใช้บ้างละ พอได้กำไรใช่มั้ยคะ ขายวันหนึ่งใช้ผักกี่กิโลกรัมคะ บอกหน่อยน้ำสลัดด้วยคะ
    (bluerabbit_gift@hotmail.com)

    ตอบลบ
  129. ไม่ระบุชื่อ12:21

    ผมขายในตลาดสดเล็กๆไม่ใหญ่มาก เพึ่งเปิดเมื่อต้นเดือนสิงหา ผัก-ผลไม้ที่ใช้ก็ได้ไม่ได้ซื้อเยอะอะไรมากต้องดูที่ลูกค้า ช่วงแรกๆก็เอามาเยอะหน่อย พอหลังๆเริ่มเข้าที่เข้าทางมันก็จะปรับไปเองว่าจะซื้อเพิ่มหรือลด ส่วนน้ำสลัดก็อย่างที่บอกผัก-ผลไม้3ขีด ผมใส่น้ำสลัดถุงล่ะ 0.5-0.7 ขีด ก็ Ok แล้ว (กำไรนิดๆหน่อยๆสำหรับมือใหม่หัดขาย^^ ) ** ลืมบอกไปผมขายแบบให้ลูกค้าตักเอง ถ้าใส่เป็นชุดก็ชุดละ25บาทถูกๆไม่กินมาก *พอเพียง*

    ตอบลบ
  130. ขอบคุณ คุณ xoen1nzzz@hotmail.com ที่ช่วยแบ่งปันประสบการณ์ให้กับเพื่อนๆ นะ การทำสลัดขายอย่างแรกเลยที่คุณต้องให้ความสำคัญก็คือ "ต้นทุน" การจะขายให้ได้กำไรนั้นเราต้องรู้ว่าต้นทุนของผักและน้ำสลัดเท่าไร และการจัดชุดคุณก็อาจจะใส่ผักที่ผสมกันระหว่างราคาถูกและราคาแพง ส่วนน้ำสลัด 1 ถุงก็อาจจะใส่ถุงละ 0.5-0.7 ขีด อย่างที่ คุณxoen1nzzz@hotmail.com บอกก็ถือว่าใช้ได้นะ

    คุณปิดร้านแล้วแต่คุณก็สามารถเปิดร้านใหม่ได้ โดยที่คุณอาจจะมีสูตรน้ำสลัดที่แตกต่าง หรือมีสินค้าที่มากขึี้น ก็เหมือนการปิดปรับปรุงนะแหละจริงไหม อย่างไร workdeena ก็ขอให้คุณเริ่มทำธุรกิจนี้ให้สำเร็จนะ เราเป็นกำลังใจให้คุณเสมอ

    ตอบลบ
  131. ไม่ระบุชื่อ23:32

    มีสูตรน้ำสลัดที่ผสมมยองเนสไหมค่ะหรือทำยังไงให้เปลี่ยนจากมยองเนสเป็นน้ำสลัด ขอบคุณค้่ะ

    ตอบลบ
  132. ใช้สูตรการทำน้ำสลัดที่ workdeena ให้ไว้ได้เลยนะ เพียงคุณเปลี่ยนจากไข่ไก่เป็นมายองเนสแทนแค่นั้นเอง

    ตอบลบ
  133. ไม่ระบุชื่อ21:44

    ขอบคุณมากนะคะสำหรับคำแนะนำดีๆ เพราะตอนนี้อิ่มตัวกับงานมากกำลังมองหาอาชีพและก็จะขายสลัดแต่จะลองทำทานก่อนได้ผลยังไงจะบอกนะคะ ขอให้คุณเจริญก้าวหน้าที่และพบแต่มิตรสหายที่ดี

    ตอบลบ
  134. ไม่ระบุชื่อ20:32

    ขอบคุณค่ะ ทำแล้วค่ะ ลดน้ำมัน กับ น้ำตาล นมข้น ลงจากในสูตรเพื่อให้ไม่ต้องทานไขมันกับความหวานมาก อร่อยมากๆเด๋วนี้ไม่ซื้อน้ำสลัดเลย ตี ไว้ทานเอง ได้เอาไปทำสลัดผลไม้กับเด็กที่ รร ด้วย เด็กๆบอกว่าอร่อยมากค่ะ

