"ลิขิตฟ้า หรือจะสู้ มานะคน"

วันจันทร์

การเลี้ยงไก่ไข่

"ลิขิตฟ้า หรือจะสู้ มานะคน"


- workdeena ก็มีอาชีพอิสระ มาฝากเพื่อน ๆ เช่นเคย  วันนี้ workdeena จะมาพูดถึงเรื่อง ไก่และไข่ กันบ้าง  ไข่เป็นที่ต้องการของตลาด เพราะไข่สามารถนำไปทำได้ทั้งอาหารคาวอย่าง ไข่ลูกเขย ชะอมไข่ หรือจะนำไปทำของหวานก็ได้อย่างเช่น บัวลอยไข่หวาน ฝอยทอง ทองหยิบ ทองหยอด  ดังนั้น "การเลี้ยงไก่ไข่" ย่อมเป็นอาชีพเสริมอีกอาชีพหนึ่งที่้น่าสนใจไม่น้อย workdeena จะพาเพื่อน ๆ มารู้จักวิธี "การเลี้ยงไก่ไข่"  กันโรงเรือน เลี้ยงไก่ไข่ ควรเป็นอย่างนี้

 1. โรงเรือนเลี้ยงไก่ไข่ที่ดีนั้นต้องกัน ลม ฝน และก็แสงแดดได้เป็นอย่างดี เพราะถ้าฝนตกแล้วเปียกไปทั้งโรงเรือนก็คงไม่ดีแน่นอน
 2. นก หนู แมลงต่าง ๆ ไม่ควรมีในโรงเรือน 
 3. ต้องรักษาความสะอาดเสมอ อย่างปล่อยให้มีน้ำขัง ท่วม ในโรงเรือนนะ  
 4. ควรจะตั้งโรงเรือนเลี้ยงไก่ไข่ ไว้ห่างจากแหล่งชุมชน และบ้านของเรา เพราะการเลี้ยงไก่นั้นอย่างที่รู้ว่ากลิ่นมันค่อนข้างแรง ถ้าเราเลี้ยงไก่ในชุมชน อาจจะมีเสียงซุบซิบจากเพื่อนบ้านระวังนะ
 5. รูปแบบของโรงเรือนนั้นก็แล้วแต่ความสะดวกของคุณ ไม่ว่าจะสร้างโรงเรือนแบบเพิงหมาแหงน หรือแบบหน้าจั่ว ก็ไม่ต่างอะไรกัน

วัสดุที่ต้องใช้ในโรงเรือนเลี้ยงไก่ไข่

อุปกรณ์การให้อาหารของไก่ไข่
 • ถาดอาหาร ขนาด 48 x 72 x6.5 ซ.ม  ไว้สำหรับลูกไก่อายุ 1-7 วัน สามารถเลี้ยงลูกไก่ได้ 100 ตัว ถ้าเราวางไว้ใต้เครื่องกก เืพื่อลูกไก่จะได้กินอาหารเป็นเร็วขึ้น
 • ถังอาหาร จะเป็นพลาสติกที่เป็นถังแขวน จะมีขนาดเดียวคือ 50 นิ้ว หลังจากลูกไก่อายุได้ 15 วันเราก็เริ่มให้อาหารจากถัง  การให้อาหารไก่นั้นจะต้องปรับถังอาหารอยู่ในระดับเดียวกันกับหลังไก่หรือจะต่ำกว่านิดหน่อยก็ได้

อุปกรณ์ให้น้ำของไก่ไข่ มี 2 แบบให้เพื่อน ๆ ได้เลือกใช้นะ
 • แบบรางยาว  ขนาด 2-2.5 ฟุต จะเหมาะกับการเลี้ยงลูกไก่อายุ 1-3 สัปดาห์ สามารถเลี้ยงลูกไก่ได้ 100 ตัว  ถ้าไก่ 3 สัำปดาห์ขึ้นไปก็เพิ่มขนาดรางอีก 3 เท่า พอไก่เริ่มจะไข่ เราก็ควรให้รางมีเนื้อที่ประมาณ 1 นิ้วต่อ 1 ตัวนะ
 • แบบขวดมีฝาครอบ  อันนี้จะเป็นที่นิยมมากของผู้เลี้ยงไก่ ถ้าคุณนึกไม่ออกก็คิดถึงขวดน้ำดื่มของหมาที่พอหมาเลียน้ำก็จะหยดออกมาคงจะพานึกภาพออกนะ ขวดน้ำขนาด 2 แกลลอนจะเหมาะกับลูกไก่ 100 ตัว

