"ลิขิตฟ้า หรือจะสู้ มานะคน"

วันอาทิตย์

ขนมปังสังขยา ทำเมื่อไร ขายได้เมื่อนั้น

"ลิขิตฟ้า หรือจะสู้ มานะคน"


วันนี้ workdeena มีอาชีพอิสระ มาฝากเพื่อนๆ นั้นคือ "ขนมปังสังขยา" สูตรนี้อร่อยมากๆ คุณจะนำไปทำเป็นอาชีพเสริมก็ได้ เพราะคนนิยมทานกันมาก ส่วนตัวเองก็ทานบ่อยพอสมควร แล้วต้นทุนในการทำก็ไม่มาก ส่วนกำไรก็ได้ 50% และเป็นอาชีพที่ไม่เหนื่อยมากนัก เพราะการเตรียมของไม่ยุ่งยาก แต่ก่อนอื่นต้องลองทำทานกันดูก่อนนะ แน่ใจว่าอร่อยแล้วก็ขายได้เลย


การทำสัขยา
ส่วนผสม : สัขยา
  1. ไข่ไก่ 4 ฟอง
  2. นมข้นจืด 4 ถ้วย
  3. กะทิ 2 ถ้วย
  4. นมข้นหวาน 1 ถ้วย
  5. แป้งข้าวโพด 2 ช้อนชา
  6. น้ำใบเตย 1 ถ้วย
  7. เกลือ นิดหน่อยพอประมาณ
วิธีทำ : สังขยา
  • ให้นำชามมาเพื่อผสมไข่ กับเกลือ แล้วตีให้เข้ากัน
  • และให้นำชามใบที่ 2 มาผสม นมข้นจืด กะทิ แป้งข้าวโพด แล้วคนให้เข้ากันให้ดีนะ
  • หลังจากนั้น ให้นำไข่ที่ตีไว้ ใส่ลงไปผสมรวมกัน กับส่วนผสมที่ 2 แล้วคนให้เข้ากัน
  • เมื่อเราผสมกันดีแล้ว ให้เทส่วนผสมทั้งหมดที่ผสมแล้ว ลงในหม้อนำไปตั้งไฟอ่อน และกวนไปเรื่อยจนกระทั่งเริ่มข้น
  • เมื่อเริ่มข้นได้ที่แล้ว ให้นำน้ำใบเตยลงไป แล้วคนให้เข้ากันจนกระทั่งเนื้อเนียนและข้นขึ้น
  • แล้วก่อนยกลง ให้คุณใส่นมข้นหวานลงไปคนให้เข้ากัน แล้วยกออกจากเตา
  • เมื่อยกลงแล้ว ก็ให้คนสักครู่ก่อน เพื่อให้ความร้อนลดลง แล้วตักใส่ถ้วยเสิร์ฟกับขนมปังนึ่งได้เลย

ต้นทุนในการทำ
  • ขนมปัง 1 ปอนด์ ราคา 20 บาท (ทำขายได้ 4 - 5 ชุด)
  • สัขยา (ตามสูตรที่ให้) ต้นทุนอยู่ที่ 80 บาท (สูตรนี้สามารถตักขายได้ประมาณ 20 ถ้วย)
  • ขนมปังสัขยาในปัจจุบัน ขายกันที่ ชุดละ 20 - 25 บาท

- นี่คือสูตรการทำขนมปันสังขยา และต้นทุนในการทำ คุณสามารถนำไปคำนวนต้นทุนกำไรในการขายได้ workdeena ก็ขอให้ทุกคนมีธุรกิจเป็นของตัวเองนะ หรือจะทำเป็นอาชีพเสริมก่อนก็ได้ ถ้าเพื่อนๆ อยากได้สูตรอาชีพอะไร ก็สามารถบอกกันมาได้นะ workdeena จะหาข้อมูลมาให้แบบไม่ปิดบัง ยินดีบอกเสมอ

ลิงค์เกี่ยวข้อง



32 ความคิดเห็น:

  1. จุ๋มจิ๋มเองค่า09:31

    ขอบคุณค่ะที่บอกสูตรขนมปังสังขยา จะต้องทำตามสูตรนี้แน่นอนค่ะ เพราะลูกชอบทานมาก
    ดิฉันเห็นว่ามีการขายถั่วแปบปากหม้อ อยากจะลองทำทานดู ดิฉันรบกวนขอสูตรและวิธีทำจะช่วยทำทานกันตอนลูกปิดเทอม ขอบคุณมากค่าาาาาา

    ตอบลบ
  2. ไม่ระบุชื่อ00:34

    จะลองทำทานก่อนนะครับ แล้วค่อยทำขายขอบคุณมากครับ

    ตอบลบ
  3. ไม่ระบุชื่อ23:50

    จากสูตรคิดว่าทำแล้วต้องอร่อยแน่ๆแต่ทำไมใช้นม
    ข้นจืดเยอะจัง น่าจะทำให้ต้นทุนสูง ถ้าเราใช้กะทิ
    เป็น4 ถ้วยแล้วนมข้นจืด 2ถ้วยได้ไหม.