    ตอบลบ
  135. ไม่ระบุชื่อ20:08

    ขอบคุณมากนะคะ ขอให้เจริญและร่ำรวยนะคะ ^^

    ตอบลบ
  136. ไม่ระบุชื่อ07:42

    อยากเริ่มต้นทำขายช่วยแนะนำหน่อยคะ

    ตอบลบ
  137. เริ่มต้นคือคุณต้องหัดทำน้ำสลัดในคนในครวบครัวได้ทาน แล้วรับคำติชมก่อน เพื่อมาปรับปรุงในสูตรของคุณเอง แล้วคุณลองใช้ผักและผลไม้มาผสมกันเพื่อให้เหมาะกับน้ำสลัดของคุณก็ได้ อย่างไรก็ลองทำดูก่อนนะ

    ตอบลบ
  138. ไม่ระบุชื่อ16:49

    มีสูตรน้ำสลัดใหม่ๆ มาแนะนำมั้ยครับ ^^

    ตอบลบ
  139. ไม่ระบุชื่อ22:14

    ทำแล้วสามีว่าชอบมากๆ

    ตอบลบ
  140. ไม่ระบุชื่อ03:20

    ลองทำแล้วแต่ไม่รู้ทำไมถึงคาว แต่อร่อยน้ะ

    ตอบลบ
  141. ผมสนใจเรื่องการทำอาหารและขนม แต่ไม่ค่อยทานมาก(กลัวอ้วน)ขอแสดงความคิดเห็นในการทำน้ำสลัดนะครับ ไข่ไก่ที่ใช้จะใช้ได้ทั้งไข่ดิบและสุก ถ้าสุกใช้เฉพาะไข่แดง ไข่ดิบใช้ได้ทั้งฟองแต่ทำเส็รจแล้วต้องนำไปตุ๋นไฟอ่อนๆก่อน จึงจะไม่คาวและเก็บไว้ได้หลายวัน

    ตอบลบ
  142. อยากทราบว่าตีส่วนผสมแล้ว น้ำตาลไม่ยอมละลายเกิดจากอะไรคะ แล้ววิธีแก้ควรทำอย่างไรดี =O="

    ตอบลบ
  143. คุณต้องตีให้เร็วเพราะน้ำสลัดมีน้ำมันอยู่ด้วย จึงอาจจะทำให้น้ำตาลละลายช้า คุณลองเพิ่มเวลา และความเร็ว ในการตีน้ำสลัีดดูนะ

    ตอบลบ
  144. อีกเรื่องนึงค่ะ คือทำตามสูตรที่ให้มาแล้ว พอลองกินกลิ่นไข่ไก่แรงมากเลยอะค่ะ จะดับกลิ่นยังไงดีคะ หรือควรลดเหลือ 1 ฟองดี ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

    ตอบลบ
  145. ไม่ระบุชื่อ01:54

    อยากทำธรุกิจขายสลัดอ่ะคร้าแต่ยังไม่รู้เลยว่าต้องทามอยากรัยและการทำนำสลัดหัยอร่อยต้องทามอย่างรัย และต้องเริ่มจากการทำอะรัยก่อน ช่วยบอกหัยละเอียดนิดนุงน๊ะคร้า ขอบคุนล่วงหน้าคร้า

    ตอบลบ
  146. ไม่ระบุชื่อ00:01

    ดิฉันทำงานประจำและขายสลัดด้วยรายได้ดีมาก แต่ต้องขยันค่ะ

    ตอบลบ
  147. ไม่ระบุชื่อ01:31

    ในเมื่อคุณ คุณทั้งหลายขายไม่ได้กำไร ก็ไม่ต้องขาย เอาไว้ทำกินเองสิคะ คนจีนโบราณเขาว่า ยังงัยแล้วชิกหายชั่งมัน เอาชื่อเสียงไว้ก่อง เดี๋ยวกำไรก็ตามมาเอง เป็นงัย งงซิ

    ตอบลบ
  148. ไม่ระบุชื่อ09:45

    ขอบคุณมาก ๆ ครับ อร่อยดี


    สวัสดีปีใหม่ค๊าบ

    ตอบลบ
  149. ไม่ระบุชื่อ05:11

    ขอบคุณมากๆ ค่ะ สวัสดีปีใหม่ สุขภาพแข็งแรงเป็น ร่ำรวยเงินทอง คิดสิ่งใดสมปราถนานะคะ