- ครั้งนี้่แค่นี้ก่อนนะ เดี๋ยวครั้งต่อไป workdeena จะนำรายละเอียดอื่น ๆ ที่เกี่ยวกับการเลี้ยงไก่ไข่มาบอกเพืี่่อน ๆ กันต่อไป การเลี้ยงไก่ไข่เป็นวิธีแห่งความพอเพียง คุณสามารถที่จะกินและขายได้ ไม่จำเป็นต้องเลี้ยงมากมาย ถ้าเลี้ยง 2 ตัวก็เพื่อครอบครัว ถ้าเลี้ยง 10 ตัวขึ้นไปก็เลี้ยงเพื่อกินและขายก็เท่านั้น แล้วเจอกันใหม่นะ


45 ความคิดเห็น:

 1. ไม่ระบุชื่อ03:26

  ดีมากครับเป็นความรู้ดีมากเลยครับ

  ตอบลบ
 2. อยากรู้เรื่องข้อดีข้อเสียของการเลี้ยงไก่ครับ????
  เลี้ยงยากไหมครับ....
  ระยะเวลาการให้ไข่นานแค่ไหนครับ...
  ไก่ตายง่ายไหมครับ....
  ผมสนใจเลี้ยงไก่ไข่แต่ไม่มีความรุ้กลัวไก่ตายครับ

  บอยแมนฮัตตัน

  ตอบลบ
 3. เอาอย่างนี้แล้วกัน คุณซื้อลูกไก่มาลองเลี้ยงดูก่อน เพราะไก่เนี๊ยะต้องให้วัคซีนสม่ำเสมอจนกว่าจะผลิตไข่ได้ ส่วนเรื่องไก่ตายง่ายหรือเปล่า workdeena ต้องขอบอกว่าต้องอยู่กับการดูแล และเอาใจใส่ คุณต้องหัดสังเกตุและจดบันทึก อาจจะซื้อหนังสือเรื่องการเลี้ยงไก่ไข่มาศึกษา เพื่อเป็นแนวทางในการเพาะเลี้ยงก็ได้

  workdeena เป็นกำลังใจให้คุณทำสำเร็จนะ

  ตอบลบ
 4. ไม่ระบุชื่อ20:05

  งบประมาณเท่าไหร่

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ไม่ระบุชื่อ07:02

   ยไำระ่ๆตบอๆาทบเนะพบอ

   ลบ
 5. เงินลงทุนอยู่กับขนาดของฟาร์ม หรือไม่เช่นนั้นคุณก็อาจจะปรึกษากับบริษัท ซีพี เพื่อเป็นลูกฟาร์มได้นะ

  ตอบลบ
 6. ไม่ระบุชื่อ03:03

  แน่จริงพวกมึงบอกมาสิวะว่าลบข้อมูลของกูทำไมจอกวะเห็นของคนอื่นดีกว่าของพวกมึงหรือไงวะ ข้อมูลที่บอกออกไปเป็นสิ่งที่มีประโยชน์กับทุกคนดันมาลบของกู ไอ่ฟาย

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ไม่ระบุชื่อ03:27

   มึงก็ควายแหละถ้ามันดีไครจะลบทิ้งล่ะ

   ลบ
 7. ไม่ระบุชื่อ03:05

  กูชื่อเบิ้มใครแน่จริงบอกมาเลย

  ตอบลบ
 8. workdeena ต้องขอโทษคุณเบิ้มที่ตอบช้า และที่ลบความคิดเห็นของคุณ เพราะถ้าคุณให้ความรู้เพียงอย่างเดียว workdeena ยินดีต้อนรับเสมอ เพราะว่าเราทำบล็อคไซค์นี้ขึ้นมาก็เพื่อแบ่งปันความรู้และโอกาสการทำธุรกิจ เพียงแต่ถ้าจะต้องติดต่อโดยการให้เบอร์โทรโดยตรงแบบนี้ เราคงไม่อาจรับได้ เพราะเคยมีเพื่อนของเราบ้างคน โทรไปตามเบอร์โทรตามที่ความคิดเห็นอื่นๆ ที่ให้มา แล้วโดนหลอก จึงเขียนมาบอกกับ workdeena หลายคนมาก เราจึงต้องลบความคิดเห็นที่มีเบอร์โทรให้การติดต่อโดยตรง แต่ถ้าเป็นความเข้าใจผิดของ workdeena เองเกี่ยวกับความคิดเห็นของคุณเราก็ต้องขอโทษอีกครั้งนะ

