"ลิขิตฟ้า หรือจะสู้ มานะคน"

วันพฤหัสบดี

การทำธุรกิจ

การที่คุณจะประกอบธุรกิจให้ประสบความสำเร็จนั้น ต้องมีองค์ประกอบหลายอย่าง แต่อะไรก็ไม่สำคัญเท่า "ความมุ่งมั่น และตั้งใจ" workdeena เคยทำธุรกิจมาหลายอย่างมาก กว่าจะประสบผลสำเร็จ และมีวันนี้ ไม่ใช้เรื่องง่ายๆ เลย แต่มันต้องใช้ใจทำนะ ที่นี่จะรวบรวมความรู้ ที่ workdeena มีทั้งหมด และที่ได้ศึกษาเพิ่มเติม เพื่อที่เป็นแนวทางให้เพื่อนๆ ทุกคนได้มีอาชีพเป็นของตัวเิอง "ลิขิตฟ้า หรือจะสู้ มานะคน"

399 ความคิดเห็น:

 1. ไม่ระบุชื่อ00:55

  ขอบคุณมากๆค่ะเป็นประโยชน์มากๆเลย

  ตอบลบ
 2. ไม่ระบุชื่อ00:45

  ขอรบกวนหน่อยครับคือตอนนี้ผมอยากเปิดทำธุรกิจส่วนตัว
  แต่ไม่มีงบอะครับ ผมต้องทำไงดีตอนนี้ยังหาทางออกไม่ได้เลย
  รบกวนช่วยชี้แนะหน่อยครับ
  แหล่งเงินทุนเอาไม่มาก ประมาณ 50000 บาท
  แล้วเงิน50000นี่ทำอะไรได้มั้งครับ
  รบกวนที

  ตอบลบ
 3. workdeena คิดว่าคุณคงมีเงินพันอยู่ในมือใช่ไหม workdeena ไม่ต้องการให้การเิริ่มธุรกิจคุณมาพร้อมคำว่าหนี้ ถ้าคุณพอมีเงินพันอยู่บ้าง workdeena แนะนำให้ทำหมูปิ้งขายตอนเช้าและเย็นเถอะ แล้วเก็บกำไรไว้ประมาณ 30% เพื่อทำอาชีพอิสระที่ใหญ่ขึ้น ปัญหาทุกปัญหามีไว้ให้แก้นะ ไม่ได้มีไว้ให้เก็บ ถ้าแก้ปัญหาไม่ได้จริง ๆ ก็เขียนมาถาม workdeena ได้นะ

  ตอบลบ
 4. ไม่ระบุชื่อ03:08

  อยากถามว่า

  ตอนี้อยู่บ้านเฉยๆๆไม่ได้ทำไร

  แต่คิดอยากมีธุระกิจเป็นของตัวเองค่ะ และไม่รู้จะทำธุระกิจอะไรดีอยากขอคำปรึกษาหน่อยค่ะ มีทุนไม่มากนัก หมื่นต้นๆๆๆ


  ขอบคุณค่ะ
  jaemja-217@hotmail.com

  ตอบลบ
 5. ถ้าคุณมีเงินทุนอยู่ หมื่นกว่าบาท คุณต้องถามตัวเองก่อนว่าชอบค้าขายอะไร ถ้าให้ workdeena แนะนำเราก็คิดว่าน่าจะเป็นร้านขายก๋วยเตี๋ยวรถเข็นดีกว่านะ เพราะกำำไรจากการขายก๋วยเตี๋ยวมากพอสมควร แต่ถ้าคุณชอบทำอย่างอื่นก็เขียนมาถามกันได้นะ

  ตอบลบ
 6. ไม่ระบุชื่อ00:45

  อยากมีอาชีพเสริมหลังเลิกงานแต่ว่าเลิกงาน 5 โมงเย็น จะลาออกจากงานไปขายของก็กลัวเิงินไม่พอกิน อยากทำอาชีพเสริมที่มีเงินเข้ามาบ้าง ไม่มากก็น้อย workdeena มีคำแนะนำดี ๆ มั้ยค๋ะ ขอบคุณคุ่ะ

  ตอบลบ
 7. เบื่องานมากเลย อยากลาออกไปค้าขายแต่ไม่รู้จะขายอะไรดีค่ะ
  อยากขายของกินแต่ติดที่ว่าทำอาหารไม่เป็น workdeena มีคำแนะนำดีๆไหมคะ ที่สำคัญเอาแบบที่ไม่ต้องลงทุนมากนักค่ะ

  ตอบลบ
 8. เมื่อคุณทำไม่เป็น workdeena แนะนำว่าน่าจะทำธุรกิจแบบซื้อขายไปน่าจะเหมาะกันคุณ แต่ถ้าอยากถามอะไรเพิ่มเติมก็ส่งเมล์มาที่ workdeena@gmail.com เรายินดีตอบให้นะ

  ตอบลบ
 9. สวัสดีครับ ผมคิดกำลังที่จะทำธุรกิจ ที่จะมั่นคงไปตลอด ผมพอที่จะมีเงินลงทุนอยู่ค่อนข้างพอดี แต่ผมไม่รู้ว่าบ้านเรานะตอนนี้กำลังขาด อะไร ช่วยโปรดบอกทางการทำธุรกิจหรือการเกษตร ก็ได้ หรือส่ง แนวทางที่จะทำ เข้าที่ palva2551@aol.com ขอบคุณครับ

  ตอบลบ
 10. พัทรา19:46

  สวัสดีคะ คือก่อนอื่นต้องเล่าเรื่องธุระกิจกาแฟโบราณที่คุณแม่กำลังทำอยูแต่ว่าดิฉันก็ไม่ค่อยได้ไปดูเพราะเปิดร้านให้แม่ทำ (ดิฉันทำงานประจำอย่างไกลจากบ้านนานๆจะได้กลับ)แม่บอกว่าที่ร้านเริ่มมีขาประจำติดกันบ้างแล้วต้องบอกว่าที่ร้านอยู่ไกลจากโรงบาลประมาณแปดร้อยเมตร แล้วพอดีห่างจากสี่แยกไฟแดงไม่จึงทำให้ลูกค้าที่มาจากไฟแดงรวมทั้งพยาบาลที่มาซื้อก็บ่นว่ามันต้องอ้อมรถมาไกล ก็เลยจะถามว่าควรย้ายร้านไปอยู่ใน รพ เลยดีใหม แต่ที่ รพ ก็มีร้านกาแฟสดนะ กลัวว่าจะไปแย่งลูกค้าเค้ารึเปล่า แต่คุณหมอพยาบาลเค้าชอบกาแฟแม่นะ แล้วจะเสียขาประจำที่เดิมรึเปล่า

  ตอบลบ
 11. คุณ cHALOEMPHON_SEE ธุรกิจที่ยั่งยืนเสมอก็คืออาหาร คุณจะทำธุรกิจด้านใดก็ได้ที่เกี่ยวกับอาหารคุณมีสิทธิ์โต ขอให้แตกต่าง ธุรกิจในปัจจุบันนี้ต้องใช้สมองและเทคโนโลยี อย่าใช้อารมณ์และกำลัง workdeena ไม่สามารถบอกได้ว่าสิ่งใหนที่คนต้องการในขณะนี้ เพราะทุกคนมีความต้องการที่แตกต่างกัน แต่ที่ workdeena จะสามารถบอกได้อย่าแน่นอนก็คือ ทุกคนต้องกิน ถ้าคุณตัดสินใจได้แล้วว่าจะทำอะไรก็เขียนมาปรึกษากันเราได้นะ

  ตอบลบ
 12. คุณพัทรา เรื่องนี้คงต้องคุยกันยาว workdeena คิดว่าถ้าไม่เป็นการรบกวนคุณมากเกินไปกรุณาส่งอีเมล์มาที่ workdeena@gmail.com เพราะเรื่องนี้มันมีทั้งข้อดีและข้อเสียเยอะอธิบายตรงนี้คงไม่หมด เราจะตอบคำถามให้คุณเอง

  ตอบลบ
 13. สวัสดีคะ ดิฉันกำลังตกงาน ก่อนนี้เป็นพนักงานโรงแรม ตอนนี้อายุมากขึ้นทำให้หางานลำบากขึ้น จึงอยากทำธุรกิจเป็นของตัวเอง ที่มีความมั่นคง
  จะทำอะไรดีคะ ที่ใช้งบไม่มาก ประมาณ หมื่น แต่ดิฉันไม่ชอบงานขายของ จะทำอะไรดีคะ กำลังสนใจการทำแหนม ขายส่งนะคะ
  คิดว่าตลาดตอนนี้เป็นไปได้มั๊ย ที่ดิฉันอยู่เป็นอิสลามส่วนใหญ่คะ
  e-mail : siriluck-123@hotmail.com
  ช่วยแนะนำด้วยคะ

  ตอบลบ
 14. workdeena คิดว่าการทำแหนมส่งมีข้อจำกัดมากพอสมควร workdeena อยากแนะนำให้คุณทำข้าวเกรียบส่งร้านขายส้มตำหรือส่งตลาดสดก็ได้ คุณจะทำข้าวเกรียบอะไรก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นข้าวเกรียบปลา ข้าวเกรียบกุ้ง ก็ได้ทั้งนั้น ซึ่งเป็นอาชีพที่ลงทุนไม่สูงแต่กำไรดี และมีร้านที่จะให้เราส่งไ้ด้หลายประเภทแม้้แต่ร้านขายของชำในหมู่บ้านเราก็สามารถส่งได้นะ

  ถ้ามีอะไรสงสัยก็เขียนมาถามได้ workdeena ยินดีตอบเสมอ ขอให้คุณสำเร็จกับอาชีพที่คุณตั้งใจจะทำเราเป็นกำลังใจให้

  ตอบลบ
 15. ไม่ระบุชื่อ02:00

  สวัสดีค่ะพอดีสนใจเกี่ยวกับงานประดิษฐ์หรือไม่ก็อยากทำธุรกิจเกี่ยวกับของชำร่วยแต่ไม่มีความรู้เลยค่ะต้องการคำแนะนำค่ะ รบกวนด้วยนะค่ะ nittayatont@hotmail.com

  ตอบลบ
 16. workdeena ไม่ทราบว่าคุณสนใจงานประดิษฐ์ประเภทไหน ถ้าคุณบอกความชอบงานประดิษฐ์ชิ้นนั้นๆ workdeena จะหาข้อมูลมาให้พร้อมทั้งการตลาด เรายินดีเป็นที่ปรึกษาทางธุรกิจให้คุณเสมอนะ

  ตอบลบ
 17. ไม่ระบุชื่อ10:02

  มีเห็ดนางฟ้าภูฏาน และเห็ดโคนญี่ปุ่นจำหน่าย
  สนใจติดต่อ คุณนภัส 087-0435657

  ตอบลบ
 18. ไม่ระบุชื่อ10:14

  ผมมีความรู้เรื่องแปลรูปอาหาร(หมู)แหนมกุนเขียงและอื่นๆ แต่ไม่มีความรู้ด้านการตลาด ควรทำอย่งไร เรียนรู้การตลาดใด้ที่ไหน 026416778

  ตอบลบ
 19. ไม่ระบุชื่อ01:32

  ใครสนใจอยากเรียนเลี่ยมพระ อัดกรอบพระพลาสติก

  เข้าไปดูรายละเอียดที่นี่นะครับ
  http://www.phrakrueng.com/

  ตอบลบ
 20. ไม่ระบุชื่อ08:03

  สวัสดีครับ พอดี อยากขายของ ตอนแรกคิดจะขายเสื้อผ้า แต่ทุกวันนี้ คู่แข่งก็มาก (ยังไม่ได้ลงทุนนะครับ) แต่กำลังมองหาของแปลกๆ มาขาย ช่วยแนะนำหน่อยนะครับ ขอแบบเป็นของที่ไม่ใช่อาหารอะครับ เพราะ ยังเรียนอยู่ กะจะทำตอนเย็น ไปตั้งขายที่ตลาดตอนกลางคืน งบ 10000-20000 อะครับ รบกวนด้วยนะครับ (มีรถขนของได้ พัก หอ)

  ตอบลบ
 21. workdeena แนะนำให้ขายนาฬิกาข้อมือ เอาแบบหลายๆ ราคา เพราะพวกนาฬิกาข้อมือเนี๊ยะ กำลังพอสมควร ไม่ตกรุ่นง่าย และยังสามารถรับเปลี่ยนถ่านนาฬิกาได้อีก

  ตอบลบ
 22. ไม่ระบุชื่อ01:10

  สวัสดีค่ะ ตอนนี้ทำงานประจำอยู่ อยากออกจากงานมาทำธุรกิจขายก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ มีเงินทุนประมาณ 50,000 อยู่แถวๆ หมู่บ้านนักกีฬา กรุงเทพฯ ขอคำแนะนำด้วยค่ะ

  ตอบลบ
 23. ไม่ระบุชื่อ09:47

  ตลาดบุหรี่ไฟฟ้าหรือบุหรี่อิเล็กทรอนิกส์กำลังเติบโต เรานำเข้าบุหรี่ไฟฟ้าและอะไหล่จากจีนโดยตรง เข้ามาจำหน่ายส่ง-ปลีก สินค้าขายดีไม่มีเหลือค้างสต็อกนานเกิน 1 เดือน สนใจร่วมธุรกิจบุหรี่ไฟฟ้ากับเรา ขอเชิญแวะชมได้ที่ http://www.thaiecigshop.com

  ตอบลบ
 24. ไม่ระบุชื่อ02:45

  อยากจะเปิดขายเสื้อผ้าวัยรุ่นชาย-หญิงในช่วง ตอนเช้าถึงเย็นแล้วก็ขายพวกรถมอเตอร์ไซด์ คาลสิก เช่น เวสป้า รวมกัน แต่ในส่วนของตอนกลางคืนก็เปิดเป็นร้านเหล้า-เบียร์ อยู่ย่านชุมชนมีวัยรุ่นมานั่งดื่มกัน ดีไหมครับ

  ตอบลบ
 25. ถ้าจะขาย 3 อย่างในเวลาเดียวกัน มันน่าที่จะได้ผลไม่ดีนัก เอาเป็นว่าคุณทำร้านเหล้าและเอารถเวสป้ามาแต่งร้านและติดขายไปด้วย ส่วนเสื้อผ้าก็อาจจะเป็นเสื้อยืดที่สกรีนเองเป็นรูปรถเวสป้า หรือเป็นรูปเท่ห์ๆ ของร้าน เอาเสื้อตกแต่งร้านไว้สัก 2-3 ตัว เมื่อมีออเดอร์ค่อยผลิตขาย workdeena ไม่ค่อยเห็นด้วยกับการแบ่งทำเป็นช่วงๆ เวลา เพราะสุดท้ายมันจะไม่ได้ดีสักอย่าง

  อันนี้ก็เป็นความเห็นของ workdeena แต่ถ้าคุณอยากลองทำแบบที่คุณต้องการเราก็ไม่ได้ว่าอะไร workdeena ยินดีเป็นที่ปรึกษาให้คุณเสมอนะ

  ตอบลบ
 26. ไม่ระบุชื่อ09:20

  อยากทราบว่าจะซื้อแฟรนไชส์ไก่ย่างห้าดาวมาขายมันจะคุ้มไหมค่ะ ถ้าเราขายเอง หรือว่าจะขายอย่างอื่นดีกว่าข้อคำแนะนำด้วยค่ะ อยากได้อาชีพที่มั่นคง

  ตอบลบ
 27. workdeena คิดว่ามันมีทั้งข้อดีและข้อเสีย
  ข้อดีคือไม่ต้องมานั่งสร้างความเชืิ่อมั่นให้กับลูกค้า เพราะลูกค้าเห็นก็มั่นใจและซื้อได้เลย
  ข้อเสียคือ ต่อให้กี่ปีก็ชังมันไม่ใช่ของคุณ และคุณยังต้องจ่ายค่าแฟรนไชส์ให้เขาด้วย ส่วนเรื่องกำไรก็ต้องตามที่เขากำหนด

  แต่บริษัท ซีพี ก็เป็นบริษัทที่มั่นคง workdeena ไม่สามารถบอกได้ว่า การเป็นแฟรนไชส์จะมั่นคงไหม เพราะเราไม่กล้าพลาดพิง แต่ workdeena อยากให้คุณคิดว่า ทำอะไรก็สามารถเป็นอาชีพที่มั่นคงได้ ขอให้คุณสู้และตั้งใจทำ เพราะทุกอาชีพมีปัญหาทั้งนั้น แต่ทุกอาชีพก็มีความสำเร็จอยู่ข้างหน้าเสมอ

