"ลิขิตฟ้า หรือจะสู้ มานะคน"

วันเสาร์

การทำ ขนมโตเกียว

"ลิขิตฟ้า หรือจะสู้ มานะคน"



อาชีพอิสระในครั้งนี้ workdeena ขอแนะนำอาชีพเกี่่ยวกับการขายขนม นั้นคือ "การทำ ขนมโตเกียว" เพื่อนๆ คงรู้จัก ขนมโตเกี่ยวนะ มันมีทั้งไส้หวาน และไส้เค็ม แต่ workdeena จะสอนทำเฉพาะไส้หวาน ส่วนไส้เค็มนั้นทำไม่อยาก ก็เพียงแค่ ทาเนย แล้วไส้ฮอทด๊อกที่หั่นเป็น สี่เหลี่ยมเล็กๆ ลงไป เพียงเท่านี้ก็เสร็จแล้ว ขนมโตเกียวไส้เค็ม แต่ถ้าเป็นขนมโตเกียวไส้หวาน จะมีส่วนผสมที่มากกว่า workdeena เลยจะสอนแต่เฉพาะไส้หวานเท่านั้น


เรามาดูวิธีการทำ ขนมโตเกียว กันดีกว่า
ส่วนผสม แป้ง
  1. แป้สาลี 1 กิโล
  2. ไข่ไก่ 5 ฟอง
  3. น้ำตาลทราย 1 ถ้วย
  4. น้ำ
  5. โซดาไบคาร์บอเนต 1 ช้อนชา

วิธีทำ
  • นำไข่ไก่มาผสมกับ น้ำตาลทราย แล้วตีให้น้ำตาลละลาย แต่ไม่ตีฟูนะ
  • ให้นำโซดาไบค์บอเนต มาละลายกับน้ำ ค้นให้ส่วนผสมละลาย
  • นำไข่ไก่ที่ผสมกับน้ำตาล และโซดาไบค์บอเนตที่ละลายน้ำแล้ว มาผสมกัน แล้วใส่แป้งลงไป
  • คนให้แป้ง กับส่วนผสมอื่นๆ เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน พร้อมที่จะตัก ละเลงบนกะทะแบน

ส่วนผสม ไส้
  1. แป้งข้าวโพด 6 ช้อนกินข้าว
  2. ไข่ไก่ 5 ฟอง
  3. นมข้น 1 กระป๋อง
  4. เนย 1 ช้อนกินข้าว
  5. น้ำ 1 ถ้วย
  6. เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
  7. กลิ่นวานิลลา 1 /2 ช้อนกินข้าว

วิธีทำ
  • ละลายแป้งข้าวโพด กับน้ำและนมข้น คนให้เข้ากัน แล้วยกขึ้นตั้งไฟ
  • ใช้ไฟอ่อนๆ ค่อยๆ คนไปเรื่อยๆ
  • พอเริ่มร้อน ให้ตีไข่ไก่ใส่ลงไป คนให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน
  • แล้วเติม เนย, เกลือ, และกลิ่นวานิลลา ลงไปแล้วคนให้เข้ากัน พอเริ่มจับตัวกันก็ให้ยกลง เป็นอันว่าใช้ได้

การทำขนมโตเกียวขายนั้นไม่ยากเลย แล้วยังได้กำไรดีมากๆ ด้วย ส่วนใหญ่แล้วเขาจะขายกัน 3 อัน 5 บาท สูตรที่ workdeena ให้ไว้นี้ สามารถทำได้หลายสิบอัน และขนมโตเกี่ยว ยังเป็นขนมที่เด็กๆ ชอบกินกัน เพื่อนๆ สามารถทำขายที่บริเวณ หน้าโรงเรียน หรือในแหล่งชุมชนได้ เพราะขนมโตเกี่ยวมีกลิ่นหอม ชวนกินมากๆ

8 ความคิดเห็น:

  1. ไม่ระบุชื่อ06:33

    น่ากิน

    ตอบนำออก
  2. ไม่ระบุชื่อ21:56

    ขอบคุณน่ะค่ะ จะไปลองทำดูค่ะ

    ตอบนำออก
  3. ไม่ระบุชื่อ03:24

    น่าหร่อยจัง

    ตอบนำออก
  4. นู๋เนย09:12

    น่ากิลจังค่ะ

    ตอบนำออก
  5. ไม่ระบุชื่อ19:19

    น่ารักอะ

    ตอบนำออก
  6. ไม่ระบุชื่อ02:48

    ไม่เห็นจะน่ากินเลย

    ตอบนำออก
  7. ไม่ระบุชื่อ08:40

    ใส่พงฟูด้วยประมาณ3ช้อนชา จะทำให้แป้งไม่ด้านเวลาขนมเย็น[ทำขายอยู่]

    ตอบนำออก
  8. ไม่ระบุชื่อ09:09

    ขอบคุณครับ

    ตอบนำออก

ยินดีตอนรับเพื่อนๆ ทุกคน

View blog top tags Hits Service at Hits.SiamHRM.com หางาน ตำแหน่งงาน Jobs Online JOBSIAM.COM : Jobs Online Thank you : google.co.th

บทสัมภาษณ์ เจ้าของอาชีพอิสระ

- ร้านขายของชำ ป้าจอย - ร้านซักรีดของ พี่เต้า -ร้านอาหารตามสั่ง เจ๊หมวย การทำธุรกิจ ตุ๊กตาข้าวกล่อง 10บาท ต้มยำทำแกงถุงละ 10 บาท พี่แอม ถนอมอาหาร หน้า 2 ธุรกิจเช็คปั้มหัวฉีด มอเตอร์ไซขายกับข้าวของ ป้างัด มอเตอร์ไซขายไอติมของ ทิดโม ร้านก๋วยเตี๋ยว เจ๊เหนอ ร้านขายข้าวมันไก่ พี่จันทร์ ร้านขายปาท่องโก๋ของ พี่ด้อย ร้านขายผัก และกับข้าวถุง ป้าจวบ ร้านขายหมูปิ้งของ พี่สุ อาชีพ การถนอมอาหาร อาชีพ ทางการเกษตร อาชีพ ทางการเกษตร หน้า 2 อาชีพ เบ็ดเตล็ด อาชีพ เบ็ดเตล็ดหน้า 2 อาชีพอิสระ คือ... อาชีพอิสระ เกี่ยวกับอาหาร อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 6 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 2 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 3 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 4 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 5 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 6 แนะนำและแบ่งปัน