"ลิขิตฟ้า หรือจะสู้ มานะคน"

วันอาทิตย์

แฮมเบอร์เกอร์ รถเข็นก็ขายได้

"ลิขิตฟ้า หรือจะสู้ มานะคน"


- อาหาร ฟาสต์ฟู๊ด เดี๋ยวนี้เป็นที่นิยมกันมาก สมัยนี้คงไม่มีใครปฏิเสธว่าไม่รู้จัก KFC , Macdonald เป็นแน่ วันนี้ workdeena มีอาชีพอิสระอีกอย่างมาแนะนำ คือ การทำแฮมเบอร์เกอร์ขาย เพื่อน ๆ ไม่จำเป็นต้องเปิดร้านใหญ่โตเหมือน Mac หลอกนะ เพียงแค่โต๊ะเล็ก ๆ หรือรถเข็นก็สามารถขายได้ "วิธีการทำแฮมเบอร์เกอร์" ก็ไม่ยาก ทำง่าย ๆ ตามนี้เลย

แฮมเบอร์เกอร์
ส่วนผสม

 1. เนื้อวัวบด 1 กิโล
 2. เนื้อหมูปนมัน 200 กรัม
 3. หอมหัวใหญ่ 3 หัว
 4. เกลือ 1 ช้อนชา
 5. พริกไทย 1 ช้อนโต๊ะ
 6. ซอสแม็คกี้ 2 ช้อนโต๊ะ
 7. ไข่ไก่ 5 ฟอง
 8. เกร็ดขนมปัง 200 กรัม
 9. น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
 10. มะเขือเทศหั่นบาง ๆ
 11. ใบผักกาดหอม
 12. หัวหอมหั่นบาง ๆ
 13. ขนมปังเบอร์เกอร์

วิธีทำ

 • นำเนื้อวัวบดและเนื้อหมูปนมันผสมกัน
 • ใส่ส่วนผสม เกลือ พริกไทย ซอสแม็คกี้ พริกไทย ไข่ไก่ เกร็ดขนมปัง น้ำตาล นวดให้เข้ากัน
 • แล้วปั้นให้เป็นแผ่นกลม ๆ
 • นำเนื้อที่เตรียมไว้ย่างให้สุก
 • นำขนมปังเบอร์เกอร์อุ่นให้ขนมปังนุ่ม วางผักกาดหอม 1 ใบ เนื้อ มะเขือเทศ และหัวหอมหั่น ลงบนขนมปังที่เราเตรียมไว้ ราดด้วย ซอสมะเขือเทศแค่นี้ก็พร้อมเสริฟ์ได้แล้ว


- ถ้าเพื่อน ๆ ทำขายก็ให้แยกซอสมะเขือเทศต่างหากนะ เรื่องของรสชาติก็แล้วแต่คุณชอบ แต่ลองทำทานกันก่อนนะ ถ้าพร้อมแล้วก็ลงมือขายได้เลย


7 ความคิดเห็น:

 1. ใช้ขายได้จริงๆใช่ไหมครับ ผมไม่มั่นใจว่าฝีมือผมจะขายได้รึเปล่าอะ T^T.

  ตอบลบ
 2. ไม่ระบุชื่อ08:50

  กำลังเคว้งคว้างในอาชีพของตัวเองว่าจะเริ่มใหม่อีกครั้งกับสิ่งไหนดี เพราะขายอาหารไม่ผ่านเหลวเป๋วไปแล้วเครียดอยู่พักหนึ่งมีร้านค่ะเป็นแบบเรือนไม้ร่มรื่นด้วยต้นไม้นานาพันธุ์มีแต่ลูกค้าประจำ(คนกันเองทั้งนั้น)แต่ขาจรนานๆจะมีค่ะ ทีนี้ขอเริ่มต้นใหม่กับกิจการของตัวเองอีกสักครั้ง เฮ้อ!เหนื่อยนะคะกว่าจะเป็นนายของตัวเองได้แต่ก็ได้กำลังใจจากตัวหนังสือของคุณworkdeenaสำหรับดิฉันได้อ่านแล้วสดชื่นมีความมั่นใจขึ้น ขอบคุณอีกหลายๆครั้งค่ะอ้อ!ลืมบอกว่าร้านอยู่ในปั๊มน้ำมันค่ะ สนใจอาหารเช้าฝรั่ง สนใจสเต็กขอรายละเอียด2เมนูนี้ค่ะและขอไอเดียในการทำร้านด้วยค่ะ ขอบคุณอีกครั้งค่ะ

