"ลิขิตฟ้า หรือจะสู้ มานะคน"

วันพฤหัสบดี

ก๋วยเตี๋ยวเรือ 10 บาท ก็ขายได้

"ลิขิตฟ้า หรือจะสู้ มานะคน"


workdeena ได้สูตรการทำ "ก๋วยเตี๋ยวเรือ" มาจาก ปทุมธานี ร้อนๆ เลย แล้ว workdeena ก็ได้ลองทำทานดูเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ต้องขอชมว่า สูตรนี้เขาอร่อยมากๆ เขาขายแค่ชามละ 10 บาท เท่านั้นเอง บางคนอาจจะถามว่าเขาขายราคาแค่นี้จะได้กำไรมาก หรือน้อยแค่ไหน workdeena จะคำนวนต้นทุนและกำไรให้ดูนะ


สูตรนี้ จะสามารถทำ ก๋วยเตี๋วยเรือได้ 700ชาม (บางวันเขาขายเป็นพันชามเลย)
  • เส้นก๋วยเตี๋ยว 10 กิโล ราคากิโลละ 25 บาท = 250 บาท
  • เนื้อวัว 10 กิโล ราคากิโลละ 150 บาท = 1,500 บาท
  • เนื้อติดเอ็น หรือเศษเนื้อ เพื่อทำเนื้อเปื่อย 10 กิโล ราคากิโลละ 100 บาท = 1,000 บาท
  • ตับวัว 10 กิโล ราคากิโลละ 100 บาท = 1,000 บาท
  • ผัก และเครื่องปรุงต่างๆ รวม 1,000 บาท
  • รวมต้นทุนหมุนเวียน / วันทั้งสิ้น = 4,750 บาท
  • ขาย 700 ชาม ชามละ 10 บาท = 7,000 บาท
  • กำไร = 2,250 บาท / วัน

สูตร ก๋วยเตี๋ยวเรือ 10 บาท

เครื่องปรุงน้ำซุป :
  1. กระดูกวัว 3 กิโล
  2. โป๊ยกั๊ก 8 ดอก
  3. อบเชย 5 ชิ้น
  4. พริกไทยเม็ดโขลก 2 ช้อนกินข้าว
  5. ใบเตยมัดเล็ก ๆ 5 ต้น
  6. รากผักชีทุบ 6 ราก
  7. ซีอิ๊วหวาน 3 ช้อนกินข้าว
  8. ซอสปรุงรส 2 ช้อนกินข้าว
  9. ผงพะโล้ 1 ซอง
  10. เครื่องยาจีน 1 ซอง ห่อผ้าขาวบางก่อนลงหม้อต้ม
  11. หัวกระหล่ำ ผ่าครึ่ง 2 หัว
  12. เกลือ 3 ช้อนกินข้าว
  13. น้ำเปล่า

วิธีทำ น้ำซุปก๋วยเตี๋ยวเรือ
  • ให้น้ำหม้อใส่น้ำตั้งไฟ เพื่อลวกกระดูกวัวก่อน
  • เมื่อลวกกระดูกวัวแล้ว ก็ให้นำหม้อก๋วยเตี๋ยวใส่น้ำ ยกขึ้นตั้งไฟ แล้วใส่เครื่องปรุงทุกอย่างลงไป ต้มไปเรื่อยๆ ต้องค่อยดูอย่าให้เดือดมากเกินไป เดี๋ยวน้ำซุปที่ได้จะไม่ใส ถ้าน้ำซุปขุ่นแล้วจะไม่อร่อย ต้มประมาณ 3 ชั่วโมงก่อนออกขาย
** เคล็ดลับ
- น้ำซุปห้ามเดือดมาก
- ต้องช้อนฟองออกด้วย
- เวลาต้มห้ามต่ำกว่า 3 ชั่วโมงก่อนออกขาย สำคัญมาก
- เครื่องยาจีน อย่าใส่มากนะ เมื่อต้มครบ 3 ชั่งโมงแล้ว ให้เอาเครื่องยาจีนออกนะ อย่าลืม

workdeena จะให้แต่สูตรน้ำซุปนะ เพราะอย่างอื่น คิดว่าเพื่อนๆ คงพอทำกันได้ ที่ให้เฉพาะสูตรน้ำซุป เพราะสิ่งสำคัญที่สุด หรือจะเรียกว่าหัวใจหลัก ของก๋วยเตี๋ยวทุกชนิด อยู่ที่ "น้ำซุป" ถ้าน้ำซุปไม่อร่อยทุกอย่างก็จบกันจริงไหม ถ้าเพื่อนๆ จะนำไปทำเป็นอาชีพก็ยินดีนะ ถ้าไม่เข้าใจตรงไหนก็ถามกันเข้ามาได้เลยนะ workdeena จะตอบให้โดยเร็ว


ขอบคุณภาพสวยๆ จาก thaimtb.com

81 ความคิดเห็น:

