"ลิขิตฟ้า หรือจะสู้ มานะคน"

วันอาทิตย์

ธุรกิจ สปา (Spa)

"ลิขิตฟ้า หรือจะสู้ มานะคน"


วันนี้ workdeena จะมาแนะนำการทำธุรกิจ "สปา (SPA)" ซึ้งเป็นธุรกิจที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นคนไทยเอง หรือฝรั่งต่างชาติ ก็นิยมผ่อนคลายความเมื่อยล้าด้วยการนวดแบบ สปา(SPA) กันทั้งนั้น เพราะสปา(SPA) เป็นการบำบัดด้วยวิธีธรรมชาติ เพื่อให้ร่างกายที่เครียดและอ่อนล้า ได้ผ่อนคลายและเกิดสมดุล ขณะนี้ธุรกิจสปา ได้ขยายตัวไปทั่วโลกอย่างรวดเร็ว จึงหนีไม่พ้นที่ธุรกิจประเภทนี้มีคู่แข่งมากพอสมควร แล้วเมื่อมีคู่แข่งมากเราควรทำอย่างไรเพื่อให้ผู้ใช้บริการสปา(SPA)ของเรา ประทับใจแล้วกลับมาใช้บริการอีก

ก่อนที่คุณจะทำธุรกิจสปา คุณควรรู้จักส่วนสำคัญของธุรกิจสปา(SPA)กันก่อน เพราะสิ่งเหล่านี้จะสามารถทำให้ธุรกิจของคุณไปได้อย่างสวยงาม

สถานที่และบรรยากาศ :
 • สิ่งนี้เป็นส่วนสำคัญอันดัีบแรกเลยทีเดียว บรรยากาศของสปาต้องให้มีความรู้สึก ที่เมื่อได้เห็นแล้วลูกค้าอยากเข้ามาใช้บริการ ต้องมีความร่มรื่น สงบ และผ่อนคลาย พยายามสร้างบรรยากาศของสปา ให้อิงกับธรรมชาติให้มากที่สุด เช่น มีต้นไม้ใหญ่ มีน้ำ และมีมุมสงบสำหรับนั่งพักผ่อน สำคัญมากนะ

เพลง และอาหาร :
 • ทั้งสองสิ่งนี้ ก็สำคัญไม่แพ้กัน เพราะเมื่อลูกค้าได้ฟังเพลงเบาๆ สบายๆ ก็จะรู้สึกผ่อนคลายได้เช่นกัน บางครั้งลูกค้าเพียงแค่อยากเข้ามานั่งพักผ่อน พร้อมกับทานอาหารเพื่อสุขภาพเท่านั้น อาจจะไม่มีเวลามากพอในการจะเข้ามาทำสปา(SPA) ดังนั้นอาหารและเพลงจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของลูกค้า

บริการ :
 • สิ่งนี้ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่เป็นตัวบอกถึงคุณภาพของสปา(SPA)ของคุณ ถ้าบริการไม่ดีลูกค้าจะไม่กลับมาใช้บริการอีก เพราะธุรกิจสปา จะเน้นความพึงพอใจของลูกค้ามาเป็นอันดับแรก ดังนั้นการบริการจึงมีส่วนช่วยธุรกิจอย่างมาก คุณต้องอบรมพนักงานของคุณให้มี มารยาท พูดจาไพเราะ และมีรอยยิ้มทุกครั้งไม่ว่าเราจะผิด หรือถูก ต้องหัดพูด ขอโทษ, ขอบคุณ, ไม่เป็นไร, และยินดี ให้ติดปาก ไม่ใช่ว่า ลูกค้าไม่ให้ทริปก็ไม่บริการ หรือบริการไม่ดี บางครั้งลูกค้าถามมากไปก็เกิดโมโหพูดจาไม่ดีใส่ ถ้าคุณมีพนักงานเช่นนี้ สปาคุณก็เตรียมตัวปิดได้เลย

