"ลิขิตฟ้า หรือจะสู้ มานะคน"

วันอาทิตย์

การทำ หมูสวรรค์ทุบ

"ลิขิตฟ้า หรือจะสู้ มานะคน"วันนี้ workdeena จะเอาวิธีการทำ "หมูสวรรค์" มาฝากเพื่อนๆ เพื่อที่บางคนสามารถนำไปทำเป็นอาชีพอิสระได้ แต่สูตรนี้เป็นสูตรเก่าแก่ ที่ตกทอดกันมาจากรุ่น สู่รุ่น workdeena ได้สูตรนี้ก็เพราะ เจ้าของสูตร กับ workdeena เป็นเพื่อนกัน แล้วหมูสวรรค์ ที่ร้านนี้เขาขายดีมากๆ เลย workdeena จึงขออนุญาตเจ้าของสูตรเพื่อที่จะนำมาเผยแพร่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว


เรามาดูการทำ หมูสวรรค์ กัน
ส่วนผสม
 1. เนื้อหมู 1 กิโล
 2. ยี่หร่า 1 ช้อนกินข้าว
 3. ลูกผักชี 1 ช้อนกินข้าว
 4. ชีอิ้วขาว 2 ช้อนกินข้าว
 5. ซีอิ้วดำ 1 1/2 ช้อนกินข้าว
 6. น้ำปลา 1 ช้อนกินข้าว
 7. น้ำตาลปิ๊บ 1 1/2 ช้อนกินข้าว
 8. เกลือป่น 1 ช้อนชา

วิธีทำ
 • นำหมูมาทำความสะอาด แล้วแล่ให้บาง
 • ให้เอา ลูกผักชี, ยี่หร่า มาคั่วให้หอม แล้วโขลกให้ละเอียด
 • เมื่อได้ลูกผักชี, ยี่หร่า ที่โขลกแล้วให้เอามาคลุกกับเนื้อหมู พร้อมเครื่องปรุ่งทุกอย่างมาคลุกเคล้าให้เขากัน แล้วหมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที(ถ้าจะให้ดีควรหมักไว้ในตู้เย็นนะ)
 • หลังจาก 30 นาที แล้วให้นำเนื้อหมูที่ได้จากการหมัก มาวางบนตะแกรง ตากแดด แต่อย่าตากให้แห้งเกินไป
 • เมื่อตากได้ที่แล้ว ให้นำไปทอด
 • หลังจากทอดเสร็จ ก็รอให้หมูเย็นก่อน แล้วทุบให้เป็นเส้น

- workdeena ลองใช้สูตรนี้ทำทานแล้ว ก็อร่อยใช้ได้นะ แต่ยังมีสูตรการทำหมูสวรรค์อีกหลายรูปแบบ แต่ทางเจ้าของร้านให้มาเพียงสูตรเดียว เพื่อนๆ ก็ลองเอาไปทำเป็นอาชีพกันดูนะ หรือจะทำทานกันภายในครอบครัวก็ได้นะ ถ้าขายก็จะตกอยู่ประมาณ กิโลกรัมละ 300 - 400 บาท

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ยินดีตอนรับเพื่อนๆ ทุกคน

View blog top tags Hits Service at Hits.SiamHRM.com หางาน ตำแหน่งงาน Jobs Online JOBSIAM.COM : Jobs Online Thank you : google.co.th

บทสัมภาษณ์ เจ้าของอาชีพอิสระ

- ร้านขายของชำ ป้าจอย - ร้านซักรีดของ พี่เต้า -ร้านอาหารตามสั่ง เจ๊หมวย การทำธุรกิจ ตุ๊กตาข้าวกล่อง 10บาท ต้มยำทำแกงถุงละ 10 บาท พี่แอม ถนอมอาหาร หน้า 2 ธุรกิจเช็คปั้มหัวฉีด มอเตอร์ไซขายกับข้าวของ ป้างัด มอเตอร์ไซขายไอติมของ ทิดโม ร้านก๋วยเตี๋ยว เจ๊เหนอ ร้านขายข้าวมันไก่ พี่จันทร์ ร้านขายปาท่องโก๋ของ พี่ด้อย ร้านขายผัก และกับข้าวถุง ป้าจวบ ร้านขายหมูปิ้งของ พี่สุ อาชีพ การถนอมอาหาร อาชีพ ทางการเกษตร อาชีพ ทางการเกษตร หน้า 2 อาชีพ เบ็ดเตล็ด อาชีพ เบ็ดเตล็ดหน้า 2 อาชีพอิสระ คือ... อาชีพอิสระ เกี่ยวกับอาหาร อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 6 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 2 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 3 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 4 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 5 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 6 แนะนำและแบ่งปัน