  1. ไม่ระบุชื่อ07:09

    น้ำเปล่าใช้ปริมาณเท่าไรครับ

    ตอบนำออก
  2. โดยปกติแล้วเขาจะใช้น้ำประมาณ ครึ่งหม้อก๋วยเตี๋ยว แต่ก็ต้องแล้วแต่สัดส่วนของเครื่องปรุงน้ำก๋วยเตี๋ยวด้วยนะ

    ตอบนำออก
  3. ไม่ระบุชื่อ04:04

    ขอถามสักนิดค่ะว่าตอนที่ลวกกระดูกแล้ว ให้เอาน้ำที่ลวกกระดูกมาเป็นน้ำซุปหรือเอากระดูกที่ลวกแล้วนำไปต้มรวมกับเครื่องปรุงต่างๆเป็นน้ำซุปค่ะช่วยอธิบายทีค่ะ

    ขอบคุณค่ะ

    ตอบนำออก
  4. - ให้นำน้ำที่ลวกกระดูกทิ้งไป แล้วนำกระดูกที่ลวกแล้วไปต้มรวมกับเครื่องปรุง ให้เป็นน้ำซุปอีกครั้งหนึ่ง

    ตอบนำออก
  5. ไม่ระบุชื่อ20:13

    ขอบคุณ admin ที่เอาสิ่งดีๆมาบอกต่อกันนะครับ อยากทำเหมือนกัน มีไรมาแนะนำกันอีกนะครับ ขอบคุณครับ

    ตอบนำออก
  6. ไม่ระบุชื่อ04:20

    อยากได้สูตรก๋วยเตี๋ยวเรือหมูด้วยถ้าทำขายจะได้ขายคู่กันบางคนไม่กินเนื้อวัว

    ตอบนำออก
  7. ไม่ระบุชื่อ02:43

    ระบุปริมาณน้ำเปล่าได้ไหมคะ เพราะว่าหม้อก๋วยเตี๋ยวมีหลายขนาดมาก

    ตอบนำออก
  8. ไม่ระบุชื่อ05:31

    เวลาต้มเนือ้เปื่อยให้ต้มไปพร้อมกับน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวเลยได้ไหมค่ะ

    ตอบนำออก
  9. ไม่ระบุชื่อ21:19

    ทำดูแล้วค่ะ จืดมาก ห่วยแตก

    ตอบนำออก
  10. ไม่ระบุชื่อ00:52

    ทำไมถึงไม่ใส่กะทิหรือคะ

    ตอบนำออก
  11. ไม่ระบุชื่อ15:24

    สูตรที่นำมาบอกกันผมว่ามันผิดตรงที่ใส่ผงพะ
    โล้ไปเอามาจากไหนกันสูตรพวกนี้เขาขายกันเป็นแสนน๊ะจะบอกให้ ตุ๊ก พญาไท

    ตอบนำออก
  12. นักชิม09:47

    ก๋วยเตี๋ยวเรือโกแบ๋น ที่ชั้น 4 เดอะสแควบางใหญ่อร่อยและไม่แพงค่ะ
    แอร์ก็เย็น นักชิมก๋วยเตี๋ยวเรือตัวยงต้องไม่พลาดนะคะ

    ตอบนำออก
  13. ไม่ระบุชื่อ07:42

    บอกเครี่องปรุงมาก็ห่วยแตกแล้ว สูตรอะไรของคุณครับ แล้วยิ่งต้องตักน้ำข้างหน้าออกด้วยยิ่งงงใหญ่ ตักฟองออกอีก โหน้ำยิ่งเดือดยิ่งดี เครื่องเทศเยอะกว่านี้ ผมขายอยู่นะครับ ของผมหม้อ18นิ้วลองใส่เครื่องปรุงแค่นี้จืดตายห่าเลย หมูตุ๋น เนื้อตุ๋นใส่ลงไปในหม้อเลยจะบอกให้อร่อยหรือไม่อร่อยอยู่ที่น้ำก๋วยเตี๋ยวคุณน่ะแหละ ผมขายจานละ15บาทครับ พิเศษ25 ใส่ถุง30 ครับ แถวสี่แยกบางกระบือ รู้จักมั้ยโรงเรียนราชินีบน

    ตอบนำออก
  14. ไม่ระบุชื่อ10:12

    คนเขาอุตส่าห์มีน้ำใจ คุนเอาสูตรไปปรับเปลี่ยนพลิกแพลงเอาสิสะ
    จะมาด่ากันทำไม คนเก่งน่ะเขาไม่คุยโวคนใหญ่โตเขาไม่อวดศักดินากันหรอกนะคะ

    ตอบนำออก
  15. ไม่ระบุชื่อ20:50

    ก็สงสัยว่าทำไม น้ำต้องไม่เดือดมาก สงสัยมาก ตามหลักแล้วต้องให้น้ำ
    เดือดดีก่อนมิใช่หรือ ไม่งั้นมันจะเหม็นคาว