ฝีมือ :
 • บางคนชอบมาสปา(SPA) ที่เก่าที่เดิมประจำและบ่อยครั้งเพราะติดใจในฝีมือการนวดเส้น คลายจุด มันสามารถทำให้ลูกค้าหายเมื่อยได้ ดังนั้นสปา ของคุณก็ต้องมีคนนวดที่มีฝีมือ ผ่านการเรียนการสอบจากสถานที่ๆ เชื่อถือได้ และมีประสบการณ์มาบ้างไม่มากก็น้อย เพื่อที่จะทำให้ลูกค้าพอใจ ประทับใจ แล้วสปาของคุณจะมีลูกค้าประจำมากขึ้นเรื่อยๆ


- ถ้าคุณมั่นใจว่าคุณทำได้ตามนี้ คุณก็ลงมือทำได้เลย เพราะธุรกิจนี้สามารถทำกำไรให้คุณได้เป็นกอบเป็นกำได้อย่างสบายๆ workdeena อยากให้คุณเน้นเรื่องพนักงานให้มากๆ บางคนเลือกบริการเฉพาะชาวต่างชาติ เพราะเขาให้ทริปดี ถ้าเป็นคนไทยด้วยกันเขาจะไม่พอใจในการให้บริการเท่าไหล่นัก เพื่อนๆ ของ workdeena เจอกันมาหลายคนแล้ว ยังไงก็ฝากเจ้าของธุรกิจสปาทุกคนไว้ด้วยนะ


14 ความคิดเห็น:

 1. puyai05:58

  รายได้เสริมจากอินเตอร์เน็ต มันมีจริงไหมครับ

  ตอบลบ
 2. ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ ขอเชิญรับฟังการบรรยาย " แนวทางดำเนินธุรกิจสปาและนวดไทยให้ประสบความสำเร็จ " เอกสาร-เครื่องดื่ม-อาหารว่างฟรี10:57

  มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์
  ขอเชิญร่วมรับฟังการเสวนาเรื่อง
  “ แนวทางดำเนินธุรกิจสปาและนวดไทยให้ประสบความสำเร็จ ”
  ในวันอังคารที่ 25 พฤษภาคม 2553 เวลา 13.00-16.00 น.
  สถานที่ ณ ห้องประชุม 3-1 ตึก 5 อาคาร 5 มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์
  เอกสารประกอบการดำเนินธุรกิจ,เครื่องดื่ม,อาหารว่าง ฟรี(รับจำนวนจำกัด)
  ติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่
  08-1438-7347,08-6330-0609,08-6332-2917,08-3610-3103
  email : thaispanet@gmail.com

  ตอบลบ
 3. เป็น www. ที่ประทับใจมาก เข้ามาชมแล้วรู้สึกเป็นกันเองและอยากติดตามเพราะมีสาระที่เป็นประโยชน์มากกว่าโ๋ฆษณา..

  ตอบลบ
 4. น้องสาวจบปริญญาโท แต่จำเป็นต้องออกจากงาน มีทุนนิดหน่อยชอบและอยากทำธุรกิจสปามาก แต่ไม่มีประสบการณ์ ช่วยแนะนำหน่อยครับ

  ตอบลบ
 5. ขอแนะนำผลิตภัณฑ์สปาเท้า เป็นนวัตกรรมใหม่ ที่เรานำเข้าจากประเทศเกาหลี การันตีเห็นผล 100% เข้าทดลองผลิตภัฑณ์โทร 086-456-8872 คุณเรือง

  ตอบลบ
 6. การทำธุรกิจสปา สำคัญที่พื้นที่เรื่องนี้เราต้องคุยกันอีกยาว ถ้าไม่รบกวนมากนักของให้ คุณ aka ส่งอีเมล์มาที่ workdeena@gmail.com เราจะแนะนำคุณเรื่องธุรกิจสปาอย่างละเอียด