  แต่ถ้าคุณอยากให้เบอร์โทรและอยากขายของจริงๆ ก็สามารถทำได้โดย workdeena เองก็มีลิงค์แบ่งปัน เพียงคุณทำตามกฏ โดยการส่งที่อยู่ของคุณ และข้อมูลอื่นๆ ที่ร้านของคุณต้องการขาย พร้อมทั้งรูปภาพของร้านคุณมาด้วย เราก็จะนำมาลงที่ลิงค์แนะนำและแบ่งปันให้นะ เพราะเพื่อนๆ หลายๆ คนก็ทำเช่นนั้น แต่ถ้าคุณไม่เข้าใจก็เขียนมาถามกันดีๆ ก็ได้อย่าว่ากันแบบนี้เลย เพราะมันไม่ทำให้เพื่อนๆ ที่เข้ามาอ่านรู้สึกดี แต่ถ้าข้อความที่ workdeena ชี้แจง ทำให้คุณไม่ชอบใจหรือไม่สบายใจ workdeena ก็ต้องขอโทษมา ณ. ที่นี้ด้วย เราต้องการความคิดเห็นจากเพื่อนๆ เสมอนะ

  ตอบลบ
 9. ไม่ระบุชื่อ03:42

  นี่ยัยworkdeenaสงสัยมึงคงเข้สใจอะไรผิดไปแล้วล่ะอีควายที่กูเขียนข้อความนี้ขึ้นมากูไม่ได้ต้องการขายของอย่างที่มึงคิดหรือคิดจะไปหลอกใครถ้ามึงจำได้ตอนกูเขียนครั้งแรกกูบอกไหมว่ากูอยากขายอะไรหรือต้องการขายอะไรกูบอกตั้งแต่ตอนต้นแล้วว่ากูต้องการแบ่งปันความรู้ให้คนอื่นมันไม่มีอะไรแอบแฝงเลยสักนิด บอกตรงๆเลยนะมีคนโรมาหากู 2 คนกุก็ให้ความรู้เขาไปไม่ได้ขายของอย่างที่มึงคิดแล้วตัวมึงล่ะดีแต่ให้ความรู้อะไรก็ไม่รู้มึงรู้อะไรไหมอี workdeena คนเรานะโว้ยบางครั้งน่ะเขาไม่ได้ต้องการความรู้จากในอินเตอร์เน็ตอย่างเดียวหรอกเขาก็ต้องการโทรมาถามบ้างว่าอะไรเป็นยังไงในเรื่องที่เขาอยากรู้ต้องการฟังเสียงเราบ้าง กูบอกเขาในเรื่องของการลดต้นทุน การถ่ายเทอากาศ การลดต้นทุนอาหาร ทุกๆอย่างที่สามรถให้ความรู้กับเขาได้ เพราะกูทำแล้วประสบความสำเร็จเลยอยากให้คนอื่นประสบความสำเร็จในชีวิตเหมือนกู เอางี้มึงลองดูข้อความของแต่ล่ะคนที่ส่งมาดิ เขาถามแทบจะทุกคนเลยว่าต้นทุนเท่าไหร่ ลงทุนเยอะไหม ยารักษาโรค กูก็ต้องให้คนอื่นได้รู้ แล้วมึงลบข้อความของกูทำไมกูอยากรู้ คนใจแคบอย่างมึงนะพูดไปก็ไม่เข้าใจหรอก ฉะนั้นอย่าทำมาเป็นพูดดีหรือทำมาเป็นขอโทษคำพูดกับการกระทำของมึงมันคนล่ะอย่างกันกูล่ะเกียจคนอย่างมึงที่สุดนี่ถ้าอยู่ใกล้นะกูถีบแม่งไปแล้ว เอางี้แล้วกัน(พี่ๆทั้ง2คนที่ได้โทรมาสอบถามผมเรื่องการเลี้ยงไก่ถ้าได้เข้ามาอ่านอีกครั้งแล้วเห็นข้อความที่ผมด่ายัยworkdeenaอยู่นี้ช่วยส่งข้อความมายืนยันให้ผมหน่อยว่าผมโกหกหรือหลอกขายอะไรให้อย่างที่มันว่าหรือป่าวครับ ให้อีคนใจแคบ ลวงโลกมันได้รู้หน่อยครับ) บอกไว้ก่อนนะถ้ามึงแน่จริงมึงอย่าลบข้อความนี้ของกูออกเด็ดขาดถ้า2คนที่เขาโทรมาหากูนั้นเข้ามาอ่านเจอเขาจะได้ยืนยันได้ว่าเป็นความจริงหรือป่าว หรือแม้กระทั่งคนอื่นที่เข้ามาอ่านจะได้ออกความคิดเห็นตรงจุดนี้ เอาเป็นว่าถ้ากูจะผิดก็ผิดตรงที่ใช้คำด่า มึง กู ใช่ไหมล่ะใครอ่านก็คงคิดว่ามันแรงไปเพราะคนอย่างกูตรงไปตรงมา มึงแรงมากูแรงไป มึงลบข้อความกู กูก็จะเข้ามาด่ามึงอย่างงี้แหละ เพราะกูคิดว่าคนใจแคบลวงโลกอย่างมึงน่ะเหมาะกับคำนี้ที่สุด

