"ลิขิตฟ้า หรือจะสู้ มานะคน"

วันพุธ

ขนมตาล ทำง่ายได้กำไร

"ลิขิตฟ้า หรือจะสู้ มานะคน"

ขนมตาลทำง่ายได้กำไร

- "ขนมตาล" อาจเป็นของโปรดของเพื่อน ๆ หลายคน วิธีทำขนมตาลนั้นทำไม่ยาก วันนี้เรามีสูตรการทำขนมตาล มาฝากเพื่อน ๆ ถ้าใครกำลังมองหาอาชีพเสริมอยู่ การขายขนมตาลก็เป็นอีกอาชีพหนึ่งที่สร้างรายได้ไม่น้อยเลยทีเดียว   เพราะต้นทุนที่ต่ำจึงสามารถสร้างกำไรได้สูง  ตาม workdeena มาดูวิธีการทำขนมตาลกันเลยดีกว่าขนมตาล
ส่วนผสมขนมตาล

 1. เนื้อลูกตาล   2 ถ้วย
 2. แป้งข้าวเจ้า 4 ถ้วย
 3. กะทิ 6 ถ้วย
 4. มะพร้าวทึนทึก  1 ถ้วย
 5. น้ำตาลทราย 1 ถ้วย
 6. น้ำตาลปีบ 2 ขีด
 7. เกลือ  1 ช้อนชาครึ่ง


วิธีการทำขนมตาล

 • เราจะอธิบายถึงตอนขยำลูกตาลกัีนก่อน  เอาลูกตาลปลอกเปลือกให้เรียบร้อยแล้วดึงดีมันออก ดีมันจะอย่ตรงกลางติดกับหัว เพื่อจะได้ไม่ขม  เสร็จแล้วก็ขยำเอาแต่เนื้อลูกตาล
 • นำเนื้อลูกตาลที่ได้มาใ่ส่ผ้าขาวบางแล้วก็แขวนไว้ ให้น้ำลูกตาลหยดลงมา เหมือนเป็นการกรองอีกครั้ง หรือจะบีบเอาก็ได้เหมือนกัน
 • เอาแป้งข้าวเจ้าผสมกับเนื้อลูกตาลและที่นวดให้เข้ากัน ค่อย ๆ ใส่กะทิไปทีละนิดจนหมด
 • ใส่น้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน แล้วก็พักไว้ประมาณ 7 ชั่วโมง ถ้าตากแดดประมาณ 4 ชั่วโมงก็ใช้ได้
 • สังเกตุว่าแป้งขึ้นหรือยัง ถ้าขึ้นแล้วเราก็ใส่กระทงใบตองโรยด้วยมะพร้าวทึนทึกที่ผสมกับเกลือ นึ่งประมาณ 15 นาที


ต้นทุนการทำขนมตาล

 • เนื้อลูกตาลที่ขูดแล้ว โลละไม่เกิน 20 บาท
 • แป้งข้าวเจ้า , กะทิ, น้ำตาลทราย, มะพร้าวขูด,น้ำตาลปีบ   ประมาณ 110 บาท

ต้นทุนรวม   130 บาท


- การทำขนมตาลนั้นคุณสามารถขายส่งให้กับแม่ค้าในตลาดเช้า แม่ค้า พ่อค้าที่ขายของตามหมู่บ้านเขาก็จะมารับซื้อ หรือถ้าคุณมีเวลาจะเอาขนมตาลไปขายเองตามตลาดนัดก็ได้

2 ความคิดเห็น:

 1. ไม่ระบุชื่อ23:50

  ขอบคุณมากมายครับ

  ตอบลบ
 2. ไม่ระบุชื่อ22:22

  ต้องใส่ผงฟูด้วยไหม๊ค่า

  ตอบลบ

ยินดีตอนรับเพื่อนๆ ทุกคน

View blog top tags Hits Service at Hits.SiamHRM.com หางาน ตำแหน่งงาน Jobs Online JOBSIAM.COM : Jobs Online Thank you : google.co.th

บทสัมภาษณ์ เจ้าของอาชีพอิสระ

- ร้านขายของชำ ป้าจอย - ร้านซักรีดของ พี่เต้า -ร้านอาหารตามสั่ง เจ๊หมวย การทำธุรกิจ ตุ๊กตาข้าวกล่อง 10บาท ต้มยำทำแกงถุงละ 10 บาท พี่แอม ถนอมอาหาร หน้า 2 ธุรกิจเช็คปั้มหัวฉีด มอเตอร์ไซขายกับข้าวของ ป้างัด มอเตอร์ไซขายไอติมของ ทิดโม ร้านก๋วยเตี๋ยว เจ๊เหนอ ร้านขายข้าวมันไก่ พี่จันทร์ ร้านขายปาท่องโก๋ของ พี่ด้อย ร้านขายผัก และกับข้าวถุง ป้าจวบ ร้านขายหมูปิ้งของ พี่สุ อาชีพ การถนอมอาหาร อาชีพ ทางการเกษตร อาชีพ ทางการเกษตร หน้า 2 อาชีพ เบ็ดเตล็ด อาชีพ เบ็ดเตล็ดหน้า 2 อาชีพอิสระ คือ... อาชีพอิสระ เกี่ยวกับอาหาร อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 6 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 2 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 3 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 4 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 5 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 6 แนะนำและแบ่งปัน