"ลิขิตฟ้า หรือจะสู้ มานะคน"

วันพฤหัสบดี

ก๋วยเตี๋ยวผัดไทย

"ลิขิตฟ้า หรือจะสู้ มานะคน"


วันนี้เรามาทำ "ก๋วยเตี๋ยวผัดไทย" ขายกันดีกว่า workdeena ได้สูตรก๋วยเตี๋ยวผัดไทยแบบชาววังมา ก็เลยอยากนำมาฝากเพื่อนๆ ให้ได้ลองทำทานกันดู และถ้าใครอยากจะนำไปทำเป็นอาชีพก็ได้นะ เพราะกำไรค่อนข้างดีมากเลย และอาหารชนิดนี้ก็ยังเป็นอาหารยอดนิยมของคนไทยด้วย ถ้าจะคุยทักทายกันมากกว่านี้ก็คงไม่ได้แล้ว เพราะส่วนผสมยาวมาก เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลยนะ


ส่วนผสม : ก๋วยเตี๋ยวผัดไทย
 1. เส้นก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก 200 กรัม
 2. กุ้งสด 6 ตัว
 3. น้ำมันพืช 3 ช้อนกินข้าว
 4. เต้าหู้แข็งหั่นสี่เหลี่ยมเล็กๆ 3 ช้อนกินข้าว
 5. หัวไช้โป๊หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ 1 ช้อนกินข้าว
 6. กุ้งแห้ง 1 ช้อนกินข้าว
 7. ถั่วลิสงคั่วบุพอแตก 2 ช้อนกินข้าว
 8. น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนกินข้าว
 9. น้ำมะขามเปียก 1 ช้อนกินข้าว
 10. พริกป่น 1 ช้อนชา
 11. น้ำมะนาว 1 ช้อนกินข้าว
 12. น้ำปลา 1 ช้อนกินข้าว
 13. น้ำส้มสายชู 1 ช้อนกินข้าว
 14. ไข่ไก่ 1 ฟอง
 15. ถั่วงอก 1 ถ้วยตวง
 16. หัวปลี 1 หัว
 17. ต้นกุยช่าย 1/2 ถ้วยตวง

วิธีทำ : ก๋วยเตี๋วยผัดไทย
 • ให้นำน้ำมันพืชใส่กระทะขึ้นตั้งไฟ
 • พอน้ำมันร้อน ก็ให้ใส่กุ้งสดลงไปผัดก่อน แล้วจึงตามด้วยเส้นก๋วยเตี๋ยว ผัดคลุกกับกุ้งพอทั่ว
 • หลังจากนั้นก็ให้ใส่ น้ำปลา, น้ำตาล, หัวไช้โป๊, กุ้งแห้ง, เต้าหู้, น้ำส้มสายชู, น้ำมะขามเปียก, ถั่วลิสง, พริกป่น แล้วผัดให้ทั่่ว
 • เมื่อผัดทั่วดีแล้ว ให้ใส่ไข่ลงไปเมื่อไข่สุกแล้ว ก็ให้ไส่ต้นกุยช่ายแล้วผัดให้เข้ากัน
 • เมื่อเสร็จแล้วให้ตักขึ้นใส่จาน โรยถั่วงอก และรับประทานพร้อมกับหัวปลี หรือผักอื่นๆ

- เพียงเท่านี้ำเราก็ได้ ก๋วยเตี๋ยวผัดไทยแบบชาววังกันแล้วนะ สูตรนี้ workdeena ก็ได้ลองทำทานดูแล้ว สรุปว่าอร่อยจริงๆ เพื่อนๆ ก็ลองทำกันดูนะ จะได้เป็นอาชีพติดตัว เพราะเมื่อเราพร้อมที่จะเป็นเจ้าของกิจการ หรืออยากมีอาชีพอิสระเราจะได้นำไปทำได้เลย


1 ความคิดเห็น:

 1. ช่วยพิจารณาเข้าร่วมกับ มายเทสประเทศไทย ด้วยนะครับ เพื่อแบ่งปันสูตรอาหารดีกับผู้ใช้ทั่วไปครับ เพียงคลิกที่นี้ http://www.mytastethailand.com/khaoruem-top-food-blog และใส่ที่อยู่บล็อกและอีเมลเท่านั้นครับ รับรองไม่มีค่าใช่จ่ายและข้อผูกมัดแต่อย่างใด

  ตอบลบ

ยินดีตอนรับเพื่อนๆ ทุกคน

View blog top tags Hits Service at Hits.SiamHRM.com หางาน ตำแหน่งงาน Jobs Online JOBSIAM.COM : Jobs Online Thank you : google.co.th

บทสัมภาษณ์ เจ้าของอาชีพอิสระ

- ร้านขายของชำ ป้าจอย - ร้านซักรีดของ พี่เต้า -ร้านอาหารตามสั่ง เจ๊หมวย การทำธุรกิจ ตุ๊กตาข้าวกล่อง 10บาท ต้มยำทำแกงถุงละ 10 บาท พี่แอม ถนอมอาหาร หน้า 2 ธุรกิจเช็คปั้มหัวฉีด มอเตอร์ไซขายกับข้าวของ ป้างัด มอเตอร์ไซขายไอติมของ ทิดโม ร้านก๋วยเตี๋ยว เจ๊เหนอ ร้านขายข้าวมันไก่ พี่จันทร์ ร้านขายปาท่องโก๋ของ พี่ด้อย ร้านขายผัก และกับข้าวถุง ป้าจวบ ร้านขายหมูปิ้งของ พี่สุ อาชีพ การถนอมอาหาร อาชีพ ทางการเกษตร อาชีพ ทางการเกษตร หน้า 2 อาชีพ เบ็ดเตล็ด อาชีพ เบ็ดเตล็ดหน้า 2 อาชีพอิสระ คือ... อาชีพอิสระ เกี่ยวกับอาหาร อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 6 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 2 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 3 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 4 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 5 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 6 แนะนำและแบ่งปัน