  ตอบลบ
 10. ไม่ระบุชื่อ22:48

  ผู้ผลิตรายย่อยทุกท่าน ผมเป็นตัวแทนจำหน่ายรายใหญ่ในกรุงเทพ ต้องการไข่ไก่จำนวนมากตอนนี้ มาขายส่งในกรุงเทพ ผู้ที่เป็นฟาร์มขนาดย่อม หรือขนาดใหญ่ต้องการติดต่อผม กรุณาติดต่อ วีรเจต โทร 088-5257788 สามารถเจรจากันได้ เนื่องจากถ้าคุณมีกำลังการผลิตเพียงพอต่อความต้องการ ผมยินดีรับไข่ไก่เป็นประจำ

  ตอบลบ
 11. ไม่ระบุชื่อ10:41

  ถ้าผมต้องการเลี้ยงประมาณ1,000ตัวละครับ
  งบปรปะมาณทัั้งหมดตกประมาณเท่าไหร่หรออกคับ
  ร่วมทั้งสร้างโรงเรือนและอุปกรณ์การให้อาหาร,น้ำและตัวไก่ด้วย

  สนใจครับ

  ตอบลบ
 12. งบประมาณในการเลี้ยงไก่ไข่ 1000 ตัว พร้อมโรงเรือนจะอยู่ที่ 30,000-50,000 บาท แล้วแต่วัสดุที่คุณใช้ในการทำโรงเรือนด้วยนะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. น้องไหม่ครับ
   .ถ้าสร้างด้วยไม่ล่ะครับ
   .ควรชื้อไก่ประมานกี่สัปดามาเลี้ยงครับ

   ลบ
 13. ไม่ระบุชื่อ18:41

  อยากบอกว่า web นี้ สร้างประโยชน์และสร้างกำลังใจอย่างยิ่งสำหรับคนที่อยากจะมีกิจการเป็นของตัวเอง อยากขอคำแนะนำเรื่องเลี้ยงไก่ไข่เพื่อธุรกิจค่ะอยากทำแบบโรงเรือนควรจะเริ่มต้นกี่ตัวและเงินลงทุนคร่าว ๆ ค่ะ..ขอบคุณค่ะ

  tan_moya2007@hotmail.com

  ตอบลบ
 14. ไม่ระบุชื่อ17:10

  แล้วหาชื้อไก่ไข่ได้ที่ใหน.....
  อยากเลื้ยง

  ตอบลบ
 15. ไม่ระบุชื่อ07:52

  ถ้าเราจะติดต่อซีพีติดต่อที่ไหนคะเชียงรายมีมั้ยค่ะดิฉันอยากทำอาชีพอิสระแบบนี้อยากทำที่ติดต่อกะซีพีโดยตรง

