"ลิขิตฟ้า หรือจะสู้ มานะคน"

วันจันทร์

ขนมปังหน้าหมู

"ลิขิตฟ้า หรือจะสู้ มานะคน"


สวัสดี เพื่อนๆ ทุกคน วันนี้ workdeena จะมาแนะนำอาชีพอิสระอีกหนึ่งอาชีพ เพื่อที่ทุกคนจะได้ใช้เป็นอาชีพเสริมหารายได้เข้ากระเป๋ากัน อาชีพในวันนี้คือ "ขนมปังหน้าหมู" อาชีพการขายขนมปังหน้าหมูนี้มีมานานแล้ว แต่มีคนทำขายไม่มากนัก ปัญหาใหญ่ของอาหารว่างชนิดนี้คือ การที่เมื่อเรานำมาทอดแล้วจะทำให้อมน้ำมันมาก จึงทำให้คนที่อยากทานไม่กล้าที่จะซื้อทาน เพราะกลัวอ้วนและความมันของอาหารว่างชนิดนี้ยังทำให้เลี่ยนอีกด้วย แต่ข้อดีของมันคือ ความอร่อย

ส่วนผสม : ขนมปังหน้าหมู
 1. ขนมปัง 1 แถว 18 แผ่น ไม่ใช้แผ่นหัวและแผ่นท้าย
 2. หมูสับ 300 กรัม
 3. รากผักชี 2 ราก
 4. พริกไทย 15 เม็ด
 5. ซอสถั่วเหลือง 2 ช้อนกินข้าว
 6. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนกินข้าว
 7. ไข่ไก่ 2 ฟอง (ตีให้เข้ากัน)
 8. แป้งมัน 2 ช้อนชา
 9. เด็ดใบผักชี เตรียมไว้แต่งหน้า

วิธีทำ : ขนมปังหน้าหมู
 • ให้นำขนมปังมาหั่น 1 แผ่น หั่นเป็น 4 ชิ้น แล้ววางผึ่งลมไว้ประมาณ 1 - 2 ชั่วโมง
 • ในขณะที่เราผึ่งขนมปังอยู่ เราก็มาทำหน้าหมูกัน โดยการนำรากผักชี และพริกไทยมาโขลกรวมกันให้ละเอียด
 • แล้วนำหมูสับมาผสมกับ รากผักชีที่โขลกรวมกับพริกไทย, ซอสถั่วเหลือง, ซีอิ๊ว, แป้งมัน นำทั้งหมดมาคลุกเคล้าและนวดให้เข้ากัน
 • หลังจากนั้นให้นำเอา ขนมปังที่เราหั่นผึ่งลมไว้แล้วมา เพื่อที่เราจะนำหมูสับที่เราผสมแล้วมาทาลงบนหน้า
 • เมื่อทาหมูเสร็จแล้ว ให้เอาหน้าหมูคว่ำลงชุบไข่ (อย่าชุบไข่ทั้งชิ้นนะ) แล้วนำใบผักชี 1 ใบวางลงบนหน้าหมูสับ
 • เมื่อทำเสร็จแล้วก็ลงทอด โดยใช้กะทะเทปล่อน (ต้องเป็นกะทะเทปล่อนนะ จะได้ไม่อมน้ำมันมากเกินไป) ในการทอด ให้นำขนมปังหน้าหมู คว่ำหน้าหมูลงไปทอดเสียก่อน และเมื่อหมูสุกแล้วค่อยผลิกกลับด้าน พอขนมปังเหลืองน่าทาน ก็ตักขายได้เลย อย่าลืมอาจาดด้วยนะ

คำนวนต้นทุน และกำไร
 • ส่วนผสมในการทำขนมปังหน้าหมูที่ให้ทั้งหมดนี้ จะทำได้ 72 ชิ้น
 • ขายชิ้นละ 2 บาท ทั้งหมด 72 ชิ้น จะได้ = 144 บาท
 • ต้นทุนในการทำ 85 บาท (คำนวนพร้อมน้ำมันในการทอดด้วยกะทะเทปล่อน)
 • จะได้กำไรทั้งหมด 59 บาท

- นี่ก็เป็นสูตรในการทำทั้งหมดของขนมปังหน้าหมู พร้อมกับการคำนวนต้นทุนและกำไร ต่อไปก็แล้วแต่เพื่อนๆ แล้ว ถ้าใครอยากทำขายก็ลองทำทานให้ชำนาญก่อนแล้วค่อยทำขาย แต่ถ้าใครอยากรองนำสูตรนี้ไปทำทานกันดู workdeena ก็ยินดี

1 ความคิดเห็น:

 1. ไม่ระบุชื่อ09:56

  ขออนุญาตแนะนำขนมทองม้วนแสนอร่อย สินค้า OTOP ทำจากข้าวกล้อง มีคุณค่าต่อร่างกาย รับประทานง่าย กรอบ อร่อย เคี้ยวเพลิน ราคาไม่แพง รับไปขายได้ราคาดี มีกำไร เป็นที่นิยม รับไปขายเป็นอาชีพหลักหรืออาชีพเสริม มีรายได้ดี นำไปเป็นของฝากเหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย หรือนำไปขยายสินค้าหน้าร้านมี 2 รสให้เลือก รสหอมหวานแบบดั้งเดิม และรสเค็มเข้มข้น หอมกลิ่นกระเทียมพริกไทย ทานกับชา กาแฟ หรือทานเปล่าๆ ก็อร่อยสุดยอด สามารถสั่งซื้อแบบ Pack สำเร็จ หรือนำไป Pack เองก็ได้ มีทั้งแบบแท่งยาวเคี้ยวเพลิน Non-stop และแบบแท่งสั้นทานง่าย พอดีคำ สนใจติดต่อคุณอัญ 083-8483127 ได้ทุกวันคะ ขอบคุณคะ

  ตอบลบ

ยินดีตอนรับเพื่อนๆ ทุกคน

View blog top tags Hits Service at Hits.SiamHRM.com หางาน ตำแหน่งงาน Jobs Online JOBSIAM.COM : Jobs Online Thank you : google.co.th

บทสัมภาษณ์ เจ้าของอาชีพอิสระ

- ร้านขายของชำ ป้าจอย - ร้านซักรีดของ พี่เต้า -ร้านอาหารตามสั่ง เจ๊หมวย การทำธุรกิจ ตุ๊กตาข้าวกล่อง 10บาท ต้มยำทำแกงถุงละ 10 บาท พี่แอม ถนอมอาหาร หน้า 2 ธุรกิจเช็คปั้มหัวฉีด มอเตอร์ไซขายกับข้าวของ ป้างัด มอเตอร์ไซขายไอติมของ ทิดโม ร้านก๋วยเตี๋ยว เจ๊เหนอ ร้านขายข้าวมันไก่ พี่จันทร์ ร้านขายปาท่องโก๋ของ พี่ด้อย ร้านขายผัก และกับข้าวถุง ป้าจวบ ร้านขายหมูปิ้งของ พี่สุ อาชีพ การถนอมอาหาร อาชีพ ทางการเกษตร อาชีพ ทางการเกษตร หน้า 2 อาชีพ เบ็ดเตล็ด อาชีพ เบ็ดเตล็ดหน้า 2 อาชีพอิสระ คือ... อาชีพอิสระ เกี่ยวกับอาหาร อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 6 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 2 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 3 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 4 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 5 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 6 แนะนำและแบ่งปัน