"ลิขิตฟ้า หรือจะสู้ มานะคน"

วันพฤหัสบดี

กฎเหล็กในการทำธุรกิจ

"ลิขิตฟ้า หรือจะสู้ มานะคน"กฎเหล็กในการทำธุรกิจ
- เมื่อก้าวแล้ว อย่าถอยกลับ

 • "ลูกจ้าง" คุณชอบคำนี้ไหม ถ้าคุณชอบ ก็ไม่ต้องอ่านต่อ เพราะสิ่งที่ workdeena จะบอกต่อไปนี้ มันจะไม่มีความสำคัญเลยกับอาชีพลูกจ้าง แต่มันจะมีความหมายมากกับ คนที่อยากมีธุรกิจ และอยากเป็นเจ้านายตัวเอง กฎเหล็กข้อนี้ มันจะวัดความเชื่อมั่น ในตัวของคุณได้เป็นอย่างดี อย่ากลัวที่จะก้าว จงเชื่อมั่นว่า"คนอื่นทำได้ เราก็ต้องทำได้เช่นกัน" ถ้าคุณกล้ว ก็อย่าก้าวเลย เพราะมันเสียเวลา

- อย่าคิดว่าตัวเองเก่ง
 • เพราะถ้าเมื่อใดที่คุณคิดว่าคุณเก่ง คุณก็จะไม่รู้อะไรอีกเลย แล้วคุณก็จะเสียโอกาศเรียนรู้ สิ่งใหม่ๆ จากผู้อื่น มันเหมือนกับคุณเป็นน้ำที่เต็มแก้วแล้ว ไม่ว่าใครจะให้ความรู้หรือเทน้ำใส่แก้วของคุณเท่าไร คุณก็ไม่รับ มันจะล้นและไหลทิ้ง

- อย่าทำตัวเป็นคนรวย ให้ทำตัวเป็นคนจน
 • เพราะยิ่งคุณทำตัวเป็นคนรวยเท่าไร คุณก็ยิ่งจนเท่านั้น คุณอาจอยากจะอวดให้ทุกคนได้รู้ว่า ฉันมีเงินนะ ฉันรวยนะ ฉันต้องซื้อรถยนต์แพงๆ ต้องมีโทรศัพท์มือถือแพงๆ ต้องปลูกบ้านใหม่หลังใหญ่กว่าเดิม แล้วไง ต่อให้บ้านหลังใหญ่แค่ไหน คุณก็ใช้ที่ละห้อง ต่อให้คุณมีโทรศัพท์มือถือแพงแค่ไหน คุณก็ใช้รับสาย และโทรออก จริงไหม ซึ่งผิดกับคนรวยที่ทำตัวจน เขาจะยิ่งมีเงินทองเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

- อย่ากลัวที่จะล้มเหลว
 • บางคนอาจถามว่า "ถ้าทำธุรกิจของตัวเองแล้ว แล้วไปไม่รอดจะทำอย่างไร" คำตอบก็คือ "เริ่มใหม่" มีคนคนหนึ่ง เป็นชาวต่างชาติ แต่เขามีกิจการในประเทศไทย เขาเคยบอกกับ workdeena ว่า "อย่าท้อที่จะทำ อย่าถอยถ้าจะสู้ จงทำตัวให้เหมือน เอดิสัน ผู้ผลิตหลอดไฟเป็นคนแรก เขาทดลองทำหลอดไฟล้มเหลวมาเป็นพันครั้ง แต่มีอยู่ 1 ครั้งที่เขาทำสำเร็จ และเพียงครั้งเดียวที่เขาทำสำเร็จนี้ มันทำให้โลกของเรามีแสงในความมืด โลกนี้ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้"

เมื่อคุณคิดอยากมีธุรกิจ หรืออาขีพเป็นของตัวเอง ก็อย่ามั่วแต่คิดให้คุณเริ่มทำเลย ดังคำที่เขาว่า "อย่าอายทำกิน อย่ามิ่นเงินน้อย และอย่าคอยวาสนา"

159 ความคิดเห็น:

 1. อยากมีธุรกิจเป็นของตัวเองแต่ทุนน้อยความรู้ก็น้อยทำไงดีคะควรจะเริ่มต้นจากจุดใหนสับสนมากเลย..อยากเปิดร้านซักรีดควรเริ่มยังไงดีคะจะสู้เครื่องหยอดเหรียญได้ใหม boat-boat03@hotmail.com

  ตอบลบ
 2. ไม่ระบุชื่อ01:53

  กำลัง หา อาชีพ ค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ไม่ระบุชื่อ21:45

   เรากำลังหาเพื่อนร่วมทีมทำเกี่ยวกับconsumer product ส่งไป อเมริกา ญี่ปุ่น ลาว และกัมพูชา สนใจติดต่อเราได้นะ ไม่เน้นเรื่องต้นทุนการศึกษา เน้นแค่ว่าตั้งใจขยันทำงานจ่ะ
   sung.patcharanun@yahoo.com

   ลบ
  2. มันคืออะไรครับ ผมสนใจครับ ถ้าให้คุยกันทางTel.082-247-7027ครับผม

   ลบ
  3. ไผ่
   สนใจเหมือนกันค่ะไม่ทราบเป็นยังไงค่ะ อีเมล์ poloby_14@windowslive.com ส่งข้อมูลมาก็ได้ค่ะ หรือทางไลน์ pai25311 ขอบคุณค่ะ

   ลบ
  4. ไม่ระบุชื่อ20:27

   สนใจเหมือนกันคะ ขอข้อมูลบ้างได้ไหมคะ zarah.islam@hotmail.com

   ลบ
 3. ไม่ระบุชื่อ01:51

  ทะยานไปสู่จุด(สุด)ยอด..ให้ได้

  เมื่ 5 วันที่แล้วลาออกจากงานราชการ-เบื่อเงืนเดือนจำกัด
  (ไม่ได้ทะเยอทะยานนะ)
  เสียงที่มันก้องอยู่ในสมอง..
  "หนูทำงานเดือนหนึ่งได้เงิน แต่แม่ทำงานหนึ่งวันได้เงินกว่าที่หนูทำหนึ่งเดือน.."
  ไม่ใช่ไม่เชื่อสิ่งที่แม่พูด..แต่จะขอทำในสิ่งที่อยากทำก่อน

  วันนี้..อาชีพอิสระ..ได้พิสูจน์ความจริงที่แม่เคยพูดไว้ได้ชัดเจน-แจ่มจัง

  ตอบลบ
 4. workdeena เป็นกำลังใจให้คุณนะขอให้สำเร็จ ในสิ่งที่คุณกำลังตั้งใจทำต่อไป เราจะเป็นที่ปรึกษาให้คุณเสมอถ้าคุณต้องการ แค่คุณเขียนมาเรายินดีตอบคุณทุกเมื่อ สู้นะ

  ตอบลบ
 5. ไม่ระบุชื่อ23:02

  สู้แล้วรวย คงมีไม่กี่คน
  สู้แล้วจน คงมีเยอะ
  แต่ก็อยากลองสู้ดู เหมือนกัน ดีกว่าไม่ทำไรเลย

  ตอบลบ
 6. สู้ต่อไปนะคะทุกคนมีความฝันและความฝันจะเป็นจริงได้ต้องมีความเชื่อมั่น..และศรัทธาค่ะสู้ๆ

  ตอบลบ
 7. ไม่ระบุชื่อ23:56

  สู้ๆๆๆๆๆๆ จะต้องสำเร็จเข้าสักวันนะนะ
  .....................คนท้อบ่อย...

  ตอบลบ
 8. ไม่ระบุชื่อ22:13

  ตอนนี้กำลังหาแนวทางในการทำอาชีพอิสระ มีหลายอย่างอยากทำ แต่งบน้อยไม่อยากกวนเงินทางบ้าน มาเจอเวปนี้ดีมากเลยคะได้กำลังใจในการวางแผนมากขึ้น ขอบคุณคะ

  ตอบลบ
 9. ไม่ระบุชื่อ07:19

  ทำไมเวลาผมคิดจะทำอะไรไม่ค่อยมีใครสนับสนุนมีแต่ซ้ำเติมทำให้ผมไม่กล้าที่จะลงทุนมันไม่มีกำลังใจผมคิดทำหลายอย่างและพยายามศึกษาแล้วแต่ก็ไม่มีใครเห็นด้วยกับผมเลยผมมาเจอเวปนี้มันทำให้ผมอยากลองทำอีกครั้ง

  ตอบลบ
 10. การที่คนเราคิดจะทำอะไรเพื่อให้มีชีวิตที่ดีขึ้น...นับว่าเป็นคนที่น่าศรัทธา..ถึงแม้จะล้มเหลวบ้างก็ไม่เป็นไรนั่นถือว่าคุณได้พยายามและลงมือทำแล้ว..ดีกว่าคนที่ไม่คิดทำอะไรเลย..การที่เรารอการสนับสนุนจากคนอื่นแล้วจึงจะมีกำลังใจนั่นไม่ใช่หนทางสู่ความสำเร็จ..แต่ความสำเร็จจะเกิดขึ้นได้ก็อยู่ที่ความพยายามของคุณ..ถึงแม้คนรอบข้างจะไม่เห็นด้วยแต่ถ้าคุณทำแล้วไม่ทำร้ายใครและทำให้คุณมีชีวิตที่ดีขึ้นก็จงลงมือทำทันที..ขอเป็นกำลังใจให้..สู้ๆ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ไม่ระบุชื่อ01:59

   กำลังหา อาชีพอยู่เหมือนกันค่ะ ได้อ่านข้อความนี้แล้วมีกำลังใจขึ้นอีกเยอะ เพราะลองทำมาบ้างแล้ว แต่ไม่ประสพความสำเร็จ กำลังใจเสียไปมาก และคิดมากด้วย เพราะต้องเลี้ยงตัวเองและแม่ ขอบคุณเว็ปนี้ที่ให้กำลังใจดี ดี กับเรา ค่ะ

   ลบ
 11. ไม่ระบุชื่อ09:18

  ทำงานมา 2 ปีกว่าแล้ว และตอนนี้แม่ที่อยู่ต่างจังหวัดก็ป่วย ไม่มีเงินก้อนเงินเก็บเลย แต่คิดไว้ว่าอยากมีกิจการเป็นของตัวเอง อยากเปิดร้านขายสเต๊กเล็กๆ มีเครื่องดื่มขายด้วย แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นยังงัยดี แนะนำหน่อยค่ะ

  ตอบลบ
 12. workdeena เคยเป็นคนหนึ่งที่ทำอะไรแล้วไม่มีใครเห็นด้วยเหมือนกัน แต่คุณต้องคิดว่าคุณทำเพื่อใครเพื่ออะไร แล้วก็มุ่งมั่นในสิ่งที่คุณคิดและทำจนเกิดผลแล้ววันนั้นเขาจะเข้าใจในสิ่งที่คุณคิดและสิ่งที่คุณทำ แล้วทุก ๆ เสียงที่เคยทำให้คุณท้อก็จะกลับมาเ็ป็นเสียงที่ให้กำลังใจคุณและส่งเสริมคุณให้ประสบความสำเร็จยิ่งขึ้น อย่าท้อนะสู้ต่อไป workdeena เป็นกำลังใจให้เสมอ