  ตอบลบ
 28. ไม่ระบุชื่อ00:46

  ตอนนี้ทำงานประจำอยู่ค่ะ แต่งานค่อนข้างเครียดประกอบกับตั้งท้องหมอแนะนำให้ลาออกเพื่อหยุดพัก แต่กังวลว่าหลังคลอดจะหางานยาก จึงอยากเตรียมอาชีพอิสระไว้หลังจากคลอดลูกค่ะ จริงๆอยากเปิดร้านขายเครื่องเขียน มีต้นทุนประมาณ 8 แสนค่ะ แต่ปัญหาก็คือทำเลที่อยากได้ค่อนข้างแพง อยากได้คำแนะนำค่ะและแนวทางธุรกิจค่ะ

  ปล. หรือพอจะมีธุรกิจอื่นๆแนะนำไหมคะ อยากได้งานที่สามารถทำไปด้วยและดูแลลูกไปด้วยได้ค่ะ

  ตอบลบ
 29. การทำร้านเครื่องเขียน มันดีตรงที่ของไม่เน่าเสีย และสามารถขายได้ตลอดทั้งปี แต่คุณต้องเก่งเรื่องการตลาด การตลาดของเครื่องเขียนถ้าเปิดร้านเฉยๆ เพื่อขายหน้าร้านให้คนมาซื้อ จะเป็นไปได้ค่อนข้างยาก แต่ถ้าคุณติดต่อตามโรงเรียนเพื่อส่งเครื่องเขียนและวัสดุอุปกรณการศึกษาก็จะสามารถขยายตลาดออกไปได้

  workdeena ไม่ทราบว่าคุณถนัดด้านไหน เราอยากให้คุณทำสิ่งที่คุณถนัด เพราะเงินลงทุน 8 แสน เป็นเงินลงทุนค่อนข้างมากพอสมควร เงินลงทุนขนาดนี้ถ้าจับธุรกิจที่คุณถนัด และคุณรู้เรื่องจริง มันสามารถทำกำไรให้คุณได้ทันที โดยไม่ต้องรอนาน

  ถ้าจะให้ workdeena แนะนำอาชีพ เราขอแนะนำเป็นการเปิดร้านกาแฟ เพราะขายน้ำยังไงก็ได้กำไรเกินครึ่งอยู่แล้ว แต่ถ้าคุณไม่อยากยุ่งยากมากนักก็เพิ่มทุนอีกนิดหน่อย คุณก็จะได้ร้าน 7 eleven ขอบริษัทซีพีมา 1 ร้าน โดยที่คุณไม่ต้องทำอะไรเขาจัดให้ทุกอย่าง และคุณก็ได้กำไรต่อเดือนแน่นอน

  นี้คือคำแนะนำของ workdeena ถ้ายังไงคุณก็ลองพิจารณาดู ถ้ามีปัญหาอยากปรึกษา เราก็ยินดีให้คำปรึกษาเสมอ workdeena เป็นกำลังใจให้คุณแม่คนใหม่ด้วยนะ

  ตอบลบ
 30. ไม่ระบุชื่อ01:16

  ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ ที่สนใจร้านเครื่องเขียนเพราะดิฉันเองโตมากับร้านขายเครื่องเขียนของพ่อแม่ที่ต่างจังหวัดค่ะ รู้แหล่งซื้อ-ขายและเรื่องการตลาดพอสมควร แต่ตอนนี้ทำงาน+แต่งงานและย้ายมาอยู่กทม อยากทำธุรกิจส่วนตัวแบบไม่ต้องกู้หนี้ยืมสินมาทำ เคยศึกษาเรื่องร้านกาแฟมาระยะหนึ่งรู้สึกว่าไม่ถนัดค่ะ เพราะตัวเองเป็นคนไม่ทานกาแฟทำให้ไม่สามารถเดาลูกค้าได้ ส่วนตัวเลยมุ่งไปที่ร้านขายเครื่องเขียน

  ตอนนี้มีคนมาแนะนำทำเลแถวม.เกษตร บางเขน ค่าเช่า 50,000 บาท/เดือน 2คูหา 4 ชั้น เท่าที่มองดู ชั้นบน สามารถกั้นเป็นหอพักได้ 6 ห้องค่ะ (6x3000 =18,000) หักลบค่าเช่าน่าจะเหลือประมาณ 32,000 บาท ตามที่ตั้งใจไว้คือ 1 คูหาเป็นเป็นร้านขายเครื่องเขียน ส่วนอีก 1 คูหาจะเปิดเป็นร้านเบเกอรี่พร้อมที่นั่งเป็นมุมสงบๆสำหรับเป็นที่สอนพิเศษ ตอนนี้ใจค่อนข้างชอบที่นี่ค่ะ แต่เท่าที่คิดดู เงิน 8แสนคงพอแค่สำหรับการเริ่มต้น หากไม่มีเงินหมุนก็คงไม่ไหว อยากได้คำแนะนำจาก workdeena ค่ะ ว่าที่นี่น่าจะเสี่ยงหรือเปล่า หรือว่าควรใจเย็นๆหาทำเลอื่นทำเลอื่นไปเรื่อย (ข้อมูลเพิ่มเติม - ทำเลที่ได้มีคนเดินผ่านค่อนข้างเยอะส่วนใหญ่เป็นนักศึกษา จากถนนใหญ่เข้าซอยไม่ถึง 10 เมตร ข้างๆมีศูนย์ติวเตอร์ และ7-11)

  ตอบลบ
 31. คือว่า workdeena ไม่สามารถบอกได้เลยว่าที่นี้ ดีหรือไม่ดี แต่ความคิดของ workdeena คิดว่าถ้าค่าเช่าสูงขนาดนี้ เงินลงทุนคุณอาจจะไม่พอ เพราะเมื่อลงทุนแล้ว ยังต้องมีเงินซับพอลธุรกิจปีอีกระยะหนึ่งกว่าที่ธุรกิจจะเดินเองได้

  ที่สำคัญ workdeena อยากให้คุณลองคำนวณจุดคุ้มทุนดูก่อน ว่าคุณต้องขายเครื่องเขียนขนาดไหนถึงจะพอค่าเช่าและค่าใช้จ่ายในร้าน เอาแบบยังไม่ต้องรวมค่าใช้จ่ายส่วนตัวนะ

  การทำธุรกิจนอกจากความถนัดในงานแล้ว คุณต้องคิด 2 มุม ก็คือมุมที่ดีซึ่งตอนนี้คุณคงมีอยู่ในใจแล้ว แต่อีกมุมก็คือมุมที่เสีย คือถ้ามันไม่เป็นไปอย่างที่คุณคิด คุณมีแผน 2 ในใจหรือยัง เพราะการทำธุรกิจอะไรก็เกิดขึ้นได้ ส่วนเรื่องการลงทุน 2 ธุรกิจในครั้งเดียว บอกตรงๆ ว่า workdeena ไม่แนะนำ เพราะการทำของ 2 อย่างให้ดีพร้อมกันนั้นยากนัก

  ถ้าครองครัวของคุณทำธุรกิจเครื่องเขียนมาก่อน คุณคงทราบอยู่แล้วว่าจะทำธุรกิจอย่างไรให้ประสบความสำเร็จ ส่วนทีต้องเติมเต็มอีกอย่างหนึ่งก็คือการคำนวณค่าใช้จ่ายนี้แหละ ถ้าคุณคำนวณแล้วคุ้มแน่นอนก็ลงมือทำได้เลย แต่ถ้าไม่มั่นใจก็ให้ลองถอยมาดูสักก้าว ยังไง workdeena ก็เป็นกำลังใจให้เสมอนะ

  ตอบลบ
 32. น้องกิ๊ก22:44

  คือแบบว่า ตอนนี้แม่หนูเปิดร้านขายไก่ยุ๊ตลาด อ.จิระ ขอนแก่นคร๊ ลูกค้าขาประจำเยอะมากคร๊
  และก้อมีร้านขายของชำ กล้ ๆกัลคร๊

  แต่ตอนนี้รายจ่ายเราเยอะคร๊ แม่เรยให้หนูมาหาธุรกิจ ๆเล็ก ๆทำแถว ๆบ้านก้อได้ หรือแถว ๆตลาดกับแม่ก้อได้ หนูไม่รุจะทัมธุระกิจอะรัยดีคร๊พี่ ช่วยแนะนำหน่อยคร๊
  หนูเรียนจบ การจัดการมาคร๊ ชอบแต่งตัวตามแฟร์ชั่นมาก
  ความคิดหนูอยากเปิดร้านขายรองเท้าคร๊ เรื่องเงินทุนไม่ต้องห่วงคร๊ มีเยอะ แต่หนูอยากหารายได้ช่วยแม่คร๊ เพราะว่าเราไม่มีพ่อ ยุ๊กัลมี แม่ หนู พี่สาว น้องชาย คร๊
  **ใครมีไอเดียดี ๆบอกหนูหน่อนะคร๊
  @ มาที่ Facebook นะคร๊ boynukook@hotmail.com

  ตอบลบ
 33. สวัสดีน้องกิ๊ก workdeena ได้อ่านข้อความแล้ว ถ้าน้องอยากทำอาชีพเสริมช่วยแม่และครอบครัว ถ้าให้ workdeena แนะนำ ก็อย่าให้ทำข้าวเหนียว ไก่ย่าง หรือจะมีส้มตำด้วยก็ได้นะ

  เพราะในเมื่อแม่ของน้องขายไก่อยู่แล้ว ก็สามารถคุมต้นทุนกำไรของไก่ย่างได้ และคนส่วนใหญ่ก็ชอบทานข้าวเหนียว ส้มตำ ไก่ย่าง กันอยู่แล้ว แถมครอบครัวของน้องก็ยังมีพื้นฐานในการขายไก่ workdeena จึงคิดว่า น่าจะเป็นอาชีพที่ต่อยอดธุรกิจของครอบครัวน้องได้ดียิ่งขึ้น

  ส่วนเรื่องการขายรองเท้า ถ้าน้องจะทำจริงๆ ต้องดูตลาดให้ดีๆ นะ เพราะแฟชั่นเปลี่ยนอยู่ตลอดเวลา ถ้าขายไม่หมดมันก็คือต้นทุน การขายสินค้าแบบนี้มันไม่เหมือนอาหาร คุณไม่สามารถเอามาใช้เองได้ทั้งหมด

  workdeena หวังว่าคำแนะนำนี้จะมีประโยชน์กับน้องกิ๊กบ้าง ถ้าตัดสินใจอย่างไรก็เขียนมาบอกกันบ้างนะ workdeena เป็นกำลังใจให้น้องกิ๊กและครอบครัวเสมอ สู้นะ

  ตอบลบ
 34. ไม่ระบุชื่อ07:41

  รบกวนถาม เกี่ยวกับธุรกิจ ขายเสื้อผ้าเด็ก หน่อยค่ะ ว่าน่าสนใจไหมค๊ะ เพราะอยู่บ้านเฉยๆ สามีทำงานคนเดียว ส่วนตัวเองออกจากงาน ประจำมาปีนึงแล้ว เคยทำธุรกิจ ขายลูกสุนัข ก็ต้องเลิกไปเพราะจุกจิกและไม่มีเวลา อยากถามว่า

  ลงทุนประมาณเท่าไหร่ มีงบ ประมาณ 1-2แสน
  จะเช่าร้านตามห้าง เช่น เซ็นทรัล (อยู่ชลบุรี) นี่ต้องใช้ค่าใช้จ่ายมากไหม เช่น มัดจำ เซ้งร้าน คุ้มหรือไม่ค๊ะ กับการที่ต้องแข่งกับ ร้านในประเภทเดียวกัน 4-5 ร้าน รวมถึงจากแบนด์ ดังๆ สำหรับผู้ขายหน้าใหม่

  หรือ ว่า ไปขายตามตลาดนัดดี แบบ เปิดท้าย แต่ติดที่ว่าต้องขนของมาก

  ส่วนตัวชอบจับ ลูกชาย ตัวดัแต่งตัว และ ชอบเด็กๆอยู่แล้วเรื่อง การเลือกชุดไม่น่ามีปัญหาค่ะ มีแต่ จะไปเอาของที่ไหนที่ เกรด ต่างจากชาวบ้านและ ราคาพอได้กำไรค่ะ

  ขอบคุณค่ะ

  ตอบลบ
 35. ถ้าจะถามเรื่องเกี่ยวกับขายเสื้อผ้าเด็ก ก็เป็นอาชีพที่ดีอีกอาชีพหนึ่ง แต่คุณบอกว่าบริเวณที่คุณจะขายเนี๊ยะ มีร้านขายเสื้อผ้าเด็กอยู่แล้ว 4-5 ร้าน ถ้าให้ workdeena แนะนำ คุณควรเดินสำรวจ 4-5 ร้านนั้นก่อนว่าสินค้าเขาเป็นอย่างไร

  ร้านของคุณก็ควรที่จะมีอะไรพิเศษและแตกต่างมากกว่้า 4-5 ร้านที่ตั้งอยู่ อาจจะขายของเกี่ยวกับเด็กแรกเกิดจะถึงกี่ปี และให้เน้นของที่ทำให้เด็กมีสุขภาพดี เช่นถ้าขายเสื้อก็เป็นเสื้อผ้าฝ้าย เพราะพ่อ แม่ ยอมจ่ายเพื่อลูกเสมอ

  ส่วนของตกลงเกี่ยวกับการเช่าที่นั้น workdeena แนะนำให้คุณถามที่ห้างนะ เพราะแต่ละห้างจะมีข้อตกลงที่แตกต่างกัน บางที่อาจจะไม่จ่ายค่าเช่าแต่จะหักจากยอดขาย ดังนั้นคุณต้องสอบถามเองนะ

  แต่ส่วนเรื่องการขายของในตลาดนัดนั้น ของที่คุณจะนำมาขายต้องเป็นของอีกเกรดหนึ่ง อาจจะเป็นเกรดปานกลางก็ได้ ที่ผู้คนเดินตลาดนัดสามารถจับจ่ายซื้อหากันได้

  การรับสินค้า ใครก็ไปรับที่เดียวกันหมดนะแหละ มันขึ้นอยู่กับการเลือกของมาขาย เพราะตลาดส่งสินค้าพวกนี้ก็อยู่ในกรุงเทพ คุณต้องดูตลาดแล้วเลือกของให้โดนใจลูกค้า และอย่าลืมบอกกับลูกค้าว่าของที่คุณขายนั้นดีกว่าร้านอื่นอย่างไร แต่ workdeena ขอบอกอีกเรื่องหนึ่งนะว่าการลดราคาสู้ไม่ใช่สิ่งที่ดี

  ขอให้ร้านคุณเปิดเร็วๆ นะ workdeena เป็นกำลังใจให้คุณเสมอ และยินดีเป็นที่ปรึกษาให้นะ

  ตอบลบ
 36. ไม่ระบุชื่อ22:15

  อยากช่วยเหลือผู้ว่างงานค่ะ เฉพาะเขตขอนแก่นนะคะ ไม่ต้องเสียค่าเฟรนไช สนใจติดต่อ อากู๋หมูสเต๊ะ 08 9715 9845

  ตอบลบ
 37. ไม่ระบุชื่อ01:37

  ต้องการผู้ร่วมงาน ด่วนมาก สามารถทำสปาร์เก็ตตี้และแซนวิชได้อร่อยสุดสุด โทรหาเรา 08 10500357

  ตอบลบ
 38. ไม่ระบุชื่อ11:02

  เพิ่งเรียนจบค่ะ อยากเปิดร้านเสื้อผ้าแฟชั่นสไตล์เกาหลี จะนำเข้าจากจีนอ่ะค่ะ แต่ยังไม่มีที่ก็เลยจะเปิดในเน็ตก่อน แต่กำลังดูที่กับเพื่อนอยู่ ซึ่งห่างจากม.บูรพามาไม่ไกลเท่าไร แถวนั้นจะมีตลาดนัดมีหอ ที่ถัดไปไม่ไกลเท่าไร
  แต่ตอนนี้ต้องสร้างก่อน เพื่อนจะเปิดร้านชากาแฟ มีเค้ก จัดสวนด้านหน้าและตัวหนูจะเปิดร้านขายเสื้อจะดีไหมค่ะ และอยากรับมาขายส่งด้วยแต่ราคาจะไม่ถูกเหมือนที่รับมาจากประตูน้ำ ราคาขายปลีก-ส่งจะเอากำไรยังไงดีค่ะ
  นำเขามาตกตัวละ 70-120 บาทอ่ะค่ะ
  รบกวนให้คำปรึกษาด้วยนะค่ะ

  ตอบลบ
 39. workdeena ดีใจด้วยนะที่คุณเรียนจบแล้ว แต่การที่คุณจะมาเปิดร้านขายเสื้อผ้านั้น มันมีทั้งข้อดีและข้อเสีย ข้อดีของมันก็คือมีแฟชั่นใหม่ๆ ให้คุณได้เลือกมาขายตลอดเวลา และแฟชั่นใหม่นั้นก็จะชักจูงลูกค้าเข้าร้านเสมอ แต่แฟชั่นของเสื้อผ้ามันวิ่งเร็วจริงๆ นะ คุณจะตามทันหรือเปล่า บางครั้งยังขายรุ่นนี้ไม่ทันหมดเลย รุ่นใหม่ก็มาแล้ว กำไรก็อยู่กับเสื้อผ้าที่ค้างสต็อก