    ตอบนำออก
  16. ที่เราบอกว่าน้ำไม่เดือดมากเพราะ ถ้าน้ำเดือดมากจะทำให้น้ำซุปขุ่น เครื่องเทศที่ใส่ลงไปจะทำให้ไม่เหม็นคาว แต่ถ้าใส่มากเกินไปจะทำให้เหม็นกลิ่นเครื่องเทศ เราไม่ใช่คนขายก๋วยเตี๋ยวนะแต่เราถามคนขายก๋วยเตี๋ยวมาให้ ถ้าสูตรนี้ใช้ไม่ได้เราก็ขอโทษด้วยนะอย่าโกรธกันเลย ขอโทษจริง ๆ

    ตอบนำออก
  17. ไม่ระบุชื่อ07:58

    คูณครับ คุณใช้คำว่าด่าเลยเหรอ นี่ไม่ใช่ด่านะ ผมอาจจะพูดแรงไปหน่อย ก็ขอโทษด้วย โดยเฉพาะผู้หญิงเพศเดียวกับแม่ผม ผมไม่เคยด่าเลยขอโทษด้วยนะครับ ผมว่าที่มีคนบอกสูตรคุณเค้าคงไม่บอกความจริงกับคุณหรอกครับ กลัวคุณไปแย่งเค้าขายล่ะมั้ง 555 แต่ผมจะบอกคุณ ใหม่ น้ำยิ่งเดือดยิ่งดี น้ำยิ่งข้นยิ่งดี เลือดยิ่งสดยิ่งดี ถ้าเลือดค้างคืนหรือไม่สด เวลาน้ำผสมกับเลือดจะออกมาเป็นน้ำสีแดงไม่ข้นและไม่น่ากินครับป๋ม

    ตอบนำออก
  18. ไม่ระบุชื่อ17:04

    ขอบคุณมากครับ ทีให้คำแนะนำรายการอาหาร
    งัยก็ต้องลองไปทำดู และต้องปรับเปลี่ยนดู
    แต่ขอเป็นกำลังใจให้นะครับ อย่าพึ่งท้อแท้กับการทำความดีนะ

    ตอบนำออก
  19. คนคิดก่อนทำ23:36

    กำลังยากทดลองทำกินดูบ้างจัง แต่สงสัยจะไม่คุ้ม เพราะต้องเตรียมอุปกรณ์มากมาย ถ้าคิดจะทำขายขอแนะนำว่าต้องมีประสบการ หรือไม่ก็ต้องซื้อสูตรแล้วก็เรียนทำก่อนไม่งั้น มีเจ้งกับเจ้ง ขอบอก ขอบตุณนะสำหรับความคิดดีๆที่มีมาฝากกัน สำคัญที่ความตั้งใจปราถนาดีนี่แหละสุดยอดขอชม

    ตอบนำออก
  20. นักเรียนยากเรียนวิชานี้05:11

    ขอบคุณค่ะที่ให้สิ่งดีๆหนูอยากรู้จักคุณจังค่ะ
    0879989326 รบกวนโทรหาหนูได้ไหมค่ะถ้าไม่รังเกียร
    เด็กการศึกษาต่ำอย่างหนู หนูอยากให้คุณเป็นครูสอนค่ะ

    ตอบนำออก
  21. ถ้าอยากรู้จักก็ e-mail มาที่ workdeena@gmail.com เรายินดีให้คำปรึกษานะ

    ตอบนำออก
  22. ไม่ระบุชื่อ02:08

    อืมๆสูตรน่าสนใจนะคะแต่ว่าจะไม่จืดไปเหรอแต่ไม่เป็นไรยังไงก็ต้องชิมก่อนขายอยู่ละไม่อร่อยก็ปรุงใหม่จนอร่อยละกันดีกว่าไม่รู้ส่วนผสมไรเลย ขอบคุณนะค๊า

    ตอบนำออก
  23. ไม่ระบุชื่อ07:25

    เคยลองทำน้ำก๋วยเตี๋ยวธรรมดา จากเพื่อนมาที่เค้าทำขายเค้าบอกสูตรทุกอย่าง พอมาทำเอง ไม่เป็นสับปะรดเลยค่ะ ไม่มีคนขายคนไหนที่เค้าจะบอกคุณทุกอย่างหรอกค่ะ เค้าไม่ได้หลอก แต่เค้าบอกไม่หมดค่ะ

    ตอบนำออก
  24. ไม่ระบุชื่อ12:28

    ไม่มีใครทำแรก แล้วดีเลิศหลอกค่ะ

    ตอบนำออก
  25. ไม่ระบุชื่อ17:47

    ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกๆคนค่ะ

    ตอบนำออก
  26. ไม่ระบุชื่อ02:53

    บอกวิธีและขั้นตอนทุกอย่างให้คนด้อยประสบการณ์ได้มั้ยจ๊ะ

    ตอบนำออก
  27. ลองทำตามขั้นตอนที่ workdeena ให้ไว้ก่อนนะ ถ้าสงสัยตรงใหนก็เขียนมาถ้าได้ workdeena ยินดีตอบให้