  ตอบลบ
 13. workdeena ไม่รู้ว่าเงินลงทุนของคุณมีอยู่ขนาดไหน พอซื้อรถเข็นได้หรือเปล่า ถ้ายังไง workdeena ขอรายละเอียดมากกว่านี้เขียนมาที่ e-mail: workdeena@gmail.com เรายินดีเป็นที่ปรึกษาให้ฟรี ๆ ทุกปัญหามีทางแก้นะ

  ตอบลบ
 14. มีใครสนใจอาชีพ ย่าง หรือ ทอด ปากเป็ดสดมั๊ยละ
  ทำเล ข้างถนนก็ได้ เป็นอาชีพเสริมงานประจำได้

  ขายส่ง ปากเป็ดสด ปีกเป็ดสด ขาเป็ดสด สนใจ 086-3304948

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ไม่ระบุชื่อ00:08

   สนใจคับ แต่ไม่มีทุนพอคับ0918969792

   ลบ
 15. จิรภัทร20:17

  ขายพิซซ่าที่หน้าม.ราชมงคล และตลาดสดไม่เห็นได้รับความสนใจเลยทั้งๆ ที่ราคาก็แค่ 49 บาท จะหาที่ไหนขายดีละค่ะ

  ตอบลบ
 16. workdeena คิดว่าน่าจะขายที่ตลาดไนท์พลาซ่าหรือตลาดกลางคืน แห่งที่วัยรุ่นชอบเดินเที่ยวกัน มันมีสิทธิ์ขายได้มากกว่้าและพิซซ่าของคุณต้องแตกต่างไม่ว่าจะเป็นในด้านนำเสนอหรือในด้านรสชาติหรือหน้าตาของพิซซ่า

  เทรดวัยรุ่นสมัยนี้จะเน้นสไตล์ญี่ปุ่นและเกาหลี ญี่ปุ่นก็มีพิซซ่าญี่ปุ่น คุณลองนำมาผสมกันดูนะ การแต่งร้านต้องน่ารักสีสันจัดจ้าน เพื่อเป็นการดึงดูดลูกค้าวัยรุ่น นี้เป็นความคิดเห็นของ workdeena ในขณะนี้เพราะเราไม่ได้ลงพื้นที่จึงบอกกล่าวได้เพียงเท่านี้ แต่ถ้าคุณอยากได้ข้อมูลมากกว่านี้ก็ให้ส่งรายละเอียดมาที่ workdeena@gmail.com เรายินดีเป็นที่ปรึกษาทางธุรกิจให้คุณเสมอ

  ตอบลบ
 17. ไม่ระบุชื่อ14:10

  รู้สึกดีใจมากคะ ที่มีโอกาสเข้ามาใน web.นี้ ให้ความรู้ ให้กำลังใจ ให้สิ่งดีๆมีประโยชน์มากมายเลยคะ ขอบคุณมากนะคะ

  ตอบลบ
 18. ไม่ระบุชื่อ06:20

  ผมยังเรียนอยู่( 21 ปี ) อยากทำธุระกิจ เขียนโปรเจ็ค การลงทุน
  ผู้ใหญ่ แต่ละคนก็มองว่าผมเป็นเด็ก ถ้าผมเป็เด็ก
  แล้วทำไมไม่สอนผมละครับ ว่าผมต้องทำยังไง
  ให้ความรู้กับผม ผมจะได้รู้และทำต่อไปในแนวทางที่ถูก
  ผมล้มนับไม่ถ่วน
  แต่ถ้าตั้งใจแล้วผมก็จะทำต่อไป แม้จะล้มก็ยังแสวงหาความรู้
  และเป็นแนวทางในการใช้ชีวิต

  ขอบคุณครับ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ไม่ระบุชื่อ21:48

   เรียนที่ไหนคะ
   อายุใกล้ๆกัน เลย
   เราก็มองเหมือนเธอเลย
   ผู้ใหญ่มักมองเรเาป็นเด็ก แล้วไม่แนะเราเรื่องพวกนี้
   ทั้งที่มันมีประโยชน์มากกว่าจบมาเป็นลูกจ้างงานประจำเยอะเลย

   มีโอกาสได้รุจักกันไหมเอ่ย
   p.sung1206@gmail.com
   เผื่อมีไรแลกเปลี่ยนกันเนาะ

   ลบ
 19. workdeena ก็มีชีวิตไม่ต่างจากคุณ ตั้งแต่อายุ 16 ปีก็เริ่มที่จะหาหนทางของตัวเอง ทำกิจการมาก็ล้มไปหลายครั้งเหมือนกัน แต่คุณเชื่อไหมว่าความสำเร็จที่ workdeena ได้ในวันนี้เกิดจากการไม่ยอมแพ้ ในเมื่อเราทำได้คุณก็ทำได้เช่นกัน จำไว้นะว่า "ความสำเร็จ ไม่มีสูตรสำเร็จ " ขอเพียงแค่เราเชื่อว่ามันต้องสำเร็จก็เท่านั้น

  ตอบลบ
 20. ไม่ระบุชื่อ05:27

  ขอบคุณที่มีเว็บดีๆ และส่งกำลังใจที่ดีให้แก่คนอ่านค่ะ

  ตอบลบ
 21. ไม่ระบุชื่อ08:27

  สนใจอยากลงทุนขายกิ๊ฟช๊อปเป็นรายได้เสริมเล็กๆ แต่ไม่รู้จะเริ่มยังไงดีค่ะ แนะนำหน่อยสิค่ะ

  ตอบลบ
 22. ไม่ระบุชื่อ23:29

  ลองไปเดินดุแถวๆสัมเพ็ง โบเบ้ ตลาดปัตฐวิกร ตลาดคลองถม ถามเช็คราคา แล้วก็ไปเช็คราคาแหลงที่เราจะเอาของไปลง ตลาดแต่ละตลาดไม่เหมือนกัน บางตลาดชอบหาซื่ออาหาร บางที่ชอบขนมขบเคี้ยว บางที่ชอบซื่อเสือผ้า พยายามออกไปเดินดูตลาดที่นี่ทำไมเขาขายดีมีสูตรที่แตกต่างอย่างไรมีเทคนิคอย่างไร ไม่ใช่ให้เลียนแบบแต่ให้นำมาดัดแปลงอีกเขาขายของดีแต่เราอาจจะขายเหมือนเขาแต่ขายไม่ดีก็ได้ ลงทุนน้อยๆข้อยๆก่าวไปตลาดเล็กไปไหญ่ขอเป็นกำลังใจให้ทุกๆคนสู้(ผมก็กำลังตามหาฝันของผมเหมือนกัน) ขอให้โชคดี

  ตอบลบ
 23. ไม่ระบุชื่อ23:32

  อยากทำธุรกิจเปิดร้านบาร์เบอร์ตัดผมชาย แต่ตัดไม่เป็น และกลัวหาช่างตัดผมที่เป็นผู้ชายยาก ส่วนมากคนที่เก่งๆ เค้าก็ไปอยู่ร้านใหญ่ๆ หรือเปิดเอง

  ตอบลบ
 24. ไม่ระบุชื่อ03:09

  ตอนนี้กำลังลงเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ แต่ ลงแค่สองเครื่อง
  อยากทำธุรกิจอย่างอื่นเสริมด้วย แต่ไม่มีทุน จะทำอย่างไรดี
  ปวดหัวจังเลย คิดแล้วท้อใจ อยากได้ความคิดเห็น

  ตอบลบ
 25. ไม่ระบุชื่อ21:23

  อยากหาธุระกิจทำที่ลงทุนไม่มากค่ะเพราะมีทุนน้อยค่ะแต่ไม่รู้จะทำอะไรค่ะตอนนี้สับสนมากค่ะครอบครัวก็มีปัญหาเลยคิดไม่ออกค่ะว่าจะทำอะไรดีกรุณาช่วยแนะนำหน่อยค่ะขอขอบพระคุณล่วงหน้าค่ะที่ช่วยแนะทางออกให้ค่ะ

  ตอบลบ
 26. ถ้าให้ workdeena แนะนำ เราคิดว่าขายน้ำพริกก็น่าจะดี เพราะลงทุนต่ำหาตลาดง่าย คุณสามารถดูสูตรการทำน้ำพริกได้ที่บล็อคเรานะ

  workdeena เป็นกำลังใจให้ อย่าท้อกับอุปสรรคนะ

  ตอบลบ
 27. ไม่ระบุชื่อ03:08

  2ข้อที่สำคัญที่สุดในชีวิตก็คือ 1.สู้ไม่ถอย 2.สู้ต่อไป แต่ถ้าทุกอย่างล้มเหลว ท้อแท้ หมดหวัง ก็จงเริ่มต้นที่ข้อ 1 ใหม่ และต่อด้วยข้อ 2 สู้ไปเรื่อยๆ และทุกอย่างจะอยู่ในมือคุณเอง ไม่มีอะไรที่มนุษย์จะทำไม่ได้.....

  ตอบลบ
 28. ไม่ระบุชื่อ22:33

  สวัสดีรับ ผมเป็นคนนึงที่ออกจากประจำออกรับงานมาทำเอง ลืมบอกไปว่าผมเป็นช่างซ๋อมคอมพิวเตอร์ ทำใด้ประมาณสามเดือนกว่าแล้ว ไปได้ไม่ค่อยดีเลย อยากจะถามความคิดเห็นว่าควรทำอย่างไรจึงจะประสบความสำเร็จ มีวิธีการหาลูกค้ายังไง ขอบคุณมากครับ อยากให้คนที่เคยทำแล้วประสบความสำเร็จแนะนำหน่อยครับ ขอบคุณครับ kao_shing@hotmail.com

  ตอบลบ
 29. ถ้าเพื่อนๆ คนไหนที่มีความรู้ด้านนี้ ก็ช่วยบอกเพื่อนด้วยนะ ส่วน workdeena จะหาข้อมูลให้อีกครั้งนะ

  ตอบลบ
 30. ไม่ระบุชื่อ07:53

  ตอนนี้ผมอายุ 30 เป็นผู้จัดการฝ่ายวิศกรรม แต่รู้สึกเบื่อกับงานที่ทำ ทั้งๆที่ได้เดือนละ 45000/ด กำลังเล็งหาธุรกิจส่วนตัวอยู่นานแล้วครับ แต่กลัวว่าเมื่ออลาออกไปแล้ว ชีวิตจะเป็นยังไง

  ตอบลบ
 31. ถ้าคุณกลัวอนาคตข้างหน้า workdeena แนะนำว่าคุณควรจะทำธุรกิจเป็นอาชีพเสริมไปก่อนแล้วถ้าคุณมั่นใจค่อยออกมาทำเป็นอาชีพหลักก็ยังไม่สายไปนะ

  ตอบลบ
 32. ไม่ระบุชื่อ20:18

  ผม อายุ 42 แล้ว ทำงานเป็นพนักงานบริษัทฯมาตลอดชีวิต
  เสาร์ที่ผ่านมา โดนให้ออกจากงาน ตอนนี้สับสนกับชีวิตมาก

  รบกวนช่วยแนะนำด้วยคับ

  ตอบลบ
 33. ไม่ระบุชื่อ08:56

  ตอนนี้ผมอายุ24ปีคับ ครอบครัวผมมีธุรกิจ แต่มีอยู่วันนึง กลับมีหนี้ที่ผมไม่ได้ก่อ ประมาณ เกือบ2ล้าน ทำให้ต้องดึงเงินร้านออกไปใช้หนี้ ท้อแท้มากๆคับจะถอยก็ไม่ได้ จะหนีก็ไม่ได้ คือต้องสู้อย่าเดียว แต่อยากรบกวนให้พี่ช่วยเกี่ยวกับการวางแผนสั่งของ และ ตีเช็คให้ผมทีคับ มันสะเปะสะปะ ผมจะพยายามให้มันหลุดจากความต่ำให้ได้ รบกวนให้พี่ช่วยผมทีคับ
  ap02883936@hotmail.com

