"ลิขิตฟ้า หรือจะสู้ มานะคน"

วันศุกร์

วิธีการทำ สเต็ก (Steak)

"ลิขิตฟ้า หรือจะสู้ มานะคน"



สเต็ก(Steak) เป็นอาหารชนิดหนึ่ง ที่คนไทยและต่างประเทศรู้จักกันดี วันนี้ workdeena จึงนำเอา วิธีการทำสเต็กนุ่มๆ มาฝากเพื่อนๆ สูตรในการทำสเต็ก(Steak) สูตรนี้ workdeena ได้มาจากร้านขายสเต็กข้างทางริมถนน เขาขายจานละ 59 บาท เสริฟพร้อมกับขนมปังปิ้ง 2 แผ่น ดูราคาแล้วไม่แพงเลย มีคนมาทานเยอะมาก แทบไม่มีโต๊ะว่าง workdeena จึงคิดว่าอาชีพนี้ ก็น่าจะเป็นอาชีพอิสระที่ดีได้ จึงนำมาฝากเพื่อนๆ เรามาดูกันว่าเราจะหมักเนื้อสเต็กกันอย่างไร


สเต็ก( Steak) มีทั้ง หมู, เนื้อ, ปลา, ไก่ สูตรนี้ก็เป็นสูตรที่สามารถ หมักได้กับเนื้อทุกอย่างเลย
ส่วนผสม
  1. เนื้อหมู 250 กรัม
  2. เกลือ 1/2 ช้อนชา
  3. พริกไทยเม็ดบุให้แตก 10 เม็ด
  4. ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
  5. น้ำมัน 1 ช้อนกินข้าว
  6. โซดา 1 ช้อนกินข้าว
  7. หอมหัวใหญ่ 1 ชิ้นหั่นบางๆ

วิธีทำ
  • ให้นำเนื้อหมู มาขยำเบาๆ กับ โซดา แล้วหมักไว้ 5 นาที
  • หลังจากนั้นให้ใส่เครื่องปรุงทุกอย่าง ลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน
  • แล้วนำเนื้อหมูที่หมักแล้ว เข้าตู้เย็น ประมาณ 1/2 ชั่วโมง
  • เมื่อครบกำหนดแล้วให้ นำออกมาย่าง หรือทอดก็ได้แล้วแต่ชอบ
  • เวลาเสริฟ ให้ใส่ผักต้ม เช่น มันฝรั่งต้ม หรือแครอทต้ม หรือข้าวโพดหวานต้มก็ได้ และขนมปังปิ้งสองแผ่น

- เพื่อนๆ ลองทำทานกันดูนะ ถ้าได้ผลอย่างไรก็บอกกันบ้างแล้วกัน workdeena ก็ลองใช้สูตรนี้ลองทำดูแล้ว ก็ใช้ได้นะ เวลาย่าง อย่าใหมันสุขจนแห้งมากเกินไป มันจะไม่อร่อย ทานกับซอสมะเขือเทศ หรือซอสปรุงรส, เกลือ, พริกไทย อร่อยมาก แต่อย่าลืมอาหารแบบไทยๆ นะ อร่อยไม่แพ้ชาติอื่นเหมือนกัน

ลิงค์เกี่ยวกับสเต็ก



86 ความคิดเห็น:

  1. ไม่ระบุชื่อ19:18

    ดีจังเลยค่ะที่แบ่งปันความรู้ในการทำสเต็กให้ได้ฝึกทำทานกับครอบครัวขอบคุณนะค่ะ

    ตอบลบ
  2. ไม่เป็นไร workdeena ยินดีเป็นอย่างยิ่ง ถ้าคุณอยากรู้สูตรไหน หรือเรื่องอะไร ถ้า workdeena ทรา่บ หรือ พอมีความรู้อยู่บ้าง ก็ยินดีที่จะแบ่งปันให้นะ