    ตอบลบ
  4. ถ้าเป็นสูตรตามที่คุณว่ารสชาติอาจจะเปลี่ยนไป แต่สูตรที่ workdeena ให้นี้อร่อยมาก แต่ถ้าจะทำตามสูตรของคุณก็ไม่ผิดอะไร เพราะการทำอาหารไม่มีสูตรตายตัว

    ตอบลบ
  5. ไม่ระบุชื่อ05:07

    ใส่นมข้นหวานตอนสุดท้ายปริมาณเท่าไหร่ครับ

    ตอบลบ
  6. ไม่ระบุชื่อ17:30

    ขอบคุณครับ

    ตอบลบ
  7. เดช19:53

    ต้องขายคู่กะนมสดเเท้100% ด้วยครับ ต้องเป็นนมสดคุณภาพดี สนใจนมสดเเท้100%เกรดเอ บริการส่งฟรีเมื่อสั่ง10โลขึ้นไป(กรุงเทพ)เเละ30โลปริมณฑล โทร 087 937 6538

    ตอบลบ
  8. ไม่ระบุชื่อ06:43

    ทำแล้วไม่ได้เลยค่ะจับตัวกันเป็นก้อน แนะนำด้วยขอบคุณมากค่ะ

    ตอบลบ
  9. คุณต้องตีให้ส่วนผสมเข้ากันก่อนนะ แล้วสังขยาจะไม่เป็นก้อน ส่วนใหญ่สังขยาเป็นก้อนนั้นจะเกี่ยวกับการตี และส่วนผสมไม่เข้ากันดี ลองดูอีกครั้งนะ ได้ผลอย่างไรก็เขียนมาบอก workdeena ด้วยนะ

    ตอบลบ
  10. ไม่ระบุชื่อ01:13

    ปริมาณที่ใส่เป็นถ้วย ถ้วยขนาดไหนคะ

    ตอบลบ
  11. ขนาดของถ้วยคือ ถ้วยตวงนะ

    ตอบลบ
  12. ไม่ระบุชื่อ21:41

    สวัสดีค่ะ ทีมงานทุกท่าน

    อยากถามนอกเรื่องไม่เกี่ยวกับ เรื่องสังขยาน่ะค่ะ

    พอดีว่ามีเตาอบขนมไข่แบบใช้แก๊สอยู่ค่ะ แต่ไม่รู้ว่าจะทำอะไรดี สูตรขนมไข่ก็ไม่มี หรือว่าทางทีมงานมีข้อเสนออะไรดีๆ ที่จะแนะนำ ก็ขอบคุณล่วงหน้าน่ะค่ะ

    ส่งมาทาง อีเมล์ก็ได้ sirikwanw@gmail.com

    ขอบคุณอีกครั้งน่ะค่ะ

    เพื่อไว้ทำหารายได้ตอนปีใหม่นี้ค่ะ

    ตอบลบ
  13. สูตรการทำขนมไข่ คุณลองเข้าไปดูในลิงค์นี้นะ
    http://workdeena.blogspot.com/2011/09/dessert-egg.html
    ถ้ามีข้อสงสัยอะไร ก็เขียนมาถาม workdeena ได้นะ เรายินดีเป็นที่ปรึกษาให้คุณเสมอ

    ตอบลบ
  14. ไม่ระบุชื่อ06:01

    ขายขนมปังสังขยา ก็ขายน้ำข้าวโพด น้ำฟักทองได้ไปด้วยนะค่ะ
    สนใจน้ำ ติดต่อ นิ้ง 082-2475203
    ก็พอดี หารายได้เสริมทำน้ำขายช่วงปีใหม่จร้า

    ตอบลบ
  15. ไม่ระบุชื่อ07:24

    มีสูตรสังขยาสีส้มด้วยมั้ยค่ะ ขอบคุณค่ะ

    ตอบลบ
  16. เดี๋ยว workdeena จะถามเจ้าของสูตรมาให้นะ

    ตอบลบ
  17. ไม่ระบุชื่อ02:33

    น้ำใบเตยทำยังไงค่ะ แล้วใส่เกลือ1ช้อนชามากเกินไปมัยค่ะ เดี๋ยวจะลองทำดูค่ะ เคยทำสูตรน้ำสัลดของคุณอร่อยมากค่ะตอนนี้ก็ทำขายอยู่ลูกค้าติดใจ ขอบคุณนะคะ

    ตอบลบ
    คำตอบ
    1. นำใบเตยมาปั่นให้ละเอียดหรือจะเอามาโขลกให้ละเอียดก็ได้ และคั้นแต่น้ำ ก็จะได้น้ำใบเตยนะ