  ยิ่งถ้าคุณจะทำแบบขายส่งด้วย คุณต้องเหนื่อยมากกว่านี้เป็น 2 เท่า การสต็อคของคุณก็ต้องมากขึ้น ของที่ค้างสต็อกก็ต้องมีมากขึ้น ถ้าคุณจะทำจริงๆ คุณต้องเตรียมทางออกไว้ให้ดี เพราะบางคนที่ workdeena รู้จัก เขาบอกว่าการขายเสื้อผ้าเป็นการยืดระยะเวลาของเงินที่มีอยู่เท่านั้น

  แต่ไม่ใช่ว่าการขายเสื้อผ้าเป็นอาชีพที่ไม่ดีนะ เพียงแค่คุณต้องมองตลาดเป็น รู้จักความต้องการของลูกค้าในพื้นที่ หาจุดแข็งของร้านเสื้อผ้าของคุณให้เจอ และต้องรู้จุดอ่อนของร้านคู่แข่งคุณเช่นกัน

  นี้คือความเห็นของ workdeena ที่เกี่ยวกับธุรกิจเสื้อผ้าในทุกวันนี้ สรุปง่ายๆ ว่าการทำธุรกิจเสื้อผ้าต้องมีจุดเด่นของร้านคุณ ถ้าอย่างไรคุณอยากปรึกษาเพิ่มเติมมากกว่านี้ ก็เขียนรายละเอียดมาที่ workdeena@gmail.com เราจะตอบให้คุณอย่างละเอียดนะ

  ตอบลบ
 40. ไม่ระบุชื่อ21:17

  รบกวนขอคำแนะนำหน่อยค่ะไม่มีงานทำมานานตั้งแต่แต่งงานค่ะและก็อยู่ต่างถิ่นด้วย(ยะลา) อยากทำงานมากๆๆแต่ก็ต้องดูแลลูกๆด้วย จะทำธุรกิจออนไลน์ของโคลธ2ริชดีมั๊ยคะหลอกลวงหรือเปล่าเค้าบอกว่าไม่ต้องมีความรู้ด้านอินเตอร์เนตหรือด้านการตลาดมีเจ้าหน้าที่ทำแทนทุกอย่างแค่จ่ายเงินลงทุน550บาท และจ่ายทุกเดือนๆละ500บาท อีกอย่างที่คิดซื้อสูตรขนมไข่มดราคารวม20,000กว่าๆมาทำที่บ้านและหาตลาดส่ง ต้องการใช้เงินเรื่องลูกค่ะต้องการความมั่นคงด้วยรบกวนด้วยนะคะที่อยู่อิสลามมากค่ะขายของกินยากมาก nuticha17@hotmail.co.th

  ตอบลบ
 41. workdeena ก็เห็นใจนะ เพราะในเขตนั้นขายของค่อนข้างยากจริงๆ workdeena เคยอยู่มาก่อน แล้วการทำออนไลน์อย่างที่คุณว่า เอาง่ายๆ คนเราขนาดมองเห็นหน้าตากันยังโกงกันเลย แต่ถ้าคุณจะทำธุรกิจออนไลน์จริงๆ คุณต้องเชื่อมั่นว่าเขาต้องจ่ายให้คุณจริง เพราะมันเป็นการลงทุนทุกเดือน สู้คุณทำอะไรขายออนไลน์ จะดีกว่าไหม มีเว็บให้ฝากขายมากมาย

  ส่วนเรื่องการที่คุณจะเสียเงิน 2 หมื่นเพื่อเรียนสูตรขนม คุณต้องมั่นใจในตลาดเสียก่อน ยิ่งถ้าคุณมีเงินน้อยอยู่แล้วลองหัดทำขนมจากหนังสือ หรืออย่างอื่นก่อนดีไหม แต่ถ้าคุณมั่นใจว่ามีตลาดส่งขายแน่นอนและทุนพร้อมก็ทำได้เลยนะ ถ้าคุณอยากปรึกษาเพิ่มเติม workdeena ยินดีให้คำปรึกษาเสมอนะ

  ตอบลบ
 42. ไม่ระบุชื่อ03:53

  หมิงค่ะ อยากจะรวบกวนถานหน่อยค่ะ คือว่าว่างงานมา3-4เดือนแล้ว อยากจะมีกิจการเล็กๆเป็นของตัวเอง ลงทุนไม่สูงมาก สัก10000-20000บาท
  จะทำการค้าขายอะไรดีค่ะ ที่ไม่ใช่อาหาร และการหาทำเลด้วยค่ะ(ไม่มีประสบการณ์ด้านข้ายเลย)แต่อยากทำ

  ตอบลบ
 43. ถ้าคุณไม่ชอบขายอาหาร แล้วคุณชอบต้นไม้หรือเปล่า ถ้าคุณชอบต้นไม้ก็สามารถขายต้นไม้ตามตลาดไนซ์ก็ได้ ต้นไม้ที่จะลงก็ควรเป็นพวกกล้วยไม้ และไม้ประดับเล็กๆ ในกระถาง เช่น ต้นไผ่กวนอิม หรือจะเป็นทับทิบเคราะก็ได้ เพราะขายต้นไม้กำไร 40-50 % เลยนะ และมันยังสามารถทำเป็นอาชีพหลักในอนาคตให้คุณได้ แต่ถ้าคุณชอบอย่างอื่นก็เขียนมาถามได้นะ เพราะการจะทำธุรกิจนั้นคุณต้องมีความชอบด้วย ธุรกิจถึงจะไปได้

  ตอบลบ
 44. ไม่ระบุชื่อ08:52

  ขอถามความคิดเห็นหน่อยค่ะพอดีเพิ่งเรียนจบด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพทำงานกะชุมชน กะชาวบ้านจะทำอะไรเป็นอาชีพเสริมดีค่ะ พื้นที่ๆ อยู่เป็นพื้นที่อุดมสมบูรณ์ทำการเกษตรเพาะปลูกกันเยอะ คิดไว้ว่าจะเปิดร้านขายของชำพร้อมกับอุปกรณ์การเกษตรดีไหมค่ะ มีทุนประมาณ100000บาท แต่ไม่มีที่เปนของตัวเองนะค่ะเปนคนต่างอำเภอได้มาบรรจุที่นี่
  และอยากทำธูรกิจแฟรนไชส์เล็กๆให้ป้า เพราะป้าไม่ได้แต่งงานและเพิ่งออกจากงานที่กรุงเทพตอนนี้อยู่ที่บ้านว่างงานค่ะ แต่มาอยู่ด้วยไม่ได้เพราะท่านต้องดูแลยยายแทนคุณแม่ เพราะหนูจะให้แม่มาอยู่ด้วย จะทำแฟรนไชส์อะไรดีค่ะ รบกวนสอบถามข้อมูลหน่อยนะค่ะ ขอบคุณมากๆๆ

  ตอบลบ
 45. workdeena คิดว่าการที่คุณมีเงินลงทุนเพียง 100,000 บาท คุณจะทำธุรกิจ 2 อย่างไม่ได้ทั้งร้านขายของชำ และอุปกรณ์การเกษตรด้วย แต่ถ้าคุณทำธุรกิจอย่างใดอย่างหนึ่งก็ทำได้นะ แต่อาจจะเป็นร้านที่ไม่ใหญ่มากนัก แต่ถ้าคุณอยากจะทำอาชีพอื่นคุณควรมองตลาดดังนี้นะ

  1. สำรวจความต้องการของคนที่อยู่ในระแวกนั้น
  2. ถ้าคุณจะทำร้านขายอุปกรณ์การเกษตรจริงๆ คุณต้องดูว่าแถวนั้นมีร้านขายอุปการณ์การเกษครกี่ร้าน และมีสินค้าอะไรบ้าง เพราะถ้าคุณทำร้านอุปกรณ์การเกษตรขึ้นมาต้องมีสินค้าต่างๆ ที่แตกต่างออกไป จะได้เป็นการทำตลาด
  3. ถามตัวเองว่าคุณชอบอะไร และถนัดอะไร

  ส่วนเรื่องแฟรนไชส์ คุณก็ต้องดูความต้องการของตลาดอีกเช่นกัน เช่น ถ้าคุณอยากทำแฟรนไชส์เกี่ยวกับปาท่องโก๋ แต่ละแวกนั้นมีร้านขายปาท่องโก๋มากกว่า 3 ร้านแล้ว workdeena ก็แนะนำว่าอย่างทำ แต่ถ้ามีร้านขายปาท่องโก๋เพียง 1 หรือ 2 ร้านก็น่าทำนะ นี้คือปัจจัยสำคัญอย่างหนึ่งก่อนที่คุณจะลงทุนแฟรนไชส์อะไรสักอย่าง

  ถ้าคุณมีข้อสงสัยอะไรหรือมีข้อมูลเติมเต็มที่จะมาปรึกษา workdeena เราก็ยินดีให้คำปรึกษาเสมอนะ หรือจะสอบถามทางอีเมล workdeena@gmail.com ก็ได้นะ

  ตอบลบ
 46. ไม่ระบุชื่อ16:56

  พี่เจ้าของเว็บคับผมอยากทำบล็อกได้แบบพี่อ่ะคับ^^สอนบ้างสิคับ.พี่ทำบล็อกเองคoเดียวเลยใช่ป่าวคับ

  ตอบลบ
 47. เรื่องการทำบล็อก คุณสามารถหาความรู้ได้จากอินเตอร์เน็ต เพราะ workdeena ก็หาความรู้มาจากที่นี้เหมือนกัน แต่ถ้าจะให้สอนมันคงต้องใช้เวลามาก workdeena ต้องขอโทษด้วยจริงๆ

  ตอบลบ
 48. ไม่ระบุชื่อ20:30

  สวัสดีครับ admin ตอนนี้ผมขายคอมพิวเตอร์มือสองและอุปกรณ์ ตลาดเปิดท้าย ขายค่อนข้ายยาก แถมตำรวจยังมาจับลิขสิทธ์ เสียเงินไปอีกเลยอยากเปลี่ยนอาชีพ เพราะจะเข้าหน้าฝนแล้ว ผมเลยมองกล้วยไม้เพราะไม่ต้องกลัวฝน คงจะหาพันธุ์ที่ทนเลี้ยงง่ายมาขายก่อนเพราะมือใหม่อยากให้พี่แนะนำทีครับว่า ดีหรือเปล่า และหล่งที่ซื้อ กทม หรือ ด่านสิงขร

  ขอบคุณครับ

  ตอบลบ
 49. ถ้าคุณจะทำอาชีพเกี่ยวกับต้นไม้ โดยการเริ่มจากกล้วยไม้ก่อน workdeena ก็เห็นดีด้วยนะ แต่คุณควรมีต้นไม้ให้ลูกค้าได้เลือกมากกว่ากล้วยไม้เพียงอย่างเดียว อาจจะเป็นต้นไม้ที่ราคาไม่แพงนัก เช่น พลูด่าง ไผ่กวนอิม และอย่าลืมขายปุ๋ยกล้วยไม้ด้วยนะ ส่วนสถานที่จะซื้อนั้น ก็เอาบริเวณที่ใกล้ที่สุดเท่าที่จะหาได้ก่อน เพื่อลองตลาด อย่างไรก็ขอให้ประสบความสำเร็จนะ ถ้ามีอะไรจะปรึกษาก็เขียนมาได้นะ เรายินดีเป็นที่ปรึกษาให้คุณเสมอ

  ตอบลบ
 50. ไม่ระบุชื่อ22:56

  สวัสดีครับคุณ workdeena ผมอยากเปิดร้านกาแฟขนาดกลาง แต่ไม่มีความรู้เลยว่าต้องลงทุนเท่าไหร่ ใช้เครื่องจักรของอะไร สูตรการชงเอามาจากไหน ทั้งหมดเลยครับ หรือมีท่านผู้รู้ท่านใดพอจะให้การแนะนำผมได้จะขอบคุณอย่างมากครับ ( sm52@hotmail.com )แม็ก

  ตอบลบ
 51. ไม่ระบุชื่อ01:23

  สวัสดีค่ะคุณworkdeena ตอนนี้เก๋กำลังลังเลใจค่ะว่าจะเปิดร้านขายของแต่งบ้านเล็กๆ..(เป็นของแต่งบ้านแบบล้านนา)พอจะทำได้มั้ยค่ะปัญหาก็คือจะเช่าตึกก็แพงเอาการ ขายที่ไนท์ก็ล๊อกไม่ว่าง กับอย่างที่สองที่อยากจะทำก็คือขายต้นไม้ กระถาง หินแต่งสวน ดิน workdeenaช่วยพิจารณาหน่อยค่ะว่าอย่างไหนน่าจะเป็นไปได้มากที่สุด

  ตอบลบ
 52. ถ้าให้ workdeena แนะนำ เราอยากให้คุณขายเป็นต้นไม้ ของแต่งสวนไปก่อน เพื่อสร้างฐานลูกค้าเสียก่อน แล้วคุณจะขายของแต่งบ้านก็เป็นเรื่องที่ไม่ยากนะ

  ตอบลบ
 53. ไม่ระบุชื่อ18:18

  สวัสดีค่ะ ตอนนี้มีปัญหาหนี้สินเยอะ อยากหาอาชีพเสริมที่ทำหลังเลิกงานเพื่อนำมาใช้หนี้ให้หมด มีอาชีพไหนแนะนำบ้างไหมค่ะ ไม่ถนัดในการทำอาหารก็เลยไม่รู้ว่าจะทำอาชีพอะไรที่จะได้เงินเพิ่มขึ้น แนะนำหน่อยได้มั๊ยค่ะ

  ตอบลบ
 54. workdeena ต้องของสอบถามก่อนว่า คุณชอบ และถนัด ในงานประเภทอะไรบ้าง เพื่อเป็นข้อมูลในการแนะนำอาชีพเสริมให้คุณนะ workdeena ยินดีเป็นที่ปรึกษาให้คุณนะ แต่เราต้องขอข้อมูลนิดนึง

  ตอบลบ
 55. คุณแหม่ม07:52

  คุณแหม่มคะ
  อยากเปิดร้านสเต๊ก ทำเลเหมือนสามย่านคะมีทุน50000บาท คุณว่าเราจะไหวไหมคะ ทำกับแฟน2คนคะ อยากทำเหมือนสเต๊กสามย่ายเลยคะ อยู่ต่างจังหวัดคะ

  ตอบลบ
 56. สำหรับเงินทุน 50000 กับการทำสเต็กนั้น ก็ถือว่าใช้ได้นะ แต่ราคานี้ไม่รวมค่าเช่าร้าน และการตกแต่งร้าน มีเพียงอุปกรณ์และวัตถุดิบเริ่มต้นเท่านั้น แต่ถ้าทำเลที่อยู่ในจังหวัดคุณ ราคาเช่าไม่แพงนัก หรือถ้าเป็นบ้านของตัวเองด้วยก็ยิ่งทำให้ต้นทุนในการเปิดร้านน้อยลง ธุรกิจของคุณก็จะไปได้อย่างแน่นอน อย่างไรก็ทำให้ได้นะ workdeena เป็นกำลังใจให้นะ

  ตอบลบ
 57. ไม่ระบุชื่อ19:57

  อยากเริ่มทำธุรกิจ มีเงินทุน 10,000-20,000 บาท แต่ยังไม่รู้จะทำอะไร เห็นมีอาคารพาณิชย์ 3ชั้น ที่หน้าโรงเรียนประจำจังหวัดสระบุรี ทั้งมัธยม และประถมกับอนุบาล ราคาเช่าอยู่ที่ 10,000 บาทต่อเดือนก็เลยอยากจะขายไอศกรีม เพราะตอนเลิกเรียนเด็กนักเรียนจะมารอขึ้นรถเยอะมากๆ หรือจะทำอะไรดีครับ

  ตอบลบ
 58. ถ้าคุณมีทำเลดีขนานนั้น ก็น่าขายอย่างที่คุณว่า ไม่ว่าจะเป็นไอศครีม แซนวิช ก็น่าขายทั้งนั้น แต่ต้องคำนวณดีๆ นะ เพราะมีเงินทุนแค่ 10,000 - 20,000 ถ้าลงทุนไปก็จะไม่เหลือเงินทุนพอหมุนเวียน แต่ถ้าอยากทำก็ลองทำได้ workdeena เป็นห่วงเรื่องเงินทุนหมุนเวียนเท่านั้นเองนะ

