"ลิขิตฟ้า หรือจะสู้ มานะคน"

วันอังคาร

อาชีพทางการเกษตร

"ลิขิตฟ้า หรือจะสู้ มานะคน"

มีเพื่อนๆ หลายๆ คนที่อยากทำอาชีพทางการเกษตร แต่ไม่รู้จะเริ่มอย่างไร และเมื่อทำแล้วจะขายที่ไหน workdeena จึงจัดทำ อาชีพเำกี่ยวกับการเกษตรขึ้นมา เพื่อให้ศึกษา และเป็นทางเลือกในการประอาบอาชีพ ไม่ว่าจะเป็นผู้ผลิตเอง หรือจะเป็นผู้รับซื้อเอง ก็จะได้มีความรู้ และช่องทางในการจัดจำหน่าย เพิ่มมากขึ้น


52 ความคิดเห็น:

 1. ไม่ระบุชื่อ09:17

  รบกวนถามทีมงานหน่อยน่ะค่ะว่า พอจะมีข้อมูลเกี่ยวกับการทำธุรกิจไม้ตัดใบบ้างไหมค่ะ พอดีจะหาข้อมูลทำงานวิจัยคะ จากขวัญ ร้าน บ้านสวนผักน้ำคะ

  ตอบลบ
 2. ขอโทษที่ตอบช้านะ เรื่องนี้คุยกันยาวขอให้คุณขวัญ ส่งอีเมลมาที่ workdeena@gmail.com เราจะให้ข้อมูลที่คุณอยากรู้ ขอบคุณมาก

  ตอบลบ
 3. ไม่ระบุชื่อ09:52

  ต้องการเพิ่มมูลค่าให้กับกากเบียร์สด ที่ได้รับโควต้าให้นำเข้าจำนวนมาก
  จึงใคร่ขอความรู้เกี่ยวกับการอบแห้งกากเบียร์สด / การแปรรูปโดยวิธีอื่นๆ
  ด้วยครับ
  (กากเบียร์สด ราคาประมาณ 1.50-1.90 บาท/กก. แต่กากเบียร์แห้ง กลับมีราคาสูงถึงประมาณ 10-12 บาท/กก.)

  เฮีย วา. 089-199 1377

  ตอบลบ
 4. ไม่ระบุชื่อ22:02

  สวัสดีค่ะ ดิฉันสนใจเปิกร้านขายต้นไม้ในอนาคตอันไกล้นี้ กำลังศึกษาหาความรู้และยังไม่มีทุนเพียงพอ จึงต้องการเข้าทำงานที่ร้านขายต้นไม้ จัดสวน หากท่านเจ้าของธุรกิจมีความกรุณาจักขอบคุณอย่างยิ่ง
  กัญณิษา naome_gun1976@hotmail.com

  ตอบลบ
 5. อยากเรียนถามทางทีมงานครับว่ามีแหล่งจำหน่ายใบโฮย่าไหมครับ
  ต้องการให้ลูกสาวหาซื้อส่งมาให้จำหน่ายที่ตะวันออกกลางครับ เป็นใบรูปหัวใจ ชำไว้ในกาบมะพร้าว หากมีข้อมูลขอความกรุณาส่งมาที่ smartvisionoman@gmail.com ขอบคุณครับ