  ตอบลบ
 34. สำหรับเพื่อนที่พึ่งโดนออกจากงาน อย่าพึงงงกับชีวิตนะ ขอให้คุณตั้งสติให้ดีและลองคิดถามตัวเองดูก่อนว่า คุณจะกลับไปเป็นลูกจ้างอีก หรือจะเลือกเป็นเจ้าของเอง เมื่อคุณได้คำตอบแล้วก็เขียนมาคุยกับ workdeena ได้นะ ยังไงคุณก็มีเพื่อนอยู่อีกหนึ่งคนตรงนี้ที่พร้อมจะช่วยคณเสมอ

  ตอบลบ
 35. ตอนนี้คุณใจเย็นๆ ก่อนนะ เรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่และเราต้องคุยกันยาว เดี๋ยว workdeena จะอธิบายส่งให้ทางอีเมล ap02883936@hotmail.com ของคุณนะ คุณไม่ต้องห่วงคุณมีเราเสมอที่พร้อมจะช่วยคุณให้ผ่านจุดนี้ไปให้ได้ ถ้าคุณมีรายละเอียดอะไรมากกว่านี้ให้ส่งมาที่ workdeena@gmail.com จะได้เป็นข้อมูลในการช่วยเหลือมากขึ้น

  ตอบลบ
 36. ไม่ระบุชื่อ21:36

  โลกนี้ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้ ชอบท่อนนี้จัง (งั้งทีเคยฝันกลางวันก็อาจจะเป็นจริงได้)เหอะ..ๆๆๆ

  ผมมีเคล็ดลับการทำธุรกิจครับ ...อย่าคาดหวังสูง...อย่าเอากำไรเยอะ...ให้คนอื่นเยอะๆแล้วเราจะได้กลับมาคูณ2...บริจาคเงินทำบุญพระสงฆ์บ่อยๆ(เชื่อเถอะครับ)...

  ตอบลบ
 37. ขอบคุณสิ่งดีๆที่มีให้เพื่อมนุษย์ เป็นบทความที่ดีมาก กำลังคิดจะทำงานตัวเองพอดีค่ะ ไว้มีโอกาสจะขอคำปรึกษาด้วยสักคนค่ะ

  ตอบลบ
 38. ไม่ระบุชื่อ12:52

  มีอาชีพเป็นนางแบบ อยู่ในวงการบันเทิงรับงานเป็นจ๊อบๆ มีชื่อเสียงพอประมาณ รู้สึกไม่มั่นคง ตั้งแต่เรียนจบมายังไม่เคยทำงานประจำ และเป็นนายตัวเองมาตลอด จะกลับไปทำงานประจำคงไม่ไหว คิดอยากจะทำธุระกิจอยู่สองอย่างที่คิดว่าตัวเองถนัดคือ สปา และจิวเวลรี่ แต่คู่แข่งเยอะเหลือเกิน มีทุนอยู่ 200000 จะเริ่มยังไงดีคะ........anndoodee@hotmail.com

  ตอบลบ
 39. ถ้าให้ workdeena แนะนำนะ เราแนะนำให้ทำสปา แต่อยากให้อิงกับบรรยากาศ เพราะสปากับบรรยากาศเป็นของคู่กันนะ เมื่อบรรยากาศดีก็มีคนอยากเข้า และลูกค้าก็จะมากขึ้นเลื่อยๆ คุณไม่ต้องกลัวที่จะสู้กับร้านสปาที่เปิดก่อนคุณหรอกนะ หรือถ้าคุณอยากขายจิวเวลรี่ก็ขายในร้านได้ เพราะบรรยากาศดีเรียกเงินในกระเป๋าลูกค้าได้เสมอ

  ตอบลบ
 40. workdeena เห็นด้วยถ้าคุณจะทำร้านน้ำปั่นในโรงเรียน เพราะคุณต้องเริ่มจากจุดเล็กๆ ก่อน เมื่อพร้อมแล้วค่อยออกมาทำเต็มตัวก็ยังไม่สายนะ

  ตอบลบ
 41. ไม่ระบุชื่อ10:32

  ผมมีงบอยู่ประมาณ40000-50000อยากทำธุรกิจเป็นของตัวครับช่วยแนะนำหน่อยครับ

  ตอบลบ
 42. ถ้าคุณมีงบประมาณอยู่ 40,000 - 50,000 คุณสามารถทำอาชีพได้หลายอย่าง แต่คุณต้องบอกสิ่งที่คุณถนัดก่อนนะ แต่ถ้าให้ workdeena แนะนำ ก็เช่น ขายนาฬิกาข้อมือ ขายหมูปิ้งแบบญี่ปุ่น ขายน้ำผลไม้สด หรือถ้าคุณสนใจงานไหนเป็นพิเศษ ก็เขียนมาถาม workdeena ได้นะ

  ตอบลบ
 43. ไม่ระบุชื่อ17:08

  ตอนนี้ผมกับแฟนตกลงกันแล้วว่าจะเปิดร้านขายข้าวไ่ข่เจียวกับข้าวโพดอับเนยคู่กันแต่ไม่รู้จะเริ่มยังไงครับ ช่วยแนะนำผมหน่อยครับ xoen1nzzz@hotmail.com ขอบคุณมากสำหรับสิ่งดีๆ

  ตอบลบ
 44. ก่อนอื่นคุณต้องหาเมนูไข่เจียวให้มากที่สุด เพื่อเป็นการเรียกลูกค้า แต่ต้องบอกก่อนว่าเมนูทุกเมนูต้องอร่อย แปลกใหม่ เพราะมันจะได้เป็นการเพิ่มมูลค่าของเมนูในร้านของคุณด้วย ส่วนข้าวโพดอบเนยก็เช่นกัน คุณต้องทำให้มันแปลกใหม่ เพราะเดี๋ยวนี้มีผงปรุงรสหลายรสชาติขาย คุณสามารถนำมาปรุงรสให้ข้าวโพดคั่วของคุณได้ นี้เป็นคำแนะนำของ workdeena นะ ขอให้คุณทำให้สำเร็จ workdeena เป็นกำลังใจให้คุณอยู่เสมอนะ

  ตอบลบ
 45. ไม่ระบุชื่อ07:58

  ขอบคุณมากครับสำหรับสิ่งดีๆ

  ตอบลบ
 46. ไม่ระบุชื่อ21:22

  ดิฉันได้อ่านหลายหัวข้อที่แนะนำของ workdeena รู้สึกประทับใจมากค่ะ เพราะตอนนี้ก้ออยากทำอะไรที่เป็นของตนเอง เช่นกัน อยากทำแต่ยังขาดเงินทุน และความมั่นใจ e-mail : bybour@hotmail.com

  ตอบลบ
 47. การเริ่มทำธุรกิจมันยากแต่ตอนเริ่ม ถ้าเราเริ่มได้แล้วอย่างอื่นก็ไม่ใช่เรื่องยาก workdeena ขอเป็นกำลังให้คุณเริ่มทำธุรกิจของตัวเองให้สำเร็จนะ

  ตอบลบ
 48. ไม่ระบุชื่อ01:29

  สวัสดีครับ ตอนนี้อายุ 28 ครับ สนใจอยากทำธุรกิจพวกสบู่สมุนไพร เทียนหอม ยาหม่องสมุนไพร เกลือสปา แนวๆนี้ครับ

  มีงานประจำทำอยู่แล้ว อยากเริ่มเล็กๆก่อน แบบสั่งโรงงานที่เค้ารับจ้างผลิต มาใส่แบรนด์เราเอง อยากสอบถามว่ามีสถานที่ที่แนะนำมั้ยครับ สำหรับเรื่องการออกแบบ ผลิตภัณฑ์ และ packaging ผมมีไอเดียอยู่บ้างเกี่ยวกับเรื่องแพคเกจ อยากทำออกมาให้ดูดี แนวธรรมชาติ เพราะอยากขายลูกค้าต่างชาติ ผมมีสถานที่ฝากขายแล้ว (สวนจตุจักรและบางลำภู) รบกวนช่วยแนะนำสถานที่รับออกแบบแพคเกจและทุนเริ่มต้นด้วยครับ

  ตอบลบ
 49. ถ้าให้ workdeena แนะนำ ให้คุณเข้าไปปรึกษาที่ BOI หรือสำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมขนาดกลางและขนาดย่อม เพราะมันจะเกี่ยวกับการส่งออกโดยเฉพาะ เขาจะแนะนำ packaging ให้คุณได้ เพราะสิ่งนี้สำคัญกับสินค้าเป็นอย่างมากนะ

  ตอบลบ
 50. ไม่ระบุชื่อ09:41

  ผมมีทุนน้อย500บาทควรค้าขายไรดีคับขอคำแนะนำด้วยคับ

  ตอบลบ
 51. ถ้าให้แนะนำกับเงินลงทุน 500 บาท workdeena คิดว่าขายลูกชิ้นทอดก็น่าจะเหมาะนะ เพียงแต่ต้องเน้นเกี่ยวกับน้ำจิ้มที่หลากหลายและที่สำคัญต้องคุมต้นทุนกำไรให้ดี เพื่อจะได้ต่อทุนให้ธุรกิจโตขึ้น

  ตอบลบ
 52. ชอบกระทู้มากๆเลยค่ะเป็นกำลังที่เยี่ยมมากๆเลยค่ะ

  ตอบลบ
 53. ไม่ระบุชื่อ01:58

  กำลังลาออกจากราชการ รั้วชาติ งานก้อไม่หนักหรอก อีกอย่างหนักเท่าไรไม่เกี่ยงอยู่แล้ว แต่นายกับบ่าว (ทาสมั้ง) เร็วๆ นี้อยากทราบธุรกิจรับซื้อของเก่า เริ่มอย่างไรที่ไม่ใช่ สูญ ขอบคุณล่วงหน้าอย่างสูงสุด หาคำตอบนานแล้วไม่ค่อยเจอคราวนี้เจอ ดีใจจังเลย กรุณตอบ somkidd_154@hotmail.com เห็นมีที่อรม แฟรนไชด์ ทุนเยอะจัง ถ้าเก็บเป็นทุนซื้อของได้ก้อดีนะ ขอบคุณ

  ตอบลบ
 54. ก่อนอื่นคุณต้องเข้าไปดูที่โรงรับซื้อของเก่าขนาดใหญ่ก่อน เพื่อที่จะเอาใบราคารับซื้อของเก่าจากโรงนั้น แค่คุณไปขอเขาก็ให้แล้ว แล้วจากนั้นหัดแยกของตามใบราคารับซื้อ ในช่วงแรกอาจจะแยกได้ยังไม่ดีนัก แต่ถ้าคุณนำของเก่าไปส่งโรงงานสักพักแล้วคุณจะเข้าใจ ถ้าคุณสงสัยตรงไหนก็เขียนมาถาม workdeena ได้นะ เรายินดีเป็นที่ปรึกษาให้คุณเสมอ

