"ลิขิตฟ้า หรือจะสู้ มานะคน"

วันอังคาร

เปิดร้านนมปั่น


 -"เปิดร้านนมปั่น" เป็นอีกธุรกิจหนึ่งที่มาแรงไม่แพ้ น้ำแข็งใส เลยทีเดียว วันนี้ workdeena เลยจะมาพูดถึงเรื่องการเปิดร้านนมปั่น การเปิดร้านนมปั่นนั้นไม่ว่าเพื่อน ๆ จะอยู่ตรงใหนก็สามารถขายได้ขอเพียงให้เป็นแหล่งชุมชนนิดนึง อย่างเช่นหมู่บ้าน หน้าโรงเรียน หน้ามหาวิทยาลัย หรือระหว่างทางไปจังหวัดต่าง ๆ ก็ได้

ครั้งนี้ workdeena ได้ไปเจอร้านน่ารักแห่งหนึ่งที่อยู่ระหว่างทางไปเพชรบูรณ์ สายท่าหลวง ที่จะขึ้นไปอำเภอวิเชียรบุรี เจ้าของร้านน่ารักมาก ชื่อคุณจิ๊บ นี้คือสูตรนมปั่นที่ workdeena ขอแนะนำ

นมปั่น
ส่วนผสมนมปั่น
 1. นมจืด 1 ถ้วย
 2. วิปครีม 1/4 ถ้วย
 3. น้ำเชื่อม  3 ช้อนโต๊ะ
 4. (ใส่ผงโกโก้ หรือผงรสต่าง ๆ ลงไปได้ตามต้องการ)


วิธีทำนมปั่น
 • เอานมจืดร้อนผสมกับวิปครีมและผงโกโก้
 • แล้วนำนม น้ำเชื่อม และน้ำแข็ง ใส่เครื่องปั่น ๆ ให้เข้ากัน
 • โรยด้านหน้าด้วยผงโกโก้- การเปิดร้านนมปั่น นั้นคุณสามารถขายน้ำผลไม้ปั่น หรือขนมปังควบคู่กันไปด้วยก็ได้  การเปิดร้านนมปั่นมีพื้นที่ไม่มากก็สามารถเปิดร้านได้ ขอเีพียงคุณมีความต้องใจที่จะทำก็พอแล้ว ถ้าเพื่อน ๆ คนใหนได้ผ่านไปทางท่าหลวงอย่าลืมแวะชิมน้ำผลไม้ปั่น นมปั่น และปังเย็นแถมมีกาแฟสดด้วยนะ workdeena ขอบคุณเจ้าของร้านที่น่ารัก ที่ให้รูปสวย ๆ นี้มา

11 ความคิดเห็น:

 1. ไม่ระบุชื่อ08:53

  ดีจังค่ะ.....ช่วงนี้กำลังอยากทำร้านนมแต่ไม่รุจาเริ่มต้นจากตรงไหน ^^

  ตอบลบ
 2. ก่อนอื่นคุณต้องหาทำเลในการขายก่อนนะ จากนั้นก็ดูงบประมาณที่คุณมี เพื่อเราจะได้รู้ว่าควรลงทุนธุรกิจขนาดเล็ก กลาง หรือใหญ่ นี้เป็นการเริ่มต้นขั้นแรกนะ

  ตอบลบ
 3. ผมอยากเปิดร้านแบบนี้มากคราฟแต่ไม่รู้จะเริ่มต้นจากอะไรผมอยากเปิดร้านให้แฟนผมมากเพราะเราอยากมีธุรกิจทำอะคราฟช่วยรบกวนบอกรายละเอียดการทำธุรกิจผมหน่อยนะคับจักเป็นพระคุณมากคับ

  ตอบลบ
 4. ก่อนอื่นคุณต้องหาทำเลที่คุณจะขาย ต่อมาคือการศึกษาเรื่องเกี่ยวกับการทำนมปั่น ต้องดูเครื่องใช้ไม้สอยของการทำนมปั่นอยู่ที่ราคาเท่าไร และคุณก็คำนวณต้นทุนให้มีเงินเหลือหมุนเวียนในร้าน 30 % และอีกอย่างหนึ่งคุณอย่าลืมเรื่องกลุ่มลูกค้าด้วยนะ นี้คือการวางแผนเปิดร้านในเบื้องต้นนะ