    ตอบลบ
    คำตอบ
    1. อยากทราบวิธีการทำ breakfast �� หน่อยน่ะค่ะ

      ลบ
  3. ชอบบทความที่คุณนำมาเขียนครับ

    ตอบลบ
  4. ไม่ระบุชื่อ21:55

    ดีจังเลยกำลังหัดทำsteak พอดี ทำแล้วอร่อยอย่างไรจะเขียนมาบอกนะค่ะ

    ตอบลบ
  5. ไม่ระบุชื่อ05:08

    ชอบกินสเต็กกันทั้งบ้านแต่ทำไม่อร่อยนอกจากซื้อกินนอกบ้านวันนี้แหละจะทำเอง

    ตอบลบ
  6. ไม่ระบุชื่อ05:38

    ขอบคุณค่ะ
    จะลองทำดู
    ถ้าอร่อยจะทำขายขอบคุณมาก

    ตอบลบ
  7. ไม่ระบุชื่อ03:42

    รู้วิธีการทำข้าวไทยให้มีรสชาติเหมือนข้าวญี่ปุ่นไหมค่ะไม่รู้ไม่เป็นไรค่ะแค่อ่านเจอคำพูดชวนถามลองทำดูแล้วคะอร่อยมากค่ะขอบคุณมากค่ะ

    ตอบลบ
  8. บุ๋ม02:36

    น่าตาดูดีนะ

    ตอบลบ
  9. ไม่ระบุชื่อ21:34

    ขอคุณมากคับ

    ไว้จะไปลองทำดู

    ทำแล้วเป็นยังไง

    เดวจะมาบอกต่อคับ

    ตอบลบ
  10. ไม่ระบุชื่อ20:34

    ขอบคุณ

    ตอบลบ
  11. ไม่ระบุชื่อ20:47

    ลูกชายเปิดให้อ่านสูตร สเต็ก จะลองทำนะคะขอบคุณคะ

    ตอบลบ
  12. น้องjr18:43

    ขอบคุณมากเลยค่ะจะลองทำทานค่ะลูกชายชอบทานมากเลย

    ตอบลบ
  13. ไม่ระบุชื่อ02:20

    ...ขอบคุณค่ะ วันนี้จะลองทำดู ได้เรื่องอย่างไรจะเล่าสู่กันฟัง แต่อยากได้สูตรน้ำราดสเต็กด้วย่ค่ะ ขอบคุณค้า...

    ตอบลบ
  14. ไม่ระบุชื่อ06:33

    กำลังคิดว่าจะเปิดร้านสเต็กจะลองเอาสูตร ที่คุณแนะนำลองดูนะครับ
    ขอบคุณมากจริงๆๆ เพราะไม่อยากไปซื้อแฟร์นไชต์ ถ้าขายดีจะชวนมาลองชิมนะครับ

    ตอบลบ
  15. ไม่ระบุชื่อ19:07

    ใช้เบกิ้งโซดา หรือ น้ำโซดาค่ะ

    ตอบลบ
  16. ไม่ระบุชื่อ04:29

    ลอง ทำแล้วครับ อร่อยมากๆ สุดยอดเลย ขอบคุณครับ

    ตอบลบ
  17. แล้วเนื้อหมู เนื้อวัวที่นำมาทำสเต็กจะเลือกอย่างไรบ้างคะ

    ตอบลบ
  18. การเลือกเนื้อมาทำสเต็ก ส่วนใหญ่จะใช้สันในที่ไม่ติดมันแต่ถ้าคุณชอบแบบติดมันก็ไม่ว่ากันนะ แต่มีเคล็ดลับว่าอย่าทำให้มันแห้งจนเกินไป

    ตอบลบ
  19. ไม่ระบุชื่อ07:25

    ขอบคุณ มากๆคะ จะลองทำดูนะคะ

    ตอบลบ
  20. ไม่ระบุชื่อ23:26

    ขอสูตรทำน้ำราด สเต็กด้วยครับ

    ตอบลบ
  21. ไม่ระบุชื่อ23:26

    เคยอ่านหลายที่ในสูตรจะบอกให้ใส่ วิปปิ้งครีม มันใช่ตัวเดียวกับวิปปิ้งครีมที่ใช้ทำหน้าเค็กหรือเปล่าค่ะ

