"ลิขิตฟ้า หรือจะสู้ มานะคน"

วันอาทิตย์

การทำธุรกิจขายเสื้อผ้า

"ลิขิตฟ้า หรือจะสู้ มานะคน"


การทำธุรกิจขายเสื้อผ้า

- "การทำธุรกิจขายเสื้อผ้า" เป็นอาชีพยอดนิยมอีกอาชีพหนึ่ง workdeena คิดว่าการทำธุรกิจขายเสื้อผ้านั้นทำไม่ยาก แต่คุณต้องรู้จักการเลือกเสื้อผ้าที่เหมาะกับสถานที่ที่คุณขายอยู่  เพื่อน ๆ หลายคนอาจจะกำลังคิดที่จะทำธุรกิจขายเสื้อผ้าอยู่ แต่ไม่รู้จะเริ่มอย่างไร วันนี้ workdeena ก็มีวิธีการเริ่มทำธุรกิจขายเสื้อผ้ามาฝากเพื่อน ๆ มาดูกันเลยขั้นตอนในการทำธุรกิจขายเสื้อผ้า


 • งบประมาณ

อย่างแรกคุณต้องรู้ก่อนว่าการเปิดร้านขายเสื้อผ้าเนี๊ยะ คุณตั้งงบประมาณอยู่เท่าไร เพื่อที่เราจะสามารถวางแผนได้คราว ๆ เพราะการเปิดร้านขายเสื้อผ้าต้องมีใช้จ่ายหลายอย่าง เช่น ค่าเช่าพื้นที่ ค่าเสื้อผ้า ค่าอุปกรณ์ต่าง ๆ ในร้าน งบประมาณของคุณควรดูที่เงินสะสม เช่นถ้ามีอยู่ 100 ควรลงทุนสัก 30 ถ้ามี 1000 ก็ควรลงทุนที่ 300 ประมาณนี้ ดังนั้นคุณต้องตั้งงบประมาณให้ดีจะได้ไม่บานปลาย


 • เลือกสถานที่ขาย 

ทำเลการค้าขายก็สำคัญ คุณควรเลือกสถานที่ที่เป็นชุมชนหรือมีคนอาศัยอยู่เยอะ  เพราะต่อให้คุณเลือกเสื้อผ้ามาดีขนาดใหนแต่ไม่ค่อนมีลูกค้าเดินผ่านหน้าร้านโอกาสขายได้ก็คงยากหน่อย แต่ถ้าคุณอยู่ในที่ชุมชนมีคนเยอะการที่มีคนเดินผ่านดูร้านเราทุกวัน แน่นอนสักวันหนึ่งเขาต้องมาเป็นลูกค้าเราบ้าง
การทำธุรกิจขายเสื้อผ้า


 • ซื้อเสื้อผ้าจากที่ใหน

คุณควรหาร้านที่ขายส่งเสื้อผ้าให้คุณได้ในราคาที่ถูก  ก่อนการทำธุรกิจขายเสื้อผ้า คุณต้องไปดูร้านขายส่งเสื้อผ้าหลาย ๆ ที่แล้วค่อนเอาราคามาเปรียบเทียบกันว่าร้านใหนถูกที่สุดแล้วค่อยตัวสินใจซื้อ แต่คุณต้องคิดค่าใช้จ่ายให้ดีก่อนนะ ไม่ใช่ว่าไปรับเสื้อผ้าจากร้านขายส่งที่อยู่ไกลราคาถูก แต่ลืมคิดค่าน้ำมัน ค่าขนส่ง ซึ่งถ้าเอามาเปรียบเทียบจริง ๆ คุณอาจจะได้ของแพงก็ได้


 • อย่าเลือกเสื้อผ้าตามกระแส

ต้องเลือกเสื้อผ้าที่ขายได้ทุกยุคทุกสมัย เช่น เสื้อยืดคอกลมธรรมดาหลายสี หรือเสื้อยืดสีขาวนำมาเพ้นลายเพื่อขาย อาจจะเป็นสีสันที่สดใสหรือเป็นสีขาวดำตามสไตล์ของคุณก็ได้ เพราะการขายเสื้อผ้าตามกระแสไม่ได้มีผลดีกับผู้ขายแต่มีผลดีกับผู้ซื้อ ยิ่งเราตามกระแสมากเท่าไรสินค้าก็จะเหลืออยู่ในมือเยอะถ้าคุณขายไม่หมดมันก็จะกลายเป็นต้นทุนที่ไม่มีผลกำไร เมื่อนานเข้าก็จะกลายเป็นการขาดทุนเพราะคุณต้องควักต้นทุนออกไปซื้อเสมอ ดังนั้นอย่าเลือกเสื้อผ้าตามกระแสนะ