  ตอบลบ
 59. ไม่ระบุชื่อ13:13

  จากคนเดินทาง
  สวัสดีครับ คุณ werkdeena กระผมอี๊ดน๊ะครับ ขออนุญาติน๊ะครับ ขอคำปรึกษาหน่อยย๊ะครับ
  เท่าที่ศึกษาจากบล็อคของเพื่อนๆที่ขอคำปรึกษาจากคุณ ซึ่งในแต่ละคนนั้นต่างก็อยู่ในสภาวะแบบนักสู้ ต่างก็หาลู่ทางในการทำอะไรสักอย่างหรือการที่จะมีธุรกิจเป็นของตัวเอง ผมก็คนหนึ่งเช่นกันครับที่อยู่ในสภาพที่กำลังต่อสู้กับชีวิต เพื่อให้ได้มาซึ่งเงินทอง ความสุข อิสระและเสรีภาพ ซึ่งจะแตกต่างอย่างสิ้นเชิงกับกลุ่มคนอีกกลุ่มหนึ่งที่มีกิจการเป็นของตัวเอง มีธุรกิจที่โตวันโตคืน มีอิสระภาพ เวลา และความสุขเหนือคำบรรยาย แต่กว่าที่เขาจะได้มาซึ่งจุดนี้นั้น กลุ่มคนกลุ่มนี้ก็เคยผิดหวัง เคยพลาดพลั้ง ประปัญหาและอุปสรรคนานัปการ แต่แล้วพวกเขาก็ยังต่อสู้ดิ้นรน เหมือนกับสภาพที่ผมกล่าวข้างต้นเลยว่าใหมครับ จนประสบความสำเร็จในที่สุด และมีควาสุขกับโลกใบนี้ ว้าว อยากเป็นแบบนี้จังเลยครับ
  จริงๆแล้วผมแค่เดินทางผ่านมา เกิดการประทับใจที่คุณให้คำปรึกษา ดีมากเลยทีเดียว ให้ข้อมูลในการทำธุรกิจ ในการแก้ปัญหา สังคมทุกวันนี้ต้องการคนแบบคุณเป็นอย่างมาก สังคมไทยหากมีคนแบบคุณสัก 70% ประเทศเจริญมากเลยทีเดียว ว่าใหม อยากรู้จักมากกว่านี้ฮะ โอ้โฮ!!ขอมากไปหรือป่าวนี่
  อ่ะ!! มาเข้าสู่การขอคำปรึกษาจากนักปราชย์กันดีกว่าน๊ะครับ ตอนนี้ผมอยู่ในจังหวัดปัตานี เป็นคนนอกพื้นที่ กำลังทำธุรกิจเปิดร้านเช่าและจำหน่ายวีซีดี ดีวีดี กำลังอยู่ในสภาพที่ร่อแร่ ดวงเทียนกำลังริบหรี่ อยู่ในเขตพื้นที่สีแดง เปิดกิจการมาปีหนึ่งแล้ว ลงทุนไปแสนกว่าบาท ไม่มีกำไรเลย กำไรที่ได้ลิขสิทธิ์กินหมด อีกอย่างหนึ่งอยู่ในสภาวะที่หวาดระแวง หดหู่ สุขภาพจิตเสื่อมถอย อยากจะขอคำปรึกษาหน่อยครับ
  1. อยากจะย้ายไปอยู่สถานที่อื่น ก็ไม่ทราบว่าในสถานที่ใดบ้างที่เป็นแหล่งชุมชนแต่ยังไม่มีศูนย์เช่า และผมควรทำอย่างไร จะเดินต่อ หรือว่าจะเบรคอยู่แค่นี้ อีกอย่างหนึ่งเงินทุนหมด ไม่เหลือ เหลือก็แค่ค่าอาหารที่พอประทังไปวันๆ จะหาแหล่งเงินทุนจากที่ใหนได้บ้าง
  2.ตอนนี้กำลังคิดเกี่ยวกับธุรกิจขายส่งกาแฟรายา พอดีในชุมชนที่ผมอยู่นี้อิสลาม 90% ถ้าจะขายส่งกาแฟรายาคุณคิดว่าเวริคใหม จะทำการโฆษณาอย่างไร จะทำอย่างไรให้คนรู้จักกาแฟชนิดนี้มากๆๆ
  สับสนกับคำถามใหมนี่!!!! ขอบคุณครับ

  ตอบลบ
 60. workdeena ยินดีที่รู้จักคุณ ก่อนอื่น workdeena ต้องสอบถามก่อนว่าคุณอยากทำร้าน vdo อยู่หรือเปล่า แต่ถ้าเป็น workdeena ก็จะแนะนำให้เปลี่ยนอาชีพนะ workdeena เข้าใจว่าการเปลี่ยนอาชีพครั้งหนึ่งต้องใช้เงินพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นการทำธุรกิจขายส่งกาแฟรายาก็ต้องใช้ทุนเหมือนกัน แต่ถ้าคุณจะทำธุรกิจขายส่งกาแฟก่อนอื่น คุณต้องรู้จักกาแฟของคุณเป็นอย่างดีเสียก่อน เมื่อคุณรู้จักกาแฟของคุณดีแล้ว ก็นำเสนอลูกค้าเพื่อหาออเดอร์ อันนี้เป็นการแนะนำให้เบื้องต้นก่อนนะ เมื่อคุณแน่ใจว่าจะทำอาชีพอะไร ก็มาปรึกษาใหม่กับ workdeena ได้นะ

  workdeena เป็นกำลังใจให้เพื่อนๆ ทุกคนที่อยู่ในพื้นที่สีแดง ขอเพียงคุณอย่าท้อ และต้องใจสู้ต่อไป เพราะทุกคนโชคดีที่ได้เกิดมา ดังนั้นอย่าสิ้นหวัง อย่างไรคุณก็ยังมี workdeena ซึ่งเป็นกำลังใจให้คุณเสมอ และพร้อมจะอยู่เคียงข้างคุณตลอดไป ให้คุณจำไวว่า "ลิขิตฟ้า หรือจะสู้มานะคน" เราขอเป็นเพื่อนคุณอีกคนหนึ่งนะ

  ตอบลบ
 61. ไม่ระบุชื่อ09:00

  ขอบคุนค้าฟฟฟ ให้ข้อคิดที่ดีมากเลย

  ตอบลบ
 62. ไม่ระบุชื่อ01:16

  อยากเปิดร้านเน็คนะค่ะ ไม่ทราบว่าต้องให้งบประมาณสักเท่าใหร่ค่ะ
  รบกวนด้วยค่ะ

  ตอบลบ
 63. ไม่ระบุชื่อ04:15

  งานประดิษฐ์หรือไม่ก็อยากทำธุรกิจเกี่ยวกับของชำร่วยแต่ไม่มีความรู้เลยค่ะต้องการคำแนะนำค่ะ เช่นเดียวกับ nittayatont@hotmail.com อย่างไรรบกวนส่งคำแนะนำมายัง bluethipt4@yahoo.com

  ตอบลบ
 64. ไม่ระบุชื่อ10:26

  อยากเปิดร้านขายเสื้อผ้าที่ตลาดหน้าโลตัล อุบล มีเงินประมาณ10000-20000 ค่าเช่า300บาทต่อวัน ต้องทำงัยดึ ถ้าต้องไปรับที่ประตูน้ำ มะรุว่าจะขายได้มั้ย หรือจะคุ้มมั้ยคะ ตอบทีคะ

  ตอบลบ
 65. ถ้าขายเสื้อผ้าอยู่หน้าโลตัสอุบล workdeena แนะนำว่าให้หาร้านขายเสื้อผ้าราคาส่งที่อยู่บริเวณไกล้เคียง เพราะในระยะแรกเราไม่รู้ว่าจะขายได้มากน้อยแค่ไหน หรือมีผลตอบรับมากน้อยแค่ไหน ดังนั้นการที่คุณจะไปซื้อของจากกรุงเทพจึงเป็นความเสี่ยงค่อยข้างมาก นี้เป็นคำแนะนำจาก workdeena นะ

  ตอบลบ
 66. ไม่ระบุชื่อ03:24

  ตอนนี้ทำงานประจำอยู่ค่ะ แต่จุกจิกและเครียดทุกวันอยากขายของค่ะวันอาทิตย์ค่ะ มีเงินลงทุนไม่ถึงหมื่น อยู่หมู่บ้านแต่ไม่ค่อยมีคนเดิน ควรจะทำอะไรดีค่ะ อยากขายน้ำปั่นผลไม้ค่ะ จะดีไหมค่ะ

  ตอบลบ
 67. ไม่ระบุชื่อ07:14

  อยากเปิดร้านขายรองเท้า แต่ไม่มีทำเลเลย
  ถ้าใครรู้แหล่ง บอกบ้างนะค่ะ อยู่แถวสมุทรปราการค่ะ
  kungei@hotmail.com

  ตอบลบ
 68. ก่อนอื่น workdeena แนะนำว่าควรจะหาทำเลในการขายก่อนนะ ส่วนเรื่องการทำน้ำผลไม้ปัน คุณก็อาจจะขายควบคู่กับอาหารอย่างอื่นก็ได้นะ เพื่อเป็นการเสริมรายได้อีกทางหนึ่ง

  ตอบลบ
 69. ถ้าใครรู้ทำเลในการขายรองเท้าแถวสมุทรปราการ ก็ช่วยบอกเพื่อนด้วยนะ

  ตอบลบ
 70. ไม่ระบุชื่อ07:09

  อยากจะขายเสื้อผ้า แต่ไมรุ้ว่าจะขายที่ไหนดีค่ะ นุ่ยุกุงเทพ เแถวอ่อนนุช
  ช่วยแนะนำหน่อยน่ะค่ะ จนปันยาจิงๆๆ
  อยากหาอะไรทำมาก ไม่อยากอยุ่เชยๆปล่อยเวลาผ่านไป
  อยากดิ้นรนทำงาน ตอนนี้นุ้เเรียนปริญาตรี ภาคพิเศษ เสา อทิดค่ะ
  ว่าง จัน-ศุกร์ เคยทำงานที่โรงแรม เพิ่งออกมาได้ ๓เดือนแล้ว

  ตอบลบ
 71. คุณลองขายเสื้อผ้าตามตลาดนัดดูนะ อาจจะเป็นตลาดนัดแถวที่พักก็ได้ หรือถ้าคุณมีฝีมือเรื่องการแต่งเล็บ เพ้นเล็บ ก็น่าลองกับอาชีพนี้ดูนะ เพราะกำไรดีพอสมควรทีเดียว ที่สำคัญสามารถทำคู่กับการขายเสื้อผ้าได้ด้วยนะ

  ตอบลบ
 72. ไม่ระบุชื่อ23:11

  สวัสดีค่ะ ชื่อกิฟนะคะ อยากสอบถาม workdeena ว่าตอนนี้ทำงานประจำอยู่คะ แต่อยากหารายได้เสริม และสถานที่จะลงทุนเป็นหอพักกำลังใกล้จะเปิดแล้วประกอบกับว่าร้านที่จะลงทุนด้วยเป็นร้านขายกาแฟ กับเปิดร้านซัดรีดอยู่แล้ว คือจะขอแบ่งพื้นที่กับพี่ที่เค้าควรจะลงทุนอะไรดีค่ะ ที่ไม่รบกวนงานประจำค่ะ และลงทุนไม่มากค่ะ

  ตอบลบ
 73. ถ้าไม่รบกวนเวลาในการทำงานประจำ คุณก็ต้องทำแบบขายฝาก เช่นฝากขายขนมหรือเบเกอรี่ในร้านกาแฟ หรือขอเช่าวางเป็นเครื่องเติมน้ำหยอดเหรียญ หรือจะเป็นเครื่องเติมเงินหยอดเหรียญก็ได้เช่นกันนะ

  ตอบลบ
 74. ไม่ระบุชื่อ13:57

  สวัสดีครับ คือตอนนี้ยังเรียนอยู่ อยากขยายที่บ้านทำธุรกิจขาย-ส่งลูกชิ้นสดตลาดเช้า(รับจากโรงงานมาแล้วส่งตามตลาด) รายได้ ก็ประมาณ 100000-150000/เดือน ถ้าอยากจะติดต่อตามร้านค้า ตามตลาดอื่นๆพอจะมีกลยุทธ์ ใดๆแนะนำบ้างครับ
  jj_jza@hotmail.com
  ขอบคุณครับ

  ตอบลบ
 75. คือการที่คุณจะนำสินค้าตัวนี้เข้าไปในตลาดที่ใหญ่ขึ้น ก่อนอื่นโรงงานที่คุณรับสินค้ามาต้องผ่าน อย. แล้วคุณจึงจะสามารถทำตลาดในส่วนของห้างสรรพสินค้าและโรงแรม เพราะตลาดเหล่านี้เป็นตลาดที่น่าสนใจเช่นกัน แล้วสินค้าพวกนี้คุณสามารถจ้างโรงงานผลิตเป็นแบรนด์ของคุณได้ด้วยนะ แต่การทำกลยุทธทางการตลาดต้องคุยกันอีกยาวเลยต้องนี้ก็ลองทำตามนี้ดูก่อนนะ

  ตอบลบ
 76. ไม่ระบุชื่อ10:38

  ผมมีงานประจำอยู่แล้วแต่จะทำอะไรเสริมรายได้นะคับจะขายลูกชิ้นปิ้งดีหรือป่าวคับ
  จะขายช่วงเย็นๆ 5 โมงเย็นถึง 6 ทุ่มนะคับ

  ตอบลบ
 77. การขายลูกชิ้นปิ้งก็ไม่ใช่อาชีพที่ไม่ดี ถ้าคุณทำการตลาดโดยใช้น้ำจิ้มหลายๆ สูตรและมีน้ำจิ้มหลายๆ อย่างให้เขาได้เลือก ก็น่าจะเป็นสิ่งที่ดีนะ

  ตอบลบ
 78. อยากเปิดร้านขายเครื่องเขียนค่ะ อยากทราบว่าต้องใช้เงินลงทุนประมาณเท่าไหร่หรอคะ ทำเลตอนนี้อยู่แถวๆหอพักของมหาวิทยาลัยรามคำแหง1 จะสามารถทำรายได้ได้แค่ไหนหรอคะ จะดีเหมือนกับเปิดร้านใกล้ๆกับโรงเรียนมั๊ยหรอคะ ขอคำแนะนำด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ

  ตอบลบ
 79. ถ้าทำเลของคุณอยู่ไกล้ๆ กับมหาวิทยลัยรามคำแหง 1 การที่จะทำธุรกิจขายเครื่องเขียนนั้น workdeena คิดว่าน่าจะได้ต้นทุนคืนยาก เพราะการทำร้านเครื่องเขียนต้องใช้เงินลงทุนมากพอสมควร แต่ถ้าขายเป็นพวกน้ำ หรืออาหาร น่าจะดีกว่านะ เพราะเพื่อน workdeena ก็เคยทำร้านเครื่องเขียนแถวนั้นมาก่อน

  ตอบลบ
 80. ขอบคุณสำหรับคำแนะนำคะ ขออนุญาตถามต่ออีกนิดนึง ถ้าจะเปิดร้านน้ำ-อาหาร ควรทำเป็นแฟรนไชส์มั๊ยหรอคะ ส่วนตัวไม่อยากเป็นแฟรนไชส์ แต่พ่อทักมาคำนึงว่าถ้าไม่ใช่แฟรนไชส์ลูกค้าจะติดยาก แบบนี้น่ะคะ เลยแอบลังเล >_<
  ถามอีกข้อค่ะ การทำธุรกิจกับการเล่นหุ้น ควรลงทุนแบบไหนมากกว่ากันคะ
  ขอบคุณค่ะ :))

  ตอบลบ
 81. สวัสดีครับ อยากขอคำปรึกษาครับ คือตอนนี้ผมตกงาน มีภาระต้องเลี้ยงดูครอบครัว กำลังมองหาธุรกิจที่ทำได้เองอยู่ครับ ว่าจะขายรถเอาเงินมาลงทุนก็น่าจะได้ประมาณ 1แสน ส่วนตัวผมเองอยากซื้อมาขายไป หรือทำเกี่ยวกับขายส่งสินค้าของเด็กเล็ก 5-10ขวบ แต่ไม่มีความรู้เลยครับ จึงอยากขอคำปรึกษาถึงความเป็นไปได้ และ ข้อจำกัดต่างๆ รวมถึงแหล่งสินค้าด้วยครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  ตอบลบ
 82. การทำแฟรนไชส์ก็มีส่วนดีตรงทีทคุณไม่ต้องแนะนำตัวเองมากเท่าไรนัก. เพราะมีคนทำการตลาด ประชาสัมพันธ์ให้เรียบร้อยแล้ว แต่ก็ต้องแลกกับการจ่ายค่าแฟรนไชส์

  ส่วนการทำร้านของตัวเอง ชื่อของตัวเอง มันก็ดีตรงที่คุณไม่ต้องจ่ายค่าแฟรนไชส์ และถ้าวันหนึ่งธุรกิจของคุณไปได้ดีก็อาจจะเปิดธุรกิจแฟรนไชส์เองก็ได้ แต่คุณต้องมีการตลาดที่ดีนะ

