"ลิขิตฟ้า หรือจะสู้ มานะคน"

วันพฤหัสบดี

การทำขนมปังแซนด์วิช

"ลิขิตฟ้า หรือจะสู้ มานะคน"workdeena ไปซื้อของที่ตลาด และได้เห็น เขาส่งขนมปังแซนด์วิชให้พ่อค้าแม่ค้าในตลาด หลายโหล workdeena ก็เลยเข้าไปถามเขาว่าส่ง ปอนด์ละเท่าไร เขาบอกว่าถ้าอย่างดี 20 บาท ถ้าแบบธรรมดา 15 บาท คือ ถ้าอย่างดีขนมปังจะนิ่มและหอม ก็หมายความว่าใส่ นม - เนย มากหน่อย แต่ถ้าแบบธรรมดา เขาจะไม่ใส่นม และใส่เนยเพียงเล็กน้อยเท่านั้น workdeena เห็นว่าถ้าได้ราคาส่งขนาดนี้ก็น่าทำส่งนะ


เมื่อเป็นเช่นนี้ อาชีพอิสระของวันนี้ก็ต้องเป็นการทำ "ขนมปังแซนด์วิช" อย่างแน่นอน เรามาดูกันว่า การทำขนมปังแซนด์วิช มีส่วนผสม และวิธีการทำอย่างไรกันบ้าง


การทำขนมปังแซนด์วิช
ส่วนผสม
 1. แป้งสาลี 1 กิโล
 2. นมผง(แบบธรรมดาที่เขาใช้ทำขนมไม่ต้องแพง) 100 กรัม
 3. น้ำ 1/2 ลิตร
 4. เนยขาว 100 กรัม
 5. ยีสต์แห้ง 2 ช้อนกินข้าว
 6. เกลือป่น 1/2 ช้อนกินข้าว
 7. น้ำตาล 100 กรัม

วิธีทำ
 • ให้ร่อนแป้งแล้วผสมยีสต์ กับนมผงลงไป
 • นำน้ำมาผสมกับ น้ำตาลและเกลือ เทใส่ลงบนแป้ง แล้วนวดด้วยเครื่องพร้อมใส่เนยขาว ใช้เวลาในการนวดประมาณ 10 นาที (หรือจะใช้มือนวดก็ได้นะ แต่ต้องนวดนานหน่อยคือ ประมาณ 40 นาที)
 • เมื่อนวดเสร็จแล้ว ก็ควรพักแป้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง ให้แป้งขึ้น
 • หลังจากนั้นให้นำแป้งมาแบ่งเป็น 3 ก้อน คลึงให้เป็นก้อนๆ ทิ้งไว้อีกประมาณ 5-10 นาที
 • เมื่อครบ แล้วให้ใช้ไม้กลมคลึงให้เป็นแผ่นบางๆ แล้วมวนแผ่่นแป้งให้แน่น เอาใส่พิมพ์รอให้ขึ้นเต็มพิมพ์
 • นำเข้าเตาอบ อุณหภูมิ 300 องศาดาห์เรนไฮด์ อบ 30 นาที
เพียงเท่านี้เราก็ได้ ขนมปังแซนด์วิชที่นุ่ม หอม อร่อย เมื่อยกออกมารอให้เย็น แล้วตัดเป็นแผ่น เตรียมบรรจุ เพื่อส่งขายได้เลย แป้ง 1 กิโล สามารถทำขนมปังได้ 3 ปอนด์ ได้กำไรเท่าไร เพื่อนๆ ก็ลองคำนวนดูนะ


-แล้วครั้งต่อไป workdeena จะเอาอาชีพอะไรมาลงอีก ก็ให้เพื่อนๆ ได้ติดตามต่อไปนะ หรือเพื่อนๆ อยากรู้เกี่ยวกับ อาชีพอิสระตัวไหนก็บอกกันมาได้ ถ้า workdeena พอมีความรู้หรือพอหามาลงให้เพื่อนๆ ได้ก็ยินดีจะบริการให้เพื่อนๆ ทุกคน


3 ความคิดเห็น:

 1. น่ารักมากค่ะ ขอบคุณสำหรับสูตรขนมปังนะคะ

  ตอบลบ
 2. ”ขนมบ้านนลิน” ขนมปัง เบเกอรี่และเค้ก ขายส่ง
  อยากมีรายได้ให้กับตัวเอง ใช้เงินทุนน้อย เพียงแต่ท่านติดต่อขนมขายส่ง เบเกอรี่ขนมบ้านนลิน เราแนะทางให้ท่านได้มีโอกาสเพิ่มรายได้ให้กับตัวเอง โทร. 0-2152-7322-3
  http://www.bakerybannalin.com/index.php/home.html
  (ขออภัยถ้าข้อความไปรบกวน)

  ตอบลบ
 3. ไม่ระบุชื่อ18:54

  ขอบคุณสำหรับสูตร

  ตอบลบ

ยินดีตอนรับเพื่อนๆ ทุกคน

View blog top tags Hits Service at Hits.SiamHRM.com หางาน ตำแหน่งงาน Jobs Online JOBSIAM.COM : Jobs Online Thank you : google.co.th

บทสัมภาษณ์ เจ้าของอาชีพอิสระ

- ร้านขายของชำ ป้าจอย - ร้านซักรีดของ พี่เต้า -ร้านอาหารตามสั่ง เจ๊หมวย การทำธุรกิจ ตุ๊กตาข้าวกล่อง 10บาท ต้มยำทำแกงถุงละ 10 บาท พี่แอม ถนอมอาหาร หน้า 2 ธุรกิจเช็คปั้มหัวฉีด มอเตอร์ไซขายกับข้าวของ ป้างัด มอเตอร์ไซขายไอติมของ ทิดโม ร้านก๋วยเตี๋ยว เจ๊เหนอ ร้านขายข้าวมันไก่ พี่จันทร์ ร้านขายปาท่องโก๋ของ พี่ด้อย ร้านขายผัก และกับข้าวถุง ป้าจวบ ร้านขายหมูปิ้งของ พี่สุ อาชีพ การถนอมอาหาร อาชีพ ทางการเกษตร อาชีพ ทางการเกษตร หน้า 2 อาชีพ เบ็ดเตล็ด อาชีพ เบ็ดเตล็ดหน้า 2 อาชีพอิสระ คือ... อาชีพอิสระ เกี่ยวกับอาหาร อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 6 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 2 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 3 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 4 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 5 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 6 แนะนำและแบ่งปัน