    ตอบลบ
  22. ไม่ระบุชื่อ21:32

    อยากรู้วิธีการทำสเต็กที่ลงลึกกว่านี้ และรายละเอียดของการเปิดร้าน

    ว่ามีอยากไรบ้าง ผมจะทำเป็นอาชีพหลักเลย ขอบคุณครับ

    ช่วยให้ที่ bod-boy-bas@hotmail.com

    ตอบลบ
  23. ไม่ระบุชื่อ23:12

    ขอขอบคุณที่ให้ความรู้เกี่ยวกับเรื่องสเต็กครับจะไปทำทานดู

    ตอบลบ
  24. ไม่ระบุชื่อ21:53

    ผมมีสเต็ก ผลิตจากเนื้อหมูปลอดสาร (เลี้ยงในฟาร์มปิด มีใบอนุญาต เลี้ยงเอง ทำเอง ขายเอง)ปรุงสำเร็จแล้วจำหน่ายนะครบั
    ถ้าสนใจติดต่อได้บริการส่งถึงที่(หากไม่ไกลเกินไปนัก)
    0839996862

    ตอบลบ
  25. ไม่ระบุชื่อ05:37

    ดีดี ขอบคุณ คับ ขอบคุณ มากๆๆๆๆๆๆ

    ตอบลบ
  26. ไม่ระบุชื่อ22:19

    โซดาที่เป็นส่วนผสม เป็นโซดาดื่มกับเหล้าหรือโซดาเป็นผงทำขนมค่ะ

    ตอบลบ
  27. ไม่ระบุชื่อ20:24

    สเต็ก ย่าง กับทอด ต่างกันอย่างไร

    ตอบลบ
  28. ถ้าสเต็กย่างจะำได้กลิ่นหอมของเนื้อสเต็กมากกว่า และไม่อมน้ำมันด้วย

    ตอบลบ
  29. ไม่ระบุชื่อ20:49

    จะลองทำให้ลูกๆกิน ขอบคุณมากๆๆๆๆ

    ตอบลบ
  30. ไม่ระบุชื่อ07:52

    ทำแล้วว ไม่เห็นนุ่นเร้ยย ผิดสูตรหรือป่าวไม่รู้

    ตอบลบ
  31. ไม่ระบุชื่อ02:05

    แล้วน้ำราดสเต็กทำยังไงค่ะ

    ตอบลบ
  32. เดี๋ยว workdeena จะหาวิธีการทำน้ำราดสเต็กหลาย ๆ สูตรมาให้ รอนิดนึงนะ

    ตอบลบ
  33. ไม่ระบุชื่อ23:03

    น่าตาน่าทานน่ะค่ะ แถมวิธีทำก็ง่ายด้วย วันนี้จะลองทำดูค่ะ ขอบคุณค่ะ

    ตอบลบ
  34. ไม่ระบุชื่อ03:32

    Keawค่ะ จะลองทำทานดูค่ะ ถ้าอร่อยหล่ะก็ เมื่อไหร่ตกงานจะเปิดร้านเล็กเล็กขายสเต็กค่ะ

    ตอบลบ
  35. บุรุษรายงาน01:17

    ขอบคุณมากกๆครับ


    จะเอาไปทามรายงาน

    ตอบลบ
  36. ไม่ระบุชื่อ17:18

    สเต็กสูตรนี้อร่อยมากครับผมทำเลี้ยงแขก 40 ชิ้น ใช้เนื้อหมู 4 กิโลทุกชอบและต้องยกนิ้วให้ผมทุกคนเลยครับ ขอขอบคุณมากครับ

    ตอบลบ
  37. ไม่ระบุชื่อ20:12

    ทำกินแล้วตามสูตร แต่ไม่เหมือนที่กินที่ร้าน

    ตอบลบ
  38. ไม่ระบุชื่อ00:41

    ใครสนใจเปิดร้านสเต็ก มีสถานที่ให้เช่า ทำเลดี ค่าเช่าไม่แพง แถวนวมินทร์
    หรือจะหุ้นกันก็ได้ สนใจอยากทำขายด้วยเหมือนกัน แพร 0894527991