  และเรื่องการขายอาหารกับการเล่นหุ้นมันต่างกันมาก. การขายอาหารคือธุรกิจที่ตุณต้องทำเองทุกอย่าง ตั้งแต่การทำอาหาร การทำการตลาด จนถึงการทำบัญชี แต่การเล่นหุ้นเหมือนอาหารสำเร็จรูปที่มีคนคอยดูแลแทนคุณทุกอย่าง เพียงแต่คุณมีตังไปซื้อก็พอ มันเหมือนคุณมีธุรกิจโดยที่ไม่ต้องสร้างอะไรคอยเก็บเกี่ยวผลกำไร แต่ทั้งนี้คุณก็ต้องยอมรับกับความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นนะ

  ถ้าคุณสงสัยตรงไหนก็เขียนมาถาม workdeena ได้นะ เรายินดีเป็นที่ปรึกษาให้คุณเสมอ

  ตอบลบ
 83. ธุรกิจขายของเล่นก็เป็นธุรกิจที่ดี กำไรก็ดีพอสมควรทีเดียว เพราะเด็กเกิดขึ้นทุกวันของเล่นจึงขายได้ไม่ยาก ส่วนเรื่องแหล่งซื้อของเล่น คุณสามารถหาซื้อได้ที่ประตูน้ำและที่จัตุจักรนะ

  ตอบลบ
 84. ไม่ระบุชื่อ20:49

  มีที่ดินอยู่สองแปลงแปลงละ 4 ไร่อยู่กาญจนบุรี จะสร้างโรงน้ำดื่ม แล้วจะเอาที่ไปเข้าธนาคาร 1 แปลง ได้ ประมาณ 600000 คุณคิดว่าจะพอไหม ที่จะต้อง สร้างโรงบรรจุ ลงเครื่องจักร เจาะบ่อบาดาล ขอ อย.
  ขอหม้อแปลงไฟฟ้า รวมถึง ซื้อถังบรรจุ ขวด และฉลาก ผ่อนธนาคารเดือนละ 12000 แล้วมันจะคุ้มมั้ย

  ตอบลบ
 85. ไม่ระบุชื่อ23:47

  อยากทำร้าน ติ่มซำ อิสลาม ใครพอมีความรู้บ้างค่ะ รวมถึงค่าใช้จ่าย และรายได้ รบกวนแนะนำหน่อยค่ะ ขอบคุณมากค่ะ....
  ree_phuket2007@hotmail.com

  ตอบลบ
 86. ก่อนอื่นคุณต้องเข้าใจในเรื่องการทำธุรกิจเสียก่อน เพราะการทำธุรกิจมีความเสี่ยงทั้งนั้น จะมากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับธุรกิจและการตลาดที่ดี ถ้าคุณถามว่าเงินที่คุณมีพอไหม ถ้าเป็นการทำน้ำดื่มขนาดเล็ก หรือขนาดกลางก็ใช้ได้ แต่ก่อนที่คุณจะทำขอให้คุณสำรวจตลาดให้ดีเสียก่อน โดยที่คุณต้องดูในระแวก 5 กิโลเมตร มีโรงทำน้ำดื่มกี่โรง และมีร้านที่เราสามารถส่งน้ำได้กี่ร้าน เพื่อเป็นคำตอบในการทำธุรกิจของคุณ อย่างไรก็ขอให้คุณทำให้สำเร็จนะ workdeena ขอเป็นกำลังใจให้ และเราพร้อมเป็นที่ปรึกษาให้คุณเสมอ

  ตอบลบ
 87. การทำร้านติ่มซำอิสลามนั้น คุณสามารถทำได้ไม่ยากนัก เพียงแต่คุณต้องรู้จักกฏของศาสนาอิสลามเสียก่อน เพราะกฏของเขาความสะอาดมาเป็นที่ 1 หลีกเลี่ยงการใช้หมูโดยเด็ดขาด คุณอาจจะใช้ไก่และพวกอาหารทะเลเป็นไส้ของติ่มซำแทน สำหรับน้ำมันและเนยก็จะเป็นวัตถุดิบที่มาจากพืช แล้วควรมีของหวานเสมอคืออินทพลาลัมนะ

  ตอบลบ
 88. เบื่องานประจำมากค่ะเบื่อกฎระเบียบรายวัน อยากเปิดร้านขนมปังสังขยาและนมสด หาทำเลที่ไหนดี หาวัตถุดิบที่ไหน ต้องใช้เงินทุนเท่าไหร่ ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

  ตอบลบ
 89. ไม่ระบุชื่อ04:52

  ผมอยู่ต่างจังหวัดครับ ผมอยากจะขอคำแนะนำในการทำธุรกิจตู้น้ำมันหยอดเหรัยญครับ มันจะคุ้มใหมครับ ช่วยแนะนำด้วยครับ ขอบคุณครับ

  ตอบลบ
 90. การเปิดร้านขนมปังสังขยา นมสด นั้นทำไม่ยาก เพียงคุณต้องหาทำเลขายที่เป็นแหล่งชุมชนหน่อย เช่น แถวโรงเรียน แถวมหาวิทยาลัย หรือแม้แต่ป้ายรถเมย์ก็สามารถทำได้ ส่วนเรื่องการหาวัตถุดิบ คุณลองเข้าไปดูที่แม็คโครนะ เขามีวัตถุดิบเกี่ยวกับขนมปัง นมสด ให้คุณเลือกหลายเกรด ส่วนเรื่องเงินลงทุน ถ้าทำเล็กๆ ก็ไม่เกิน 10000 บาท อย่างไรก็ลองทำดูนะ ถ้าสำเร็จเมื่อไรก็เขียนมาบอก workdeena บ้างนะ

  ตอบลบ
 91. ถ้าคุณจะทำธุรกิจตู้หยอดเหรียญ ก่อนอื่นคุณต้องดูข้อตกลงของแต่ละยี่ห้อก่อน ให้คุณเลือกยี่ห้อที่มีการบริการหลังการขายที่ดี ถึงแม้จะแพงหน่อย แต่ก็น่าลงทุนกว่าถูกและให้บริการหลังการขายไม่ดีนะ

  ตอบลบ
 92. ไม่ระบุชื่อ03:09

  สวัสดีค่ารบกวนขอคำแนะนำหน่อยค่ะ..ถ้าจะขายหอยทอดขนมครกจะต้องใช้เงินลงทุนประมาณเท่าไหร่คะ....แล้วจะหาซื้ออุปกรณืประเภทรถเข็นที่ไหนดีคะ...จะขายแถวจตุจักรค่ะ..ขอบคุณค่ะ...โอ๋

  ตอบลบ
 93. ไม่ระบุชื่อ19:15

  สวัสดีครับ ผมอยากจะเปิดร้านอินเตอร์-หรือร้านเกมส์ออนไลน์ มีทุนอยู่ประมาณ 2 แสนกว่าบาท แต่ไม่ทราบว่าถ้าจะทำให้ถูกกฏหมายต้องไปติดต่อที่ไหนบ้างครับ เพราะมีร้านที่เปิดอยู่ก่อนโดนจับไม่รู้ว่าโดนจับเพราะอะไรครับ

  ตอบลบ
 94. การขายหอยทอดขนมครกคุณลองเข้าไปดูในโพสนี้นะ
  http://workdeena.blogspot.com/2011/05/oysters-fried-in-egg-batter.html ถ้าคุณสงสัยตรงไหนก็เขียนมาถาม workdeena ได้นะ เรายินดีเป็นที่ปรึกษาให้คุณเสมอ

  ตอบลบ
 95. ไม่ระบุชื่อ16:22

  สวัสดีค่ะ เมื่อวานโพสข้อความสอบถามเรื่องธุรกิจ ลงที่บอร์ดนี้ ทำไมของคนอื่นขึ้น แต่ของดิฉันไม่ขึ้นล่ะคะ เห็นมันขึ้นบนหน้านี้เหมือนกัน แต่ว่าวันนี้ไม่มีแล้ว ไม่ทราบว่าลบออกเหรอคะ

  ตอบลบ
 96. ไม่ระบุชื่อ16:33

  อยากขอไอเดียทำธุรกิจที่พัทยา (ออกนอกเมืองพัทยาไปหน่อย) ไม่ใหญ่มาก เน้นคนไทยเป็นลูกค้า มากกว่าฝรั่ง หากทำเกี่ยวกับอาหาร เครื่องดื่มที่ไม่ใช่เป็นอาหารตามสั่ง ยังพอมีตลาดเหลืออยู่ไหมคะ

  ตอบลบ
 97. ไม่ระบุชื่อ02:28

  ขอคำปรึกษาค่ะ ตอนนี้ทำงานประจำอยู่ เวลาเลิกงานก้อ 17.30o. กว่าจะกลับถึงบ้านก้อประมาณ 1-2 ทุ่มเกือบทุกวัน วันเสาร์ก้อทำงานครึ่งวัน แต่อยากหารายได้เสริมค่ะ รู้สึกว่าอยากมีเงินเก็บมากกว่านี้ และที่สำคัญต้องใช้หนี้กู้ยืมมาตอนเรียนให้หมดด้วยค่ะ อีกประมาณ แสนสองหมื่นกว่าบาท แต่ไม่รู้จาทำธุรกิจอะไรดีค่ะ อยากให้ คุณ admin ช่วยแนะนำ .... ถ้าคิดถึงแนวทางที่น่าจะเป็นไปได้ที่สุด เพราะด้วยความที่จบเอกภาษาอังกฤษมา จะติดป้ายรับแปลเอกสารดีมั้ยคะ แล้วก้อโพสในเว็ปต่างๆร่วมด้วยช่วยโปรโมทว่ารับแปลเอกสาร แต่ก้อข้องใจเกี่ยวกับการจ่ายเงินของลูกค้าอ่ะค่ะ ว่าต้องดำเนินการยังไง ไม่ให้โดนโกง ถ้าแปลไปแล้วเค้าไม่จ่ายเงินจะทำยังไง(หมายถึงทั้งต่อหน้าและตามเว็บนะคะ) ควรเก็บมัดจำดีมั้ยค่ะ และเก็บเท่าไหร่ดี แล้วอีกใจก้อกลัวว่าถ้างานหลั่งไหลมาพร้อมๆกัน จะทำไม่ทัน แล้วถ้าเปิดรับแปลจริงๆ ควรเก็บค่าใช้จ่ายยังไงดีคะต่อแผ่น ต่อหน้า หรือยังไงดี ถึงจะเหมาะสม .... ที่กังวลมากๆ อีกเรื่องคือ ไม่รู้จะแปลให้เค้าถูกมากน้อยแค่ไหน ถ้าเป็นศัพท์เฉพาะมากๆ เช่น วิศวะ กฎหมาย ก้อแอบยากอยู่เหมือนกัน หรือว่าเราจาพิจารณาเอกสารก่อนรับแปลดีค่ะ ขอคำแนะนำด้วยค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าคร้า - aum

  ตอบลบ
 98. ไม่ระบุชื่อ01:10

  จะสร้างครอบครัวคะแฟนอยากทำธุรกิจขายก๊าซหุงต้มขายข้าวสารและไข่พร้อมๆกันจะดีมัยค่ะ มีอะไรแนะนำมัยหรือมีธุรกิจอะไรแนะนำมีเงินทุน500,000 บาทค่ะ

  ตอบลบ
 99. การโพสสอบถามเรื่องของการทำธุรกิจ workdeena ไม่เคยลบนะ เพราะเรายินดีเป็นที่ปรึกษาให้เพื่อนๆ เสมอ แต่บางครั้งอาจจะมีการผิดพลาดทางเน็ตก็ได้ เพราะเพื่อนๆ เราหลายคนก็เป็นเช่นนี้เหมือนกัน อย่างไร workdeena ก็จะลองคำถามของคุณอีกครั้งนะ

  ตอบลบ
 100. ที่พัทยาก็เป็นเมืองเศรษฐกิจเมืองหนึ่ง ไม่ว่าคุณจะขายอาหาร หรือเครื่องดื่ม ก็ย่อมทำได้ แต่สิ่งที่สำคัญก็คือความแปลกใหม่ที่คุณจะนำเสนอลูกค้ามากกว่า เพราะคนพัทยาค่อนข้างมีกำลังในการซื้อพอสมควร มีเพื่อนเราบางคนเปิดร้านขายส้มตำ อาหารอีสาน ก็ขายดีมากเลยนะ

  ตอบลบ
 101. ถ้าคุณคิดจะทำธุรกิจแปลภาษา แต่ยังไม่มั่นใจว่าจะแปลได้ถูกต้องไหม workdeena ก็แนะนำว่าคุณควรแปลภาษาในส่วนที่คุณถนัดและมั่นใจว่าถูกต้องแน่นอน ส่วนเรื่องของการคิดค่าแปลภาษา บางร้านก็คิดเป็นหน้า บางร้านก็คิดเป็นบทความ อย่างไรคุณต้องดูว่าในระแวกที่คุณอยู่เขาคิดราคาแบบไหน เพราะแต่ละพื้นที่คิดราคาไม่เหมือนกัน ส่วนเรื่องการเก็บเงิน ธุรกิจทุกธุรกิจมีความเสี่ยงเสมอนะ

  ตอบลบ
 102. ถ้าให้ workdeena แนะนำคุณควรจะเลือกขายอย่างใดอย่างหนึ่งให้ใหญ่ไปเลย เช่นถ้าจะขายข้าวก็ขายข้าวอย่างเดียว เพราะการขายหลายๆ อย่างเราจะควบคุมต้นทุนกำไรได้ยากนะ

  ตอบลบ
 103. ไม่ระบุชื่อ23:20

  อยากเปิดร้านขายของส่งแถวบ้านต้องทำอย่างไรครับและการลงทุนเริ่มต้นเท่าไรครับพอมีเงินลงทุนอยู่ครับและการติดต่อจากพ่อค้าคนกลางต้องทำอย่างไรดีครับ

  ตอบลบ
 104. ถ้าคุณจะเปิดร้านขายของส่ง คุณต้องติดต่อกับบริษัทผลิตโดยตรงหรือเซล์จากบริษัทต่างๆ จึงจะได้ราคาที่ถูก แล้วจึงจะเป็นร้านขายส่งได้ ดังนั้นก่อนอื่นคุณต้องลองติดต่อกับบริษัทผลิตดูก่อนนะ

  ตอบลบ
 105. ไม่ระบุชื่อ19:05

  อยากได้สูตรการทำน้ำเต้าหู้ ปาท๋องโก๋ ค่ะ รบกวนตอบที่อีเมลล์นี้นะค่ะ
  Ogan_ann@hotmail.com

  ตอบลบ
 106. workdeena ส่งสูตรการทำน้ำเต้าหู้และปาท่องโก๋ไปให้คุณทางอีเมล์แล้วนะ

  ตอบลบ
 107. ไม่ระบุชื่อ04:37

  ถ้าจะหาซื้อน้ำมันพืชใช้แล้ว ไปขายที่โรงงานเพื่อทำไบโอดีเซล จะดีไหมค่ะ

  ตอบลบ
 108. คุณควรศึกษาเรื่องการทำไบโอดีเซลให้ดีก่อน เพื่อดูต้นทุนและกำไร เพราะว่าต้นทุนในการรับส่งสินค้าค่อนข้างสำคัญ เพราะมันก็หมายถึงกำไรของคุณเช่นกัน อย่างไรลองศึกษาให้ดีก่อนนะ

  ตอบลบ
 109. ไม่ระบุชื่อ21:43

  จะเปิดร้านขายเสื้อผ้าทอม ดี้ ที่เชียงรายค่ะ มีงบอยู่ 200,000แต่ค่าเช่ารวมค่าประกันเดือนแรกก็ 55,000 แล้วค่ะ ยังไม่ได้ รวมค่าเสื้อผ้ากับอุปกรณ์นะค่ะ ทำเลอยู่แถวหน้ามหาลัยเชียงรายค่ะ พี่คิดว่ามันจะคุ้มกันไหมค่ะ เพราะหนูไม่เคยมีประสบการเลยค่ะ แล้วเราจะหาร้านขายส่งเสื้อผ้าพวกนี้ ที่ราคา ถูกๆได้ที่ไหนค่ะ ( ค่าเช่าหัองเดือน 5,500)ค่ะ

  ตอบลบ
 110. ถ้าให้ workdeena แนะนำคุณควรจะขายเป็นเสื้อผ้าที่ทุกคนสามารถใส่ได้ ไม่ว่าจะเป็นทอม ดี้ ผู้หญิง ผู้ชาย เพราะถ้าคุณจำกัดกลุ่มลูกค้ามากเกินไปก็อาจจะทำให้ยอดขายจำกัดเช่นกันนะ

  ตอบลบ
 111. ไม่ระบุชื่อ03:03

  อยากเปิดร้าน 20 บาท ทุกอย่างในร้านนะครับ จะดีหรือเปล่าคับ

  ตอบลบ
 112. ไม่ระบุชื่อ07:38

  เปิดร้านขายแก๊สดีรึเปล่าค่ะ มีเงินทุนอยู่ประมา 5 แสน แล้วเงื่อนไขต้องมีรายละเอียดอย่างไรคร่าวก็ได้ค่ะ