 • อย่าลดราคาสู้คู่แข่้ง

เพราะการลดราคาสู้กับคู่แข่งไม่ใช่หนทางออกที่ดีในการขายสินค้า คุณอาจจะเลือกการเปิดโปรโมชั่นเป็นครั้งคราวเพื่อกระตุ้นยอดขาย ถ้าคุณลดราคาสู้กับคู่แข่งคุณจะอยู่ได้ไม่นานให้คุณคิดไว้ว่าสินค้าของคุณดีที่สุด และเอาดีที่สุดนั้นนำมาเสนอขายให้กับลูกค้า เพราะของดีราคาถูกมันไม่มีอยู่ในโลกคุณต้องจำให้ดีนะ- สมัยนี้คนนิยมขายเสื้อผ้ากันมากถ้าคุณคิดจะสู้ในตลาดสินค้าชนิืดนี้ คุณต้องมีความชัดเจนในสินค้าคุณต้องมีสไตล์สินค้าเป็นของตัวเองอย่างเด่นชัด อย่ากลัวที่จะขายไม่ได้ให้จำไว้ว่าในโลกนี้ไม่มีอะไรที่ขายไม่ได้ การค้าขายอย่าใช้แรงอย่างเดียวให้ใช้สมองมาก ๆ เพราะสมองคือ อาวุธที่ดีที่สุด

87 ความคิดเห็น:

 1. ไม่ระบุชื่อ01:40

  ขอบคุณมากค่ะ ได้ความรู้เพิ่มขึ้นมากเลย

  ตอบนำออก
 2. ไม่ระบุชื่อ10:05

  ได้ความรู้เยอะขึ้นเลยค่ะ สำหรับการริเริ่ม แต่อยากรู้ว่าเสื้อผ้าราคาถูกๆ เค้าไปซื้อกันที่ไหนค่ะ เพื่อที่จะเอามาขาย คิดว่าจะขายผ่านทางหน้าเวบค่ะ รบกวนตอบมาด้วยนะค่ะ ขอบคุณ kai_norasing@hotmail.com

  ตอบนำออก
  คำตอบ
  1. ไม่ระบุชื่อ00:14

   ส่วนมากซื้อกันที่ประตูน้ำค่ะ

   นำออก
  2. จัตตุจัก ตอนกลางคืน ทุกศุกร์

   นำออก
  3. ไม่ระบุชื่อ09:15

   ขายส่งเสื้อผ้านำเข้าจากญี่ปุ่น dress,เสื้อ,กระโปรง,เป็นงานเกินออดอร์ แบร์นเนม เนื้อผ้าดีมากคะ ของจะมาคละแบบคละลาย เหมาะสำหรับแม่ค้าที่กำลังจะเปิดร้าน หรือแม่ค้าที่ต้องการสินค้าไปเติมร้าน สนใจอยากดูสินค้าจริงก่อนสั่ง 100ตัวขึ้น ขายส่งตัวละ 130บาท ติดต่อได้เราได้นะคะ fashionat36@gmail.com Tel.089-4898835

   นำออก
  4. ไม่ระบุชื่อ19:03

   สั่งซื้อทางเมล์เหรอค่ะ
   ร้านอยู่ย่านไหนค่ะ

   นำออก
  5. เคยซื้อเสื้อผ้าจากเพจนี้ ของน้อยแต่คุณภาพดีมากๆๆ แม่ค้าคัดสรรมาเป็นอย่างดีเลย ส่วนใหญ่จะเป็นเสื้อผ้าแฟชั่น แต่สามารถใส่ได้ตลอด ไม่เบื่อ ลองเข้าไปชมดู https://www.facebook.com/Glossyroom