  ตอบลบ
 16. ไม่ระบุชื่อ21:22

  ดีมากๆ คับ ได้ ความรู้

  ตอบลบ
 17. สมยศ22:08

  ดีๆ

  ตอบลบ
 18. สมยศ22:12

  จะหาซื้้ออุปกรณ์เลี้ยงไก่ใข่ กรงตับ 2,3 ชั้น จะหาซื้้อได้จากที่ไหนบ้างที่อยู่ใกล้จังหวัดสระแก้ว ขอเบอร์ร้านค้าด้วยครับ

  ตอบลบ
 19. ไม่ระบุชื่อ04:54

  ตอนนี้กำลังคิดจะเลี้ยงไก่ไข่ค่ะ กำลังศึกษาเรื่องการทำโรงเรือน ไก่ที่จะเลี้ยงประมาณ 100 ตัว ไก่พร้อมไข่เลย ถ้าเพื่อนๆ มีคำแนะนำก็พร้อมยินดีน่ะคะ จะเลี้ยงเป็นงานอดิเรกอ่ะค่ะ แต่อย่างได้โรงเรือนที่มาตราฐาน ถ้าเลี้ยงแล้วดีอาจมีขยายเพิ่ม

  ตอบลบ
 20. ไม่ระบุชื่อ22:56

  รบกวนผู้รู้ช่วยหน่อย อยากทำฟาร์มไก่ไข่ แต่ไม่มีความรู้เลย ต้องการคำแนะนำเป็นอย่างมาก ต้องเริ่มต้นลงทุนยังไงเลี้ยงไก่จำนวนเท่าไรจะเหมาะสมกับการเริ่มต้น ต้องใช้ทุนทั้งหมดประมาณเท่าไหร่ ขอบคุณมาก...!!

  ตอบลบ
 21. ไม่ระบุชื่อ07:15

  คุณจะโพสด่ากันทำไม่ ก็ไม่รู้เนาะ จริงแล้วเวปนี้เจ้าของเขาสร้างขึ้นมาเพื่อให้ความรู้ และตอบข้อซักถามคนที่สงสัยจากเข้า แต่คุณเข้ามาแจมก็ไม่ผิดนะแต่คุณก็ต้องอยู่ในกติกาของเขา เพราะเวปเขาสร้างเอง หากคุณต้องการเผยแพร่ความรู้คุณก็สร้างเวปเองก็หมดเรื่อง แล้วก็เอาชื่อเวปมาฝากเวปนี้ก็ได้ โดยก็บอกเจ้าของเวปว่าจะเอาชื่อเวปมาฝากนะ อยากให้ความรู้บ้างก็น่าจะดีเนาะ เหมือนเขากำลังให้ความรู้อยู่ อยู่ ๆ คุณก็เดินเข้ามาแทรกแล้วไปว่าเขาอย่างนั้นอย่างนี้ก็ไม่ถูกนะ คุณทั้งสองมีความคิดสร้างสรรค์ที่ดีอยากช่วยเหลือเพื่อนคนไทยด้วยกัน เป็นสิ่งที่น่าชื่นชม แต่อย่าทะเลาะกันเพราะเรื่องแค่นี้เลย สร้างเวปของตนเองซะ และเปลี่ยนลิงค์กันเผยแพร่ความรู้ก็จบ ไม่ต้องด่ากันใ้ห้ผู้เข้ามามองคุณสองคนเหมือนเป็นคู่แข่งมากกว่าผู้ร่วมอุดมการณ์เดียวกัน เวปblogspot สร้างฟรีอยู่แล้วสร้างไม่เป็นถามgoogle ว่าสร้างเวปblog อย่างไร คำตอบจากเวปต่าง ๆ เพียบเลยคะ