  ตอบลบ
 6. เดี๋ยวเราจะหาร้านจำหน่ายใบโฮย่าให้นะ รอนิดนึง

  ตอบลบ
 7. ไม่ระบุชื่อ00:10

  กากเบียร์เอาไปขายให้ฟาร์มโคนม โคเนื้อได้ครับ

  ตอบลบ
 8. ไม่ระบุชื่อ10:58

  มีพืชเศรษฐกิจตัวใหม่มาเเนะนำคะ คือที่สวนที่บ้านปลูกผักหวานบ้าน เเละดอกชมจันทร์(บางคนเรียกดอกไม้จีน)ผักหวานราคาเเล้วเเต่ฤดูกาล หน้าเเล้งจะราคาดีหน่อย ขายส่งจากส่วนมีเเม่ค้ามารับอยู่ที่ราคา กิโลละ 60-70บาท หน้าฝนก้จะลดลงมา 40-45บาท ซึ่งมีคนปลูกไม่มากเเละราคาก้เเล้วเเต่พื้นที่ด้วย ดอกชมจันทร์ตลาดยังไม่กว้างมากราคายังดีมากราคาส่งจากสวนที่บ้านตกกิโลละ 80บาท ราคาท้องตลาดทั่วไปเเล้วเเต่พื้นที่ที่เห้นขายในห้าง กิโลละ 150-200 บาท ผักหวานติดตลาดเเล้วปลูกเเล้วยังไงก้ขายได้ไม่อยากผ่านคนกลางก้หาตลาดเองได้ราคาดีกว่าอีก ดอกชมจันทร์ ปลูกเเล้วเริ่มหาตลาดรอไว้ก่อนเลยตอนนี้มีกลุ่มเครือข่ายที่จันทบุรีเเละมีการโปรโมทไปบ้างเเล้ว จังหวัดอื่นต้องการสร้างกลุ่มสร้างรายได้จากพืชสองตัวนี้ ยังเป็นตลาดที่ดีอยู่นะคะ สนใจวิธีการปลูก หรือต้องการพันธุ์พืชติดต่อมาได้ที่ คุณสุกิจ 08-2790-6692, 08-9804-4686 หรือที่ป้าบังอร 08-1846-0579

  ตอบลบ
 9. ไม่ระบุชื่อ05:56

  ถ้าต้องการจะปลูกผักหวานติดต่อได้ที่ไหน....จังหวัดไหนครับ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ที่ อ.บ้านหมอ จ.สระบุีรี มีเยอะแยะ เคยไปเที่ยวสวนผักหวานมาแล้ว

   ลบ
 10. ถ้าใครทราบก็ช่วยบอกเพื่อนด้วยนะ ส่วน workdeena จะไปหาข้อมูลมาให้

  ตอบลบ
 11. บัว10:10

  สวีสดค่ะ workdeena

  ขอสอบถามเกี่ยวการส่งออกมะม่วงค่ะ ที่บ้านมีส่วนมะม่วงน้ำดอกไม้
  แต่ไม่ทราบขั้นตอนเลยนะค่ะ รบกวนแนะนำหน่อยนะค่ะ
  ไม่แน่ใจว่าต้องเริ่มต้นจากอะไรบ้างนะค่ะ หรือเขามีกฎเกณฑ์เบื้องต้นก่อนส่งออกยังไง รบกวนด้วยนะค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ไม่ระบุชื่อ02:14

   1.สวนต้องได้มาตรฐาน GAP(Good Agriculture Practices : GAP) สำหรับประเทศไทย กรมวิชาการเกษตร กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นหน่วยงานที่มีหน้าที่ในการตรวจรับรองระบบการจัดการคุณภาพ : การปฏิบัติทางการเกษตรที่ดีสำหรับพืช (GAP)
   2.โรงคัดบรรจุต้องได้มาตรฐาน GMP คือ Good Manufacturing Practice
   - ซึ่งถ้ามีสองอย่างนี้แล้วการส่งออกก็ไม่ยากแล้วครับ ทีนี้ก็อยู่ที่ว่าทางประเทศลูกค้าเขามีกฏระเบียบในการนำ้เข้าอย่างไรซึ่งแต่ละประเทศความยากง่ายก็แตกต่าง กันผู้ส่งออกต้องทำการเจรจากับประเทศคู่ค้าให้เข้าใจครับ

   ลบ
 12. เรื่องของการส่งออก คุณต้องขอข้อมูลที่ BOI เพราะเขาจะให้คำปรึกษาเกี่ยวกับเรื่องส่งออกได้เป็นอย่างดี หรือไม่เช่นนั้นคุณก็ต้องไปที่โรงงานรับซื้อมะม่วงส่งออก เขาจะให้คำปรึกษาว่ามะม่วงอย่างไรที่ตลาดส่งออกต้องการ เพราะการเริ่มต้นส่งออกเลยครั้งแรกอาจจะยาก ถ้าคุณหาข้อมูลไม่ได้จริงๆ ก็เขียนมาปรึกษา workdeena ได้อีกครั้งนึง เรายินดีให้คำปรึกษาคุณเสมอนะ