   นำออก
 3. คุณหาซื้อเสื้อผ้าถูกๆ ได้ที่ตลาดโบ้เบ้ หรือใบหยกนะ

  ตอบนำออก
 4. ไม่ระบุชื่อ06:09

  ผมเป็นดีไซน์เนอร์ แต่ไม่มีความรู้ด้านการตลาดเลย
  เคยทำเสื้อยืดออกมาขาย ลายโดนมาก เพราะคิดเองไม่เหมือนลายเจ้าอื่นๆ
  แต่ประสบปัญหาช่างเย็บผิดไซด์ ช่างสกรีนลายเล็กกว่าแบบ ตลาดที่จะขายก็กำลังซื้อไม่ไหว บอกแพง (ตัวละ150) เพราะผมลือกผ้าเนื้อดี สกรีนก็ใช้สีดีๆ สุดท้ายก็ต้องขายแบบยอมขาดทุน ตัวละ80บาท(ต้นทุนตกตัวละ90 เพราะทำน้อย) เพราะเงินหมุนเวียนไม่มี......ทุกอย่างทำคนเดียวครับ ตั้งแต่วิ่งหาของ ไปคุยช่าง เหนื่อยมาก ผมก็ไม่เหมือนคนอื่นเพราะหูไม่ได้ยินทั้ง2ข้าง(ใช้เครื่องช่วยฟัง) ท้อแท้ แต่ไม่ยอมแพ้ครับ คงจะทำอีก ไม่เข็ด (เพราะไม่รู้จะไปทำหากินอะไร) อีกอย่้างเพราะใจรักด้านนี้ด้วย ชอบคิดไอเดียลายเก๋ๆแปลกๆ อยากหาคนมาร่วมทุน อาจจะมาช่วยดูแลด้านการตลาด ถ้าใครสนใจติดต่อมานะครับ a_rome1990@hotmail.com

  ตอบนำออก
  คำตอบ
  1. ไม่ระบุชื่อ23:44

   สไตร์ไหนครับ

   นำออก
  2. ไม่ระบุชื่อ00:23

   หวานซ่า น่ารัก

   นำออก
  3. ไม่ระบุชื่อ05:12

   ขอเป็นกำลังใจให้นะค่ะ สู้สู้ค่ะ

   นำออก
  4. ไม่ระบุชื่อ00:20

   สู้สู้ <<<ความผิดพลาดทำให้เราได้เรียนรู้หนทางสู่วามสำเร็จ--

   นำออก
  5. อยากเห็นสไตล์ของเสื้อของคุณค่ะ ถ้าไม่รบกวนติดต่อมาที่ nattachafirst@gmail.com กำลังจะลองทำธุระกิจด้านนี้ดูค่ะ

   นำออก
  6. ขอบอก!! โดนมากเลยค่ะเพราะว่าไม่รู้ว่าจะไปเอาของมาจากที่ไหน ถ้าได้แบบนี้ ไม่ต้องผ่านพ่อค้าคนกลาง แน่นอนว่าต้องดีกว่า ร้านอยู่ที่ไหนคะ? สนใจมากเลยค่ะ ที่อยู่ตาม mail นี้เลยนะคะ yui505@hotmail.com รออยู่นะคะ ขอบคุณค่ะ

   นำออก
  7. ขออภัยครับ...ไม่ได้กลับมาดูอีกเลยเลย ขอบคุณทุกท่านที่ให้กำลังใจ และสนใจนะครับ ขอบพระคุณมากๆครับ ^_^ หลังจากเหตุการณ์น้ำท่วมใหญ่ที่กรุงเทพ ทำให้ผมหยุดกิจการไป ประกอบกับเครื่องช่วยฟังเีสีย ไม่ได้ยินเสียงใดๆ ต้องอยู่ในโลกเงียบเกือบ3เดือน พอซื้อเครื่องใหม่ (ตอนนี้ใช้แค่ข้างเดียวไปก่อน T_T) เริ่มกลับมาปัดฝุ่นทำใหม่อีกครั้ง คราวนี้ได้เพื่อนที่โรงงานเชียงใหม่ช่วยทำ/ผลิตให้..ต้องขอบคุณเพื่อนคนนี้มากๆ ที่ทำให้มีโอกาศ(หาเงิน) อีกครั้ง....ส่วนสไตล์เสื้อคราวนี้ก็คงจะจับแนว เสื้อยืดวัยรุ่นถึงวัยทำงาน ตามสมัยแฟชั่น ร่วมถึงเสื้อโปโลผู้ชายด้วย..ยังไงแล้วถ้าผลงานออกมาจะนำมาให้ผู้ที่สนใจดูนะครับ ตอนนี้ผมขอฟรอม์งานก่อน หริอติดต่อผมได้ที่ livingrome@hotmail.co.th และ romepeeraphan@gmail.com ครับ