  ตอบลบ
 22. ATOMED06:52

  ให้กำลังใจadmin ครับ พวกหยาบคาย ถ้าไม่ชอบก็ออกไปถุยข้างนอกดีกว่า รกสายตาครับโผม

  ตอบลบ
 23. ball23:54

  ผมอยู่ขอนแก่นอยากเลี้ยงไก่ไข่มากครับ แต่ไม่ค่อยมีความรู้เลย ที่มีก็ได้อ่านแค่ในอินเตอร์เนต ถ้าใครมีความรูและต้องการจะแนะนำในเรื่องต่อไปนี้ และส่งมาที่ supasih1@hotmail.com นะครับ....
  1. วัสดุอุปกรณ์ในการสร้างโรงเรือน สำหรับเริ่มเลี้ยง 200 ตัว และขนาดของโรงเรือน
  2. พันธุ์ไก่ไข่หาซื้อได้ที่ไหน ชื่อพันธุ์อะไรและช่วยบอกแหล่งที่เชื่อถือได้ ที่ จ.ขอนแก่นครับ
  3. เรื่องโรคระบาดที่เกิดขึ้นบ่อยๆกับไก่พันธ์ไข่ และวิธีป้องกันและรักษา
  4. แนะนำแหล่งตลาดไก่ไข่ที่ จ.ขอนแก่น
  อาจจะหลายข้อไปหน่อย แต่ก็ขอบคุณ Admin นะครับที่เปิดโอกาสให้พวกเราได้รับข้อมูลดีๆ และขอบคุณล่วงหน้าสำหรับผูที่ให้ข้อมูลตามที่ผมขอ เพราะคุณคือคนที่ช่วยส่งเสริมให้ผมได้มีโอกาสทำกิจการส่วนตัว ถึงจะไม่ใหญ่แต่ถ้าผมทำได้ผมก็จะขายให้ใหญ่ตามความสามารถที่ผมทำได้ครับ
  ***...ขอบคุณครับ...***

  ตอบลบ
 24. ไม่ระบุชื่อ11:03

  ผมอยากเลี้ยงไก่ไข่กลับไก่เนือแต่ว่าถูนไม่พอทำยังงัยดีครับ

  ตอบลบ
 25. ไม่ระบุชื่อ00:00

  ผมอยู่จังหวัดพะเยาคับ เรียนอยู่ ปี 4 มีความสนใจในการเลี้ยงไก่ไข่มาก ผมต้องการทราบว่า
  1 การสร้างโรงเรือนขนาดที่รองรับ ไก่ได้ 1000 ตัว ต้องใช้งบประมาณเท่าไหร่ แล้วหาคนทำได้ที่ไหน
  2 ไก่สาว และอาหารไก่ถูก ๆ แถวภาคเหนือตนบนอยู่แถวไหนบ้างช่วยแนะนำหน่อยคับ
  3 และรวมถึงต้นทุนการเลี้ยงไก่ 1000 ตัว ตั้งแต่เริ่มตั้งโรงเรือน ประมาณเท่าไหร่ครับ

  ถ้าทาง admin จะกรุณาตอบในข้อข้องใจของผม กรุณาส่งเข้าเมล์ jackspalowe_jack@hotmail.com นี้ได้เลยนะครับ

  ขอขอบคุณบล็อกนี้และ admin ที่จะช่วยตอบคำถามและข้อข้องใจทั้งหลายของผมด้วยครับ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. คุณลองไปที่มหาวิทยาลัยแม่โจ้ หรือเกษตรจังหวัดก็ได้ เขาจะอธิบายเกี่ยวกับเรื่องไก่ไข่ทั้งหมด และจะหาแหล่งซื้อพันธ์ไก่ให้ด้วยนะ

   ลบ
 26. ไม่ระบุชื่อ19:13

  1 การสร้างโรงเรือนขนาดที่รองรับ ไก่ได้ 1000 ตัว ต้องใช้งบประมาณเท่าไหร่ ครับ พร้อมอุปกรณ์ภายในโรงเรือน

  ตอบลบ
 27. ไม่ระบุชื่อ04:53

  ซื้อลูกไก่ไข่อายุ1อาทิตย์มา6ตัว200บาท ตอนนี้เลี้ยงได้อายุเดือนนึงแล้ว
  วัคซีนถามลุงคนขายบอกไม่จำเป็นผมเลยไม่ทำ กลัวมันตายเหมือนกัน
  ขนาดตอนนี้หน้าฝนฝนตกทุกวันตอนนี้ยังปกติอยู่ครบทุกตัว
  มีอาทิตย์แรกถ่ายเหลวบางตัวแต่ตอนนี้หายแล้ว
  จะลองเลี้ยงจนไข่ ถ้าคนขายไม่หลอกเอาตัวผู้มาให้น่าจะประมาณอีกห้าเดือนคงได้กินไข่
  ไม่งั้นคงได้ย่างไก่แทน