  ตอบลบ
 13. กวาง04:09

  สวัสดีค่ะworkdeena

  คือกวางอยากทราบรายละเอียดของการเพาะเห็ดให้มากกว่าการอ่านผ่านเน็ตนะค่ะรบกวนสอบถามนิดนึงว่ากวางสามารถจะไปเรียนรู้วิธีการเพาะเห็ดจากที่ไหนได้บ้างค่ะ อยากทราบมากๆรบกวนทีมงานช่วยตอบคำถามของกวางด้วยนะคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

  ตอบลบ
 14. ถ้าคุณอยากได้รายละเอียดมากกว่านี้ รบกวนคุณส่งอีเมล์มาที่ workdeena@gmail.com เดี๋ยวเราจะจัดส่งรายละเอียดทั้งหมดไปให้คุณ

  ตอบลบ
 15. ไม่ระบุชื่อ09:13

  สวัสดีครับ อยากทราบเรื่องการปลูกผักหวานครับ สภาพแวดล้อมที่ผักหวานต้องการ พอดีอยากกลับไปพัฒนาบ้านเกิดด้วยครับ บ้านอยู่บุรีรัมย์ คนที่บ้านจะได้มีอาชีพเสริมหลังว่างจากการทำนา ไม่ต้องวิ่งเข้ามากรุงเทพ ตอนนี้เริ่มจากครอบครับผมเองก่อน โดยขอแรงพ่อ ตอนนี้พ่อปลูกผักพื้นบ้านอยู่ ขายได้ในหมู่บ้าน อยากได้ผักใหม่ๆ เพื่อทำเป็นอาชีพตัวอย่างให้แก่ชาวบ้านครับ
  (เพื่อดึงความคิดของคนในหมู่บ้าน จึงจำเป็นต้องทำให้เขาเห็นก่อนว่าสามารถทำได้ครับ)แนะนำผมได้ที่เมลล์นี้นะครับ voot07@hotmail.com ขอขอบคุณล่วงหน้าครับ

  ตอบลบ
 16. ไม่ระบุชื่อ20:53

  สวัสดีค่ะ ใครพอทราบไหมค่ะพ่อค้ารับซื้อข่าที่ไหนบ้าง พอจะติดต่อได้ไหมค่ะ ครอบครัวดิฉันปลูกเยอะมาก เมื่อ2ปีที่แล้ว มีคนมาบอกให้ปลูกข่า เขาจะหาตลาดให้ ทางเราก็เลยซื้อมาปลูก หมดเงินไปเยอะ แต่พอถึงเวลาเขาก็หายไป ติดต่อไม่ได้ ก็เลยไม่มีตลาดรองรับค่ะ ถ้ามีใครทราบกรุณา ติดต่อ faree_va@hotmail.com

  ตอบลบ
 17. คุณลองติดต่อส่งที่ตลาดไทดูนะ

  ตอบลบ
 18. เรื่องราวที่ได้อ่านในที่นี้ เป็นประโยชน์ต่อผู้แสวงหาเป็นอย่างมาก ขอขอบพระคุณอย่างสูง ^^

  ตอบลบ
 19. ไม่ระบุชื่อ09:01

  อยากลองบ้าง

  ตอบลบ
 20. ไม่ระบุชื่อ08:35

  อยากลองปลูกผักหวาน ค่ะ ช่วยแนะนำด้วยน่ะค่ะ ที duangdaowhangruk@gmail.com -v[86I8jt

  ตอบลบ
 21. สินชัย00:07

  สวัสดีครับ ปลายปี55 ผมกับเพื่อนจะทำฟาร์มเห็ดภูฐาน โดยเริ่มต้นจากการซื้อก้อนเชื้อเปิด เก็บดอกขายครับ ( จ.นครปฐมครับ ) แต่อยากทราบข้อมูลและแหล่งเรียนรู้ วิธีทำก้อนเห็ดคร้บ แบบทำเองได้เลยคร้บ
  รบกวนข้อข้อมูลที่เป็นทั้งทฤษฎี และแหล่งที่ทำฟาร์มเห็ดด้วยนะคร้บ ขอบพระคุณเป็นอย่างมากเลยนะครับ sinchai@globalkitchen.co.th