  ตอบลบ
 113. ไม่ระบุชื่อ01:10

  นู๋อายุ23ค่ะ เรียนจบมาได้นึงปีแล้วคะ ปัจจุบันก็ทำงานเป็นมนุษย์เงินเดือนค่ะ รายได้คอนข้างคงที่ จึงอยากหารายได้เสริม นู๋จึงทำน้ำเก็กฮวยกับน้ำกระเจี๊ยบบรรจุขวด 250 ขายขวดละ 10 บาทค่ะ ขายที่ร้านเเกงใต้ค่ะ พอขายได้อยู่นะค่ะ เพราะไม่เสียค่าที่ค่ะ แต่ช่วงนี้มีปัญหาเรื่องน้ำท่วมค่ะ จึงหยุดขาย ถ้าน้ำลดเเล้ว นู๋ควรทำอะไรขายเพิ่มดีค่ะนอกจากขายน้ำเก็กฮวย เพราะนู๋อยากมีได้รายได้เดือน 30,000 บาท ต้องการออกรถค่ะ เพราะเงินเดือนที่ได้ประจำประมาณ 11000-12000 เองค่ะ รบกวนช่วยเเนะนำอะไรดีๆหน่อยนะค่ะ นู๋มีช่วงเวลาว่างคือ เสาร์-อาทิตย์ กับหลัง 17.00น. ควรทำเสริมอะไรดีค่ะ เวลาก็เยอะอยู่

  ตอบลบ
 114. ไม่ระบุชื่อ01:53

  ต่อนะค่ะจากด้านบนค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ N_mangkon@hotmail.com รบกวนหน่อยนะคร้า

  ตอบลบ
 115. นิตติยา04:57

  มีงานประจำแต่อยากมีรายรายเสริมแต่ไมทราบทำ
  อะไรดีทำน้ำเก็กฮวย,น้ำมะพร้าวฯลฯแต่ไม่ทราบวิธิทำ
  ขอข้อมูลวิธีการทำและแหล่งซื้ออุปกรณ์หน่อยได้ไหมคะ
  อยู่ระนองค่ะส่งมาที่sompan613@hotmail.com
  กรุณาด้วยนะคะ(มีเวลาว่าง เสาร์,อาทิตย์ค่ะ)

  ตอบลบ
 116. การเปิดร้านขายของ 20 บาททุกอย่าง ตอนนี้ก็ถือว่าเป็นอาชีพฮิตอีกอาชีพหนึ่งที่เดียว แต่คุณต้องเลือกของที่มาขายให้ถูกใจลูกค้าแล้วจึงจะขายดี อย่างเช่นอยู่หน้ามหาวิทยาลัยก็อาจจะเน้นของพวกกิ๊ฟช็อฟ 20 บาทเข้าไป อย่างนี้เป็นต้น และที่สำคัญที่ไม่ควรมองข้ามก็คือ ต้นทุน ในการรับสินค้ามาขาย เพราะมันคือกำไรในการขายของคุณเช่นกันนะ

  ตอบลบ
 117. ถ้าคุณจะเปิดร้านแก๊สคุณต้องใส่ใจเรื่องความปลอดภัยให้มาก และถ้าคุณเปิดขายแก๊สอย่างเดียวอาจจะต้องอาศัยเวลาพอสมควรกว่าลูกค้าจะรู้จัก แต่ถ้าคุณเปิดร้านแก๊สรวมกับร้านขายของชำไปด้วย ก็น่าจะสร้างรายได้ให้คุณพอสมควรทีเดียวนะ

  ตอบลบ
 118. ถ้าึคุณขายเป็นน้ำเก๊กฮวยอยู่แล้ว ก็อาจจะเพิ่มน้ำผลไม้อื่นๆ เข้าไปด้วย อย่างเช่นน้ำลำใย หรือจะเป็นชาเย็น กาแฟเย็น รวมด้วยก็ได้ เพราะการขายน้ำจะได้กำไรค่อนข้่างดีอยู่แล้ว คุณอาจจะขยายตลาดโดยการส่งตามร้านขายของชำก็ได้นะ เป็นการเพิ่มตลาดให้กับสินค้าของคุณทางหนึ่ง

  ตอบลบ
 119. การทำน้ำมะพร้าว คุณลองเข้าไปดูในลิงค์นี้นะ
  http://workdeena.blogspot.com/2011/04/juice-colorful.html
  และถ้ามีข้อสงสัยตรงไหนก็เขียนมาถาม workdeena ได้นะ เรายินดีตอบคำถามของคุณเสมอ

  ตอบลบ
 120. ไม่ระบุชื่อ09:33

  รบก่อนขอคำแนะนำหน่วยครับ คือผมอยากมีรายได้พิเศษหรือธุรกิจเล็กๆ เช่นขายของ พวก กิฟท์ช๊อป เสื้อผ้า ร้องเท้า กระเป๋า มีเงิน ทุน ประมาณ 30,000 บาท ลืมบอกไปงานผมหยุด เสาร์ - อาทิตย์ คือ มีงบน้อยเท่าที่บอกข้างต้นเลยไม่รู้จะไปหาทำเลขายที่ไหน และ ขายอะไรดี รบกวนแนะนำด้วยนะครับ

  ตอบลบ
 121. ไม่ระบุชื่อ17:58

  สวัสดีค่ะคุณ Workdiina อยากทำธุรกิจเสริม เพราะทำงานประจำ เช่นเปิดร้านกาแฟ มีโต๊ะ-เก้าอี้ซัก 2ชุด เริ่มจากตรงใหนก่อนดีคะ ช่วยแนะนำด้วยค่ะ

  ตอบลบ
 122. ถ้าคุณมีเงินลงทุนประมาณ 30000 บาท ก็สามารถขายของอย่างที่คุณต้องการได้นะ แต่อาจจะได้ร้านที่ค่อนข้างเล็ก แต่ถ้าให้ workdeena แนะนำ น่าจะเป็นการขายน้ำต่างๆ อย่างเช่น น้ำลำใย น้ำมะพร้าว ในตลาดนัด เพราะการขายน้ำจะได้กำไรค่อนข้างดี เหมาะกับเป็นอาชีพเสริมในช่วงวันเสาร์ อาทิตย์นะ

  ตอบลบ
 123. การเปิดร้านกาแฟ ก็เป็นอีกอาชีพหนึ่งนะ ที่รายได้ดีพอสมควร แต่การจะขายกาแฟนั้น คุณต้องพึ่งบรรยากาศในร้าน คือบรรยากาศในร้านควรจะทำให้ลูกค้ารู้สึกนั่งสบายไม่เร่งรีบ

  ถ้าคุณต้องการคำปรึกษาเรื่องกาแฟ คุณก็ลองคุยกับร้านนานากาแฟได้นะ เขาให้คำปรึกษาฟรี ลองโทรไปที่ 080-333-5059 ดู น่าจะได้รับข้อมูลที่เป็นประโยชน์กับคุณพอสมควร หรือจะเข้าไปดูที่ลิงค์นี้ก่อนก็ได้

  http://workdeena.blogspot.com/2011/03/nana-cafe.html

  ตอบลบ
 124. ไม่ระบุชื่อ17:42

  ขอบคุณนะคะ (เรื่องกาแฟ)

  ตอบลบ
 125. ไม่ระบุชื่อ07:27

  สวัสดีค่ะ ดิฉันเพิ่งเริ่มหัดทำขนมเค้กและคุกกี้ขายแต่อยากเปิดร้านเบเกอรี่เล็กๆ ที่สำคัญขาดปัจจัยที่จำเป็น. ดิฉันอยากถามว่าธุรกิจนี้ยังสามารถที่จะก้าวหน้าต่อไปใหมเพราะที่ต่างจังหวัดที่ดิฉันอยุู่ มีร้านแบบนี้เยอะตามโรงเรียนและที่กวดวิชาเด็กๆแต่ขับรถผ่านแต่ละร้านจะเห็นแต่คนขายนั่งเฝ้าหน้าร้าน จนบางทีก็คิดว่าคงจะไม่ไหวแน่เลยไม่กล้าที่จะลงทุน กรุณาให้ข้อคิดเห็นและแนะนำดิฉันหน่อยค่ะ

  ตอบลบ
 126. ไม่ระบุชื่อ06:09

  อยากหาอาชีพค่ะ..ไม่มีความรู้เรื่องการทำอาหารมากนัก..แต่อยากทำสลัด..หรือไม่ก้อหมูสเต๊ะขาย อยากได้คำแนะนำค่ะ ว่าต้องใช้ทุนประมาณเท่าไหร่ และมีการตลาดอย่างไรบ้างคะ (นอกจากความอร่อยและสะอาดแล้วน่ะค่ะ) อยากจะขายในหมู่บ้านของตนเองช่วงเช้า..แต่เห็นเพื่อน ๆ แนะนำว่าน่าจะขายตอนเย็น..รบกวนแนะนำหน่อยคะ

  ตอบลบ
 127. ไม่ระบุชื่อ18:38

  มีเวลาว่่าง เสาร์-อาทิตย์ อยากหารายได้เสริม มีเงินอยู่ 4000 บาทสนใจการทำสลัดขาย แต่ไม่รู้ว่าเงินที่มีอยู่ จะทำได้หรือป่าวค่ะ แล้วถ้าจะทำสลัดขายต้องเตรียมตัวยังงัยบ้าง อุปกรณ์ มีอะไรบ้าง ใช้เงินเท่าไหร่ค่ะ รบกวนขอคำแนะนำด้วยน่ะค่ะ

  ตอบลบ
 128. ไม่ระบุชื่อ04:43

  ต้อมค่ะ ตอนนี้เป็นแม่บ้านเลี้ยงลูก2คน แต่ตอนนี้ลูกเข้ารร.แล้ว อยากเปิดร้านฮารด์แวร์ มีห้องแถว1คูหาว่างอยู่ค่ะ เงินทุน 2แสนค่ะ แต่ตัวเองไม่มีความรู้ด้านนี้เลย รบกวนแนะนำด้วยค่ะ

  ตอบลบ
 129. ไม่ระบุชื่อ04:52

  ถ้าคุณมีทุนน้อย อยากแนะนำ ทำน้ำเต้าหู้ขาย พร้อมน้ำฝักทอง กำไรดีขายช่วงบ่ายๆ บ่าย3-6โมงเย็น ขายหน้าซอยหรือหน้าตลาดก็ได้ ถ้าทำไม่เป็นสอนให้ฟรี แนะนำให้ได้ค่ะ 0851247464

  ตอบลบ
 130. ไม่ระบุชื่อ18:50

  เปิดร้านขายสินค้าอุปโภคบริโภคอยู่ที่เชียงรายและมีหน้าร้านว่างอยู่คิดว่าจะไปเรียนการทำน้ำผลไม้ปั่นมาขายหน้าร้านเพราะว่าเวลาพักเที่ยงร้านก๋วยเตี๋ยวข้างๆคนเยอะ จะดีใหม แต่ผมทำคนเดียวหมดเลยนะ ตอนนี้ร้านผมขายได้ช่วงเย็นถึงสี่ทุ่ม

  ตอบลบ
 131. สำหรับธุรกิจเบเกอรี่นั้น workdeena คิดว่าธุรกิจนี้ยังไปได้นะ คุณไม่ต้องกลัวในการลงทุน แต่การทำร้านเบเกอรี่ให้สำเร็จนั้น คุณต้องกำหนดกลุ่มลูกค้าของคุณก่อน อย่างเช่นถ้าขายหน้าโรงเรียนก็ต้องราคาถูก คุณภาพธรรมดาๆ แต่ถ้าคุณเน้นกลุ่มคนทำงานคุณภาพต้องดี อร่อย ราคาก็ตามคุณภาพได้ workdeena เคยเห็นร้านเบเกอรี่ที่ขายหน้าร้านอาหารเป็นร้านเล็กๆ นะ แต่ขายดีมาก เขาขายเฉพาะช่วงเช้า 2-3 ชั่วโมงเท่านั้นเอง ราคาก็ไม่ถูกนะ แต่คุณภาพเยี่ยม เขาก็มีลูกค้าขาประจำเยอะทีเดียว

  อย่างไรคุณก็ลองทำดูนะ workdeena เป็นกำลังใจให้คุณทำให้สำเร็จนะ

  ตอบลบ
 132. ถ้าคุณขายเป็นสลัดก็จะขายได้ทั้งช่วงเช้าและช่วงเย็นนะ แต่ถ้าขายเป็นหมูสเต๊ะ ช่วงกลางวันถึงช่วงเย็นน่าจะเหมาะในการขายมากกว่านะ ส่วนเรื่องการตลาดนั้นในช่วงแรกคุณก็อาจจะมีชิมฟรีบ้าง เพื่อเป็นการเรียกลูกค้า และร้านควรมีสีสันที่สดใส สะดุดตา ก็เป็นการตลาดอีกวิธีหนึ่งเช่นกันนะ

  ตอบลบ
 133. ถ้าคุณมีเงินลงทุนอยู่ 4000 ก็สามารถทำสลัดขายได้นะ

  ตอบลบ
 134. ไม่ระบุชื่อ05:54

  สวัสดีครับ คือผมอยากมีรายได้เสริม เลยมีแนวคิดอยู่สอง อย่าง คือขายของ เช่นน้ำ หอม เป็น CC ตามตลาดนัดวัน เสาร์ - อาทิตย์ แต่ไม่รุ้จะไปขายที่ไหน ผมอยู่แถวห้วยขวาง แต่อีกอย่างคือ ก็อยากรับงานมาทำที่บ้าน พวก ฝีมือ งานประดิษฐ์ แต่ไม่รู้ว่าจะไปรับมาจากที่ไหน ไปส่งที่ไหน แล้วอีกอย่างก้เป็น โพส ในเว็ป ว่า อาจ ไม่จ่ายตังค์ ช่วยแนะนำด้วยครับ ขอบคุณครับ

  ตอบลบ
 135. พูนสุข17:29

  ขายอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น (มีชั้นลอย + ดาดฟ้า) 2 คูหา ทำเลดี ใกล้มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ขายเท่าไหร่คะ อยากทราบรายละเอียดค่ะ

   ลบ
 136. ไม่ระบุชื่อ22:26

  ตอนนี้ว่างงานอยู่ค่ะ อยากทำธุรกิจส่วนตัว ลองหาตามเว็บเจอเฟรนไชน์ร้านไปรษณีย์ ธุรกิจนี้เป็นไงบ้างคะ มีค่าเฟรนไชน์เกือบ 200,000 บ.ค่ะ ดิฉันไม่ได้มีเงินทุนมากขนาดนั้น ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

  ตอบลบ
 137. ไม่ระบุชื่อ22:30

  ถ้าจะทำธุรกิจร้านวีดีโอ หรือร้านหนังสือการ์ตูน ต้องใช้งบประมาณประมาณเท่าไหร่ค่ะ มีคำแนะนำไหมคะ

  ตอบลบ
 138. ไม่ระบุชื่อ23:34

  อยากเปิดร้านขายของตกแต่งสวนและบ้าน เป็นพวกโคมๆไฟ ชุดโต๊ะเก้าอี้ outdoor แจกัน กรอปรูป นาฬิกา ต้นไม้เล็กๆ ไม่ทราบว่า ณ ตอนนี้น่าลงทุนทำไหมค่ะ และร้านประเภทนี้รายได้ดีไหมค่ะ

  ตอบลบ
 139. ไม่ระบุชื่อ22:54

  ขอปรึกษาหน่อยนะค่ะ ตอนนี้ไม่ได้ทำงาน อยู่บ้านเฉยๆค่ะ แต่อยากจะมีรายได้ค่ะ ช่วยแนะนำหน่อยนะค่ะว่าจะทำธุรกิจอะไรดี อยากขายของในเนตอ่ะค่ะ ช่วยตอบทางเมล์นะค่ะ min_nie_24@hotmail.com

  ตอบลบ
 140. ไม่ระบุชื่อ07:08

  ท่าพุ่มจะเปิดร้านขายส่งนมสำหรับเด็กอ่อน คุณคิดว่าพุ่มต้องใช้เงินทุนประมาณเท่าไร 300,000 พอมั๊ยคะช่วยแนะนำหน่วยค่ะที่จังหวัดตรังติดเขตเทศบาลเราต้องมีความรู้เรื่องอะไรบ้างแนะนำหน่วยค่ะ

  ตอบลบ
 141. ไม่ระบุชื่อ10:21

  ขอปรึกษาหน่อยค่ะ อยากเปิดร้านเป็นของตัวเองแมีทุน น้อยชอบการขายของควรทำอะไรขายดี

  ตอบลบ
 142. ไม่ระบุชื่อ19:48

  สนใจทำธุรกิจขายหมูหยองค่ะ ขอคำแนะนำด้วยค่ะ ไม่ทราบว่าต้องไปซื้อจากแหล่งผลิตที่ไหน รบกวนช่วยแนะนำด้วยค่ะ
  prim.sarika@yahoo.com