    ตอบนำออก
  28. ไม่ระบุชื่อ21:13

    ขอบคุณสำหรับสูตรเบื้องต้น จะลองดัดแปลงดู ส่วนคนที่คิดว่าของตัวเองดีอยู่แล้วก็อย่ามาว่าคนอื่นไม่ดีเลยน่ะ เพราะของคุณเองก็อาจจะดีไม่เท่าของคนอื่นเหมือนกัน (เคยลองไปกินของคนอื่นบ้างหรือยังอาจจะมีที่ๆอร่อยกว่าของคุณก็ได้จ๊า)

    ตอบนำออก
  29. ไม่ระบุชื่อ07:10

    ขอบคุณสำหรับสูตร

    แต่ขอแนะนำทีเด็ด ของจริง ไปลองมาแล้วที่โคราช ก๋วยเตี๋ยวเรือโบราณอร่อยมากรสเด็ด เข้มข้น ต้นตำหรับ สมชื่อเขาจริง ใครมีโอกาศลองแวะไปชิมดู ที่ตั้ง ถ.พลล้าน(ตัดกับถ.ยมราช)ตรงสี่แยกพอดี อ.เมือง โคราชจ้า
    นั่งกินใต้ร่มไม้เย็นสบาย ชอบตรงนี้แหละ

    ตอบนำออก
  30. ไม่ระบุชื่อ05:57

    สูตรที่ดีของการทำก้วยเตี๋ยวคือ ความเพียรพยายามคับผมลองดูแล้วสู้ๆครับ

    ตอบนำออก
  31. ไม่ระบุชื่อ07:21

    ขอบคุณมากครับสำหรับสูตรไม่ต้องเสียเงินแต่ก็ทำเองได้ลองผิดลองถูกสักวันก็จะสมหวังเองครับอย่าไปหวังว่าใครจะเก่งมาจากไหนพระเจ้าสรางมาให้เราเท่ากันหมดทุกคนแหละครับสำหรับคนที่หมดหวังสิ่งนี้แหละคือสิ่งที่จะจุดประกายความหวังให้พวกคุณครับ ขอบคุณสำหรับเจ้าของสูตรนี้

    ตอบนำออก
  32. ไม่ระบุชื่อ19:30

    ขอบคุณสำหรับสูตรค่ะ

    ตอบนำออก
    คำตอบ
    1. ไม่ระบุชื่อ02:01

      อือ สบายอยู่แล้ว 5555555

      นำออก
  33. คุณทำได้ดีมาก ความตั้งใจช่วยผู้อื่นของคุณ จะทำให้คุณมีความสุขตลอดไป ผมขายก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาอยู่บุรีรัมย์ ขอเอาใจช่วย

    ตอบนำออก
  34. ไม่ระบุชื่อ20:02

    ขอบคุณสำหรับสูตรนะครับ แล้วจะลองทำดู(หวังว่าคงอร่อยนะครับ)

    ตอบนำออก
  35. ไม่ระบุชื่อ03:47

    ใครช่วยบอกเราทีใด้ใหม
    คำว่าซอสปรุงรสหมายอะไรนะ
    ช่วยบอกทีนะค่ะ
    แระผงปรุงรสนี้ใช่ชูรสหรือผงรสดีป่าวนะ
    ช่วยตอบด่วนนะค่ะจะขอบคุณเป็นอย่างสูง

    จากคนเยอรมัน

    ตอบนำออก
  36. ไม่ระบุชื่อ14:38

    เรารู้จักร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเปิดใหม่ อร่อยมาก ยิ่งกินยิ่งอร่อย ถามเจ้าของร้านบอกว่าเพิ่งทำขายเป็นครั้งแรก เป็นไปได้งัยเนี่ย ชื่อร้าน ก๋วยเตี๋ยวผักไห่ (สูตรโบราณ)ร้านอยู่หน้าวัดไผ่ตัน สะพานควาย ใกล้จตุจักรดี แวะกินก่อนเดินช้อปปิ้ง ชวนเพื่อนๆ ไปลองกินดูแล้ว ชมว่าอร่อยกันทุกคน เดี๋ยวเสาร์-ทิตย์นี้จะแวะไปอีก (ป.ล.คนขายรูปล้อ หล่อ อิอิ)

    ตอบนำออก
  37. ซอสปรุงรสก็คือ จำพวกซอสถั่วเหลือง
    ผงปรุงรสก็คือ จำพวกผงซุปไก่ - หมู หรือผงชูรสก็ได้

    ตอบนำออก
  38. ไม่ระบุชื่อ10:04

    ขอบคุณมากค่ะคุณ admin

    จากคนเยอรมัน

    ตอบนำออก
  39. ไม่ระบุชื่อ06:37

    เราเคยขายก๋วยเตี๋ยวเรือยอด......หมดไปห้าหมื่นกว่าบาท น้ำซุปอร่อย แต่ลูกชิ้นไม่อร่อย ลูกค้าไม่กินลูกชิ้นจะเปลี่ยนลูกชิ้นก้ไม่ได้ น้ำซุปก้ต้องซื้อ เลยหยุดขาย ใครมีคำแนะนำบ้างครับตอนนี้รถก๋วยเตี๋ยวก็จอดอยู่บ้าน เฮ้อ เหนื่อยครับ