   นำออก
 5. ถ้าคุณต้องการให้สำเร็จในแบบของคุณ สิ่งแรกที่คุณต้องทำก็คือ "สร้างแบรด์" ให้เป็นเอกลักษณ์ อย่างไร workdeena ก็เป็นกำลังใจให้คุณนะ

  ตอบนำออก
 6. ไม่ระบุชื่อ00:07

  ขอบคุณสำหรับความรู้ค่ะ เพราะกำลังจะเปิดร้านพอดีแต่กำลังหาความรู้พอดีจะได้นำไปปรับใช้บ้างค่ะ ใครพอจะให้ความรู้บ้างค่ะว่าเสื้อผ้าระหว่างประตู (แพทตินั่ม) กับตลาดโบ้แบ้ แตกต่างกันหรือเปล่าค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

  ตอบนำออก
  คำตอบ
  1. ไม่ระบุชื่อ05:19

   แตกต่างกันมากเลยค่ะ สินค้าที่โบ้เบ๊คุณภาพไม่ดีแต่ถูก แพทตินั่มราคาสูงแต่คุณภาพดี

   นำออก
 7. ไม่ระบุชื่อ08:15

  แตกต่างค่ะ โบเบ้ เป็นตลาดละดับล่างค่ะ ส่วน ปะตูน้ำ เป็นแฟชั่นค่ะและราคาค่อนข้างแพงกว่าค่ะ

  ตอบนำออก
 8. ไม่ระบุชื่อ04:25

  น่าสนใจมากค่ะ และให้ความรู้มากด้วยค่ะ
  อยากทราบเพิ่มเติมว่า ถ้าเราจะเป็นตัวแทนขายส่ง
  เราควรจะเริ่มตรงไหนดีค่ะ

  ตอบนำออก
 9. ขั้นแรกคุณต้องหาทำเลที่ตั้งร้าน และแหล่งรับซื้อสินค้า อย่างเช่นติดต่อกับโรงงานผลิตเสื้อผ้า เพื่อให้ได้ราคาถูกที่สุด คุณจะได้ขายส่งในราคาไม่แพง และมีลูกค้าเร็วขึ้น แต่ที่สำคัญคุณต้องระบายสินค้าให้เป็นด้วย เพราะการขายสินค้าส่งคุณต้องสั่งสินค้ามาเยอะ ดังนั้นการระบายสินค้าจึงเป็นเรื่องสำคัญ และยิ่งถ้าคุณทำยอดให้กับโรงงานที่คุณรับมาได้ คุณก็จะมีแรงต่อลองกับโรงงานผลิตมากขึ้น อย่างไร workdeena อยากให้คุณศึกษาให้ดีก่อนที่จะตัดสินใจทำ แต่ถ้าคุณศึกษามาดีแล้วก็ลงมือทำได้เลย ขอให้สำเร็จนะ workdeena เป็นกำลังใจให้คุณเสมอ แต่ถ้ามีปัญหาก็เขียนมาคุยกันได้นะ

  ตอบนำออก
 10. ไม่ระบุชื่อ07:29

  อยากขายเสื้้อผ้าแต่กลัวขายไม่ได้และก็ไม่เคยทำมาก่อนไม่มีความรู้ตรงนี้เลย

  ตอบนำออก
 11. ดิฉันจะเอาตัวอย่างสินค้าบางตัว ที่เกาหลีใต้ไปเปนแบบทำขาย
  ที่เมืองไทย ทำเป็นแบร์นของตัวเอง ดิฉันต้องทำยังไงบ้างค่ะ
  และจะยุ่งยากไหมค่ะกับการ ที่เราจะสร้างแบร์นเนมของตัวเอง
  และเนื้อผ้าแบบไหนที่ดีค่ะใส่สบาย

  ตอบนำออก
 12. ไม่ระบุชื่อ19:46

  อยากได้เว็บไซด์ของร้านขายส่งค่ะ พอมีบ้างไหมคะ..????