  ตอบลบ
 143. ไม่ระบุชื่อ02:36

  อยากเปิดร้านขายอาหารอีสานคะต้องการแม่ครัวที่ทำอาหารประเภทนี้ได้ถ้าสนใจหรือมีคำแนะนำติดต่อได้ที่ 084-088-9402 เมลล์ kmp_l@hotmail.com

  ตอบลบ
 144. สวัสดีค่ะสนใจอยากขายผลไม้ที่ขายในรถเข็นค่ะ คิดไว้ว่าจะไปขายที่หน้าธนาคาร แต่ยังไม่ได้ติดต่อนะค่ะ ถ้าไม่ได้ก้จะไปขายแถวหน้าหาด(ชะอำ) ไปดูตู้ใส่ผลไม้แล้วราคา1250-1550บาท ตามขนาด แต่ยังเหลือส่วนของรถเข็น ค่ะไม่แน่ใจว่าจะทำเป็นรถพ่วงมอร์ไซด์หรือจะเป็นรถเข็นเดินขายเฉยๆดี แต่มีทุนไม่มาก ไม่ถึงหมื่น ที่เป็นห่วงคือการปอกผลไม้ให้สวย การบรรจุ ควรเลือกใส่ถุง หรือแพ็กใส่โฟมดี หรือควรหาอะไรที่แปลกตาออกไปใส่ผลไม้ดี ขอคำปรึกษาด้วยค่ะ(กลัวหลายอย่าง แต่จะอดตายอยู่แล้ว ก็เลยต้องสู้ๆๆๆค่ะ)

  ตอบลบ
 145. ไม่ระบุชื่อ20:41

  ตอนนี้ใกล้เรียนจบอยากทำธุรกิจเป็นของตัวเองอยากทำขนมกับน้ำผลไม้บรรจุขวดขายส่งอยากทราบว่าเราต้องไปขอ อ.ย.หรือเเจ้งหน่วยไหนไหมค่ะเเล้วจะเริ่มหาตลาดยังไงดีค่ะ(เป็นธุรกิจเล็กๆ)

  ตอบลบ
 146. ถ้าคุณอยากขายส่งน้ำผลไม้คุณก็สามารถขอ อ.ย. ได้ที่ กรมอนามัย นะ

  ตอบลบ
 147. ไม่ระบุชื่อ22:47

  อยากมีรายได้พิเศษไม่รู้จะทำอะไรดีแต่เป็นคนชอบขายของ ถ้าจะทำของชำร่วยขาย ควรที่จะขายแบบไหนดี มีตลาดรองรับหรือเปล่า ที่ไหนบ้าง มีที่เปิดสอนหรือเปล่า อยากทำขายส่ง

  ตอบลบ
 148. ไม่ระบุชื่อ07:06

  อยากทำกาแฟสดบรรจุใส่ขวดขาย ส่งตามร้านค้า ไม่มีเงินพอที่จะทำโรงงาน เพื่อทำสถานที่ขอ อย. ถามว่าขายแบบไม่มี อย. แต่มีฉลากบอกวันผลิต และวันหมดอายุได้ไหมคะ แล้วจะผิดกฎหมายไหมคะ รบกวนตอบหน่อยเถอะคะ

  ตอบลบ
 149. ไม่ระบุชื่อ07:20

  สวัสดีค่ะอยากเปิดร้านนวดแบบสปากำลังหาร้านเซ้งอยู่แต่ไม่รู้จะเริ่มตรงไหนก่อนดีค่ะช่วยแนะนำหน่อยค่ะ..ขอบคุณค่ะ


  sanjornkhoksoongmaneewan@gmail.com

  ตอบลบ
 150. ไม่ระบุชื่อ05:01

  สวัสดีครับ ผมเป็นคนนึงที่โชคร้ายโดนปลดออกจากงานเพราะพิษเศรษฐกิจหลังน้ำท่วม สมัครงานมาหลายที่แล้ว แต่อายุก็ปาไป 33 ปีแล้ว สามเดือนมานี่ไม่ได้งานเลย ตังเก็บก็ร่อยหรอ เหลือเงินสดอยู่ในมือ หกพันบาทครับ
  ผมควรจะเริ่มธุรกิจอะไรดีครับ ผมมีความสามารถด้านภาษาอังกฤษอยู่บ้าง ทำงานด้านการตลาด จบการเงิน ทำอาหารไม่เป็น ขอไอเดียด้วยนะครับ ขอบคุณครับ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ไม่ระบุชื่อ00:33

   เห็นใจครับเพื่อนผมก็โดนกันหลายคน
   อยากแนะนำงานให้ แต่ขอคุยหลังไมค์นะ
   ทำ marketing outsource
   บริษัทเพื่อนผมเอง เด๋วแนะนำให้ อยากช่วย
   สนใจก้อติดต่อมานะ 081-6385411 บีบี(กรุงเทพ)

   ลบ
 151. ไม่ระบุชื่อ21:38

  อยากสอบถามว่าถ้าเราะเริ่มทำขนมโตเกียวขาย ต้องใช้ทุนประมาณเท่าไหร่ค่ะ
  และเตาขนมโตเกียวราคาประมาณเท่าไหร่

  ตอบลบ
 152. ไม่ระบุชื่อ20:51

  สวัสดีคะ อยากทำงานพิเศษ ตอนนี้เรียนอยู่
  อยากทำอะรัยที่หาเงินด้วยคะ ไม่รู้จะทำไร
  ช่วยแนะนำหน่อยคะ

  ตอบลบ
 153. ไม่ระบุชื่อ00:51

  อยากเปิดร้านขายเสื้อผ้าเด็ก ของใช้เด็กอ่อนช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

  ตอบลบ
 154. ไม่ระบุชื่อ02:27

  โดนลบอ่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ไม่ระบุชื่อ19:09

   ใช่ครับ โดนลบทั้งๆ ที่เราตั้งใจจะแนะนำสิ่งดีให้คนอื่น

   ลบ
 155. ไม่ระบุชื่อ20:54

  อยากเปิดร้านขายโทรศัพท์มือถือ ไม่ทราบว่าต้องเตรียมตัวยัง ถ้าเปิดเป็นเฟรนด์ไชส์ต้องต้องเสียค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. การเปิดร้านขายโทรศัพท์ฺมือถือนั้นทำไม่ยาก คุณไม่ต้องเป็นแฟรนด์ไชส์ก็ได้ เพียงเริ่มต้นด้วยการติดต่อกับร้านขายส่งมือถือ ต่อไปก็หาเช่าร้านส่วนใหญ่แล้วร้านขายส่งมือถือก็จะอยู่ในที่นั้นด้วย แล้วเราก็หาซื้อบอดี้่มือถือมาวางพอมีคนสนใจจะซื้อก็วิ่งซื้อมือถือร้านขายส่ง คุณก็จะได้ส่วนต่าง แล้วรายได้อีกทางหนึ่งของร้านขายมือถือก็คือ รับซื้อมือถือเก่าแล้วขายคุณก็จะได้ส่วนต่างอีกเช่นกัน

   ลบ
 156. มีทุน 4- 5 แสนบาท มีตึกแถว 1 คูหา อาชีพรับราชการ อยากทราบว่าจะขายอะไรดีตอนนนี้คิดจะขายข้าวสาร /อาหารสัตว์ ตึกอยู่บริเวณตลาดสด คนพลุกพล่าน ตอนนนี้มีร้านประเภทนี้อยู่ 1 ร้าน (ขอตัวอย่างร้านข้าวสาร /อาหารตว์) ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ

  ตอบลบ
 157. ไม่ระบุชื่อ01:04

  ขอบพระคุณเป็นอย่างมากที่ให้ความรู้มากมายเลย ซึ่งตอนนี้ผมกำลังวางแผนที่จะออกจากงานและไปทำธุรกิจรับเหมาระบบไฟฟ้าและทุกอย่างที่มีให้ทำ เหตุผลก็อาจจะเหมือนหลายท่านคือ ไอยากเป็นนายตัวเอง ตอนนี้ผมเงินเดือน 2 หมื่น นิดๆ ผมคิดว่าผมควรจะเริ่มได้แล้ว ยิ่งช้ายิ่งเสียเวลาเพิ่ม มีประโยคหนึ่งที่ผมอยากพูด คือ คุณช้าเพียงวินาทีก็คือช้า อาจทำให้คุณเสียเวลาเพิ่มหลายชั่วโมงก็ได้

  ตอบลบ
 158. ไม่ระบุชื่อ06:16

  สวัสดีค่ะ
  ธุรกิจขายมือถือ smart phone ต้องลงทุนมากไหมคะ และความเสี่ยงมากขนาดไหน
  พอดีชอบด้าน IT ค่ะ แต่ก็ไม่ถึงกับเป็นโปรแกรมเมอร์นะคะ คิดอยากจะทำธุรกิจด้านนี้แต่ไม่ทราบว่าจะเริ่มต้นอย่างไรค่ะ

  ตอบลบ
 159. ไม่ระบุชื่อ07:52

  ผมเปิดอู่ซ่อมรถอยู่กิจการไม่ดีว่าจะปิดเดือนนี้ แล้วเพื่อนก็แนะนำให้ไปสมัครงาน แต่เราอยู่เป็นนายตัวเองมา 4 ปีแล้วก็เลยไม่รู้ว่าจะกลับไปทำได้อีกหรือเปล่าพอดีเป็นคนเก็บ เงิน และก็พอจะมีเงินเก็บอยู่บ้าง อยากขอคำแนะนำแนวทางธุรกิจ เพราะไม่กล้าลงทุนในสิ่งที่ไม่มีประสบการณ์
  ช่วยแนะนำหน่อยคับ ขอบคุณคับ

  ตอบลบ
 160. ไม่ระบุชื่อ21:54

  ตอนนี้ตกงาน และมีหนี้สิน คิดอะไรไม่ออก ไม่รู้จะทำอะไรดี อยากลองทำน้ำสมุนไพรส่งตามที่ต่างๆ หรือทำอะไรดี มีเงินอยู่หมื่นบาทสุดท้ายแล้วค่ะ ขอคำแนะนำหน่อยนะคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ไม่ระบุชื่อ13:23

   สู้ ๆนะคะ เมื่อเช้าดิฉันทำก๋วยเตี๋ยวลุยสวนไปวางขายเล่น ๆ ประมาณ 15 กล่องเองค่ะ (ขายกล่องละ 25 บาท) ได้กำไรมา ตั้ง 250 บาทค่ะ(วางช่วง 7-10 โมงเองค่ะ) ดิฉันลงทุนไปแค่ 250 บาทรวมทั้งทำน้ำจิ้มด้วย สำหรับคนงบน้อยน่าจะลองทำอะไรที่ลงทุนน้อย ๆ นะคะ

   ลบ
  2. ไม่ระบุชื่อ13:48

   **แก้ไขค่ะ จาก15 กล่อง เป็น 20กล่องค่ะ**

   ลบ
 161. ไม่ระบุชื่อ22:34

  ยากทำธุรกิจส่วนตัวคะ แต่มีเงินทุนไม่มาก ตอนนี้มีงานประจำ หยุดเสา-อาทิตย์ ยากทำอาชีพเสริมคะช่วยแนะนำธุรกิจด้วยคะ ตอนนี้ำกำลังคิดร้านซัก รีด ดีไหมคะ รบกวนช่วยแนะนำธุรกิจอื่นอีกที่น่าสนใจด้วยคะ ขอบคุณคะ

  ตอบลบ
 162. ไม่ระบุชื่อ03:42

  ยากทำธุระกิจส่วนตัวค่ะ แต่มีเงินทุนไม่มาก ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ โดยส่วนตัวชอบขายของอยู่แล้วค่ะ แต่ไม่รู้ว่าจะขายประเภทเสื้อยืด หรือเสื้อผ้าเด็กจะดีกว่าคะ หรือว่าจะขายพวกกระเป๋าโทรศัพท์ กระเป๋าผ้าของเชียงใหม่ คิดว่าจะขายตามนัดน่ะคะรบกวนช่วยแนะนำให้ด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ เป็นคนเพชรบูรณ์ค่ะ

  ตอบลบ
 163. ขวัญ09:37

  สวัสดีคะ คุณworkdeena ดิฉันรบกวนขอคำปรึกษาด้วยคนนะคะ ดิฉันกับสามีทำร้านเน็ตคะ อยู่ กทม เช่าอาคารพาณิชย์ 3 ชั้นครึ่ง เดือนละ 12000 คะ หน้าบ้านมีพื้นที่นิดหน่อย ยกพื้นสูงกว่าถนน ประมาณเข่า คะ หน้าบ้านมีพวกวินมอไซด์ เข้าแถว รอรับคน แดด ช่วงบ่ายก้ส่องเข้าร้านเต็ม ๆ เลยคะ ร้อนมาก อยากจะทำอาชีพอะไรเพิ่มสักอย่าง หน้าบ้าน แต่ติด 2 อย่างคือ แดด กับ วินมอไซด์ ที่จอดบังหน้าร้าน กลัวคนจะไม่เดินเข้ามาซื้อ ตอนกลางวันไม่มีคนเท่าไร จะมีคนเยอะ ช่วงเย็นเลิกงานเลิกเรียน เข้าไปดูมาก็หลายเวปแล้ว แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะทำอะไรขายดี เพราะแถวนี้ ใจชอบทำของกินขาย อยากทำเป็นพวกขนม หรือประเภทอาหารว่าง หรือจะทำอะไรอย่างอื่นดีคะ รบกวนช่วยแนะนำด้วยคะ ขอบคุณมากคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ถ้าให้ workdeena แนะนำ คุณน่าจะขายเกี่ยวกับน้ำจะดีกว่า ไม่ว่าจะเป็น กาแฟ ชาเขียว สมูทตี้ อะไรประมาณนี้ เพราะอากาศที่ร้อน คนก็จะมีความกระหายน้ำ และคุณทำร้านอินเตอร์เน็ตอยู่ด้วย ก็เป็นการเพิ่มงานด้านบริการให้ดีขึ้น คุณไม่ต้องกลัวว่าคนจะมองไม่เห็นร้านคุณนะ เพียงแค่คุณติดป้ายโฆษณาให้ใหญ่หน่อยเท่านี้ก็หมดปัญหาแล้ว

   ลบ
 164. ไม่ระบุชื่อ22:50

  จะทำธุรกิจโรงงานน้ำดื่ม ในชุมชน
  เอาขนาดกลาง
  แต่ทุนน่ะสิ ไม่ค่อยจะพอเท่าไหร่
  รบกวนช่วยคิดหน่อยค่ะ ว่าทำยังไงดี
  ปรึกษาหน่อยค่ะ
  nonogmai21@hotmail.com
  น้องใหม่
  0847907159

  ตอบลบ
 165. ไม่ระบุชื่อ20:11

  สวัสดีค่ะ คุณworkdeena ดิฉันมีอาชีพเสริมคือ ขายส่งข้าวเกรียบพริกไทยดำจากปัตตานี ได้กิโลละ 25-30 บาท และแพ็คถุง 10 บาท ฝากขายตามร้านแต่ได้โลละ 65-70 บาทค่ะ ลูกค้าบอกว่าอร่อยค่ะ คืออยากต่อยอดธุรกิจให้ดีขึ้น เช่นส่งตามสถานที่ท่องเที่ยว หรือที่ทัวลงน่ะค่ะ อยากทราบว่าต้องติดต่ออย่างไร ช่วยแนะนำด้วยน่ะค่ะ ขอบคุณค่ะ

  ตอบลบ
 166. Dakie13:06

  สวัสดีค่ะ ดีใจและต้องขอขอบคุณเป็นอย่างมากที่ได้พบและได้ความรู้จากbolgดีๆ ดิฉันอยากมีธุรกิจส่วนตัวเป็นของตัวเอง ตอนนี้อยู่ในช่วงเริ่มศึกษาและค้นหาสิ่งที่ชอบอยู่ค่ะ
  จึงอยากรบกวน คุณworkdeena ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ ข้างล่างเป็นข้อมูลคร่าวๆของดิฉันค่ะ

  - อยากมีธุรกิจที่มั่นคงและเป็นรายได้ที่มาจากน้ำพักน้ำแรงของตัวเอง
  (ตอนนี้ทำงานเป็นพนักงานประจำอยู่แถวนิคมอมตะนคร ชลบุรีค่ะ หยุดเสาร์เว้นเสาร์)
  - ถนัดเรื่องการกิน และชอบเดินตลาดนัด
  - ไม่มีประสบการณ์เรื่องการขาย เลยคิดว่าจะลองมองธุรกิจ เฟรนไชน์ดู แต่ไม่รู้ ว่าจะต้องเสี่ยงกับอะไรบ้าง
  - มีทุนประมาณ ห้าหมื่นค่ะ
  จึงอยากรบกวนช่วยแนะนำด้วยนะค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. อาชีพเสริมใดๆ ก็ดีทั้งนั้นครับ แต่อย่าลืมการประหยัดค่าใช้จ่ายภายในบ้าน ควบคู่กันไปด้วย และจะดีแค่ไหนถ้าเรา สามารถมีรายได้จากรายจ่ายในชีวิตประจำวันของเราเอง
   ศึกษาข้อมูลได้ที่นี่นะครับ http://anattara.com/?id=2599