    ตอบลบ
  39. ไม่ระบุชื่อ18:40

    อยากกินจังแต่เดี๋ยวให้ออกเจก่อนนะจะลองทำเองดูบ้าง

    ตอบลบ
  40. ไม่ระบุชื่อ22:16

    ขอบคุณมากเลยนะคะ . พอดีจาทำสเต็กอ่ะค่ะ .แต่ลืมสูตร*ก็เลยต้องเข้ามาดูในเน็ต! อายุแค่ 12 เองค่ะ.! แต่ ลืมสูตร.!น่า อาย จัง^^!

    ยังงัย ก้ขอบคุณมากๆ เลย น่ะคะ่ ^^!

    ตอบลบ
  41. ไม่ระบุชื่อ06:06

    ขอบคุณครับ กำลังหัดทำกินในครอบครัวน่ะ

    ตอบลบ
  42. ไม่ระบุชื่อ04:51

    อยากได้สูตรทำ น้ำเกรวี่ด้วยค่ะ
    ไม่ทราบใครมีช่วยบอกหน่อย

    ขอบคุณมากค่ะ

    ตอบลบ
  43. ไม่ระบุชื่อ07:17

    หนูโตขึ้นจะเปนเชพ ขอกำลังใจด้วยค่ะ ขอบคุนค่ะที่สอน

    หนูชื่อ...ไม่บอก

    ตอบลบ
  44. ขอให้คุณได้เป็นเชฟนะ workdeena เป็นกำลังใจให้ แต่ถ้าคุณเป็นเชฟแล้วคุณต้องรักอาชีพคุณให้มาก เพราะอาหารจะอร่อยได้ต้องทำจากหัวใจ

    ตอบลบ
  45. หน่อย21:35

    มีสูตรทำน้ำเกรวีขายและสูตรทำสเต็ก น้ำส้มตำไฮโซ ตอนนี้เปิดร้านอยู่ที่บางบัวทอง สนจัยติดต่อ 084 0904679 080 2341389 คุณ หน่อย

    ตอบลบ
  46. ไม่ระบุชื่อ20:06

    ขอบคุณ workdeena มากๆค่ะ จะลองทำดู แต่คิดว่าจะเพิ่มเนื้อสัปรดเข้าไปปในสูตรด้วย
    ไม่รู้ว่าจะอร่อยรึป่าว?
    แล้วจามาบอกน่ะค่ะ......

    ตอบลบ
  47. ไม่ระบุชื่อ20:12

    เลิศค่ะ จะนำไปทำให้แฟน ฝรั่งทาน เพราะชอบออกไปกินเสตกนอกบ้านแล้วราคาแพงมากๆ บางทีก็อร่อยไม่อร่อย แล้วแต่ร้าน เลยคิดว่าเราเองก็ทำได้ แต่ไม่มีสูตร เดี๋ยวจะไปลองทำดู ขอบคุณมากมากนะคะ

    ตอบลบ
  48. ไม่ระบุชื่อ20:44

    ขอบคุณมากจะเอาไปทำให้ลูกกิน จาก..แม่ชอบอาหารนอกบ้าน

    ตอบลบ
  49. ไม่ระบุชื่อ03:51

    ออกแนวขม

    ตอบลบ
  50. ไม่ระบุชื่อ15:39

    ชอบทานสเต็กมาก เด๊่ยวจะลองเอาสูตรไปทำดูคะ

    ตอบลบ
  51. ไม่ระบุชื่อ13:47

    ขอบคุณ ค่ะ ดีมากค่ะ จะลองทำให้แฟนกินดู เพราะแฟนกินอาหารไทยไม่ค่อยได้ ค่ะ

    ตอบลบ
  52. ไม่ระบุชื่อ09:04

    ขอบคุมากเลยสำหรับทางเลือกที่ดีและวิธีทำงายมาก

    ตอบลบ
  53. ไม่ระบุชื่อ06:02

    การหั่นเนื้อ ต้องมีเทคนิคหรือเปล่าครับ หั่นอย่างไรเนื้อจะนุ่ม อย่างไรเนื่อจะเหนียว