  ตอบนำออก
  คำตอบ
  1. ลองเข้าดูที่ www.lannacotton.in.th นะครับ

   นำออก
  2. ร้านโนเนม แฟชั่น www.nonamefashion.com
   เราเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายเสื้อผ้าแฟชั่นวัยรุ่น ราคาถูก เกรดประตูน้ำ
   ขายปลีก-ส่ง และ รับทำตามสั่ง
   ไม่ต้องเสียค่าสมัครในการสั่งซื้อ
   ขายปลีกตัวละ 159 บาท ไม่มีบวกเพิ่ม
   ขายส่ง 3 ตัวขึ้นไป ตัวละ 100 บาทเท่านั้น
   (ยกแพ็ค 50-60 ตัวๆ ละ 90 บาท) สนใจติดต่อได้ที่ www.nonamefashion.com
   E-mail : noname07fashion@gmail.com

   นำออก
  3. ไม่ระบุชื่อ09:18

   ขายส่งเสื้อผ้านำเข้าจากญี่ปุ่น dress,เสื้อ,กระโปรง,เป็นงานเกินออดอร์ แบร์นเนม เนื้อผ้าดีมากคะ ของจะมาคละแบบคละลาย เหมาะสำหรับแม่ค้าที่กำลังจะเปิดร้าน หรือแม่ค้าที่ต้องการสินค้าไปเติมร้าน สนใจอยากดูสินค้าจริงก่อนสั่ง 100ตัวขึ้น ขายส่งตัวละ 130บาท ติดต่อได้เราได้นะคะ fashionat36@gmail.com Tel.089-4898835

   นำออก
 13. ไม่ระบุชื่อ02:17

  ตอนนี้..ขายเสื้อผ้าแฟชั่นต้องระวังหน่อยนะคะ เพราะลิขสิขสิทธิ์หากินเยอะค่ะ..บางทีเราคิดว่าลายนี้สวย เราก็เอามา..แต่สุดท้ายแล้วก็โดนจับกระทั่งลายผ้า ต้องศึกษาให้ดีนะคะก่อนซื้อ ยิ่งที่ประตูน้ำเอาแบบลิขสิทธิ์ มาขายเยอะ..สุดท้ายก็เสียตังค์ ขึ้นโรงขึ้นศาลค่ะ (เราโดนมา2ครั้งแล้ว)

  ตอบนำออก
 14. ไม่ระบุชื่อ23:43

  ขอบคุณมากค่ะ แต่การขายเสื้อผ้าต้องใช้เงินลงทุนเยอะ

  ตอบนำออก
 15. ไม่ระบุชื่อ22:10

  อยากขายเสื้อผ้ามานานแล้วค่ะแต่ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไงเพราะไม่มีรถยนต์ขับ และก็คิดว่าการขายต้องลงทุนมากด้วย ถ้าไม่กี่หมื่นน่าจะลงทุนได้ไหมค่ะ ให้คำปรึกษาหน่อยค่ะ

  ตอบนำออก
 16. ไม่ระบุชื่อ06:25

  ดิฉันมีโรงงานเย็บเสื้อยืดส่ง มีทั้งคอกลม -คอวี- ลาลูกโซ่ มีลายและไม่มีลาย
  ขายปลีกส่งราคาถูก ถ้าคุณสนใจโทรมาที่เบอร์ 087-7146859 ได้นะค่ะ

  ตอบนำออก
 17. ไม่ระบุชื่อ22:37

  ถ้าสนใจเสื้อยืดสีพื้นราคาขายส่งมีหลายสีให้เลือก ใช้ผ้าcotton100%ควบคุมการหดตัวได้ดี มีทั้งคอกลม-คอวี รับทำตามออเดอร์ติดต่อสอบถามราคาได้ที่เบอร์ 083-0335735,090-4878769 ได้เลยนะค่ะ