   ลบ
  2. ถ้าคุณทำงานประจำและมีวันหยุดเพียงแค่เสาร์เว้นเสาร์ workdeena แนะนำว่าควรทำสินค้าส่งตามร้านเช่น ข้าวเกรียบ เพาะถั่วงอก หรือทำแหนมส่ง อะไรประมาณนี้ เพราะมันจะไม่ทำให้งานประจำของคุณเสียหายด้วย แต่ถ้างานเสริมของคุณทำรายไ้ด้มากพอกับงานประจำแล้วค่อยมาคิดกันอีกทีนะ

   ลบ
 167. Dakie06:22

  ขอบคุณสำหรับคำแนะนำดีๆนะค่ะ..ก่อนอื่นขอเป็นลูกค้าประจำของblog นี้เลยนะค่ะ ฝากเนื้อฝากตัวด้วยค่ะ

  ตอบลบ
 168. ไม่ระบุชื่อ23:56

  อยากขายของอยู่บ้านประมาณพวกอาหารแห้ง
  ไข่ ผัก กระเทียม หอม หรือพวก อาหารผัก แกง ที่ขายช่วงเช้าเย็น
  (เผื่อได้ขายเร่ตามหมู่บ้านอื่นๆด้วย) แต่บ้านอยู่ท้านซอยหลังสุดเขาเลย
  จะขายได้ไหมคะ ขอคำแนะนำ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ขายได้ เพียงแต่ให้คุณเขียนป้ายบอกทางเข้าก่อนในช่วงแรก พอช่วงหลังๆ เขาก็จะรู้จักเราเอง แต่สินค้าของคุณต้องเป็นที่ต้องการของตลาดด้วยนะ

   ลบ
 169. ไม่ระบุชื่อ06:22

  มีความคิดว่าจะซื้อเฟรนไชน์ เฉาก้วยนมสด ในราคา 20000 บาท คิดว่าดีมั้ยคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. workdeena อยากให้คุณศึกษาเรื่องของตลาดก่อนๆ ที่คุณจะลงมือทำนะ ลองคำนวณต้นทุน กำไรให้ดีก่อน ถ้าลงทุนซื้อเฟรนไชน์ 20000 จะคุ้มหรือเปล่า

   workdeena ว่าธุรกิจใหนก็สำเร็จได้ทั้งนั้น เพียงแต่ว่าคุณต้องศึกษาตลาดให้ดีนะ

   ลบ
 170. ไม่ระบุชื่อ22:57

  ต้องการทำฟาร์มสุนัขบางแก้วครับ มีคำแนะนำไหมครับ เป็นคนรักสุนัขเป็นชีวิตจิตใจ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ก่อนที่คุณจะเพาะสุนัขพันธ์ไหนคุณต้องศึกษา นิสัยใจคอเขาให้ดี และอย่าลืมศึกษาโรคประจำสายพันธ์ด้วย เพราะถ้าสุนัขเกิดความเครียด หรือโรคประจำตัว ก็เป็นความเสี่ยงอีกอย่างหนึ่งในการทำธุรกิจเพาะพันธ์สุนัขเช่นกันนะ

   ลบ
 171. ไม่ระบุชื่อ17:11

  ตอนนี้ดิฉันมีบริษัทรับเหมาอยู่แต่ไม่ได้ทำกิจการมา3ปีแล้วอยากจะเปลี่ยนมาทำน้ำดื่มส่งออกแทนคะโดยใช้แบรนของตัวเอง ต้องเสียภาษีอย่างไรแล้วจะส่งลูกค้าที่ไหน หรือขอลงตามร้านค้าของชำ ร้านอาหาร หรือเสนอตามโรงแรมคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. คุณควรศึกษาตลาด และกลุ่มลูกค้าที่คุณต้องการส่ง รูปแบบของน้ำดื่ม เช่น น้ำแร่ และออกแบบภาชนะในการใส่น้ำดื่ม ที่กลุ่มลูกค้าของคุณต้องการและสะดุดตา พูดง่ายๆ ก็คือคุณต้องวิจัยตลาดให้ดีก่อน หลังจากนั้นก็ไปหาข้อมูลที่อนามัยเพื่อขอจัดตั้งโรงทำน้ำดื่ม เขาจะให้ข้อมูลคุณอย่างละเอียดเพื่อขอ อย. นะ

   ลบ
 172. ไม่ระบุชื่อ13:43

  สวัสดีค่ะ คุณ workdeena คะ ดิฉันอยากเปิดร้านขายอาหารอีสานค่ะ ช่วยแนะนำที่ค่ะ และก็อยากได้สูตรส้มตำที่มัดใจคนได้นะคะ ดิฉันเป็นคนอีสานค่ะ ทำอาหารอีสานได้เกือบหมดทุกอย่าง แต่ส้มตำทำไม่อร่อยค่ะ จึงอยากรบกวนขอสูตรทำส้มตำที่อร่อย ๆ ค่ะ และอยากให้ workdeena ช่วยแนะนำเรื่องความเสี่ยง ให้ด้วยค่ะรบกวนส่งมาให้หน่อยนะคะ(preeya2552@hotmail.com) ตอนนี้ต้องการหาตึกที่พอจะขายอาหารได้ยากมากค่ะ(ทุนน้อยน่ะคะ ค่าเช่าค่อนข้างแพงมาก เพราะต้องจ่ายค่ามัดจำล่วงหน้า 2 เดือน ค่ะ) workdeena พอจะมีคำแนะนำมั้ยคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. เรื่องส้มตำไม่อร่อย คุณต้องทำให้บ่อยและหาหลายๆ คนมาชิม แล้วคุณจะชำนาญเอง สำหรับที่ขายไม่จำเป็นต้องเป็นตึกนะ ถ้าคุณมีทุนน้อยข้างทางก็ขายได้ สร้างรายได้ให้คุณได้เช่นกัน แถมไม่ต้องเสี่ยงกับการขาดทุนด้วย เพราะเดี๋ยวนี้ค่าเช่าตึกแพงมาก

   ถ้าคุณอยากปรึกษาเพิ่มเติม workdeena ก็ยินดีเสมอนะ

   ลบ
 173. ไม่ระบุชื่อ07:37

  สวัสดีค่ะ
  อยากเปิดธุรกิจมากๆค่ะ แต่มีงบ 50000-80000 บาท ควรจะลงทุนอะไรดีค่ะ ส่วนตัวอยากทำเกี่ยวกับการผลิตขนมปังหรือผลิตเมล็ดกาแฟ หรือถ้ามีคำแนะนำดีๆที่น่าจะทำอย่างอื่นก็ช่วยหน่อยค่ะ อยากทำในหมวดของอาหารนะคะ ขอบคุณค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ถ้าคุณมีงบประมาณ 5-8 หมื่นนั้น คุณต้องใช้ 30 % ในการลงทุน และส่วนที่เหลือต้องทำเป็นทุนหมุนเวียน ถ้าคุณชอบเรื่องอาหารจริงๆ ก็อาจจะทำเป็นพวกร้านก๋วยเตี๋ยว หรือต้มเลือดหมูไปก่อนนะ

   เพาะการลงทุนในธุรกิจเบเกอรี่และเมล็ดกาแฟนั้น ต้องใช้งบประมาณค่อนข้างสูงที่เดียวอย่างน้อยๆ ก็อยู่หลักแสนขึ้น อย่างไร workdeena ก็เป็นกำลังใจให้คุณทำในสิ่งที่คุณชอบให้สำเร็จ ถ้ามีข้อสงสัยก็เขียนมาถาม workdeena ได้นะ เรายินดีเป็นที่ปรึกษาให้คุณเสมอ

   ลบ
 174. ไม่ระบุชื่อ10:08

  ผมอายุ 20 ปีพ่อเป็นอำมาพาดพี่ตายทิ้งลูกไว้ ตอนนี้ออกเรียน
  มีเงินทุน 25000 ไม่รู้จะทำไร เครียดมาก อย่าทำสิ้งที่เราสามารถ
  เติบโตได้ และ สามารถ เลียงคนในครอบครัวได้ เคย ขายเครื่องสำอาง
  แล้วโดนจับ ลิขสิทธิ์ ต่อมาไปเอาแว่นกับนาฬิกา ที่โรงเกลือมาขาย
  กำไรก็ดีนะคับแต่ ลิขสิทธิ์ ก็ยังตามมาจับ มันเป็นพวก แว่น เลแบน
  หนีมาขายหมูสะเต๊ะ ได้ 2 เดือนก็ต้องเลิกขาย ใช้หมู 5 โล
  เสียบ เสด ตี 2 ตื่นทำน้ำจิ้ม 6 โมง 9 โมงออกขาย หมดก็ประมาณ
  4 โมง แล้วก็ไปซื่อของมาหมัก ทำคนเดียวคับ แต่ต้องมาเลิกขาย
  ไม่มีเวลาดูพ่อกับส่งลูกพี่สาวที่ตาย แม่ตอนนี้ประสาทไม่ดีคับเนือง
  จาก พ่อ จากคนดีดีป่วย แล้ว มาเสียพี่สาวอีก ไม่มีที่ไม่มีทางคับ
  ไม่มีรถ ตอนนี้ผมมีเงิน25000 พอที่จะเลิมอะไรก็ดีดีได้มังคับ
  เหนือยไม่กลัวๆ พ่อกับแม่ ไม่อิมคับ
  นี้อีเมลคับ soda_club-za@hotmail.com

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ถ้าให้ workdeena แนะนำสำหรับงบประมาณ 25000 workdeena อยากให้คุณทำข้าวมันไก่ขาย

   ข้อดีก็คือคุณไม่ต้องเตรียมอะไรยุ่งยาก คุณมีเวลาที่จะดูแลพ่อที่ป่วย และข้อดีอีกอย่างหนึ่งก็คือ คุณสามารถกินอยู่่ในนั้นได้เลย แล้วรู้กำไรขาดทุนในแต่ละวัน

   ข้อเสียของมันก็คือคุณต้องสับไก่ให้ได้กำไร เพราะถ้าคุณสับได้น้อยจานกำไรก็จะน้อยหรือขาดทุน

   ส่วนเรื่องการใช้ไก่ในการทำข้าวมันไก่นั้น แนะนำให้คุณใช้น่องไก่ติดสะโพกและตับไก่ อย่าใช้ไก่ทั้งตัุวหรือเครื่องในยกพวง เพราะจะทำให้คุณไม่สามารถคุมต้นทุนและกำไรได้ การลงทุนครั้งแรก ถ้าเล็กๆ ก็แค่หนึ่งหมื่นบาท เพราะข้าวมันไก่ไม่มีอะไรยุ่งยาก คุณยังเหลือเงินทุนหมุนเวียนอีก 15000 บาท ให้เก็บ 10000 ไว้ในกระเป๋า แล้วเก็บ 3000 ไว้เป็นทุนหมุนเวียน และอีก 2000 ไว้ซื้อของสดในแต่ละวัน

   ในการขายต่อจานไก่ติดสะโพก 1 ขา จะทำข้าวมันไก่ได้ประมาณ 6-8 จาน ถ้าคุณขายจานละ 25 บาท ก็จะได้ประมาณ 150-200 บาท ต่อ 1 ขา อันนี้คือสูตรการคำนวณเล็กๆ นะ ที่ workdeena แนะนำอาชีพนี้ให้ เพราะมีคนนำไปทำแล้วประสบความสำเร็จ อย่างไรก็ของให้คุณประสบความสำเร็จนะ อย่าท้อ workdeena สู้อยู่ข้างคุณเสมอ

   ลบ
 175. ไม่ระบุชื่อ22:03

  ตอนนี้ดิฉันทำน้ำยาปรับผ้านุ่มใช้เองแล้วผลออกมาคุณภาพได้ยังที่คิดผ้านุ่มความติดทน เลยอยากมีรายได้พิเศษช่วยแนะนำตลาดให้ด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ 0833812793

  ตอบลบ
 176. ไม่ระบุชื่อ23:43

  ผมน้องคนที่อายุ 20 อะคับที่แนะนำให้เปิดร้านขามมันไก่อะคับ
  แต่แถวนี้มี 4 ร้านแล้ว มีอย่างอืนไม่คับ แล้วก็ที่ไม่ใช้ของกิน
  ก็ดีนะคับ เพื่อ จะ มีหนทางสว่างอืนมังอะคับขอบคุงคับ

  ตอบลบ
 177. สวัสดีครับ..รบกวนปรึกษาครับ.ตอนนี้ทำงานประจำครับแต่อยากมีงาจเพิ่มเติมอีกลัง เลยจะลงทุนทำสวนยางพารา คิดว่าเป็นอย่างไรบ้างครับ ที่ประมาณ 20 ไร่

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. การทำสวนยางพาราก็เป็นธุรกิจที่น่าลงทุนนะ แต่ให้คุณลองเปรียบเทียบกันกับต้นยูคาลิปตัสที่ทำกระดาษดู เพราะระยะเวลาในการเก็บเกี่ยวผลผลิต และเงินลงทุนก็ต่างกันด้วย ยังไงก็ลองพิจารณาดูนะเพราะทั้ง 2 อย่างนี้ดีด้วยกันทั้งคู่

   ลบ
 178. และอีก อย่างที่อยากทำคือลงทุน ในพวก หุ้นกองทุนต่างๆ ที่อาศัยข้อมูล เพื่อลงทุนครับ .รบกวนช่วยแนะนำด้วยครับ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ส่งเมลมาได้ครับ ผมมีข่าวส่งให้ลูกค้าทุกเช้าครับ managerpetch@gmail.com

   ลบ
  2. ถ้าเป็นพวกกองทุน ผมขออนุญาตแนะนำคุณ algore ให้เริ่มต้นลองศึกษาก่อนว่ากองทุนไหนมาแรงครับ ลองค้นหา "จัดอันดับกองทุน" ใน Google ก่อน จากนั้นค่อยเอาอันดับที่เราสนใจไปหารายละเอียดต่ออีกทีครับ

   เบื้องต้นรายละเอียดอาจดูได้จากเว็บไซต์ของกองทุนเองโดยตรงก็ได้นะครับ บางที่ก็จะมีสรุปรายงานให้เราทางอีเมล์เป็นระยะด้วยครับผม

   สนับสนุนผู้ประกอบธุรกิจส่วนตัวทุกท่านครับ :)

   ลบ
 179. ไม่ระบุชื่อ23:57

  ขอรบกวนสูตรการทำกาแฟเย็นบรรจุขวดขาย (ขายขวดละ 10 บาท) พอจะบอกได้มั้ยคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. เดี๋ยว workdeena จะสอบถามผู้รู้มาให้นะ รอนึดนึง

   ลบ
 180. ผมมีเงีนทุนปะมาน 100000 บาด และ ผมทำงานปะจำเปันพะนักงานลัด แต่ไม่พกีน ควนทำธุรบกิจอะไรดีครับ? โดยใช้เวลาหว่างจากงานปะจำ.

  ตอบลบ

ยินดีตอนรับเพื่อนๆ ทุกคน

View blog top tags Hits Service at Hits.SiamHRM.com หางาน ตำแหน่งงาน Jobs Online JOBSIAM.COM : Jobs Online Thank you : google.co.th

บทสัมภาษณ์ เจ้าของอาชีพอิสระ

- ร้านขายของชำ ป้าจอย - ร้านซักรีดของ พี่เต้า -ร้านอาหารตามสั่ง เจ๊หมวย การทำธุรกิจ ตุ๊กตาข้าวกล่อง 10บาท ต้มยำทำแกงถุงละ 10 บาท พี่แอม ถนอมอาหาร หน้า 2 ธุรกิจเช็คปั้มหัวฉีด มอเตอร์ไซขายกับข้าวของ ป้างัด มอเตอร์ไซขายไอติมของ ทิดโม ร้านก๋วยเตี๋ยว เจ๊เหนอ ร้านขายข้าวมันไก่ พี่จันทร์ ร้านขายปาท่องโก๋ของ พี่ด้อย ร้านขายผัก และกับข้าวถุง ป้าจวบ ร้านขายหมูปิ้งของ พี่สุ อาชีพ การถนอมอาหาร อาชีพ ทางการเกษตร อาชีพ ทางการเกษตร หน้า 2 อาชีพ เบ็ดเตล็ด อาชีพ เบ็ดเตล็ดหน้า 2 อาชีพอิสระ คือ... อาชีพอิสระ เกี่ยวกับอาหาร อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 6 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 2 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 3 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 4 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 5 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 6 แนะนำและแบ่งปัน