  ตอบลบ
 22. ปุ๊ก21:53

  ฝากหน่อยนะคะ
  ตอนนี้ บริษัท Hylife Network Company Limited
  ธุรกิจของคนรุ่นใหม่ โดย ทายาทเดลินิวส์ คุณดอม เหตระกูลและคุณก้อย(ศศิลักษณ์) ภรรยา
  ได้นำเข้าปุ๋ยน้ำอินทรีย์ไร้สารเคมีมาจากอเมริกา
  เป็นปุ๋ยปลอดสารพิษ เหมาะมากสำหรับพืชออแกนิค
  ซึ่งต้นทุนถูกมากคะ แล้วกำลังอยู่ในช่วงลงตลาดในไทยคะ
  ถ้ามีใครสนใจอยากนำปุ๋ยทดลอง ซึ่งการันตีผลลัพธ์ที่มากกว่า หรือเป็นตัวแทนจำหน่าย
  สอบถามรายละเอียดได้ที่ 081-776-4117 ปุ๊กค่ะ

  ตอบลบ
 23. ขอบคุณมากครับ แอดมิน

  ตอบลบ
 24. ไม่ระบุชื่อ21:42

  สวัสดีค่ะ ดิฉันสนใจปลูกผักหวาน อยากมีอาชีพเสริมหลังจากเก็บเี่กี่ยวข้าวโพดไปแ้ล้ว ปล่อยที่ทิ้งร้างไว้ รออีก3-4 เดือนถึงจะปลูกอีกที ระหว่างนี้อยากหาพืชที่ปลูกแล้วขายได้ไม่ต้องรอตลาด ขอคำแนะนำที่ chon_chon1980@hotmail.co.th
  ขอบคุณสำหรับคำแนะนะค่ะ

  ตอบลบ
 25. สวัสดีครับ สนใจที่จะทำอาชีพเกี่ยวกับเห็ดครับผมได้อ่านที่ในเว็บไซด์แล้วแต่อย่าจะรู้ว่าตำบลบ้านใหม่ ที่ป้าชื่น อยู่จังหวัดไหนครับ ผมจะไปเรียนรู้ว่าทำอย่างไรครับ jatuphorn-deenu1478@hotmail.com

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. คุณป้าชื่น 089-5029913 เบอร์โทรนี้ คุณลองสอบถามดูนะ

   ลบ
 26. อยากทราบแหล่งจำหน่ายพันธ์กบค่ะ กำลังจะลงทุนเลี้ยงกบ
  ที่จังหวัดอุตรดิต รบกวนขอข้อมูลด้วยค่ะ
  Jusinnm@gmail.com

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. workdeena ทราบมาว่าแถวอ่างทองมีพันธ์กบขาย แต่ไม่ทราบว่าที่ไหนจริงๆ ถ้าเพื่อนๆ คนไหนทราบก็ช่วยบอกด้วยนะ

   ลบ
 27. สวัสดีค่ะ ทุกคน
  มีอีกเรื่องอยากเลี้ยงไก่พันธ์ไข่ด้วยค่ะ อยากทราบข้อมูลว่าสามารถหาซื้อได้จากที่ไหน
  และขอจดทะเบียนการค้ากับกระทรวงสาธารณะสุข เหมือนการเลี้ยงไก่พันเนื้อด้วยหรือป่าว
  และจะต้องเลี้ยงเป็นฟาร์มใหญ่เท่านั้นด้วยหรือไม่ค่ะ
  เราสารถเลี้ยงเป็นฟาร์มขนาดย่อมได้หรือป่าว

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ก่อนอื่น workdeena แนะนำว่า คุณควรทดลองเลี้ยงไก่ไข่สัก 10 ตัวดูก่อน เพื่อศึกษาพฤติกรรมของไก่ เมื่อไรไก่จึงจะไข่ เมื่อไรที่ไก่หมดไข่ และอื่นๆ แล้วคุณจะรู้ว่าคุณจะเหมาะกับฟาร์มขนาดไหนนะ ถ้าสงสัยอย่างไรก็เขียนมาถาม workdeena อีกได้ เรายินดีเป็นที่ปรึกษาให้คุณเสมอ