  ตอบลบ
 55. ไม่ระบุชื่อ06:53

  อยากจะทำธุรกิจส่วนตัวบ้าง อยากจะขายก๋วยเตี๋ยวแต่ไม่รู้จะขายก๋ยวเตี๋ยวอะไรดี ถึงจะขายดี ได้กำไรเยอะ และทำเลที่ไหนดี ถ้าขายแล้วจะดีเหมือนคนอื่นมั้บ

  ตอบลบ
 56. ก๋วยเตี๋ยวเป็นอาหารที่คนไทนคุ้นเคยอยู่แล้ว ดังนั้นคุณไม่ต้องกลัวว่าจะขายไม่ได้ แต่สิ่งที่สำคัญก็คือคุณต้องสร้างความแปลกใหม่ให้กับก๋วยเตี๋ยวของคุณ เพราะร้านที่จะขายได้และจะขายดีต้องมีเอกลักษร์เป็นของตัวเอง ดังนั้นคุณต้องสร้างสิ่งนี้ให้กับร้านก๋วยเตี๋ยวของคุณ. เช่นอาจจะสร้างน้ำซุปที่แปลกใหม่ หรือหมูแดงที่ไม่เหมือนใครอย่างนี้เป็นต้น

  ตอบลบ
 57. ไม่ระบุชื่อ01:42

  อยากขายหอยทอดแต่ทำอะไรไม่เป็นและไม่มีทุนต้องใช้ทุนเท่าไรแล้วจะเริ่มตรงไหน

  ตอบลบ
 58. ก่อนอื่นถ้าคุณต้องการขายหอยทอดจริงๆ คุณต้องหัดทำให้เป็นเสียก่อน แล้วเรื่องการลงทุนค่อยว่ากันทีหลัง ให้คุณได้ทำแจกเพื่อนบ้าน แล้วฟังข้อติ ชม เพื่อมาปรับปรุงในสูตรของหอยทอดของคุณเสียก่อนนะ เพราะการทำร้านหอยทอดลงทุนไม่มากนัก แต่มันขึั้นอยู่กับรสชาติที่จะเรียกลูกค้า ถ้าทำอร่อยแล้วก็เขียนมาบอก workdeena บ้างนะ เราเป็นกำลังใจให้คุณเสมอ

  ตอบลบ
 59. ไม่ระบุชื่อ23:36

  ก่อนอื่นต้องขอขอบพระคุณทุกท่านรวมถึงท่าน workdeena ที่มาแชร์ความคิดเห็นกันและชี้แนวทางที่ดี ผมอ่านแล้วรู้สึกประทับใจมาก และเป็นกำลังใจให้ผมในการที่จะเริ่มทำกิจการเป็นของตนเอง ตอนนี้ผมก็เริ่มทำแล้วคับ ผมทำร้านขายก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นมะระ กับข้าวมันไก่ ลองขายก่อนสองอย่างเพื่อดูลูกค้า เพิ่งเปิดร้านได้ไม่ถึงอาทิตย์เลยครับ การขายก็ขายได้บ้าง ไม่ได้บ้าง ตามประสาร้านเปิดใหม่ พอดีได้ไอเดียดีๆจากท่าน workdeena ว่าเราต้องหาจุดขาย จุดเด่นที่แตกต่างของร้านเรา ก็ขอขอบพระคุณมากครับเดี่ยวจะได้ไปหาจุดขายให้กับร้านหน่อย แต่ที่สำคัญคือ ผลิตภัณฑ์ต้องดีจริง อย่างผมทำอาหาร อาหารก็ต้องอร่อยจริง ไม่ขี้เหนียว สะอาด บริการดี เราทำให้คนอื่นกิน ก็เหมือนกับเราทำกินเองแหละครับ เราก็อยากกินที่ดีๆ อร่อย สะอาด อิ่มท้อง มีเหลือก็แบ่งๆ แถมๆไปบ้าง ก็ได้ใจลูกค้าไปอีก นี่คือหลักการณ์ของผมในตอนนี้ครับ ซึ่งหลังๆมานี้ก็เริ่มมีลูกค้ามากินเยอะมากขึ้น เท่าที่เล่ามานี้น่าจะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อย ลองเอาไปประยุกต์ใช้ดูนะครับ (วิศวกรเบื่องานประจำ)

  ตอบลบ
 60. ไม่ระบุชื่อ01:01

  อยากมีธุรกิจ แต่ยังไม่รู้จะทำอะไร ???

  ตอบลบ
 61. ขอบคุณ คุณวิศวกรเบื่องานประจำ ที่ช่วยแบ่งปันประสบการณ์ในการทำธุรกิจให้กับเพื่อนๆ สิ่งที่คุณทำนั้นเป็นแนวทาง ทางธุรกิจที่ดี แต่อย่างไรต้องหาจุดขายให้ร้านของคุณให้ได้นะ เพราะมันจะทำให้การค้าของคุณยั่งยืน workdeena ขอบคุณจากใจจริง

  ตอบลบ
 62. การเริ่มต้นทำธุรกิจนั้น คุณต้องถามถึงความชอบและความถนัดของตัวเองก่อน เพราะสิ่งเหล่านี้คือจุดเริ่มต้นของการทำธุรกิจนะ

  ตอบลบ
 63. อยากจะเปิดร้านเสื้อผ้าค่ะ
  ดั้ยอ่านเจอเวปนี้นอนมั่ยหลับ
  ทั้งๆที่ตัวเองอยู่ที่เกาหลีใต้
  คุยกะเพื่อนที่เมืองไทยทั้งคืนเลย
  ว่าต้องรีบลงมือทำซะแล้ว
  ตอนนี้ออกแบบโลโกร้านเองเรียบร้อยล่ะ
  อย่างที่คุณadminพูดโดนใจค่ะ
  "เมื่อคุณคิดอยากมีธุรกิจ หรืออาขีพเป็นของตัวเอง ก็อย่ามั่วแต่คิดให้คุณเริ่มทำเลย ดังคำที่เขาว่า "อย่าอายทำกิน อย่ามิ่นเงินน้อย และอย่าคอยวาสนา"
  ขอบคุณนะคะขอบคุณจริงๆค่ะ

  ตอบลบ
 64. ขอให้คุณเปิดร้านเสื้อผ้าให้สำเร็จนะ คุณเชื่อ workdeena เถอะว่าการทำธุรกิจนั้นมันยากแต่ต้องเริ่ม แต่ถ้าคุณได้ทำสำเร็จสักครั้งหนึ่งแล้ว ไม่ว่าคุณจะทำอีกสักกี่ครั้งมันก็จะำสำเร็จเสมอ อย่างไร workdeena ก็ขอเป็นกำลังใจให้คุณทำให้สำเร็จนะ

  ตอบลบ
 65. ไม่ระบุชื่อ10:10

  สวัสดีค่ะ เพิ่งเรียนจบครูมาจากมหาวิทยาลัยผลิตครูชื่อดัง แล้วไปทำงานเป็นครูที่โรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่งอยู่ครึ่งปีก็ลาออกมา ทั้้ง ๆ ที่ บรรจุแล้วด้วย งานเดือนก็หมื่อนกว่า แต่รู้สึกว่างานไม่มีระบบ ไม่เหมือนกับที่เราเรียนมา เลยออกมาทำธุรกิจส่วนตัวประเภทขายเครื่องดื่ม เพราะตัวเองเป็นคนชอบดื่มกาแฟมาก ๆ รายได้ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ไม่เหมือนงานประจำ รายจ่ายเยอะ ลูกค้ามีมาซื้อบอกว่าอร่อยมาก ๆ แต่กลุ่มลูกค้าเรามีน้อย ไม่รู้จะทำอย่างไร เพราะร้านเราก็ตกแต่งโอเคแล้ว(ลูกค้าบอก)แต่เราจบวิทยาศาสตร์มา ทำการตลาดไม่เป็น ขอคำปรึกษาด้วยค่ะ
  อยากให้ธุรกิจที่ทำอยู่โตขึ้น มองถึงขั้นให้เป็นเฟรนไชน์ แต่ทำไม่เป็น

  ขอบคุณมากนะคะ

  ตอบลบ
 66. ถ้าพูดถึงเรื่องการทำการตลาด เริ่มต้นเลยคุณต้องให้คนบริเวณนั้นรู้จักร้านคุณเสียก่อน ว่าร้านอยู่ตรงไหน ขายอะไร อาจจะมีการจัดโปรโมรชั่นในช่วงเปิดร้านแรกๆ เพื่อให้ลูกค้าได้มาลิ้มลอง นี้เป็นการตลาดเบื้องต้นนะ

  แต่ถ้าคุณอยากทำเป็นระบบแฟรนไชน์เราคงต้องคุยกันยาว เอาเป็นว่าคุณลองทำการตลาดเบื้องต้นดูก่อนนะ ถ้าได้ผลอย่างไรก็เขียนมาปรึกษา workdeena ได้เรายินดีเป็นที่ปรึกษาให้คุณเสมอ

  ตอบลบ
 67. ไม่ระบุชื่อ00:31

  อยากจะมีธุรกิจเป็นของตัวเอง แต่ไม่มีทุนและไม่มีประสบการณ์ในด้านธุรกิจเลยจะเริ่มต้นยังไงดีคะ ขอคำปรึกษาด้วยค่ะ (bobobube@hotmail.com)

  ตอบลบ
 68. ถ้าให้ workdeena แนะนำ ก็คือคุณต้องศึกษาธุรกิจที่คุณอยากทำเสียก่อน ในระหว่างที่คุณศึกษาธุรกิจก็ค่อยๆ เก็บเงินไปด้วย เพื่อสร้างฝันของคุณให้เป็นจริง workdeena เป็นกำลังใจให้คุณเสมอนะ

  ตอบลบ
 69. ไม่ระบุชื่อ10:31

  ตอนนี้หนูมีแค่หนึ่งสมอง สองมือ ยังเรียนอยู่เลยค่ะ แต่ชอบที่จะทำธุรกิจค่ะ
  ตอนนี้ก็หยิบจับ งานที่เป็นการขาย ขายครีมทาผิวคือไปรับมาอีกที แต่มาแพคเป็นของตัวเองน่ะคะ ช่วงแรกๆที่นำมาขาย ขายดีมากเลยค่ะ ขายได้ประัมาณ 50กระปุก ภายในเวลา3เดือน แต่พอช่วงนี้เริ่มรู้สึกว่ายอดการซื้อเพลาๆลงน่ะค่ะ ทั้งๆที่มีโปรโมชั่น นำกระปุกมาแลกซื้อ แร้วก็ลดราคาลงด้วย แต่ดูไม่ค่อยมีคนสนใจเท่าที่ควร หนูควรทำอย่างไรดีค้ะ ขอคำแนะนำด้วยค่ะ

  ตอบลบ
 70. ไม่ระบุชื่อ12:07

  ต่อจากข้างบนน้ะค้ะ หนูชื่อเกศค่ะ อยู่ม.5 ..หนูคิดว่าหนูจะเรียนด้านนี้ค่ะ เพราะหนูชอบ การเป็นเจ้าของธุระกิจค่ะ แต่หนูยังไม่แน่ใจเลยค่ะว่าจะเรียนคณะอะไร
  แบบการตลาด บัญชี วิทยาการจัดการหรือบริหาร ขอคำแนะนำตรงส่วนนี้ด้วยค่ะ
  แต่จริงๆแล้วคุณแม่ไม่ค่อยอยากให้เรียน แบบอ้างเหตุผลที่ว่าา จบมาจะทำอะไร แม่ไม่มีตังค์ลงทุนให้หรอก แต่หนูจะพยายามด้วยตัวหนูเองค่ะ