  ตอบลบ
 5. ไม่ระบุชื่อ05:43

  ขอบคุณนะค่ะพี่ๆๆที่มาถ่ายภาพลงเกดีนะ ขอบคุณค่ะ
  หนูน้องจิ๊บเจ้าของร้านนมปั่นค่ะ

  ตอบลบ
 6. ไม่ระบุชื่อ20:25

  อยากได้สูตรชาไข่มุกค่ะ บ้านอยู่ใกล้เทคนิคพอดีเด็กนักเรียนเยอะอยู่ค่ะ
  มีต้นทุนไม่มากเลยได้แค่นี้

  ตอบลบ
 7. ไม่ระบุชื่อ02:07

  ผมอย่ากเปิดร้านนมขนาดกลางต้องใช้ทุนเท่าไรครับแล้วสร้างร้านด้วยตู้คอนเทนเนอร์จะคุ่มหรือป่าวผอดีกำลังหาข้อมูลก่อนจะเปิดนะครับ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. การลงทุนที่คุณบอกในเบื้องต้น จะอยู่ประมาณ 100000-200000 บาท หรือมากกว่านั้นขึ้นอยู่กับการตกแต่งของคุณ ดังนั้นคุณต้องศึกษาเรื่องจุดคุ้มทุนก่อน แล้วถ้าคุณสงสัยตรงไหนก็เขียนมาถาม workdeena ได้นะ เรายินดีเป็นที่ปรึกษาให้คุณเสมอ

   ลบ
 8. ไม่ระบุชื่อ22:49

  กำลังจะเปิดร้านนมค่ะ แถวๆม.บูรพา ติดกับหาดวอนนภา บางแสนอ่าค่ะ ..มีงบอยู่ประมาณ150,000 ..เน้นตกแต่งให้น่าเข้า ..แต่มีความกังวลเรื่องค่าเช่าอะค่ะ เดือนละ14,000แหนะ :(

  ตอบลบ
 9. คิดว่าจะลงทุน(ไม่มาก)เปิดร้านนม(เล็กๆ) อยากทราบพวกราคาอุปกรณ์คะ ช่วยแนะนำที่ได้มั้ยคะ ที่คิดไว้คือ ขายนมปั้น สมูตตี้ หนมปัง ปังเย็น ร้านเล็ก(รถเข็น) มีโต๊ะนั่ง4-5ชุด ไม่มีกาแฟสด ช่วยแนะนำที

  ตอบลบ
 10. ไม่ระบุชื่อ20:55

  คืออยากจะเปิดร้าน เป็นธุรกิจเล็กๆให้คุณแม่ได้ทำ บริเวณที่จะเปิดก็เป็นบริเวณแถวๆหน้ามหาวิทยาลัย เป็นร้านเล็กๆอ่ะครับ งบประมาณเท่าไหร่ได้ครับ แล้วสูตรพอจะมีให้บ้างมั้ยครับ

  ตอบลบ

ยินดีตอนรับเพื่อนๆ ทุกคน

View blog top tags Hits Service at Hits.SiamHRM.com หางาน ตำแหน่งงาน Jobs Online JOBSIAM.COM : Jobs Online Thank you : google.co.th

บทสัมภาษณ์ เจ้าของอาชีพอิสระ

- ร้านขายของชำ ป้าจอย - ร้านซักรีดของ พี่เต้า -ร้านอาหารตามสั่ง เจ๊หมวย การทำธุรกิจ ตุ๊กตาข้าวกล่อง 10บาท ต้มยำทำแกงถุงละ 10 บาท พี่แอม ถนอมอาหาร หน้า 2 ธุรกิจเช็คปั้มหัวฉีด มอเตอร์ไซขายกับข้าวของ ป้างัด มอเตอร์ไซขายไอติมของ ทิดโม ร้านก๋วยเตี๋ยว เจ๊เหนอ ร้านขายข้าวมันไก่ พี่จันทร์ ร้านขายปาท่องโก๋ของ พี่ด้อย ร้านขายผัก และกับข้าวถุง ป้าจวบ ร้านขายหมูปิ้งของ พี่สุ อาชีพ การถนอมอาหาร อาชีพ ทางการเกษตร อาชีพ ทางการเกษตร หน้า 2 อาชีพ เบ็ดเตล็ด อาชีพ เบ็ดเตล็ดหน้า 2 อาชีพอิสระ คือ... อาชีพอิสระ เกี่ยวกับอาหาร อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 6 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 2 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 3 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 4 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 5 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 6 แนะนำและแบ่งปัน