  ตอบลบ
 28. ผมสนใจอยากจะเลี้ยงไก่ คือ แบบว่าไม่มีเงินทุนพอ แล้วจะหาเถ่าแก่ มาสร้าง โรงเรือนไก่ ในที่ของผม ส่วนอาหารของเถ่าแก่เหมือนกัน ผมมีหน้าที่ เลี้ยงอย่างเดียว สนใจ ลงทุน สถานที่ บ้านโคกศิลา ต.กะลุวอ อ.เมือง จ.นราธิวาส โทร. 088-4895138

  ตอบลบ
 29. เบีย01:04

  ผมชื่อเบีย อยากจะทำฟามล์ไก่ไข่เเละเนื้อขนาดกลางประมาณ 1000 ถึง 3000 ตัว เเต่ยังหาข้อมูลไม่ได้เลย จึงอยากทราบว่าควรจะเริ่มต้นยังงัย ถ้าไครพอมีข้อมูลช่วยเเนะนำผมด้วย อีกเรื่องหนึ่ง ผมอยากจะสัมพัสกับการเลียงไกโดยตรงด้วยตัวเองเเต่ยังหาที่ศึกษาไม่ได้ ผมเป็นคนเชียงรายครับหากใครมีฟามอยู่แถวนี้เเนะนำให้ผมด้วยนะครับผมจะได้เข้าไปดูครับ ขอบคุณครับ
  สามารถติดต่อผมได้ ทางอีเมล rakchatseksantisakul@gmail.com และทางโทรศัพท์ 0848948835

  ตอบลบ
 30. ไม่ระบุชื่อ20:57

  สนใจเลี้ยงไก่ไข่ค่ะ ช่วยส่งรายละเอียดมาที่ cham_noi@hotmail.com ด้วยค่ะ

  ขอบคุณค่ะ

  ตอบลบ
 31. ครอบครัวผมก็ทำอยู่นะ..เลี้ยงไก่ประมาณ 8000 ตัว.....แต่งบประมาณในการทำโรงเรื่อนเลี้ยงไก่ ล้านกว่าบาททท

  ตอบลบ
 32. ไม่ระบุชื่อ07:00

  ผมชื่อ โอม อยากรู้เรื่องการตลาด และอุปกรณ์การเลี้ยงไก่ไข่ ว่าใช้งบประมาณเท่าไหร่ และอยากรู้รายละเอียด การลงทุนกับ บริษัท ซีพี มากคับ ที่นครพนม มีไหมคับ

  ตอบลบ
 33. ไม่ระบุชื่อ07:03

  โอม ถ้าผมทำที่บ้านนอก คิดว่าการตลาดจะเข้าถึงไหมคับ

  ตอบลบ
 34. ผมว่าจะทำเป็นศูนย์สาธิตใน ตำบลครับ พอมีคำแนะนำไหมครับ

  ตอบลบ
 35. ไม่ระบุชื่อ03:13

  ไม่มีความรู้เรื่องการเลี้ยงไก่ไข่เลย แต่มีความต้องการอยากจะทำเป็นอาชีพ เพราะตอนนี้้ตกงานอยู่ อยากขอคำแนะนำงบประมาณการสร้างโรงเรือน การซื้อไก่ไข่ ควรซื้อขนาดไหนมาเลี้ยง ไม่อยากลองผิด ลองถูก และอุปกรณ์ คิดว่าจะเริ่มต้นเลี้ยงประมาณ 500 ตัว ขอรบกวนช่่วยแนะนำให้ด้วย เป็นคนจังหวัดอุดรธานี หรือส่งรายละเอียดมาที่นี้ค่ะ suluk.su@hotmail.co.th ขอขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

  ตอบลบ
 36. ไม่ระบุชื่อ02:21

  ส่วนหนูเลี้ยงมาหลายเดือนแล้วค่ะ 6 เดือนได้ กะว่าจะเรียนรู้มันไปเรื่อย ๆ ก่อนค่ะ ตอนแรกเลี้ยงมา 10 ตัว และเพิ่มมาเรื่่อย ๆ ค่ะ จน 50 ตัวค่ะ 6 - 7 เดือนที่ผ่านมาก็อยู่ในเกณ์ดีค่ะ น่าสนใจค่ะถ้าต้องการซื้อแม่ไก่พร้อมไข่เลยสัก 100 ตัว จะตกราคาตัวละเท่าไหร่ค่ะ และหาซื้อหรือสั่งได้ที่ไหนได้บ้างค่ะ ตอนนี้อยู่ อ.วานรนิวาส จ.สกลนครค่ะ