  ตอบลบ
 7. เป็นธุรกิจที่น่าทำครับ

  ตอบลบ
 8. ไม่ระบุชื่อ20:09

  อยากทำธุรกิจแต่ไม่มีความกล้าทำอย่างไรดี

  ตอบลบ
 9. ไม่ระบุชื่อ03:44

  อย่ากเปิดร้านสปาแต่ไม่มีความรู้เลย เริ่มจากค่าแรงของหมอนวด ต้องจ้ายเท่าไหร่

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. คุณต้องลองศึกษาก่อนที่จะลงมือทำ คุณลองไปนวดหลายๆ ที่ดู เพื่อจะได้รู้เกี่ยวกับธุรกิจสปาให้มาก จะได้ลดความเสี่ยงในการลงทุนด้วยนะ

   ลบ
 10. ไม่ระบุชื่อ09:58

  สำหรับนักเรียนที่เรียนจบและกำลังจะเปิดร้านใหม่ เราขอแนะนำร้านจำหน่ายครีมสปา อุปกรณ์สปา ราคาส่ง คุณภาพเกรดเอ เจ้าของร้านยินดีคืนเงินหากไม่เห็นผล สินค้ามีหลากหลาย ตามงบประมาณของลูกค้าแต่ละคน

  ปรึกษาเรา www.spalerdsin.com

  ตอบลบ
 11. ต่าย18:48

  สนใจอยากทำธุรกิจสปา แต่ไม่มีความรู้ ต้องเริ่มยังงัยยดี อยากได้คำแนะนำค่ะ

  ตอบลบ
 12. khae22:21

  อยากทราบรายละเอียดเกี่ยวกับธุรกิจค่ะต้องทำอย่างไรบ้างคะ ขอบพระคุณค่ะ ขออนุญาตฝากE-mailไว้นะคะ nilobon.jira@gmail.com ขอบพระคุณค่ะ

  ตอบลบ
 13. ขิอด้วยคำปรึกษาด้วยคนนะคระ คือตอนนี้จะ้ปิเปิดร้านนวดไทยที่ออสนะคระ ได่้ซื้อของตกแต่งร้านหมดแล้วรอทางcouncilที่นี้อนุมัติอยู่คระ แล้วตัวเองก้อได้ไปเรียนนวดบ้างแล้วแต่ไม่มีความรู้แลัะประสบการณ์ทางด้านนี้เลย ทั่ังการบริการ การนวด การจ้างคนนวด การบริหารงาน ฯลฯ แต่ก่อได้อ่านบทความต่างๆบ้างแลั้ว ขอคำแนะนำเพิ่มเติมด้วยนะ ขอบคุณล่วงกน้าคระ kan113kt@gmail.com

  ตอบลบ

ยินดีตอนรับเพื่อนๆ ทุกคน

View blog top tags Hits Service at Hits.SiamHRM.com หางาน ตำแหน่งงาน Jobs Online JOBSIAM.COM : Jobs Online Thank you : google.co.th

บทสัมภาษณ์ เจ้าของอาชีพอิสระ

- ร้านขายของชำ ป้าจอย - ร้านซักรีดของ พี่เต้า -ร้านอาหารตามสั่ง เจ๊หมวย การทำธุรกิจ ตุ๊กตาข้าวกล่อง 10บาท ต้มยำทำแกงถุงละ 10 บาท พี่แอม ถนอมอาหาร หน้า 2 ธุรกิจเช็คปั้มหัวฉีด มอเตอร์ไซขายกับข้าวของ ป้างัด มอเตอร์ไซขายไอติมของ ทิดโม ร้านก๋วยเตี๋ยว เจ๊เหนอ ร้านขายข้าวมันไก่ พี่จันทร์ ร้านขายปาท่องโก๋ของ พี่ด้อย ร้านขายผัก และกับข้าวถุง ป้าจวบ ร้านขายหมูปิ้งของ พี่สุ อาชีพ การถนอมอาหาร อาชีพ ทางการเกษตร อาชีพ ทางการเกษตร หน้า 2 อาชีพ เบ็ดเตล็ด อาชีพ เบ็ดเตล็ดหน้า 2 อาชีพอิสระ คือ... อาชีพอิสระ เกี่ยวกับอาหาร อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 6 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 2 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 3 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 4 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 5 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 6 แนะนำและแบ่งปัน