    ตอบนำออก
    คำตอบ
    1. มาบอกเรื่องน้ำซุปหน่อย ถ้าอร่อยน่ะ

      นำออก
  40. ก็ลองทำก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋นที่ workdeena ได้ลงให้ดูสิ คุณจะเปลี่ยนลูกชิ้นอะไก็ได้ไม่มีไครมากำหนดคุณ ยังไงก็ลองทำดูนะเราเป็นกำลังใจให้ ไม่มีใครทำสำเร็จหรือดีที่สุดในครั้งแรกหรอก สู้เขานะ

    ตอบนำออก
  41. ไม่ระบุชื่อ08:19

    สงสัยว่าเส้น 10 กิโล ต่อวัน ขายได้700 ชาม ถ้างั้น 1 กิโล ก็ขายได้ 70 ชามเชียวหรือ งง ทำได้ไง
    ปล. แค่สงสัย ยังไงก็ขอบคณสำหรับข้อมูล

    ตอบนำออก
  42. ก๋วยเตี๋ยวเรือชามละ 10 บาทนั้น ส่วนใหญ่เขาจะให้เส้นไม่มากนักต่อชาม จึงทำให้เส้นก๋วยเตี๋ยว 1 กิโลจึงสามารถทำได้ถึง 70 ชาม อันนี้เป็นข้อมูลที่ workdeena ได้มาจนเจ้าขอสูตรนะ ถ้าสงสัยก็เขียนมาถามได้ workdeena ยินดีตอบคุณเสมอ

    ตอบนำออก
  43. ไม่ระบุชื่อ07:22

    ลองทำน้อยๆๆก่อนแล้วจะรู้ว่าของแท้-หลอก คิดแล้วก็ทำเอา

    ตอบนำออก
  44. ไม่ระบุชื่อ01:34

    ขอบคุณค่ะเป็นเวปที่ดีมากแล้วแอดมินก็ตอบคำถามตลอดด้วย เหนื่อยเพื่อช่วยให้คนอื่นเจริญขึ้น น่านับถือจังเลยค่ะ
    ส่วนมากหาสูตรอะไรก็จะมาลองอ่านดูที่เวปนี้ อยู่อเมริกาค่ะ อาหารไทยบางอย่างไม่มีขายต้องทำเองอ่ะค่ะ อย่างก๋วยเตี๋ยวเรือเนี่ต้องขับไปชม.นึงแถมไม่ค่อยอร่อยด้วยค่ะก็เลยจะลองทำเอง ให้กำลังใจแอดมินนะคะ

    ตอบนำออก
  45. ขอบคุณมาก สำหรับกำลังใจจากแดนไกล ถ้าคุณต้องการสูตรอาหารอะไรหรือต้องการอะไร ก็เขียนมาถามกันได้นะ workdeena ยินดีตอบเสมอ

    ตอบนำออก
  46. ไม่ระบุชื่อ07:14

    ผมไปชิมที่หนองกระทุ่มโคราชใช้ได้นะครับอร่อยมากอีกอย่างราคาแค่10บาทเองครับหาได้ยากมาก

    ตอบนำออก
  47. ไม่มีอะไรที่ดีที่ดีที่สุด หรือถูกใจทุกคนได้หมดทุกคนหรอกครับ ทุกสูตรมีข้อเด่นข้อด้อย ต้องศึกษาให้มากแล้วนำมาปรับประยุกต์ให้เหมาะกับเรา ผมเป็นbartender มา10ปี สูตรcocktails เป็น1000สูตรแต่ละสูตรไม่เหมือนกันครับมีแตกต่างกันไปในแต่ละร้าน แต่ละประเทศ ต้องใช้ประสบการณ์ในการเลือกหรือตัดสินใจครับ

    ตอบนำออก
  48. ไม่ระบุชื่อ11:50

    ขอบคุณมากที่นึกถึงคนอื่น มีอะไรดีๆก็แบ่วปันกัน ส่วนจะดีสำหรับทุกคนหรือไม่ก็คงแล้วแต่จะคิด อย่าเพิ่งท้อนะ เพราะเมื่อเรามี แล้วนึกถึงคนอื่นแบ่งปันคนอื่น ใจของเราจะเป็นกุศล บางคนว่า บางคนติ อาจเพื่อช่วยเราแก้ไขแม้คำพูดจะแรงไปหน่อย ขอให้คิดในแง่ดีเอาไว้

    ตอบนำออก
  49. ไม่ระบุชื่อ20:52

    น้ำใช้กี่ลิตร
    ครึ่งหม้อก๊วยเตี๋ยว หม้อฯมีหลายขนาดหลายเบอร์
    ได้แต่ปริมาณเครื่องปรุงมาแต่ปริมาณน้ำไม่ให้
    น้ำซุปจะไม่ลงตัว
    ช่วยบอกหน่อยครับ