  ตอบลบ
 3. สวัสดีนะ การทำร้านอาหารให้ประสบความสำเร็จนั้้น สิ่งสำคัญคือการโฆษณาและประชาสัมพันธ์ สำหรับทำเลของคุณที่อยู่ในปั๊มน้ำมันก็เป็นทำเลที่ดีพอสมควร (ไม่ทราบว่าร้านอยู่ปั๊มน้ำมันที่ไหน workdeena จะไปใช้บริการและจะช่วยโฆษณาให้คุณด้วย ) ไม่ว่าปั๊มน้ำมันเล็กหรือใหญ่ก็มีผู้คนมาใช้บริการเสมอ ดังนั้นการที่จะให้คนเข้าร้านมากขึ้นเรื่อยๆ ขึ้นอยู่กับเมนู และบรรยากาศของร้าน

  ในร้านคุณอาจจะขายสเต็ก อาหารจานเดียว แต่ที่ขาดไม่ได้ก็คือกาแฟ และน้ำดื่มประเภทอื่นๆ ก่อนคุณจะทำร้านในครั้งใหม่ ให้คุณประชาสัมพันธ์ไว้เลยว่าร้านของคุณมีอาหารประเภทไหน จะได้เป็นสิ่งที่ให้ลูกค้าตัดสินใจ หรือคุณจะทำโปรโมชั่นรวมกับปั๊มน้ำมันก็ได้ เช่นเติมน้ำมันครบ 500 แลกซื้อกาแฟของคุณได้ที่ร้าน อะไรประมาณนี

  ส่วนเรื่องสูตรสเต็ก คุณสามารถเข้าไปดูได้ที่ http://workdeena.blogspot.com/2009/06/steak.html หรือถ้าอยากได้สูตรมากกว่านี้ก็เขียนมาขอกันได้นะ workdeena ยินดีเป็นที่ปรึกษาให้คุณเสมอ อย่าท้อนะ ทำให้สำเร็จ workdeena รอดูความสำเร็จของคุณอยู่นะ

  ตอบลบ
 4. ส่วนผสมตามที่ให้มาทำเสร็จแล้วได้กี่ชี้นครับ...

  ตอบลบ
 5. ไม่ระบุชื่อ02:28

  ผมอยากเปฺดร้านขายเเฮมเบอเกอร์ เเต่ออกเเนวออกเป็นบูธควรทำยังใงครับ (0870761398)

  ตอบลบ
 6. ไม่ระบุชื่อ04:20

  เห็นแล้วหิวเลยคร้าบบบ...........................++ บาคาร่า ++

  ตอบลบ

ยินดีตอนรับเพื่อนๆ ทุกคน

View blog top tags Hits Service at Hits.SiamHRM.com หางาน ตำแหน่งงาน Jobs Online JOBSIAM.COM : Jobs Online Thank you : google.co.th

บทสัมภาษณ์ เจ้าของอาชีพอิสระ

- ร้านขายของชำ ป้าจอย - ร้านซักรีดของ พี่เต้า -ร้านอาหารตามสั่ง เจ๊หมวย การทำธุรกิจ ตุ๊กตาข้าวกล่อง 10บาท ต้มยำทำแกงถุงละ 10 บาท พี่แอม ถนอมอาหาร หน้า 2 ธุรกิจเช็คปั้มหัวฉีด มอเตอร์ไซขายกับข้าวของ ป้างัด มอเตอร์ไซขายไอติมของ ทิดโม ร้านก๋วยเตี๋ยว เจ๊เหนอ ร้านขายข้าวมันไก่ พี่จันทร์ ร้านขายปาท่องโก๋ของ พี่ด้อย ร้านขายผัก และกับข้าวถุง ป้าจวบ ร้านขายหมูปิ้งของ พี่สุ อาชีพ การถนอมอาหาร อาชีพ ทางการเกษตร อาชีพ ทางการเกษตร หน้า 2 อาชีพ เบ็ดเตล็ด อาชีพ เบ็ดเตล็ดหน้า 2 อาชีพอิสระ คือ... อาชีพอิสระ เกี่ยวกับอาหาร อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 6 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 2 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 3 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 4 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 5 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 6 แนะนำและแบ่งปัน