      ลบ
  18. ไม่ระบุชื่อ00:24

    สนใจสังขยาชานมค่ะมีบ้างไหมค่ะ

    ตอบลบ
    คำตอบ
    1. เดี๋ยว workdeena จะหาสูตรมาให้นะ รอนิดนึ่ง

      ลบ
  19. เด็กราชดำเนิน13:41

    สวัสดีค่ะขอรบกวนช่วยบอกเป็นกรัมได้ไหนค่ะคือมีปัญหาเรื่องถ้วยตวงไม่มีค่ะและขอขอบคุณไว้ ณ ที่นี้

    ตอบลบ
  20. ไม่ระบุชื่อ02:27

    แล้วการนึ่งขนมปังกะโหลกไม่ให้แฉะจะมำอย่างไรดีคะมีวิธีไหนมาทำไม่ให้แฉะบ้างคะ

    ตอบลบ
    คำตอบ
    1. การนึ่งขนมปังไม่ให้แฉะ มีเคล็ดลับนิดเดียว ก็คือคุณต้องใช้ผ้าขาวบางคลุมอีกครั้งนะ

      ลบ
  21. ไม่ระบุชื่อ02:05

    ขอบคุณมากครับที่เปิดเผยสูตรการทำสังขยา ให้ผมได้มีทางเรียกอีกทาง รบกวนอีกเรื่องครับ อยากทราบราคาอุปกรณ์การขายขนมปังสังขยาอ่าครับ ว่าต้องใช้ต้นทุนราคาเท่าไร ขอบคุณครับ

    ตอบลบ
  22. ไม่ระบุชื่อ20:01

    ขอบคุณมากน่ะค่ะที่บอกสูตรดีๆแบบนี้

    ตอบลบ
  23. ไม่ระบุชื่อ08:51

    ไม่ทราบว่าใช้ทั้งไข่แดงและไข่ขาวเลยหรือป่าวคะ เห็นบางสูตรใช้แต่ไข่แดงอย่างเดียวน่ะค่ะ

    ตอบลบ
  24. ไม่ระบุชื่อ20:44

    แม่บ้าน
    ขอบคุณค่ะ ลองไปทำทานถ้าอร่อยเหมือนครูแล้วค่อยทำขายค่ะ

    ตอบลบ
  25. ขอบคุณมากนพครับกับสูตรทำขนมดีๆ

    ตอบลบ
  26. ไม่ระบุชื่อ02:34

    ถ้าทำขาย....ควรใช้ที่นึ่งไฟฟ้า
    หรือแบบธรรมดา....ดีค่ะ

    ตอบลบ
  27. ไม่ระบุชื่อ23:42

    ไม่ใช้นมข้นจืดได้ไหม แล้วถ้าไม่มีใบเตยใช้สีผสมอาหารสีเขียวได้ไไหมค่ะ

    ตอบลบ
  28. ไม่ระบุชื่อ03:14

    ใช้วิธีตุ๋น หรือนำส่วนผสมตั้งไฟได้เลยค่ะ ลองทำแบบตุ๋นแล้ว ปรากฎว่าส่วนผสมเป็นเม็ด ๆ เหมือนกะทิแตกมัน ต้องทิ้งทั้งหมด สำหรับไฟใช้ไฟปานกลางค่ะ ขอบคุณค่ะ

    ตอบลบ
  29. ไม่ระบุชื่อ08:58

    สังขยาเมื่อทำแล้วสามารถเก็บไว้ได้กี่วันเหรอค่ะ

    ตอบลบ

ยินดีตอนรับเพื่อนๆ ทุกคน

View blog top tags Hits Service at Hits.SiamHRM.com หางาน ตำแหน่งงาน Jobs Online JOBSIAM.COM : Jobs Online Thank you : google.co.th

บทสัมภาษณ์ เจ้าของอาชีพอิสระ

- ร้านขายของชำ ป้าจอย - ร้านซักรีดของ พี่เต้า -ร้านอาหารตามสั่ง เจ๊หมวย การทำธุรกิจ ตุ๊กตาข้าวกล่อง 10บาท ต้มยำทำแกงถุงละ 10 บาท พี่แอม ถนอมอาหาร หน้า 2 ธุรกิจเช็คปั้มหัวฉีด มอเตอร์ไซขายกับข้าวของ ป้างัด มอเตอร์ไซขายไอติมของ ทิดโม ร้านก๋วยเตี๋ยว เจ๊เหนอ ร้านขายข้าวมันไก่ พี่จันทร์ ร้านขายปาท่องโก๋ของ พี่ด้อย ร้านขายผัก และกับข้าวถุง ป้าจวบ ร้านขายหมูปิ้งของ พี่สุ อาชีพ การถนอมอาหาร อาชีพ ทางการเกษตร อาชีพ ทางการเกษตร หน้า 2 อาชีพ เบ็ดเตล็ด อาชีพ เบ็ดเตล็ดหน้า 2 อาชีพอิสระ คือ... อาชีพอิสระ เกี่ยวกับอาหาร อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 6 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 2 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 3 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 4 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 5 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 6 แนะนำและแบ่งปัน