  ตอบลบ
 71. การลด แลก แจก แถม เป็นกลยุทธการทำตลาดอีกวิธีหนึ่ง แต่การจะทำการตลาดแบบนี้ให้ได้ผลนั้น ต้องมีเวลาที่เหมาะสมด้วย อย่างเช่นเืดือนนี้จัดโปโมรชั่นลด 30 % พอเดือนต่อไปก็มีโปรโมชั่นใหม่ๆ มากระตุ้นยอดขาย อย่างนี้เป็นต้น

  และถ้าครีมที่คุณเกศขายอยู่เป็นครีมที่มีคุณภาพดีอยู่แล้ว ลูกค้าที่เคยใช้อย่างไรเข้าก็จะกลับมาซื้ออีกครั้งแน่นอน แต่ต้องทิ้งระยะเวลานิดนึงเพราะกว่าครีม 1 กระปุกจะหมดก็ต้องใช้เวลาพอสมควรนะ

  workdeena เป็นกำลังใจให้คุณเกศทำธุรกิจนี้ให้สำเร็จนะ และถ้ามีข้อสงสัยตรงไหนก็เขียนมาถาม workdeena ได้ เรายินดีเป็นที่ปรึกษาใ้ห้คุณเสมอนะ

  ตอบลบ
 72. ไม่ระบุชื่อ07:32

  มีคนจะเซ้งธุรกิจตุ้ผ้าหยอดเหรียญให้พร้อมห้อง ปั้มน้ำ ถังใหญ่ คือย้ายไปอยุ่ได้เลย อยุ่หน้าโรงแรม(ในโรงแรมมีคนทีทำอยุ่แล้วแต่มีสามตุ้) ตุ้ทีจะให้เป็นตุ้ใหญ่ 10 กก 1 ตุ้ และตุ้กลาง 7.5 ให้ 2 ตุ้ ตุ้เล็ก 6 กก 1 ตุ้ รวมเซ้ง ห้าหมื่นบาท มีลุกค้าเก่าซักรีด 3 เจ้า(แกทำไม่สะอาดเลยได้น้อย) คิดว่าดีไหมคะ

  ตอบลบ
 73. ไม่ระบุชื่อ07:53

  ชีวิตกำลังสับสนมาก ครอบครัวมีหนี้สิน พยายามมองหางานทำ งานที่ทำเริ่มไม่พอกับค่าเลี้ยงดูลูกสองคน ในยามที่ขาดกำลังใจมันมักจะคิดอะไรไม่ออก ได้อ่านแล้วรู้สึกดีมาก เรื่องครอบครัวยากที่จะพูดหรือบอกหั้ยใครรับรู้
  ขอบคุณมาก ๆ สำหรับข้อคิดดี ๆ

  ตอบลบ
 74. การทำธุรกิจตู้ผ้าหยอดเ้หรียญ สิ่งแรกเลยคุณต้องถามตัวเองก่อนว่ามีความถนัดด้านนี้หรือเปล่า และชอบธุรกิจสไตล์นี้ไหม เพราะมันต้องอาศัยความใส่ใจเป็นพิเศษนะ

  ตอบลบ
 75. ถ้ามีปัุญหาอะไรก็ไม่ต้องท้อนะ เพราะทุกคนมีปัญหาเป็นของตนเองเสมอ ไม่ว่าเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่ ก็อย่าไปคิดมาก ถ้าคุณไม่สบายใจ เรายินดีเป็นเพื่อนให้คุณเสมอนะ

  ตอบลบ
 76. ไม่ระบุชื่อ02:21

  อยากทำธุรกิจลูกชิ้นมาก มีทุน 100000บาทพอจะเป็นไปได้ไหม มีที่ไหนสอนทำบ้าง อุปกรณ์ราคาเท่าไร ซื้อได้จากที่ไหน

  ตอบลบ
 77. คุณลองเข้าไปดูการทำลูกชิ้นในลิงค์นี้ดูนะ
  http://workdeena.blogspot.com/2009/04/blog-post_6655.html

  ส่วนเรื่องอุปกรณ์ในการทำลูกชิ้นหาซื้อได้ที่ บริษัทแชมป์ (ที่อยู่ในห้างแม็คโคร) เขาจะมีเครื่องทำเกี่ยวกับอาหารหลายอย่างให้คุณเลือก

  เงินลงทุน 100000 บาท คุณสามารถทำธุรกิจผลิตลูกชิ้นได้สบายเลย

  ตอบลบ
 78. ไม่ระบุชื่อ23:01

  ขอบคุณ ความคิดดีๆครับ ผมเป็นข้าราชการบำนาญทหาร (อายุ ๕๑ ปี)ตอนนี้ผมขับแท็กซี่อยู่ที่บาร์เรน ระยะนี้เหตุการณ์บ้านเมืองของบาร์เรนไม่ค่อยสงบ ไม่รู้จะขับรถได้อีกกี่ปี มีภรรยาและบุตรอยู่ด้วยกันที่บาร์เรน(ภรรยาอายุ ๒๗ ปีช่างเสริมสวย วุฒิ ปวช.บุตรสาวอายุ ๔ ปี) บ้านที่อยู่อาศัยยังไม่มี (ไปอยู่ที่ใหนก็ได้ที่เมืองไทย)ตัวผมเองมีความรู้แต่วิชาการรบ ยิงปืน เดินป่า ขับรถยนต์ ขณะนี้ รับบำนาญเดือนละ ๗,๕๐๐ มีเงินเก็บ ๕๐๐,๐๐๐ มีรถยนต์ไทร์ทัน ๔ ประตูยกสูงเหลือ ๑๒ งวด รายได้เหลือเก็บ ๓๐,๐๐๐ทุกเดือน สภาพร่างกายผมแข็งแรงดี ดันพื้น ๔๕ ครั้ง/วัน ซิสอัพ ๕๐ครั้ง/วัน วิ่ง ๓ กม./วัน ช่วยแนะนำ ไม่นานคงกลับเมืองไทย(อายุ๖๐ต้องกลับ)หาอาชีพอิสระให้หน่อยนะครับ เพื่อจะได้ส่งบุตรเรียนให้จบ ขอขอบคุณมากๆนะครับ

  ตอบลบ
 79. ถ้าให้ workdeena แนะนำ ก็คือการทำแคมปิ้ง เดินป่า จัดกรุ๊ปทัวร์แนวธรรมชาติ สอนให้นักท่องเที่ยวได้ใช้ชีวิตในป่า อาชีพนี้น่าจะเหมาะกับคุณนะ เพราะคุณมีความถนัดเกี่ยวกับการเดินป่าเป็นพิเศษ

  ตอบลบ
 80. พงศ์ภรณ์ เหล่าฤทธิ์08:22

  ขอบคุณมากครับ แต่ไม่อยากอยู่ในป่าแล้วครับ ต้องการทำมาค้าขายในเมือง ไม่ต้องการกำไรมาก ขอแค่เป็นวิชาชีพที่การปฎิบัติไม่ซับซ้อนยุ่งยากเท่าไหร่ ไม่ใช่งานฝีมือหรือความละเอียดมากนักที่เงินลงทุนซัก๑ล้าน พอที่จะเริ่มได้ และได้อยู่บ้านพร้อมหน้าพร้อมตาครอบครัว ขอบคุณมากครับ

  ตอบลบ
 81. ไม่ระบุชื่อ19:54

  ผมอยากจะทำทอดมันขาย(ขายส่ง) แต่ขาดความรู้เรื่องบรรจุภัณฑ์
  และเครื่องแพ็คสูญญากาศ รบกวนขอความรู้ด้วยครับ อยากจะทำธุรกิจเล็กๆ
  shogun_tata@hotmail.com

  ตอบลบ
 82. ไม่ระบุชื่อ12:40

  เออผมอยากสอบถามว่า"ผมอยากจะสร้างอพาร์ทเม้นท์หรือหอพักนักศึกษา การลงทุนมันต้องทำอย่างไรบ้างครับ"
  papayanacub@hotmail.com
  เฟส(ปราชณา บุญมาก)
  ขอบพระคุณร่วงหน้าครับ

  ตอบลบ
 83. ไม่ระบุชื่อ12:47

  ครับเเล้วผมอยากรบกวนอีกอย่างอยากให้ท่าน ช่วยตอบปัญหาให้กับผมทางเฟสด้วยจะได้ไหมครับ ถ้าไม่ได้ก็ไม่เป็นไรครับ ขอบคุณร่วงหน้าครับ
  เฟส(ปราชณา บุญมาก)

  ตอบลบ
 84. ถ้าคุณพงศ์ภรณ์ เหล่าฤทธิ์ ไม่ยากทำงานเกี่ยวกับป่า ก็อาจจะขายของชำ หรือเปิดร้านกาแฟเล็กๆ ก็น่าจะเหมาะนะ เพราะสามารถทำอยู่ที่บ้านได้และไม่ยุ่งยากมากนัก

  ตอบลบ
 85. ไม่ระบุชื่อ05:30

  ปลื้มจริงๆกับหน้าเว็บหน้านี้ (ยังไม่ได้ไปดูหน้าอื่นๆ) แต่แค่หน้านี้ก็คุ้มแล้วที่ได้เจอ เพิ่งลาออกจากงานมาหมาดๆ และไม่คิดแม้แต่จะหันกลับไปมอง ขอเอาใจช่วยเจ้าของ blog และทุกๆคนที่คิดเห็นแนวเดียวกัน คนที่คิดอยากหวลกลับไปเป็นลูกจ้างก็ไม่ผิดนะ แต่ละคนจะมีความคิดฝังใจของตัวเองอยู่แล้ว และทุกๆคนก็มีอิสระที่เลือกทางเดินข้างหน้าของตัวเอง

  ตอบลบ
 86. ไม่ระบุชื่อ00:18

  เลี้ยงปลานิล ตะเพียน ลงทุนไม่เยอะ แต่ต้องมีบ่อเลี้ยงก่อนนะครับ
  ลงปลาหนึ่งแสนตัว(ตัวเท่าเมล็ดแตงโม)เป็นปลาหมัน เป็นเงินสามหมื่น ใช้เวลาไม่เกินหกเดือน วิธีเลี้ยงและให้อาหารต้องไปศึกษาให้ดี รับรองว่าคุ้มค่ามาก ขอแค่ตัวละ 10 บาทก็รวย

  ตอบลบ
 87. ไม่ระบุชื่อ05:13

  อยากขายเครื่องสำอางต่างประเทศต้องเริ่มจากอะไรก่อนค่ะ

  ตอบลบ
 88. ไม่ระบุชื่อ05:25

  ตอนนี้ทำงานบริษัท อยากมีธุรกิจเป็นของตนเอง แต่ไม่รู้ว่าจะทำอะไรดี แต่โดยนิสัยชอบงานบริการ หรืองานที่ได้ปฏิสัมพันธ์กับคน นอกจากนี้ยังมีประสบการณ์จากบริษัทที่ทำขณะนี้ในการผลิตอาหารแปรรูปค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. www.goalwinteam.com/id=t01953201 ลองดูนะคะเผื่อจะช่วยได้บ้าง

   ลบ
 89. ไม่ระบุชื่อ06:29

  อยากเปิดร้านขนมปังสังขยา มี นมสด กาแฟสด แต่มีร้านขายน้ำปั่น 2 ร้านแล้ว มีนมสด มีกาแฟด้วย ถ้าเราไปขายจะได้มั้ย จะมีลูกค้ามั้ย ส่วนแบ่งตลาดเยอะไปมั้ย ร้านอยู่หน้า มอ
  ในซ.มีหมู่บ้านโครงการเยอะค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ถ้าทำเลของคุณอยู่บริเวณมหาลัย และมีหมูบ้านเยอะ สำหรับร้านค้าที่มีอยู่แล้ว 2 ร้านนั้นไม่มากเกินไป ขอเพียงคุณมีเมนูเด็ดๆ สามารถดึงดูดลูกค้าได้ คุณก็สามารถเป็นทางเลือกหนึ่งของลูกค้าได้เช่นกันนะ

   ลบ
 90. ไม่ระบุชื่อ01:58

  ผมสนใจอาชีพตัดผมชายครับ เพราะเห็นว่าลงทุนครั้งเดียว ความเสี่ยงน้อยครับ เพราะปัจจุบันค่าใช้บริการก็เพิ่มขึ้น ผมเคยทำธุรกิจหลายอย่างครับแต่ไม่ค่อยประสบความสำเร็จ ผมคิดว่าช่างตัดผมเป็นอาชีพที่ดี ไม่เสี่ยง ทำได้ตลอดชีวิตครับ....