   ลบ
 28. ไม่ระบุชื่อ05:32

  สวัสดีครับ Workdeena อยากให้ workdeena แนะนำการจัดการหรือการทำการเกษตรอย่างไรดี เพราะผมมีที่อยู่ 2 ไร่ ไม่อยากทำอะไรอย่างเดียวกลัวว่ามันเสี่ยง ถ้าราคาผลผลิตปีไหนไม่ดี คงอยู่ได้ลำบาก มีแนวทางหรือไอเดียดี ๆ แนะนำหน่อยนะครับ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ถ้าคุณมีที่ 2 ไร่ คุณอาจจะทำเป็นโรงเห็ดเล็กๆ เพื่อเก็บผลผลิตรายวัน และก็ปลูกพืชผักที่ขายง่ายอย่างเช่น ตะไคร้ ใบมะกรูด แล้วก็เลี้ยงไก่เพิ่ม เพียงเท่านี้ก็น่าจะพอกับที่ดิน 2 ไร่ของคุณนะ อย่างไรก็ลองทำดู และถ้าคุณอยากสอบถามอะไรเพิ่มเติม workdeena ก็ยินดีเป็นที่ปรึกษาให้คุณเสมอนะ

   ลบ
 29. ไม่ระบุชื่อ12:35

  สวัสดีค่ะ ดิฉันมีเรื่องขอรบกวนเพื่อนๆ พี่ๆ หน่อยนะค่ะ ตอนนี้ดิฉันได้ลาออกจากงานประจำ เพราะต้องดูแลพ่อแม่ และน้าซึ่งพิการ(ปัญญาอ่อนน่ะค่ะ)ดิฉันอยากทำสวนมากค่ะ แต่ไม่รุ้ว่าจะปลูกอารัยดี ที่คิดไว้ตอนนี้ มีกล้วยกับมะละกอ ค่ะ แต่ก้ต้องปรับพื้นที่ก่อนเพราะเดิมเป็นที่นาค่ะ ดิฉันขอความกรุณาพี่ๆ ทุกท่าน ช่วยแนะนำหลักการหรือข้อมูลการทำสวนหน่อยค่ะ หรือใครพอมีประสบการทำสวนบ้าง ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ ว่าควรปลูกอะไร เลี้ยงปลาไปด้วยได้มั้ย ใช้เงินทุนน้อยๆประมาณไม่เกิน 50,000 บาท มีพื้นที่ประมาณ 10 ไร่ค่ะ แต่จะเริ่มทำประมาณ 3 ไร่ก่อนค่ะ พื้นที่เป็นดินเหนียวหมดเลยค่ะ รอบข้างเต็มไปด้วยท้องนาและต้นตาลโตนด รบกวนส่งมาทางอีเมล์นะค่ะ ขอกราบขอบพระคุณล่วงหน้าค่ะ
  rungurdee@hotmail.com
  โทร 089_ 4662510 รุ่งฤดี

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ถ้าให้ workdeena แนะนำ ก็ให้คุณขุดบ่อเลี้ยงปลา และปลูกกล้วยรอบคันบ่อด้านนอก ตะไคร้ปลูกคันบ่อด้านใน และปลูกมะละกอรอบรั้ว ขอพวกนี้จะขายได้อย่างแน่นอน ส่งตลาดไหนใครก็รับ ขอให้ปลูกพืชผักที่เป็นเครื่องแกง ที่ใส่ในต้มยำ ถ้าเรามีขาส่งตลาดสดแล้วคุณอาจจะปลูกพวกผักเพิ่ม และถ้าคุณพอมีกำลังก็ให้เพาะเห็ดด้วย เพราะมันเป็นรายได้ที่คุณเก็บได้ทุกวัน ของให้สำเร็จนะ workdeena เป็นกำลังใจให้คุณเสมอ

   ลบ
 30. ไม่ระบุชื่อ21:20

  อยากทรานว่ที่อ.สีดา จ.โคราชสามารถปลูกมันฝรั่งได้ไมครับ กรุณาขอคำอธิบายด้วยครับ
  one_chest@hotmail.com ถ้าไม่ได้จะปลูกอะไรดีครับ ขอบคุณครับ