    ตอบนำออก
  50. เดี๋ยว workdeena จะพยายามถามเจ้าของสูตรมาให้นะ รอนิดนึง

    ตอบนำออก
  51. ไม่ระบุชื่อ10:57

    ก๋วยเตี๋ยวเรือ ร้าน supper dote อยู่ในซอย รังสิตภิรม(ซอยข้างๆ ม.กรุงเทพ เข้าไปอยู่ฝั่ง ขวามือ)อร่อยมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆเขาตกแต่งร้านเก๋สุดๆๆๆโบราณน่ารักดีครับ ใครผ่านทางนั้น ลองแวะชิมดูนะครับ

    ตอบนำออก
  52. ไม่ระบุชื่อ17:42

    คนที่มาว่าสูตรก่วยเตี๋ยวนะ...ต้องมาดูด้วยตัวเอง...เค้าขายดีมาก...คนที่พูดอ่ะทำตัวคุณดีแล้วรึยัง

    ตอบนำออก
  53. ไม่ระบุชื่อ18:55

    ขอบคุณค่ะเป็นเวปที่ดีมากอย่าเพิ่งท้อนะ เพราะเมื่อเรามี แล้วนึกถึงคนอื่นแบ่งปันคนอื่น ใจของเราจะเป็นกุศล
    จงเรียนรู้ที่จะเป็นผู้ให้ แล้วเธอจะเป็นผู้ได้อย่างแท้จริง

    ตอบนำออก
  54. ไม่ระบุชื่อ02:08

    อยากได้สูตรส้มตำหอยนางรมสด ที่ทานไม่ท้องเสียค่ะ
    รบกวนด้วยนะค่ะ
    ขอบคุณค่ะ

    ตอบนำออก
  55. ไม่ระบุชื่อ04:54

    อยากหาพื้นที่เช่าขายก๋วยเตี๋ยวเรือจังเลย หามานานยังไม่ได้ หาเช่าแล้วแพงทั้งนั้น ทำเท่าไรให้เขาหมด ท้อใจจังเลย ทำไงดี

    ตอบนำออก
  56. เอาเป็นว่าคุณอยู่จังหวัดอะไร ถ้า workdeena มีเพื่อนอยู่ที่จังหวัดนั้น ก็จะให้เขาช่วยหาที่เช่าให้นะ หรือถ้าเพื่อนคนไหนที่อยู่จังหวัดเดียวกับคุณก็จะได้ช่วยเหลือกัน อย่าพึ่งท้อใจนะ ยังไงคุณก็มี workdeena เสมอ

    ตอบนำออก
  57. ไม่ระบุชื่อ01:20

    เชื่อว่าแต่ละคนอาจจะมีเทคนิคในการทำทื่ไม่เหมือนกัน เพราะสูตรในการทำเท่าที่เห็นและได้สัมผัสก็เหมือนกันทั้งนั้น แต่อาจจะมีวิธีปรุงหรือเพิ่มเติมของบางอย่างที่แตกต่างกันเท่านั้นเอง จะมาอวดความเก่งความอร่อยกันเพื่ออะไรค่ะ

    ตอบนำออก
  58. ไม่ระบุชื่อ09:56

    การทำน้ำก๋วยเตี๋ยวเรือน้ำต้องข้นเป็นน้ำซุปที่เครื่องปรุงเยอะมากๆหัวใจสำคัญของน้ำซุปต้องมีกระทิกับกระดูกและที่สำคัญต้องมีเสือดสดด้วยถ้าสูตรใหนไมีมีสามอย่างนี้ไม่ใช่สูตรก๋วยเตี๋ยวเรือแน่

    ตอบนำออก
  59. ไม่ระบุชื่อ20:19

    สูตรก๋วยเตี๋ยวมีมากไม่มีสูตรไหนถูกหรือผิดขึ้นอยู่กับความใส่ใจผมก็ขายวิธีทำสำคัญมาก โกแบ๋นก๋วยเตี๋ยวบางกร่างผมรู้จักดีครับ

    ตอบนำออก
  60. ไม่ระบุชื่อ04:32

    ก๋วยเตี๋ยวที่น้ำข้นเรียก ก๋วยเตี๋ยวน้ำตก เรือแท้ๆๆน้ำไม่ข้น อร่อยที่สุดต้องเป็นร้านที่ไม่ใส่กะทิ เลือดไม่ข้น ไม่จับตัวไม่คั๊กๆๆ หาทานยากม๊ากกกคะ ขอบอก