    ตอบลบ
  150. ขอบคุณสำหรับพรนี้ พรใดอันประเสริฐก็ขอให้เกิดกับคุณเช่นกันนะ

    ตอบลบ
  151. เห็นแล้วน้ำยายไหย

    ตอบลบ
  152. ไม่ระบุชื่อ06:47

    กำลังทำน้ำสลัดจากผลไม้สดรสอร่อยมากกำลังจะเปิดขาย จากขอนแก่น

    ตอบลบ
  153. ไม่ระบุชื่อ05:14

    ผมเพิ่งลาออกจากผู้บริหารอาหารบุฟเฟต์ กำลังมองๆหาธุรกิจเล็กๆทำอยู่ขอบคุณมากนะครับที่จุดประกาย ผลยังไงจะนำมาเล่าสู่กันฟังนะครับ ขอบคุณมากๆนะครับ

    ตอบลบ
  154. ไม่ระบุชื่อ06:56

    ชอบมากเลยคะ คุณมีน้ำใจมาก จะนำไปทำทานดูคะเพราะชอบกินสลัดมาก

    ตอบลบ
  155. ไม่ระบุชื่อ04:09

    น่ากินมากกกกกกกกกกกก

    ตอบลบ
  156. ไม่ระบุชื่อ04:11

    ขิงคนที่ชื่อบีบเขามั้ยดั้ยชื่อบีบเขาชื่อเเคท

    ตอบลบ
  157. ไม่ระบุชื่อ11:41

    เกิดแรงมั่นใจจะทำขายมากขึ้นขอบคุณมากๆนะคะ

    ตอบลบ
  158. ไม่ระบุชื่อ05:18

    ทำขายแล้วค่ะลูกค้าบอกว่าอร่อยดี แต่ยังไม่เป็นที่รู้จักมากนักพอขายได้ ที่เหลือแบ่งให้เพื่อนขอบคุณมากนะค่ะสูตรนี้อร่อยจริงๆ

    ตอบลบ
  159. ไม่ระบุชื่อ04:41

    ใช้น้ำมันพืชแทนน้ำมันสลัดได้มั้ยคะ และใช้น้ำมะนาวแทนน้ำส้มสายชูได้ไหมคะ เวลากินนัำส้มสายชูชอบเจ็บท้องอ่ะค่ะ

    ตอบลบ
  160. ทำมัยเราทำแล้วมันมีกลิ่นน้ำส้มสายชูแรงมากเลยอ่ะ(เราใช้วิธีตีด้วยมือนะคะแรงไม่ค่อยเยอะอะเกียวมั้ยคะ) ผลออกมาทานไม่ได้เลยคะแงๆๆ

    ตอบลบ
  161. ไม่ระบุชื่อ02:49

    อ่านแล้วสนใจที่จะทำกินเพราะชอบกินสลัดค่ะ แต่ไม่เคยทำอาหารกินเองเลยอยากถามว่า
    1.นมข้นคือนมข้นหวานที่ราดบนขนมปังปิ้งหรือป่าวค่ะ
    2.การตีคือใช้ที่ตีไข่หรือต้องใช้เครื่องตืค่ะ
    ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

    ตอบลบ
    คำตอบ
    1. คุณเข้าใจถูกแล้วนมข้นคือนมที่ทาขนมปัง ส่วนเรื่องการตีนั้นก็ใช้ที่ตีไข่หรือเครื่องปั่นก็ได้เช่นกันนะ

      ลบ
  162. ไม่ระบุชื่อ23:33

    ขอบคุณเจ้าของสูตรมากๆนะคะ จะไปทำให้สามีทานค่ะ สามีชอบทานสลัดมากๆ ค่ะ ขอบคุณค่ะ

    ตอบลบ
  163. ไม่ระบุชื่อ18:56

    อาชีพขายสลัดนี่เลี้ยงครอบครัวพอไหวมั๊ยคะ กำลังคิดว่าอยากทำค่ะ

    ตอบลบ
    คำตอบ
    1. ถามว่าพอเลี้ยงครอบครัวไหม ต้องบอกว่าได้อย่างแน่นอน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องขึ้นอยู่กับการตลาดของคุณด้วยนะ

      ลบ
  164. ไม่ระบุชื่อ01:23

    ถ้าเราทำขายนะคะ สูตร ทำน้ำสลัด ต้องเพิ่ม สัดส่วน ยังไงบ้างคะ

    ตอบลบ
  165. ไม่ระบุชื่อ01:36

    ขออัตรส่วนผสมน้ำสลัดบีทรูต1กิโลหน่อยค่ะ
    ขอบคุณล่วงหน้านะคะ อยากหารายได้ค่ะ

    ตอบลบ
  166. ไข่ไก่นี้เป็นไข่แดงสดใช่ไหมคะ

    ตอบลบ
  167. ไม่ระบุชื่อ20:59

    กำลังอยากทำสลัดขายเป็นรายได้เสริม มาเจอสูตรน้ำสลัด จะลองทำให้เพื่อนๆชิมก่อนถ้าอร่อย จะทำขายทันที
    ขอบคุณนะคะ ขอให้เจริญรุ่งเรืองยิ่งๆขึ้นค่ะ