  ตอบลบ
 37. ไม่ระบุชื่อ06:21

  ตอนนี้ผมกำลังเลี้ยงไก่ไข่อยู่ครับ เพื่อศึกษา และอยากเปลี่ยนเป็นเลี้ยงสร้างอาชีพและธุรกิจใแต่ว่าไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นยังไงดี ถ้าเลี้ยงแบบคอนแทคกับ ชีพี ต้องติดต่อยังไง รบกวนผู้รู้ช่วยแนะนำผมหน่อยครับ E- mail krub....Seesuwan_k@hotmail.com

  ตอบลบ
 38. ไม่ระบุชื่อ02:23

  ไอ้เวร เข้ามาขายของไม่ได้ดังใจ โมโหใหญ๋ มึงก้อไปสร้างเวปเอง ไอ้เหี้ย

  ตอบลบ
 39. วินัย23:50

  ผมชื่อวินัย ครบ ผมเป็นคนจังหวัดสุโขทัยมีความสนใจในเรื่องการเลี้ยงไก่ใข่เหมือนกันอยากจะขอถามสักสองข้อนะครับ 1 ผมมีบ่อปลาธรรมชาติเนื้อที่ประมาณ3งานผมสร้างโรงเรือนบนบ่อปลาเลยจะเหมาะใหมครับหรือจะมีปัญหาต่อการเลี้ยงไก่ใหมครับ
  2.ผมอยากดูสถาณที่แและวิธีการเลี้ยงในสถาณที่จริง มีศูนย์หรือสถาณที่ๆใหนแนะนำบ้างใหมครับ

  ตอบลบ
 40. ลูกไก่ ใช้ระยะเวลาการเลี้ยงนานเท่าไร่ครับ แล้วราคาลูกไก่ราคากี่บาท

  ตอบลบ
 41. ไม่ระบุชื่อ20:44

  ถ้าจะเลี้ยงไก่สาวประมาณซัก200ตัวงบประมาณการสร้างโรงเรือนแบบเฉพาะแค่ตัวโรงเรือนไม่เกี่ยวกับพวกรางน้ำที่ให้อาหารประมาณเท่าไหร่ค่ะ แล้วราคาไก่สาวประมาณตัวละเท่าไรค่ะ

  ตอบลบ

ยินดีตอนรับเพื่อนๆ ทุกคน

View blog top tags Hits Service at Hits.SiamHRM.com หางาน ตำแหน่งงาน Jobs Online JOBSIAM.COM : Jobs Online Thank you : google.co.th

บทสัมภาษณ์ เจ้าของอาชีพอิสระ

- ร้านขายของชำ ป้าจอย - ร้านซักรีดของ พี่เต้า -ร้านอาหารตามสั่ง เจ๊หมวย การทำธุรกิจ ตุ๊กตาข้าวกล่อง 10บาท ต้มยำทำแกงถุงละ 10 บาท พี่แอม ถนอมอาหาร หน้า 2 ธุรกิจเช็คปั้มหัวฉีด มอเตอร์ไซขายกับข้าวของ ป้างัด มอเตอร์ไซขายไอติมของ ทิดโม ร้านก๋วยเตี๋ยว เจ๊เหนอ ร้านขายข้าวมันไก่ พี่จันทร์ ร้านขายปาท่องโก๋ของ พี่ด้อย ร้านขายผัก และกับข้าวถุง ป้าจวบ ร้านขายหมูปิ้งของ พี่สุ อาชีพ การถนอมอาหาร อาชีพ ทางการเกษตร อาชีพ ทางการเกษตร หน้า 2 อาชีพ เบ็ดเตล็ด อาชีพ เบ็ดเตล็ดหน้า 2 อาชีพอิสระ คือ... อาชีพอิสระ เกี่ยวกับอาหาร อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 6 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 2 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 3 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 4 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 5 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 6 แนะนำและแบ่งปัน