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ก็ดีนะ เป็นอาชีพที่ทุกคนต้องใช้บริการอยู่แล้ว และยิ่งคุณมีความชำนาญ มีฝีมือ ก็จะมีลูกค้าประจำมากขึ้น อย่างไร workdeena ก็ขอให้คุณประสบความสำเร็จกับอาชีพตัดผมชายนะ

   ลบ
 91. ไม่ระบุชื่อ22:44

  อยากทำสวนเกษตรอิทรีย์ และในอนาคตอยากเปิดเป็นที่ท่องเที่ยว แต่ไม่มีที่ดิน ไม่มีความรู้เรื่องการเกษตรเลย เป็นคนกรุงเทพ ทำงานออฟฟิตธรรมดาๆคนนึง เงินที่มีก็อยุ่ในหลักแสน ไม่รู้ควรทำไงดีครับ

  ตอบลบ
 92. เริ่มต้นคุณต้องหาซื้อที่ดินสักผืนหนึ่ง แล้วค่อยๆ บุรณะไปเลื่อยๆ แล้วความฝันของคุณจะเป็นจริงนะ

  ตอบลบ
 93. นู๋คนนึงที่มีความฝัน นู๋มาอ่านคอลัมป์ของคุณทำให้มีกำลังใจมากขึ้น นู๋ชอบคำๆนึงที่บอกว่า"อย่าทำเป็นผู้รู้เป็นคนเก่งแล้วคุณจะไม่รู้อะไรอีกเลยเปรียบเสมือนน้ำที่เต็มแก้วยิ่งเทเติมไปมีแต่จะล้นออก"มันเป็นเรื่องจริงค่ะเพราะคนไกล้ตัวนู๋เป็น แต่เตือนเท่าไหร่เขาก็ไม่ฟัง นู๋เลยเฉยค่ะ นู๋จะสู้ค่ะ นู๋อยากเป็นเจ้านายตัวเอง

  ตอบลบ
 94. คนหมื่นลี้ สิงห์คราม00:34

  ผมอยากเปิดร้านขายของอุปโภค ในราคาที่แม่แพงคิดกำไรไม่มาก ให้ร้านอยู่ได้และผู้ซื้อสามารถซื้อของในราคาที่ถูก ในช่วงยุคข้ายากหมากแพงเช่นนี้ อยากทราบสามารถที่จะตัดตอนในการรับสินค้า แหล่งรับสินค้า ช่วยแนะนำผมได้ไหมครับ ขอบคุนมากครับ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ก่อนอื่นคุณต้องรู้ก่อนว่าคุณจะขายอะไรบ้าง แล้วก็ไปติดต่อกับแหล่งผลิตไม่ว่าจะเป็นโีรงงาน หรือผู้ผลิตเอง ก็จะได้ราคาที่ถูก แล้วคุณก็จะมาขายให้ลูกค้าในราคาไม่แพงได้นะ

   ลบ
  2. ไม่ระบุชื่อ10:09

   ต้องการขายไอศครีมให้ลูกค้าซื้อต่อเนื่อง และปริมาณเยอะๆ ควรทำอย่างไรดีคะ

   ลบ
  3. ถ้าให้ workdeena แนะนำ ก็คือ รสชาติไอศกรีมของคุณต้องไม่เหมือนใคร แปลก ใหม่ และอร่อย ถ้าคุณอยากขายได้ปริมาณมากๆ คุณก็ต้องทำโปรโมชั่น อย่างเช่นซื้อ 10 ฟรี 1 อะไรประมาณนี้ อย่างไรคุณก็ลองเอาแนวคิดนี้ไปลองพิจารณาดูนะ

   ลบ
 95. ราคาพื้นที่ขายของในห้างพาราก้อนเท่าไรต่อปีครับจะเอาพื้นที่ไม่กว้างเพราะจะขายของกินเล่น

  ตอบลบ
 96. ไม่ระบุชื่อ07:01

  สวัสดีครับ ตอนนี้ผมอายุ 23 ปี มีอาชีพเป็น ผช ผู้จัดการร้านของบริษัทแห่งหนึ่ง มีรายได้ประจำอยู่ที่ 16,000/ด ตอนนี้เริ่มเบื่อกับงาน เลยคิดว่าจะหุ้นกับเพื่อนทำธุรกิจส่วนตัวโดยใช้เงินลงทุนคนละ 30,000 บาท เป็นธุรกิจที่เกี่ยวกับการซ่อม ล้าง ติดตั้งแอร์ และคิดว่าจะรับขนส่งอุปกรณ์ลิฟ เป็นรายเที่ยวๆละ 800 (กรุงเทพและปริมณฑล)วันละ 2 เที่ยว ทำงานประมาณเดือนละ 25 วัน ส่วนวันอาทิตย์ก็จะทำแอร์ แต่ว่าจะต้องซื้อรถในการขนส่งหนึ่งคัน ดูไว้แล้ว ราคา 250,000 บาท จะใช้เงินดาวน์ 30,000 บาท และตัวเองก็มีภาระต้องใช้เงินประมาณ 10,000/ด จึงอยากขอคำปรึกษาหน่อยครับ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ถ้าคุณจะทำก่อนอื่นคุณต้องคำนวณต้นทุนในการเริ่มต้น ระยะทาง ค่าเสื่อมรถ และฐานลูกค้ามากน้อยแค่ไหนต่อเดือน และคุณก็จะสรุปได้ว่าธุรกิจนี้เหมาะกับคุณใหม น่าลงทุนใหม มีความเสี่ยงมากน้อยแค่ไหน ถ้าคุณอยากถามอะไรเพิ่มเติม workdeena ก็ยินดีเป็นที่ปรึกษาให้คุณเสมอนะ

   ลบ
 97. ไม่ระบุชื่อ08:21

  สวัสดีครับผมเป็นผู้รับเหมาก่อสร้างทำมา10ปีอยากเปลื่ยนอาชืพเพราะเบื่อปัญหาเรื่องคนงานมีทุนอยู่1000000บ.ถนัดด้านงานช่างทุกชนิดเพราะอบรมพื้นฐานมาหลายอย่างและเคยขายของชำมาก่อน

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ถ้าให้ workdeena แนะนำ คุณน่าจะเปิดขายอุปกรณ์ก่อสร้าง เพราะคุณมีความรู้ด้านนี้เป็นพิเศษนะ

   ลบ
  2. ไม่ระบุชื่อ09:21

   เห็นด้วยค่ะขายวัสดุก่อสร้าง

   ลบ
 98. www.goalwinteam.com/id=t01953201 ลองดูนะคะเผื่อจะช่วยได้บ้าง

  ตอบลบ
 99. ไม่ระบุชื่อ21:41

  ดีมากเลยค่ะ มันทำให้ไม่ยอมล้มเลิกความคิดที่จะทำอะไรสักอย่างเป็นของตัวเอง ขอบคุณสำหรับหลักการดีๆน่ะค่ะ...

  ตอบลบ
 100. ไม่ระบุชื่อ02:05

  อยากเปิดร้านขายหนังดีวีดี/บลูเรย์ ต้องใช้งบเท่าไหร่ได้ค่ะ

  ตอบลบ
 101. ไม่ระบุชื่อ00:04

  ผมเพิ่งเรียนจบวิศวกรรมเมคาทรอนิกส์ อยากทำธุรกิจส่วนตัว ทำอะไรดีครับผม

  ตอบลบ
 102. ไม่ระบุชื่อ01:20

  สวัดดีค่ะ workdeena ขอคำปรึกษาหน่อยค่ะ ตอนนี้ดิฉันอายุ 30 ค่ะ ทำงานงานต่างจังหวัดกับแฟน มีลูก 2 คนค่ะ 5 ขวบและ 3 ขวบ(อยากกลับไปอยู่กับลูกๆนะค่ะ)
  *ตอนนี้ก็ตั้งใจที่จะทำธุรกิจชักอย่างอยากทำ ผลิตน้ำขวดขาย หรือ ขายสินค้าการเกษตร หรือขายส่ง นะค่ะ แต่ยังคิดไม่ออกเลยว่าจะเริ่มตัวไหนดี ค่ะ บ้านดิฉันอยู่ต่างจังหวัดนะค่ะแถวบ้านปลูกยางพาราเยอะพอควรค่ะ ห่างจากตัวอำเภอ 13 กิโล ค่ะ
  *อยากปรึกษา workdeena ว่ามันจะคุ้มไหมค่ะกับการที่ต้องออกจากงาน ทั้งคู่แล้วไปทำธุระกิจส่วนตัว ตอนนี้ดิฉันได้เงินเดือน 2 คนรวมกัน ประมาน 70000 ต่อ เดือน แล้วถ้าทำธุรกิจ คุณ workdeena พอจะแนะนำหน่อยได้ไหมค่ะ ต้องทำตัวไหนดีค่ะ มีงบประมาน 300,000 ค่ะ ขอบคุณมากค่ะ
  แต่ดิฉัน จบแค่ ปวส แฟน จบแค่ ม6 เอง นะค่ะ(มีความรู้ไม่สูง แต่มีความพยายามสูงค่ะ)

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ขั้นแรกคุณต้องถามตัวเองก่อนว่าถนัดงานอะไร แล้วจึงศึกษาธุรกิจนั้นให้ดี เพราะทุกการลงทุนมีความเสี่ยง แต่ถ้าคุณศึกษาธุรกิจมาค่อนข้างดี ก็จะลดความเสี่ยงในการทำธุรกิจนั้นๆ ได้นะ

   ลบ
 103. ไม่ระบุชื่อ06:03

  มีธุรกิจเกี่ยวกับโรงกลึงแต่ไม่ค่อยดีเลยคิดจะซื้อเครื่องจักรเก่ามาซ่อมขาย จะหาแหล่งเงินทุนได้จากที่ใหนครับ

  ตอบลบ
 104. อยากทำร้านสลัด ที่เน้นเรื่อง สลัดจริงๆ แล้วเชื่อมโยงกับการปลูกผักไฮโดรโปนิกส์