  ตอบลบ
 31. ไม่ระบุชื่อ00:18

  การจะทำเกษตรไม่ยากอย่างที่คิดแต่ก็ไม่ง่ายถ้าไม่มีความรู้ แนะนำว่าอย่าทำเกษตรเชิงเดียวคือปลูกพืชชนิดเดียวโอกาสเสี่ยงมันสูง ปลูกพืชหลายอย่างทั้งพืชระยะสั้น ระยะกลางระยะยาวเลี้ยงสัตวืน้อยๆสัก2-3ชนิด ทำเท่าที่เรามีกำลังหรือแรงงานในครอบครัว กินทุกอย่างที่ปลูก ปลูกทุกอย่างที่กิน ยึดในคำสอนของพ่อหลวง ความพอเพียง เกษตรทฤษฎีใหม่ หมั่นหาความรู้ รายละเอียดมีมากถ้าต้องการปรึกษา เมลมาคุยกันได้ครับ ไม่เก่งแต่ยินดีแนะนำเท่าที่รู้ครับ tv.inter@sanook.com

  ตอบลบ
 32. ไม่ระบุชื่อ06:59

  สวัสดีค่ะ

  พอดีที่บ้านซึ่งอยู่แถวรามอินทรากม.8 มีที่ว่างอยากให้คนเช่าปลูกผักหรือเพาะต้นไม้ขาย ขนาดพื้นที่ประมาณ 130 ตร.ว. ท่านใดสนใจลองติดต่อคุยกันดูได้ค่ะที่อีเมล์ kniramon@yahoo.com

  ขอบคุณค่ะ

  ตอบลบ
 33. ไม่ระบุชื่อ10:35

  สวัสดีครับ
  ผมอยู่ระนองจะหาซื้อเชื้อเห็ดบดและเห็ดขอนขาวได้ที่ไหนครับ

  ตอบลบ
 34. ไม่ระบุชื่อ21:33

  อยากทราบข้อมูลในการเลี้ยงนกกระทาค่ะ
  งบประมาณในการทำโรงเรือนเท่าไหร่ถ้าเลี้ยงประมาณ 1000 ตัว
  จะหาซื้อนกที่จะมาไข่ได้จากไหนบ้าง(อยู่อุดรนะคะ)
  ตลาดรับซื้อไข่นกแถวอุดรมีรึป่าวคะ
  อยากทราบจิงๆ เบื่องานประจำอยากกลับไปอยู่บ้านรบกวนตอบด้วยนะคะ
  ส่งข้อมูลทางเมลได้ก็ดีค่ะ noot0310@hotmail.co.th

  ตอบลบ
 35. ที่บ้านผม ใช้น้ำบาดาล ดินบนทราย ขุดบ่ไม่ใด้พื้นที่เป็นที่นา โล่งกว้าง ทำนาปีละครั้ง ตอนนี้ทำแท๊งน้ำ เบื่อ ก ท ม มากอู่มาครึ่งชีวิตแล้ว อยากขอคำแนะนำดีๆว่า ผมพอจะไป เลี้ยง ปู เลี้ยงปลา ปลูกผัก ปลูกแตง เริ่มตรงไหนก่อนครับ ขอบพระคุณมากๆครับ

  ตอบลบ
 36. ชัย18:31

  เรียนคุณWorkdeena...

  ผมได้ติดตามคุณมาระยะหนึ่งแล้ว..และผมได้รับรู้ถึงสิ่งที่คุณได้มอบให้กับสังคมออนไลน์..
  คุณเป็นคนดีครับ..ผมรักคุณ..ผมอยากให้มีคนแบบคุณอีกมากๆบนโลกใบนี้...