    ตอบนำออก
  61. ไม่ระบุชื่อ05:08

    ขอโทษนะ ผมอ่นกระทู้แล้ว มีทั้งคนชมและคนติ จะอร่อยหรือไม่อร่อยก็แล้วแต่ ผมอยากจะบอกว่ามันขึ้นกับปรัญญาของคนคนนั้นเพราะอาหารแต่ละชนิดมีปรัญญาในการทำไม่เหมือนกัน เพราะฉันความอร่อยของทุกคนจึงไม่เท่ากัน เหมือนกับความพอใจที่ทุกคนไม่เท่ากัน แต่ผมอยากบอกให้คนที่นำมาบอกเจตนาดี คนที่ติ ก็เจตนาดี ผมว่าถ้ามีแต่คนชมอย่าเดียว ไม่มีคนติ จะทำให้ผมเห็นเพียงมิติเดียวเท่านั้น ขอคุณคนที่ติด้วยเพราะก็หวังดีเช่นกัน คนบอกก็ดีครับ ขอคุณทั้ง2ฝ่ายมันขึ้นกับคนเราจะมองมุมไหน บางคนเลือกจะต่อว่าคนที่มาติติงเรา เพราะคิดว่าความคิดตัวเองถูกเสมอ แต่คนที่เข้ามาติ บางครั้งอาจจะใช้ถ้อยคำที่ไม่ถูกต้องสักเท่าไร แต่เจตนานั้นดี ให้กำลังใจทั้ง2ฝ่ายครับ ถ้าเราใช้ความคิดและเหตุผล จะเห็นข้อดีของทั้ง2ฝ่ายนะ สู้ สู้(ผมขายอาหารสำเร็จรูปที่ลำปางของบ้านเมียหลวง แต่ว่า จะให้เมียน้อยขายเตี๋ยวเรือ อิ อิ *มองในแง่ดีนะอย่ามองว่าเลว555
    )

    ตอบนำออก
  62. ไม่ระบุชื่อ21:21

    สรุปว่าเราก็ยังไม่ได้สูตรที่อร่อยชักกะชามใช่ไหมเนี้ยเพราะจะขายในหมู่บ้านแล้วอีกหนึ่งเดือนมีคนขายสูตรให้สามพันแต่ว่ากลัวไม่อร่อยง่ะค่ะ

    ตอบนำออก
    คำตอบ
    1. ไม่ระบุชื่อ12:18

      โห สามพันนี่ถูกนะคะ ปกติเค้าขายกันเป็นหมื่น ถ้าไม่แน่ใจก็ต้องเรียนกับเค้าจนกว่ารสชาติมัรจะออกมาดีนะคะ อย่าไปเรียนแค่วันเดียว เพราะเค้าอาจบอกคุณไม่หมดค่ะ

      นำออก
  63. ไม่ระบุชื่อ00:08

    ขอบคุณสำหรับสูตรก๋วยเตี๋ยว ปกติเป็นคนที่ชอบทานก๋วยเตี๋ยวเรืออยู่แล้ว ขอบคุณมากที่เสียสละเวลามาลงให้

    ตอบนำออก
  64. ไม่ระบุชื่อ04:34

    ถ้าหัดทำไม่ต้องเครียด ค่อยเป็นค่อยไปคับ ทดลองหลาย ๆ สูตร ปรับปรุงเองบ้าง อาจจะได้สูตรของตัวเราเอง อร่อยไม่เหมือนใคร ขายดีกว่าเจ้าอี่นก็เป็นได้

    ตอบนำออก
  65. ไม่ระบุชื่อ06:30

    อยากเปิดร้านขายเหมือนกันแต่หาสูตรไม่ได้มีใครขายสูตรให้บ้างไหมโทรมาได้ค่ะ0814515141

    ตอบนำออก
  66. ไม่ระบุชื่อ14:39

    ขอขอบคุณมากและขอให้กำลังใจทุกท่านน่ะ

    ตอบนำออก
    คำตอบ
    1. ไม่ระบุชื่อ01:56

      ขอบใจนะ

      นำออก
  67. ไม่ระบุชื่อ01:53

    อร่อยแน่นะคะ (กลัวไม่อะอร่อยอ่ะค่ะ)

    ตอบนำออก
  68. ไม่ระบุชื่อ05:30

    หาสูตรเพื่อประกอบอาชีพหลังเกษีนณ

    ตอบนำออก
  69. ไม่ระบุชื่อ02:54

    ก่วยเตี๋ยวเนื้อกับก๋วยเตียวหมูอย่างไหนคนนิยมากกว่าค่ะ

    ตอบนำออก
    คำตอบ
    1. จริงๆ แล้วก๋วยเตี๋ยวทั้งสองอย่างนี้ ลูกค้านิยมทานไม่ต่างกันเลย แต่เพียงปัจจุบันนี้คนทานเนื้อน้อยลง อาจเป็นเพราะความเชื่อหลายๆ อย่าง แต่ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือก็ขายดีอยู่นะ