    ตอบลบ
  54. การหั่นเนื้อสเต็ก ถ้าเราหั่นตามขวางของลายเนื้อจะทำให้เนื้อไม่เหนียวมากนัก แต่ถ้าจะให้ดีคุณต้องทุบเนื้อจึงจะทำให้เนื้อนุ่มขึ้นนะ

    ตอบลบ
  55. ไม่ระบุชื่อ05:10

    หมักกับ โซดาไฟ ได้ไหมครับ

    ตอบลบ
    คำตอบ
    1. ไม่ระบุชื่อ22:51

      โซดาไฟบ้านคุณกินได้หรอคะ คนหาสูตรมาให้ก็เหนื่อยอยู่แล้วยังต้องมาตอบคำถามคนแบบนี้อีก เฮ้อ เหนือยใจแทนจัง เป็นกำลังใจให้ admin นะคะ

      ลบ
  56. โซดาไฟ ทานไม่ได้นะ ถ้าคุณอยากหมักให้นุ่นก็ใช้ผงหมักเนื้อนุ่มเล็กน้อย เพียงแค่นี้เนื้อก็จะนุ่มแล้ว แต่ถ้าจะให้ดีคุณก็ทุบเนื้อก่อนและขยำกับเครื่องปรุงสัก 15 นาที เนื้อก็จะนุ่มและทานได้อย่างปลอดภัยนะ

    ตอบลบ
  57. ไม่ระบุชื่อ01:16

    อยากกินสเต็กมากๆ

    ตอบลบ
  58. ไม่ระบุชื่อ07:29

    ขอบคุณค่ะ อยากลองเปิดร้านเล็กๆๆดูก่อน

    ตอบลบ
  59. ไม่ระบุชื่อ07:22

    เป็นคนชอบรับประทานเต็กมากแต่ทำไม่เป็นจะลองทำดูนะคะ


    ขอบคุณสูตรนะคะ

    ตอบลบ
  60. ไม่ระบุชื่อ07:32

    ขอปรึกษาหน่อยค่ะ ตอนนี้เปิดร้านเสริมสวยอยู่ค่ะอยากทำการตลาดให้คนรู้จักมากกว่านี้ นิสัยส่วนตัวแล้วเป้นคนใจเย็น ทำงานระเอียด จะเปิดสอนด้วยจะยุ่งยากไหมคะ แล้วต้องทำยังไงบ้างคะ

    ตอบลบ
  61. การเปิดสอนเสิรมสวย คุณต้องมีใบการันตีว่าคุณจบการเรียนเสริมสวยมาจากที่ไหน และต้องถามตัวคุณเองก่อนว่า คุณมีความรู้พร้อมที่จะสอนแล้วหรือยัง คุณอาจจะเริ่มสอนให้กับคนใกล้ชิดก่อน แล้วจดบันทึกการสอนเพื่อที่จะทำมาเป็นหลักสูตรในการสอนของคุณเองก็ได้ อย่างไร workdeena ก็เป็นกำลังใจให้คุณเสมอนะ

    ตอบลบ
  62. ดูจากสเต็กแล้วดูน่าอร่อยมากนะครับ เห็นแล้วอยากกินเลย

    ตอบลบ
  63. กำลังคิดว่าจะทำกินเอง เพราะดูแล้วไม่น่ายาก ขอบคุณค่ะ

    ตอบลบ
  64. ขอบคุณมากๆค่ะสำหรับสูตรทำสเต็ก จะลองทำดูค่ะ

    ตอบลบ
  65. ไม่ระบุชื่อ18:48

    ขอขอบคุณ พี่ๆที่ช่วยสอน ช่วยบอกน่ะค่ะไว้เดี๋ยวหนูไปลองทำดูน่ะค่ะว่าจะอร่อยและน่ากินอ่ะป่าว