  ตอบลบ
 37. ไม่ระบุชื่อ01:21

  อยากทราบว่าที่ จ.บุรีรัมย์มีนกกระทาขายที่ไหนบ้างอะคับพอดีอยากได้สัก 10 ตัวไว้เลี้ยงใครรู้ช่วยส่งข้อมูลมาที่ pawinee_oe@yahoo.com ขอบพระคุณไว้ล่วงหน้าเลยนะคับ

  ตอบลบ
 38. ไม่ระบุชื่อ05:04

  ทำนำ้อ้อยก้อนมือใหม่ เคี่ยวนำ้อ้อยแล้วไม่จับตัวเป็นก้อน มีวิธีการแก้ปัญหาไหมครับ ทำหลายครั้งแล้วยังไม่ประสบปลสำเร็จ ขอคำแนะนำด้วยครับ วุฒินันต์

  ตอบลบ
 39. ทศวรรษ20:05

  อยากทราบข้อมูลเกี่ยวกับการเลี้ยงปลากดุกในบ่อปูนหน่อยคับ ใครมีวีธีหรือเลี้ยงอยู่ช่วยแนะนำหน่อยคับ ขอบพระคุณล่วงหน้านะคับ

  ตอบลบ
 40. อยากจะทำอะไรที่บ้านก็ห้ามเดี๋ยวขาดทุน แล้วทำเป็นเหรอ มันยากนะ T_T ไม่อยากอยู่กรุงเทพแล้วง่ะ

  ตอบลบ
 41. อยากทราบรายละเอียดเกี่ยวกับการเริ่มต้นเลี้ยงนกกะทาค่ะ
  มีที่ดิน มีงบประมาณ แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นจากตรงไหน
  อยากไปดูฟาร์มตัวอย่างที่สามารถให้คำแนะนำได้

  รบกวนแนะนำหน่อยนะค่ะ
  hmiw.mpk@hotmail.com

  ขอบคุณมากค่ะ

  ตอบลบ
 42. มีลำใยพันธฺ์ อีดอ ทำนอกฤดูทั้งปีต้องการขายส่ง ถ้าต้องการเมลล์มานะค่ะ  automosoowlcity@gmail.com

  ตอบลบ
 43. ไม่ระบุชื่อ22:32

  ที่บ้านปลูกต้นอ่อนทานตะวันงอกขายค่ะ มีใครพอรู้ที่ส่งไหมค่ะถ้าใครรู้รบกวนติดต่อตามนี้น่ะค่ะ092-8379004 ขอบคุณมากเลยค่ะ

  ตอบลบ
 44. ไม่ระบุชื่อ08:06

  จำหน่ายพันธ์ไผ่ตงลืมแล้ง กิมชุง ราคาถูกครับ ยิ่งสั่งเยอะยิ่งถูกเริ่มต้นที่ 50 บาท ถ้าสั่งเป้น100 จ้าละหวั่น30บาทมีเยอะมาก รับส่งทั่วประเทศถ้าอยู่ในเขตอุบลราชธานีมีส่วนลดอีก

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ไม่ระบุชื่อ08:09

   โทร 087 3310514

   ลบ

ยินดีตอนรับเพื่อนๆ ทุกคน

View blog top tags Hits Service at Hits.SiamHRM.com หางาน ตำแหน่งงาน Jobs Online JOBSIAM.COM : Jobs Online Thank you : google.co.th

บทสัมภาษณ์ เจ้าของอาชีพอิสระ

- ร้านขายของชำ ป้าจอย - ร้านซักรีดของ พี่เต้า -ร้านอาหารตามสั่ง เจ๊หมวย การทำธุรกิจ ตุ๊กตาข้าวกล่อง 10บาท ต้มยำทำแกงถุงละ 10 บาท พี่แอม ถนอมอาหาร หน้า 2 ธุรกิจเช็คปั้มหัวฉีด มอเตอร์ไซขายกับข้าวของ ป้างัด มอเตอร์ไซขายไอติมของ ทิดโม ร้านก๋วยเตี๋ยว เจ๊เหนอ ร้านขายข้าวมันไก่ พี่จันทร์ ร้านขายปาท่องโก๋ของ พี่ด้อย ร้านขายผัก และกับข้าวถุง ป้าจวบ ร้านขายหมูปิ้งของ พี่สุ อาชีพ การถนอมอาหาร อาชีพ ทางการเกษตร อาชีพ ทางการเกษตร หน้า 2 อาชีพ เบ็ดเตล็ด อาชีพ เบ็ดเตล็ดหน้า 2 อาชีพอิสระ คือ... อาชีพอิสระ เกี่ยวกับอาหาร อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 6 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 2 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 3 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 4 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 5 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 6 แนะนำและแบ่งปัน