    ตอบลบ
  168. ไม่ระบุชื่อ08:19

    ดีมากกกกกกกกกกกๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆขอบคุนจร้

    ตอบลบ
  169. ไม่ระบุชื่อ02:10

    ครีมที่ใช่ใส่สลัดมันเป็นครีมะไรคะ และหาซื้อได้ที่ไหน ครีมมีชื่อว่าอะไร

    ตอบลบ
  170. ครีมก็เป็นครีัมสลัดทั่วไป คุณหาซื้อได้ที่แม็คโครนะ

    ตอบลบ
    คำตอบ
    1. ไม่ระบุชื่อ22:24

      สอบถามหน่อยค่ะ ช้อนกินข้าว คือช้อนอันไหนคะ ช้อนโต๊ะตามมาตรฐาน หรือช้อนทานข้าวที่คู่กับส้อม หรือ ช้อนกลางด้ามสั้น ขอบคุณค่ะ

      ลบ
  171. พี่ admin คะหนูทำตามสูตร ชิมแล้วอร่อยดีค่ะ แต่พอทำเสร็จ ก็เลยตักส่วนที่เหลือใส่ถุงไว้ แป๊ป เดียว มันก็มีสีเหมือนไข่ ออกจาเข้มกว่าน้ำสลัดที่ทำนอนก้อน เหมือนมีชั้นน้ำมันด้วย หนูทำผิดขั้นตอนตรงไหน ช่วยชี้แนะด้วยค่ะ เพิ่งทำครั้งแรกเลยยย

    ตอบลบ
    คำตอบ
    1. แก้ไข ค่ะ นอนก้น

      ลบ
  172. ไม่ระบุชื่อ23:37

    อยากทำน้ำสลักเรสซิ่งที่เป็นสีใ้มๆอะครับ เหมือนขบา่ คิวพลาซ่าครับ ทำยังไงครับ

    ตอบลบ
  173. บุ๊ค23:47

    อยากได้สูตรน้ำสลัดเรซซิ่ง ที่เป็นสีส้มๆครับ อยู่ในร้านบาร์บีคิวพลาซ่าครับ

    ตอบลบ
    คำตอบ
    1. เดี๋ยว workdeena จะพยายามหาสูตรมาให้นะ รอนิดนึง

      ลบ
  174. ไม่ระบุชื่อ01:43

    อยากทำขายบ้าง จะลองทำดู

    ตอบลบ
  175. ไม่ระบุชื่อ10:23

    ถ้าอยากขายสลัดลองไปหาที่เรียนดูสิ พี่เราซื้อสูตรน้ำสลัดมาตั้ง 50,000 สูตรของพี่เราไม่มีนมข้น กระเทียม หรือครีมสลัด มีแค่ไม่กี่อย่างแต่อร่อยมาก (ก็สมราคานะ ถึงมันจะแพงโอเวอร์ก้เถอะ)
    แนะนำว่าให้ลองไปซื้อสลัดจากเจ้าอื่นมาก่อน แล้วลองชิมดูว่าน้ำสลัดโอเครึเปล่า ถ้าผ่านก็ขอซื้อต่อ(ถ้าเค้าขายนะ) เพราะพี่เราก็ทำแบบนั้นเหมือนกัน และที่สำคัญคือ ทำเล ตลาดผู้บริโภค ควรอยู่ในแหล่งที่มีอาหารขายจะดีมาก
    และที่หลายๆคนทำแล้วเก็บไม่ได้น่ะ คุณใช้น้ำมันอะไร แนะนำว่าใช้น้ำมันถั่วเหลืองจะดีกว่า ใส่ตอนปั่นหยอดทีนิดไปเรื่อยๆ (น้ำมันใส่เยอะนะ) เราบอกมากไม่ได้นะ เดี๋ยวโดนด่า
    อิอิ ขอให้ทุกคนที่คิดจะเปิดร้านเป็นของตัวเอง จงโชคดีนะ ^^

    ตอบลบ
  176. ขอบคุณมากกเลยคะ ลองทำและตอนนี้ขายได้แล้วคะ ขอให้admin ร่ำรวยความสุข สุขภาพเเข็งแรงนะคะ^_^ แต่มีเรื่องนึงคะ น้ำสลัดเป็นฟองแก้ไขยังงัยดีคะ แต่รสชาติอร่อยเลิศค๊าา