    ตอบลบ
  66. ไม่ระบุชื่อ19:56

    ขอบคุณคับที่แบ่งปันความรู้ให้ขอบคุณพวกพี่ๆมากๆเลยคับ

    ตอบลบ
  67. ไม่ระบุชื่อ06:26

    เวลาหมักหมูใช้โซดาอะไรคะ ผงโซดาไบคาร์บอเนต หรือ น้ำโซดาที่ใช้ดื่มคะ

    ตอบลบ
    คำตอบ
    1. ผงโซดาไบคาร์บอเนตนะ

      ลบ
  68. อี๊ด22:20

    ใช้ผงโซดาหมัก แล้วหมูมีกลิ่นแปลกๆ ทำให้ไม่หอมเท่าที่ควร ไม่ทราบมีอย่างอื่นใช้แทนบ้างไหมค่ะ

    ตอบลบ
    คำตอบ
    1. ถ้าคุณไำม่ใส่ผงโซดาหมัก คุณก็ต้องใช้ค้อนทุบเนื้อและหมักเนื้อให้นานขึ้นนะ

      ลบ
  69. ไม่ระบุชื่อ03:32

    ง่ายจัง

    ตอบลบ
  70. ไม่ระบุชื่อ01:33

    เอาไม

    gclub/จีคลับ/holiday palace/royal1688/savanvegas

    ตอบลบ
  71. น่ากินอะ

    ตอบลบ
  72. ขออณุญาติแนะนำ น้ำมันเห็ดทรัฟเฟิลขาว ไว้ใช้ทำอาหารครับ Concentrated Truffle oil ซึ่งเป็นน้ำมันเห็ดทรัฟเฟิลชนิดความเข้มข้นสูง
    ตามLinkข้างล่างเลยครับ

    http://www.pantipmarket.com/items/12434271
    หรือ
    http://www.dealfish.co.th/product-558834/

    ตอบลบ
  73. ไม่ระบุชื่อ22:53

    วิธีทำน้ำราดสเต็ก น้ำเกรวี่ มันมีหลายสูตร หลายไสตน์ ค้นเอาใน Google ได้เลยครับมีอยู่หลายแบบ ขอให้ประสบความสำเร็จทุกท่านนะครับ

    ตอบลบ
  74. ไม่ระบุชื่อ15:00

    ผมชอบทานสเต็กมากเลยนะครับ เพราะผมเองทำงานอยู่ในโรงแรม มามากกว่าสิบปี (ประเทศเดนมาร์ค)ผมมีสูตรน้ำราดอยู่หลายสูตรเหมือนกันครับ ไม่ว่า จะ เป็น วีสกี้เซาว์, บลูเซาว์, เปเปอร์เซาว์, เคฟี่เซาว์ เบเบอร์เรสเซาว์, ไวน์เซาว์ (วีนเนอร์เซาว์) , ยังมีอีกเยอะที่่ผมจำชื่อไม่ได้ อยากจะเอาสูตรมาลงให้เหมือนกันครับ รับประกัน อร่อยแน่นอน ทั้งๆ ที่่ผมไม่ค่อยชอบอาหารฝรั่งเท่าไหร่แต่พวกสเต็กนี่่ผมชอบครับ และวิธีการทำก็ไม่ยากครับ เออ เวลาทอดสเต็กนี่่ ถ้าใครมีเปลือกส้ม เอามาฝนให้เป็นฝอยๆ แล้วโรยไปด้วยครับเวลา เนื้อไกล้จะสุก (การทอดสเต็กจะแบ่งเป็น 3 ชนิด คือ สุกมาก สุกปานกลาง และสุกน้อย) จะได้ความหอม ยิ่งขึ้นนะครับ และก็เกลือนิดหน่อยครับ

    ตอบลบ
  75. ไม่ระบุชื่อ01:03

    ส่วนผสมข้อ 6 โซดา 1 ช้อนกินข้าว มันคือโซดาอะไรคับ โซดาผง หรือว่าโซดาน้ำที่เขาไว้ผสมกับเหล้าคับ ช่วยตอบดว่นด้วยนะคับ อยากจะลองทำกินแล้วคับ