  ทำเมนูให้มี ท๊อปปิ้ง ที่หลากหลาย และน้ำสลัดที่ หลากหลาย และเน้นให้ความรู้ ถึงคุณค่าโภชนาการ ของผักใน สลัด 1 ชาม ว่าลูกค้าได้ประโยชน์ อะไรบ้าง เคยเห็นมีร้านประมาณนี้ที่เชียงใหม่ แต่อยาก เอาไอเดียไปทำที่ ขอนแก่น ไม่รู้ว่า พฤติกรรม ของ แต่ละที่ มันจะแตกต่างกัน แค่ไหน ในใจอยากลองเสี่ยง .... ทำดูสักตั้ง อยากขอคำแนะนำเพิ่มเติม ครับ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ก่อนอื่นก็ให้คุณลองศึกษาตลาดที่เกี่ยวกับสุขภาพที่ขอนแ่ก่นดูก่อน ไม่ว่าจะเป็นร้านสปา ร้านอาหารเพื่อสุขภาพ และพวกขายของเกี่ยวกับสุขภาพบนห้าง เมื่อคุณแน่ใจแล้วว่าจะทำแน่นอน ก็ให้คุณจัดร้านสไตล์การ์เ้ด้น และโฆษณาให้คนรู้จักมากขึ้น นี้เป็นแค่ขั้นเริ่มต้นนะ

   ลบ
 105. ไม่ระบุชื่อ20:27

  อยู่ที่เชียงใหม่ค่ะ อยากขายข้าวไข่เจียวเพราะคิดว่าไม่หน้าจะใช้เงินทุนมากอะไร แต่อยากขอคำแนะนำค่ะว่าจะทำอย่างไรให้ดูแตกต่างจากไข่เจียวทั่วไปค่ะจะได้มีจุดขาย ขอบคุณมากค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ชื่อเมนูของอาหารก็เป็นส่วนสำคัญ ให้คุณตั้งชื่อให้สะดุดหู และน่าลอง แล้วคุณควรสร้างความหลากหลายด้วยไข่เจียวหน้าต่างๆ อย่างเช่น ไข่เจียวใส่แฺฮม ไข่เจียวพริกสด อะไรอย่างนี้เป็นต้นนะ

   ลบ
 106. ถ้ามีใครมาบอกคุณว่า สามารถขายขนมได้ โดยไม่ต้องลงทุนซักบาท
  คุณจะเชื่อมั้ย แน่นอนหล่ะ เป็นไปได้ไง
  คุณเคยชวนเพื่อนไปซื้อรถร้านมอไซต์มั้ย แล้วทางร้านก็ให้หมวกกันน็อคคุณมาใบหนึ่งเป็นสินน้ำใจ ที่คุณแนะนำลูกค้ามาให้

  ใช่แล้ว เพียงคุณแนะนำลูกค้ามาซื้อของที่เว็บ คุณก็จะได้รับส่วนแบ่งในการช่วยขาย แน่นอนว่ามันไม่ยากเลยค่ะ สนใจคลิก

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ขายขนม ของฝาก ผลไม้กวน ผลไม้ทอดกรอบ ปลีก-ส่ง เป็นรายได้เสริม รายได้หลัก
   ธัญญภัสร์ ขายขนม ของฝาก

   ลบ
  2. ไม่ระบุชื่อ07:22

   สนใจติดต่อได้ที่ไหนค่ะ

   ลบ
 107. ไม่ระบุชื่อ03:01

  เพื่งลาออกจากงานประจำคะ อยากเปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยวต้มยำ แต่ยังไม่มีทำเลคะ ค่าเช่าที่ในกรุงเทพก็แพงคะ (กลัวจ่ายไม่ไหว) แต่ถ้าจะไปต่างจังหวัดก็ไม่รู้ว่าจะขายดีมั้ยคะ รบกวนขอคำปรึกษาจาก Workdeena ด้วยคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ก๋วยเตี๋ยวเป็นอาหารที่ขายได้อยู่แล้ว เพียงแต่ต้องขายในแหล่งชุมชนที่มีกำลังซื้อ และถ้าร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำของคุณมีเอกลักษณ์ และอร่อย ไม่ต้องกลัวว่าจะขายไม่ได้นะ

   ลบ
 108. ไม่ระบุชื่อ03:55

  ออกจากงานประจำมาได้ 3 เดือน เปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยวต้มยำ แต่ว่าขายไม่ค่อยดี รู้สึกท้อ..งงเหมือนกันว่า ทำไมลูกค้ากินก็บอกว่าอร่อยเกือบทั้งนั้นแต่ว่าขายไม่ดี แต่ว่าคนที่เป็นลูกค้าประจำก็จะมากินเกือบทุกวัน แต่ไม่ค่อยได้ลูกค้าใหม่ ๆ เลย บางวันขายได้ไม่ถึงพันบาท รู้สึกท้อแท้มาก

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ถ้ารสชาติดีอยู่แล้ว คุณลองเพิ่มการโฆษณาให้มากขึ้น อย่างเช่นมีป้ายหน้าร้านที่ใหญ่ขึ้น มีป้ายโฆษณาตามทางบริเวณไกล้เคียงกับร้านของคุณ เพียงเท่านี้ ก็น่าจะทำให้คุณมีลูกค้ามากขึ้นนะ

   ลบ
 109. อยากหาธุรกิจทำแต่ไม่รู้จะทำอะไรดี ตึกแถวในกทม.ราคา15000฿ต่อเดือนจะขายอะไรถึงจะคุ้มค่าเช่าและลูกจ้าง (ประเภทอาหาร)มีทุนแสนบาท. หรือจะไปลงทุนค้าขายที่ต่างจังหวัดดี บนเขา ชาวบ้านทำสวนทำไร่เยอะ รีสอร์ทเยอะแต่จะทำอะไรดีคะ สับสนไปหมด

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ก่อนที่คุณจะตัดสินใจว่าจะทำธุรกิจอะไร workdeena อยากแนะนำว่า ถ้าคุณมีเงินทั้งหมด 100 บาท คุณจะสามารถลงทุนได้เพียง 70 ส่วนอีก 30 จะต้องเก็บไว้เป็นทุนหมุนเวียน ดังนั้นคุณควรศึกษาธุรกิจที่คุณสนใจให้ดีก่อนการลงทุนนะ

   ลบ
 110. ไม่ระบุชื่อ07:49

  การลงทุนทำธุรกิจทุกอย่างมีความเสี่ยง.....ควรตัดสินใจให้ดีก่อนการลงทุน...อิอิ
  ถ้าคิดว่าทำได้...โอเคร...ลุยยย king__size@hotmail.com

  ตอบลบ
 111. ไม่ระบุชื่อ07:12

  ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ทำสลัดขายอยู่แล้วอยากจะผลิตน้ำสลัดขายแบบมีแบรนด์ของตัวเอง จะต้องเริ่มจากอะไรก่อนคะ เริ่มที่ขอ อย.ใช่หรือเปล่าคะ กรุณาช่วยตอบด้วยค่ะ ที่ao_chang@hotmail.com

  ตอบลบ
 112. ไม่ระบุชื่อ00:59

  สวัสดีครับคุณ workdeena ผมขื่อเอก อายุ24ปี เพิ่งจบปริญญาตรีมาใหม่ๆ กำลังสนใจมองหาธุรกิจส่วนตัวทำอยู่อะครับ พอดีได้อ่านกระทู้ที่คุณworkdeenaได้เขียนแนะนำเพื่อนๆที่กำลังมองหาธุรกิจส่วนตัวทำด้านบน ที่คุณworkdeenaได้แนะนำในเรื่องการทำธุรกิจเกี่ยวกับการขายหมูปิ้งญี่ปุ่น และน้ำผลไม้สด ผมได้อ่านและมีความสนใจในเรื่องนี้เป็นอย่างมาก เนื่องจากลงทุนไม่สูงมากและผมก็มีความสนใจในธุรกิจเกี่ยวกับอาหารอยู่แล้ว รบกวนคุณworkdeenaช่วยแนะนำรายละเอียดเกี่ยวกับธุรกิจประเภทนี้ด้วยนะครับ ขอแบบละเอียดเลยนะครับว่าควรจะเริ่มอย่างไร หาซื้อวัตถุดิบที่ไหน และควรจะเริ่มขายในทำเลไหนดี(ผมยังมือใหม่อยู่อะครับ) ขอบพระคุณ คุณworkdeenaเป็นอย่างสูงครับ รบกวนช่วยตอบกลับที่prathom_big@hotmail.comด้วยนะครับ

  ตอบลบ
 113. ไม่ระบุชื่อ16:45

  ขอคำแนะนำหน่อยค่ะพอดีพึ่งออกจากงานประจำอยากทำเกี่ยวกับรับจัดหางานให้กัาโรงงานต่างๆต้องเริ่มยังไงดี

  รบกวนตอบกลับด้วยค่ะ ขอบคุณมากค่ะ
  rittiya@me.com

  ตอบลบ
 114. ไม่ระบุชื่อ08:10

  มาขอคำแนพนำด้วยคนครับ ว่างงานจะครบเดือนแล้ว ใจจริงอยากทำสวนผลไม้ แต่เนื่องจากเป็นคนกรุง ไม่มีที่ทาง เมื่อคิดจะไปเช่าที่ก็ไม่รู้จักใคร กลัวว่าจะถูกโกง เนื่องจากมีคนรู้จักกันโดนมาแล้ว และก็ทุนน้อย บางครั้งมานั่งคิดว่าต้องลงทุนค่าอุปกรณ์หลายอย่างก็จะหมดงบแล้ว จะทำอย่างไรดีครับ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. คุณอาจจะต้องถามตัวเองก่อนนะ ว่าคุณถนัดงานอะไรบ้าง และมีงบประมาณในการลงทุนเท่าไร ถ้าคุณมีเงินลงทุน 100 เงินที่คุณจะลงทุนได้ก็คือ 70 ส่วนอีก 30 จะต้องเก็บไว้เป็นเงินทุนหมุนเวียนนะ

   ลบ
 115. อยากขายเครปญี่ปุ่น แต่ค่าสูตรแพงจังเลย พอจะมีสูตรแนะนำไหมค่ะ เพราะมีทุนไม่มากขอรบกวนขอสูตรเครปกรอบๆๆด้วยนะค่ะ ขอบคุณค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. เดี๋ยว workdeena จะหาสูตรมาให้นะ รอนิดนึ่ง

   ลบ
 116. ไม่ระบุชื่อ00:04

  สวัสดีครับคุณ workdeena วันนี้ผมพึ่งเข้าเว็ปนี้เป็นครั้งแรงอะครับ ผมพอมีเมล็ดกาแฟอยู่จำนวนหนึ่งผมจะต้องทำยังไงครับถึงจะขายได้ แล้วขายที่ไหนช่วยแนะนำหน่อยได้ไหมครับผม

