"ลิขิตฟ้า หรือจะสู้ มานะคน"

วันจันทร์

น้ำพริกเผากุ้งแห้ง ขายส่ง

"ลิขิตฟ้า หรือจะสู้ มานะคน"- คราวที่แล้ว workdeena ได้แนะนำการทำน้ำพริก ในกระปุกขาย เพื่อความหลากหลายของน้ำพริกมากขึ้นวันนี้เราจะมาเพิ่มสูตรการทำน้ำพริกอีกซัก 2 สูตรก็คือ สูตรน้ำพริกเผากุ้งแห้ง น้ำพริกเผากุ้งแห้งนี้ค่อนข้างขายดีเพราะนอกจากใช้จิ้มผักกินกับข้าวได้แล้วเรายังสามารถนำมาทาขนมปังได้ อร่อยไปอีกแบบหนึ่ง และน้ำพริกอีกสูตรคือ น้ำพริกนรกกุ้ง อันนี้ก็เป็นน้ำพริกยอดฮิตอีกอย่างที่ขายดี เรามาดูวิธีทำน้ำพริกทั้ง 2 สูตรนี้กันเลยดีกว่านะน้ำิพริกเผากุ้งแห้ง
ส่วนผสม
 1. กุ้งแห้งทอด 1 กิโล
 2. หอมแดงซอยทอด 1,600 กรัม
 3. พริกบางช้างเม็ดใหญ่ซอยทอด 600 กรัม (ต้้องนำพริกมาแช่น้ำก่อนนะ)
 4. กระเทียมซอยทอด 800 กรัม
 5. กะปิ 200 กรัม
 6. น้ำตาลปี๊บ 400 กรัม
 7. น้ำมะขามเปียก 500 ซีซี
 8. น้ำปลา 150 กรัม
 9. โซเดียมเบนโซเอต 5 กรัม

วิธีทำ
 • นำกุ้งแห้งทอด หอมแดงซอยทอด พริกบางช้างเม็ดใหญ่ซอยทอด กระเทียมซอยทอด มาบดให้ละเอียด
 • ตั้งกระทะให้ร้อนใส่น้ำมันลงไป นำน้ำตาลปี๊บ กะปิ น้ำมะขามเปียก น้ำปลา ละลายให้เข้ากันและเอาของที่เราบดไว้ลงผัดให้แห้ง พอแห้งได้ที่แล้วใส่โซเดียมเบนโซเอตผัดต่ออีกสักครู่


น้ำพริกนรก
ส่วนผสม
 1. พริกแห้งเม็ดใหญ่ซอยทอด 800 กรัม (ต้องนำพริกมาแช่น้ำก่อน)
 2. หอมแดงซอยทอด 1800 กรัม
 3. กระเทียมซอยทอด 900 กรัม
 4. กุ้งแห้งทอด 400 กรัม
 5. น้ำมะขามเปียก 300 กรัม
 6. เกลือ 100 กรัม
 7. กุะปิ 200 กรัม
 8. น้ำตาลปี๊บ 400 กรัม
 9. โซเดียมเบนโซเอต 5 กรัม

วิธีทำ
 • นำกุ้งแห้งทอด หอมแดงซอยทอด พริกบางช้างเม็ดใหญ่ซอยทอด กระเทียมซอยทอด มาบดให้ละเอียด
 • ตั้งกระทะให้ร้อนใส่น้ำมันลงไป นำน้ำตาลปี๊บ กะปิ น้ำมะขามเปียก เกลือ ละลายให้เข้ากันและเอาของที่เราบดไว้ลงผัดให้แห้ง พอแห้งได้ที่แล้วใส่โซเดียมเบนโซเอตผัดต่ออีกสักครู่


- คราวนี้เพื่อน ๆ ก็ได้รู้สูตรการทำน้ำพริกเผากุ้งแห้ง และน้ำพริกนรกกุ้งกันไปแล้ว workdeena หวังว่าการทำน้ำพริกขายจะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้กับเพื่อน ๆ ที่ต้องการอาชีพเสริม ปีใหม่นี้ก็ขอให้เพื่อน ๆ โชคดี มีความสุขตลอดไปนะ


4 ความคิดเห็น:

 1. ไม่ระบุชื่อ09:29

  ชอบเว็ปนี้จัง มีสูตรทำง่ายๆไม่ยุ่งยากดี คือ ไม่ได้ทำขายหรอกค่ะทำกินเอง ที่นี่หาของอร่อยๆแบบไทยๆกินยาก ต้องทำเองแทบทั้งนั้น ขอบคุณมากค่ะ

  ตอบลบ
 2. ไม่ระบุชื่อ03:28

  ขอบคุณมากนะครับสำหรับสูตร กำลังอยากทำกินเองอยู่พอดี ขอคาราวะ

  ตอบลบ
 3. ไม่ระบุชื่อ21:20

  ขายส่งน้ำพริกกระปุก มีอย. ดูตามลิงค์ได้จ้า
  https://www.facebook.com/tour.thailand.71

  ตอบลบ
 4. โซเดียมเบนโซเอด ช่วยเรื่องอะไรคะ ไม่ใส่ได้ไหม

  ตอบลบ

ยินดีตอนรับเพื่อนๆ ทุกคน

View blog top tags Hits Service at Hits.SiamHRM.com หางาน ตำแหน่งงาน Jobs Online JOBSIAM.COM : Jobs Online Thank you : google.co.th

บทสัมภาษณ์ เจ้าของอาชีพอิสระ

- ร้านขายของชำ ป้าจอย - ร้านซักรีดของ พี่เต้า -ร้านอาหารตามสั่ง เจ๊หมวย การทำธุรกิจ ตุ๊กตาข้าวกล่อง 10บาท ต้มยำทำแกงถุงละ 10 บาท พี่แอม ถนอมอาหาร หน้า 2 ธุรกิจเช็คปั้มหัวฉีด มอเตอร์ไซขายกับข้าวของ ป้างัด มอเตอร์ไซขายไอติมของ ทิดโม ร้านก๋วยเตี๋ยว เจ๊เหนอ ร้านขายข้าวมันไก่ พี่จันทร์ ร้านขายปาท่องโก๋ของ พี่ด้อย ร้านขายผัก และกับข้าวถุง ป้าจวบ ร้านขายหมูปิ้งของ พี่สุ อาชีพ การถนอมอาหาร อาชีพ ทางการเกษตร อาชีพ ทางการเกษตร หน้า 2 อาชีพ เบ็ดเตล็ด อาชีพ เบ็ดเตล็ดหน้า 2 อาชีพอิสระ คือ... อาชีพอิสระ เกี่ยวกับอาหาร อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 6 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 2 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 3 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 4 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 5 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 6 แนะนำและแบ่งปัน