"ลิขิตฟ้า หรือจะสู้ มานะคน"

วันพฤหัสบดี

สูตรอาหารอีสาน พารวย

"ลิขิตฟ้า หรือจะสู้ มานะคน" 

- workdeena มีอาชีพเสริมมาฝากเพื่อน ๆ ที่กำลังหารายได้เช่นเคย  วันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องอาหารอีสาน อย่างที่เพื่อน ๆ ทราบนะแหละ ว่าคนอีสานเป็นคนส่วนใหญ่ในประเทศ ดังนั้นการขายอาหารอีสานมีลูกค้าแน่นอน  workdeena มีเพื่อนขายอาหารอีสานในกรุงเทพ ขายค่อนข้างดีทีเดียว คนมากินไม่ขาดสายเลย workdeena จึงได้ขอ "สูตรการทำลาบ" มาฝากเพื่อน  ๆลาบหมู
ส่วนผสมลาบหมู

 1. เนื้อหมูสับ 300 กรัม
 2. ตับหมู  100 กรัม
 3. น้ำมะนาว  3 ช้อนโต๊ะ
 4. น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
 5. ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
 6. พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
 7. หอมแดงซอย 4 หัว
 8. ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
 9. ใบสะระแหน่ 2 ช้อนโต๊ะ 

วิธีทำลาบหมู
 • นำหมูสับกันตับ ลวนพอสุกในหม้อใส่น้ำลงไปนิดหน่อย
 • ใส่เครื่องปรุง  พริก น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย ข้าวคั่ว หอมแดง คลุกให้เข้ากัน
 • แล้วใส่ต้นหอมซอย ใบสะระแหน่


- ถ้าเป็นลาบอีสานจะไม่ใส่น้ำตาล แต่ถ้าคุณจะใส่น้ำตาลต้องใส่เพียงนิดเดียวเท่านั้นจะได้ไม่เสียรสลาบแบบอีสาน และลาบอีสานจะไม่แชะ จะเป็นลาบแห้ง หรือถ้าจะทำเป็นก้อย ก็จากการใช้เนื้อสุกเปลี่ยนเป็นใช้เนื้อดิบแทนแล้วขี้วัวอ่อนลงไปเพื่อให้มีรสขม แต่บ้างร้านก็ใส่เหล้าขาวลงไปประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ เพื่อดับกลิ่นคาว


2 ความคิดเห็น:

 1. ทำ blog สวยน่ะครับ อาหารที่แนะนำก็น่ากินจังเลย อยากขอแลก link ด้วยน่ะครับ ว่างๆ ก็แวะมาที่ blog ผมบ้างน่ะครับ ที่ http://e-sarnfood.blogspot.com/

  ตอบลบ
 2. เราได้สังเกตเห็นว่า คุณมีหลากหลายสูตรอาหารที่อร่อยๆ ในบล็อกของคุณ เราเลยอยากที่จะแนะนำให้คุณเยื่ยมชมและเข้าร่วมในเว็บไซต์ค้นหาสูตรอาหารมาใหม่ล่าสุดของประเทศไทย เพื่อได้รับการอัตราการเยื่ยมชมเพิ่มมากยิ่งขึ้นและมีสูตรอาหารของคุณในฐานข้อมูลของ myTasteThailand.com ที่นี่;
  www( จุด )mytastethailand.com/top-food-blog

  หากคุณต้องการที่จะเพิ่มบล็อกสูตรอาหารของคุณกับเรา สิ่งที่คุณต้องทำคือ คลิกที่นี่;
  www( จุด )mytastethailand.com/khaoruem-top-food-blog

  เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า เราจะได้รับการติดต่อจากคุณเร็วๆ นี้
  ขอขอบคุณครับ
  ศักดิ์ ลิส ถาวรคุน
  สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ info@mytastethailand( จุด )com

  ตอบลบ

ยินดีตอนรับเพื่อนๆ ทุกคน

View blog top tags Hits Service at Hits.SiamHRM.com หางาน ตำแหน่งงาน Jobs Online JOBSIAM.COM : Jobs Online Thank you : google.co.th

บทสัมภาษณ์ เจ้าของอาชีพอิสระ

- ร้านขายของชำ ป้าจอย - ร้านซักรีดของ พี่เต้า -ร้านอาหารตามสั่ง เจ๊หมวย การทำธุรกิจ ตุ๊กตาข้าวกล่อง 10บาท ต้มยำทำแกงถุงละ 10 บาท พี่แอม ถนอมอาหาร หน้า 2 ธุรกิจเช็คปั้มหัวฉีด มอเตอร์ไซขายกับข้าวของ ป้างัด มอเตอร์ไซขายไอติมของ ทิดโม ร้านก๋วยเตี๋ยว เจ๊เหนอ ร้านขายข้าวมันไก่ พี่จันทร์ ร้านขายปาท่องโก๋ของ พี่ด้อย ร้านขายผัก และกับข้าวถุง ป้าจวบ ร้านขายหมูปิ้งของ พี่สุ อาชีพ การถนอมอาหาร อาชีพ ทางการเกษตร อาชีพ ทางการเกษตร หน้า 2 อาชีพ เบ็ดเตล็ด อาชีพ เบ็ดเตล็ดหน้า 2 อาชีพอิสระ คือ... อาชีพอิสระ เกี่ยวกับอาหาร อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 6 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 2 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 3 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 4 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 5 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 6 แนะนำและแบ่งปัน