      นำออก
  70. ไม่ระบุชื่อ05:54

    ผมก็อยากมีร้านด้วยสักร้านไม่อยากเป็นลูกน้องไคร

    ตอบนำออก
  71. ไม่ระบุชื่อ21:08

    สูตรนี้ใช้ทำมาหากินได้ไหมคะ หรือว่าเสี่ยงเอา คงไม่มีใครบอกความจริงเรา หลอกค่ะ อย่างมากก็แค่คร่าว ๆ จริงไหมคะ

    ตอบนำออก
  72. ไม่ระบุชื่อ20:04

    พวกที่ติเนี่ย พวกอยากโชว์ภููิมิหรือเปล่า รู้จริงหรือเปล่าก็ไม่รู้ ถ้ารู้จริงไหนบอกหน่อยสิว่ามีเครื่องปรุงอะไรบ้าง ดีแต่นั่งติคนอื่น เมื่อคนอื่นทำดี ตัวเองทำอะไรให้เป็นประโยชน์กับคนอื่นบ้าง ตอบหน่อย เว็บอาหารพวกนี้เป็นเว็บสำหรับมือใหม่หัดทำ อยากทำ หรือเป็นแนวทางที่จะพัฒนาต่อไป ขอร้องเปลี่ยนนิสัยใหม่นะไิอ้พวกช่างติ
    ควรจะเสนอแนะต่อจาำกผู้ตั้งเรื่อง เพิ่มเติมในสิ่งที่ผู้ตั้งเรื่องไม่รู้ เมื่อผู้อ่านมาอ่านจะได้เกิดประโยชน์ อยู่ร่วมกันอย่าคิดว่าเก่งอยู่คนเดียว ถ้าเก่งทำไมไม่ทำกินเองล่ะ ขายทำไม หวังเงินจากคนอื่นทำไม เลิกได้แล้วนะนิสัยนี้

    ตอบนำออก
    คำตอบ
    1. ไม่ระบุชื่อ08:20

      คนที่ติเขาแรงๆขอแนะนำย้ายร้านคุณไปที่สามชายแดนภาคใต้จะเหมาะกว่าค่ะ

      นำออก
  73. ไม่ระบุชื่อ02:54

    ด่ากันไปด่ากันหมา พวกไม่มีการศึกษาซะส่วนใหญ่ เฮ้อ หนักใจแทนประเทศไทยมีคนอย่างนี้
    คุณบอกว่าคนอื่นอย่าด่า อย่าพูดจาไม่ดี แต่ตัวคุณเองกลับไม่ต่างจากกลุ่มคนที่คุณพาดพิงถึงเลย เอาเป็นว่าถ้าไม่แชร์สิ่งดีๆ หรือกล่าวขอบคุณก็ไม่ต้องโพสต์หรอกนะ คนอื่นๆที่เข้ามาเค้าอยากมาอ่านสิ่งดีๆ มีสาระกันทั้งนั้นแหละ ขอบคุณถ้าจะเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้โลกนี้น่าอยู่

    ตอบนำออก
  74. KruJin23:50

    คงไม่มีใครบอกสูตรจริงๆ หรอกค่ะ ดิฉันกำลังทดลองทำอยู่เหมือนกัน แต่สูตรที่ให้มานี้จืดมาก เพราะสูตรที่ทำอยู่ใส่เยอะกว่านี้ค่ะ

    ตอบนำออก
  75. เคยลองทำคะ ไม่อร่อยมากเท่าที่กินที่ร้าน น่าจะมีเคล็ดลับเรื่องความร้อนและอย่างอื่นเพิ่มคะ

    ตอบนำออก

ยินดีตอนรับเพื่อนๆ ทุกคน

View blog top tags Hits Service at Hits.SiamHRM.com หางาน ตำแหน่งงาน Jobs Online JOBSIAM.COM : Jobs Online Thank you : google.co.th

บทสัมภาษณ์ เจ้าของอาชีพอิสระ

- ร้านขายของชำ ป้าจอย - ร้านซักรีดของ พี่เต้า -ร้านอาหารตามสั่ง เจ๊หมวย การทำธุรกิจ ตุ๊กตาข้าวกล่อง 10บาท ต้มยำทำแกงถุงละ 10 บาท พี่แอม ถนอมอาหาร หน้า 2 ธุรกิจเช็คปั้มหัวฉีด มอเตอร์ไซขายกับข้าวของ ป้างัด มอเตอร์ไซขายไอติมของ ทิดโม ร้านก๋วยเตี๋ยว เจ๊เหนอ ร้านขายข้าวมันไก่ พี่จันทร์ ร้านขายปาท่องโก๋ของ พี่ด้อย ร้านขายผัก และกับข้าวถุง ป้าจวบ ร้านขายหมูปิ้งของ พี่สุ อาชีพ การถนอมอาหาร อาชีพ ทางการเกษตร อาชีพ ทางการเกษตร หน้า 2 อาชีพ เบ็ดเตล็ด อาชีพ เบ็ดเตล็ดหน้า 2 อาชีพอิสระ คือ... อาชีพอิสระ เกี่ยวกับอาหาร อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 6 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 2 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 3 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 4 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 5 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 6 แนะนำและแบ่งปัน