  ตอบลบ
 117. ไม่ระบุชื่อ01:01

  สวัสดีครับ Admin ผมอายุ 31 ปี อาชีพรับราชการ แต่งงานแล้ว แฟนทำงานโรงงาน คือผมอยากหาอาชีพเสริม ถ้าอาชีพเสริมรุ่งก็จะลาออกเพราะเบื่อกับระบบราชการมาก ผมพอมีฝีมือทางด้านอาหารอิสานอยู่บ้าง อยากทำอาชีพเสริมช่วงหลังเลิกงาน และวันเสาร์อาทิตย์ก่อนครับ เงินทุนก็พอมีอยู่บ้างครับ จะเริ่มต้นยังไงดีครับ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ถ้าคุณมีฝีมือในการทำอาหารอีสาน ในช่วงเย็นคุณก็สามารถขายอาหารอีสานได้นะ อาหารอีสานเป็นอาหารที่คนไทยคุ้นเคย จึงทำให้หาลูกค้าประจำได้ไม่ยาก ส่วนการเริ่มต้นนั้นคุณต้องหาทำเลที่มีคนพอสมควร แล้วก็ศึกษาเรื่องต้นทุน การทำบัญชี จากนั้นก็เป็นฝีมือการทำอาหารของคุณล้วนๆ นะ

   ลบ
 118. ไม่ระบุชื่อ09:41

  สวัสดีค่ะดิฉันได้อ่านข้อความของคนอื่นแล้วคุณตอบคุณเป็นดีมากค่ะเป็นคนที่มีจิตใจดีช่วยเหลือคนที่กำลังมีทุกข์

  ตอบลบ
 119. ไม่ระบุชื่อ02:41

  ตอนนี้ลาออกจากงานประจำค่ะ อยากเปิดร้ายขายอุปกรณ์เสริมสวยรึไม่ก็ร้านขายเครื่องสำอางค์ มีเงินทุนประมาณ 1-2 แสนบาท พอจะทำได้ไหม๊ค่ะ พอดีเรื่องทำธุรกิจยังไม่ค่อยเข้าใจ ยังไงขอคำปรึกษาด้วยนะคะ ตั้งแต่ต้นจนทำร้านเสดเลยอ่ะค่ะ

  ตอบลบ
 120. สวัสดีครับผมยากหาอาชีพเสริมทำน่ะครับ จะทำเฉพาะวันหยุดน่ะครับทำเล็กๆน่ะครับและที่สำคัญลงทุนไม่มากครับสัก 5000-10000บาทก็พอครับ ผมทำคนเดียวครับพอจะมีอาชีพเสริมดีๆแนะนำบ้างไหมครับ แล้วสถานที่ ที่จะขายแถวไหนน่าจะเหมาะครับ รบกวนขอคำแนะนำด้วยน่ะครับ ขอสัก 3-4 อาชีพน่ะครับถ้าไม่เป็นการรบกวนมากน่ะครับ เผื่อไว้เลือกน่ะครับ ขอบคุณครับ

  ตอบลบ
 121. ไม่ระบุชื่อ12:10

  สวัสดีค่ะ ดิฉันจบปริญญาตรีมีอาชีพเป็นแม่ค้าขายข้าวต้ม ขายได้ปีกว่าๆ ขายดีบ้างไม่ดีบ้าง แต่พอที่จะมีรายได้ที่เยอะกว่างานประจำที่เคยทำก่อนหน้านี้ สามีของดิฉันอยากทำอาชีพช่างกลึงโดยเปิดทำเป็นของตัวเอง เรามีเงินทุนพอที่จะซื้อเครื่องจักรมือสองมาทำงานได้ แต่เราดันเลือกทำเลผิด อีกอย่างงานที่สามีได้มาก็เป็นงานที่รับช่วงมาอีกทีหนึ่ง ทำให้กำไรไม่ดีนัก ซึ่งดิฉันหมุนเงินตัวเป็นเกลียว รู้สึกเหนื่อย ท้อแท้บ้าง เพราะมีหนี้สินเยอะขึ้น ซึ่งแต่ก่อนเราก็ไม่เคยมี แต่อย่างว่าหลักการบัญชี ถ้าไม่มีหนี้สินก็ไม่มีสินทรัพย์ ดิฉันอยากขอคำแนะนำเกี่ยวกับการเจาะตลาดลูกค้าที่ทำบริษัทลักษณะงานกลึง อาทิ พาร์ทแม่พิมพ์ ฯลฯ และการโน้มนาวลูกค้าค่ะ รบกวนขอคำแนะนำด้วยค่ะ เนื่องจากเรามีปัญหาทางด้านสภาพคล่อง ขอขอบพระคุณล่วงหน้าค่ะ

  ตอบลบ
 122. ตอนนี้กำลังจะลาออกจากงานประจำมาทำธุรกิจขายแมลงทอดค่ะ อยากให้ช่วยแนะนำแหล่งที่ขายแมลงด้วยค่ะ จะขายที่ชลบุรีค่ะ ขอบพระคุณล่วงหน้าค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. รับเยอะไม่ครับ.......ผมเลี้ยงจิ้งหรีดอยู่ครับสนใจรับไปขายได้ครับ

   nizai929@gmail.com

   ลบ
 123. ไม่ระบุชื่อ21:52

  สวัสดีค่ะ
  เราเป็นคนนึงที่อยากแลกเปลี่ยนความเห็นกับเพื่อนๆในการทำธุรกิจ
  เพราะเชื่อว่าการคุยกับคนหลากหลาย ทำให้เราได้ไอเดียเพิ่มเติมขึ้นเยอะมาก
  ยังไงถ้าใครไม่รังเกียจเป็นเพื่อนกัน
  แอดกันมาคุยได้นะคะ
  ID LINE:sung_za
  หรือ p.sung1206@gmail.com
  อยากรู้จักพี่ๆ เพื่อนๆ ที่มุ่งมั่นอยากทำธุรกิจส่วนตัว เผื่อเรามีอะไรดี แลกเปลี่ยนกัน แบ่งปันกัน นะคะ:))

  ตอบลบ
 124. อยากเปิดร้านกาแฟเล๊กๆ ยังไม่ค่อยรุ้เรื่องกาแฟเลย ไปเรียนชงกาแฟ แล้วมาเปิดร้านของเราเอง หรือจะซื้อ เฟรนไชส์ สอนเสจทุกอยากเปิดร้านได้เลย จะทำธุรกิจนี้ต้องเริ่มยังไงครับ

  ตอบลบ
 125. ไม่ระบุชื่อ21:03

  คิดจะไปเรียนทำขนมไทยเป็นข้าวเหนียวมูนมีหน้า ขนมจีบรูปตัวนก ช่อม่วง
  อยากส่งตามร้าน เพราะไม่มีทำเลขายและเวลาเลยค่ะ ควรเริ่มอย่างไรดีคะ

  ตอบลบ
 126. ไม่ระบุชื่อ22:02

  อยากแนะนำธุกิจนวด เคาะหน้าเรียว ค่ะศาสตร์ตัวนี้กำลังมาแรง แซงพวกโบท๊อก ร้อยไหม เรียนครั้งเดียวหาเงินได้ตลอดชีวิต. สามารถทำให้คุณมีรายได้เพิ่มขึ้นได้โดยไม่กระทบงานประจำ..เผลอๆ ได้มากกว่างานหลักด้วยซ้ำ..
  ถ้าคุณ…กำลังมองหาช่องทางการทำธุรกิจที่ลงทุนน้อย แต่ผลตอบแทนสูง..และไม่จำเป็นต้องมีหน้าร้าน..
  **คุณเจอแล้วค่ะ** คอร์สสร้างมืออาชีพแห่งวงการเคาะ นวดหน้าเรียวเล็ก” by โปรกุ้ง พียงแค่ 13,900 บาท (จาก ปกติ 69,000) พร้อมผลิตภัณฑ์ของแถม เพื่อประกอบอาชีพได้ทันที.. รับสอนเพียงรอบละ 1-2 ท่านเท่านั้น เพื่อให้ได้ผลและประสิทธิภาพสูงสุดของการเป็นมืออาชีพ..ทดลองนวดก่อนได้ค่ะ..ยินดีบริการด้วยใจ โทรใ0836853083

  ตอบลบ
 127. ไม่ระบุชื่อ07:01

  ปรึกษาต้องทำอย่างไรค่ะ

  ตอบลบ
 128. ขอบคุณที่ให้ข้อคิดเตือนสติ

  ตอบลบ
 129. ไม่ระบุชื่อ07:45

  สวัสดีค่ะแอดมิน รบกวนปรึกษาหน่อยน่ะค่ะ คือโรงเรียนอยู่แถววัดไร่ขิงค่ะ อยากจะทำผลิตภัณฑ์อะไรจำหน่ายดีค่ะมีคนมาไหว้หลวงพ่อไร่ขิง และมีข้าราชการทั้ง รพ.ไร่ขิง สรรพากร และอู่รถเมล แต่ในชุมชนจะมีแต่ผลไม้เป็นส้มโอแต่ก็เหลือไม่เยอะแล้วค่ะ เราอยากสร้างผลิตภัณในชุมชนหรือให้เด็กนักเรียนมีรายได้ด้วยเราจะทำเป็นธุรกิจอะไรด้ค่ะคือดิฉันเป็นคุณครูน่ะค่ะอยากสร้างรายได้ให้แก่เด็กน่ะค่ะ ช่วยกรุณาแนะนำให้พวกเราหน่อยน่ะค่ะ กราบขอบพระคุณเป็นอย่างมากค่ะ

  ตอบลบ
 130. เพิ่ง เปิด ร้าน ทำผม คะ ทำเลดี ติดถนน แต่ ไม่มีลูกค้าเลย เครียดด มากคะ ควรทำไงต่อดีคะ

  ตอบลบ
 131. ไม่ระบุชื่อ21:52

  สวัสดีค่ะ คือดิฉันคุยๆกับแฟนค่ะว่าอยากขายข้าวหมูอบ แต่ ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไงดี และที่สำคัญ อยากหาอะไรที่เป็นจุดเด่นและจะขายอะไรเพิ่มเติมดีคะ เพราะคิดว่าถ้าขายข้าวหมูอบอย่างเดียวคงเรียกจุดขายได้น้อยค่ะ
  Karine19855@hotmail.com

  ตอบลบ

ยินดีตอนรับเพื่อนๆ ทุกคน

View blog top tags Hits Service at Hits.SiamHRM.com หางาน ตำแหน่งงาน Jobs Online JOBSIAM.COM : Jobs Online Thank you : google.co.th

บทสัมภาษณ์ เจ้าของอาชีพอิสระ

- ร้านขายของชำ ป้าจอย - ร้านซักรีดของ พี่เต้า -ร้านอาหารตามสั่ง เจ๊หมวย การทำธุรกิจ ตุ๊กตาข้าวกล่อง 10บาท ต้มยำทำแกงถุงละ 10 บาท พี่แอม ถนอมอาหาร หน้า 2 ธุรกิจเช็คปั้มหัวฉีด มอเตอร์ไซขายกับข้าวของ ป้างัด มอเตอร์ไซขายไอติมของ ทิดโม ร้านก๋วยเตี๋ยว เจ๊เหนอ ร้านขายข้าวมันไก่ พี่จันทร์ ร้านขายปาท่องโก๋ของ พี่ด้อย ร้านขายผัก และกับข้าวถุง ป้าจวบ ร้านขายหมูปิ้งของ พี่สุ อาชีพ การถนอมอาหาร อาชีพ ทางการเกษตร อาชีพ ทางการเกษตร หน้า 2 อาชีพ เบ็ดเตล็ด อาชีพ เบ็ดเตล็ดหน้า 2 อาชีพอิสระ คือ... อาชีพอิสระ เกี่ยวกับอาหาร อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 6 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 2 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 3 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 4 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 5 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 6 แนะนำและแบ่งปัน