    ตอบลบ
  177. ไม่ระบุชื่อ01:26

    รบกวนถามแอดมินหน่อยนะคะว่าน้ำส้มสายชูใช้น้ำส้มสายชูเทียมแทนได้มั๊ยคะเพราะว่าจะทำขายอยากลดต้นทุนน่ะค่ะรบกวนช่วยตอบทีนะคะขอบคุณค่ะ

    ตอบลบ
  178. ไม่ระบุชื่อ00:09

    ขอรบกวนหน่อยค่ะ..พอจะทราบข้อมูลจากข้างต้นบ้างแล้วแต่อยากทราบว่าถ้าขายเป็นขีดขายขีดละกี่บาทค่ะ ว่าจะลองทำขายดูน่ะค่ะ ขอบคุณมากค่ะ..

    ตอบลบ
  179. ไม่ระบุชื่อ00:21

    หมายถึง ขายสลัดผักและผลไม้ขีดละกี่บาทน่ะค่ะ ขอบคุณค่ะ

    ตอบลบ
  180. ขอสอบถามครับ น้ำสลัดที่ทำครั้งหนึ่งเก็บไว้ทานได้กี่วัน
    และวิธีไหนที่จะรักษาไว้ให้นานที่สุดครับ

    ตอบลบ
  181. ถ้วย อะไรคะ ถ้วยตวงของเหลว หรือถ้วยของแห้ง หรือถ้วยใส่แกงทั่วไป?

    ตอบลบ
  182. ไม่ระบุชื่อ10:02

    ลองทำแล้วอร่อยดี พรุ่งนี้จะเอาไปให้ คนรู้จักลอง ถ้าผ่านจะทำขาย ขอบคุณมากๆ

    ตอบลบ
  183. ไม่ระบุชื่อ10:04

    ถ้ามีสูตรอื่น ก็จะดีนะครับ

    ตอบลบ
  184. ไม่ระบุชื่อ01:19

    รับทราบจ้า


    บาคาร่า / Gclub / บาคาร่าออนไลน์ / Gclub online

    ตอบลบ
  185. น้ำส้มสายชูที่ใช้ คือแบบไหนคะ

    ตอบลบ
  186. คุณเคยมั้ยคะ เบื่อกับการหั่นผัก หั่นหัวหอม หั่นแครอท ต้องหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ ใช้เวลานานกับการหั่น เมื่อยมือก็เมื่อย... วันนี้เราขอนำเสนอเครื่องหั่นผักที่จะทำให้คุณประหยัดทั้งเวลา และประหยัดทั้งแรงในการหั่นผักของคุณ และยังทำให้ผักของคุณออกมาเป็นชิ้นที่สวยงาม น่ารับประทาน

    สนใจสั่งซื้อ โทร. 0877830976

    ตอบลบ

ยินดีตอนรับเพื่อนๆ ทุกคน

View blog top tags Hits Service at Hits.SiamHRM.com หางาน ตำแหน่งงาน Jobs Online JOBSIAM.COM : Jobs Online Thank you : google.co.th

บทสัมภาษณ์ เจ้าของอาชีพอิสระ

- ร้านขายของชำ ป้าจอย - ร้านซักรีดของ พี่เต้า -ร้านอาหารตามสั่ง เจ๊หมวย การทำธุรกิจ ตุ๊กตาข้าวกล่อง 10บาท ต้มยำทำแกงถุงละ 10 บาท พี่แอม ถนอมอาหาร หน้า 2 ธุรกิจเช็คปั้มหัวฉีด มอเตอร์ไซขายกับข้าวของ ป้างัด มอเตอร์ไซขายไอติมของ ทิดโม ร้านก๋วยเตี๋ยว เจ๊เหนอ ร้านขายข้าวมันไก่ พี่จันทร์ ร้านขายปาท่องโก๋ของ พี่ด้อย ร้านขายผัก และกับข้าวถุง ป้าจวบ ร้านขายหมูปิ้งของ พี่สุ อาชีพ การถนอมอาหาร อาชีพ ทางการเกษตร อาชีพ ทางการเกษตร หน้า 2 อาชีพ เบ็ดเตล็ด อาชีพ เบ็ดเตล็ดหน้า 2 อาชีพอิสระ คือ... อาชีพอิสระ เกี่ยวกับอาหาร อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 6 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 2 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 3 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 4 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 5 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 6 แนะนำและแบ่งปัน