    ตอบลบ
  76. ไม่ระบุชื่อ04:02

    เคยไปกินที่ร้าน eat am r ที่อนุษสาวรีย์ ติดห้างใหญ่ คับ
    ที่นั่น steak หมูพริกไทยดำ อร่อยมาเลยครับ นุ่มและช่ำมาก เนื้อหนา กำลังดีไม่บางเกินไป
    อยากให้ คุณ workdeena ลอง servey ดูคับ
    เผื่อได้สูตร หมักหมู กลับมาเผื่อแผ่ :)

    เต้

    ตอบลบ
  77. ไม่ระบุชื่อ02:35

    ขอบคุณค่ะ

    ตอบลบ
  78. ถ้ากำลังมองหาผักสลัดใส่สเต็กแสนอร่อย เชิญแวะชมที่ www.saladloverthailand.com ครับ

    ตอบลบ
  79. ไม่ระบุชื่อ17:04

    คิดว่าน่าจะเป็น เบคกิ้งโซดา(โซเดียมไบคาร์บอเนต) เราเรียกว่า ผงสารพัดประโยชน์ใช้หมักพวกเนื้อสัตว์ก็ได้ จะทำให้นุ่มยิ่งขึ้น ใส่แค่ ครึ่งช้องชาก็พอนะ ใส่เยอะไปรสชาติอาจจะเปลี่ยน ไม่เคยทำหรอก แต่ชอบหาความรู้รอบตัว ว่างๆจะลองทำดูว่ามัน
    อร่อยจริงไหม ไม่ลองไม่รู้นะ ทำครั้งแรกอาจจะเพี้ยนๆ ครั้งต่อไปก็แก้ไขให้มันดียิ่งขึ้น ถ้ามีความตั้งใจจริงนะ

    ตอบลบ
  80. ไม่ระบุชื่อ01:58

    หลานชอบให้พาไปทานสเต็กตามร้านข้างนอกแต่มันค่อนข้าราคาแพงก็เลยอยากลองทำให้หลานทานดูอยากได้แบบง่ายไม่ต้องยุ่งยากมีสูตรมั๊ยจ๊ะ

    ตอบลบ
  81. ไม่ระบุชื่อ23:07

    ขอบคุณที่แนะนำการทำเสต็ก

    ตอบลบ

ยินดีตอนรับเพื่อนๆ ทุกคน

View blog top tags Hits Service at Hits.SiamHRM.com หางาน ตำแหน่งงาน Jobs Online JOBSIAM.COM : Jobs Online Thank you : google.co.th

บทสัมภาษณ์ เจ้าของอาชีพอิสระ

- ร้านขายของชำ ป้าจอย - ร้านซักรีดของ พี่เต้า -ร้านอาหารตามสั่ง เจ๊หมวย การทำธุรกิจ ตุ๊กตาข้าวกล่อง 10บาท ต้มยำทำแกงถุงละ 10 บาท พี่แอม ถนอมอาหาร หน้า 2 ธุรกิจเช็คปั้มหัวฉีด มอเตอร์ไซขายกับข้าวของ ป้างัด มอเตอร์ไซขายไอติมของ ทิดโม ร้านก๋วยเตี๋ยว เจ๊เหนอ ร้านขายข้าวมันไก่ พี่จันทร์ ร้านขายปาท่องโก๋ของ พี่ด้อย ร้านขายผัก และกับข้าวถุง ป้าจวบ ร้านขายหมูปิ้งของ พี่สุ อาชีพ การถนอมอาหาร อาชีพ ทางการเกษตร อาชีพ ทางการเกษตร หน้า 2 อาชีพ เบ็ดเตล็ด อาชีพ เบ็ดเตล็ดหน้า 2 อาชีพอิสระ คือ... อาชีพอิสระ เกี่ยวกับอาหาร อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 6 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 2 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 3 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 4 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 5 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 6 แนะนำและแบ่งปัน