  ตอบนำออก
 18. ไม่ระบุชื่อ19:01

  อยากทำกางเกงประมาณ 4 ส่วนขายคิดว่าน่าจะขายในทุกกาลได้มีจักรเย็บเอง ตัดเองได้มีแรงงาน ทุกวันรับผ้าตัดจากกรุงเทพตัวไม่กี่บาทจึงอยากทำเองขายเอง มีน้องขายของตามบูทใหญ่ตลาดไม่น่ามีปัญหา แต่กลัวเรื่องผ้าจะซื้อได้ที่ไหน ผ้าสต็อกดีมัย เพราะจะขายราคาไม่เกิน 100 อยากได้ความคิดเห็น ja_jatupron22@hotmail.com

  ตอบนำออก
 19. ไม่ระบุชื่อ04:24

  ปัญหาที่เจอถูกตัดราคาเสื้อผ้าก็เหมือนกันถ้าเปลี่ยนเสื้อผ้าแบบอื่นไม่นานก็เหมือนกันอีกไม่รู้จะทำงัยค่ะ

  ตอบนำออก
 20. ปัญหาในการถูกตัดราคานั้น เป็นเรื่องธรรมดามากในการขายเสื้อผ้า เพราะทุกคนอยากขายได้ สิ่งหนึ่งที่จะคิดก็คือ ยิ่งขายถูกก็จะขายดี แต่จริงๆ แล้วการขายถูกไม่ใช้ทางออกที่ดีนักนะ แต่ถ้าคุณมีเสื้อผ้าที่ไม่เหมือนใครอย่างเช่นเป็นลายสรีนของคุณเองอย่างนี้ก็จะช่วยลดปัญหาตรงนี้ลงไปได้บ้าง อย่างไรคุณลองทำดูนะ

  ตอบนำออก
 21. ไม่ระบุชื่อ20:59

  ขอบคุณสำหรับความรู้ดีนะ

  ตอบนำออก
 22. ไม่ระบุชื่อ11:15

  ขายอยุ่เสื้อผ้าตอนนี้กำลังคนซื้อน้อย ยิ่งผ่านน้ำท่วมมา แย่มาก
  ทำยังไงดี เสื้อผ้าที่ร้านสวยๆทั้งนั้น คนเดินเข้าร้านเป็นร้อยแต่คนซื้อน้อยจัง

  ตอบนำออก
 23. ไม่ระบุชื่อ05:05

  ถ้ามีเงินทุน20000จะขายเสื้อผ้าได้ไหมค่ะอยากขายเสื้อผ้ามากเข้ามาดูแล้วได้ความรู้ดีค่ะแบบเป็นร้านเล็กๆๆอ่ะค่ะยังไงก็บอกด้วยน่ะค่ะขอบคุณค่ะ

  ตอบนำออก
 24. ได้ความรู้มากเลย ขอบคุณนะค่ะ
  ..อยากทรายเกี่ยวกับแหล่งซื้ออุปกรณ์การขายค่ะ
  ไม้แขวนผ้า, อื่น เราสามารถหาซื้อได้จากที่ไหนบ้างค่ะ.

  ตอบนำออก
 25. ไม่ระบุชื่อ06:40

  อยากเปิดร้านขายเสื้อผ้าทั้งหญิงและชาย เงินลงทุนมีประมาณ 100,000-200,000 บาท แต่ติดตามข่าวสารบ้านเมืองเรา เห็นเขาทำนายว่าน้ำจะท่วมกรุงเทพอีก กลัวไม่กล้าลงทุน แต่ถ้าเกินไปลงทุนที่ อีสาน เช่น อุบล ไม่รู้ว่าจะตัดสินใจถูกหรือผิด โปรดช่วยให้คำปรึกษาด้วยนะค่ะ เพราะกำลังหาทำเลที่อุบลอยู่ ขอบคุณค่ะ

  ตอบนำออก
 26. คือว่า เป็นนักศึกษาและต้องการที่จะขายเสื้อผ้าเพื่อหารายได้ค่ะ
  และด้านเงินทุนไม่อยากลงเยอะ ( เพราะต้องการใช้เงินตนเองน่ะค่ะ )
  อยากรบกวนถามหน่อยค่ะว่า ถ้าเริ่มการหาทุนที่การซื้อเสื้อผ้ามือสองจากเกาหลีหรือญี่ปุ่นที่ขายเป็นกระสอบมาขาย เป็นความคิดที่ดีหรือเปล่าคะ ?

  อยากทราบแหล่งขายที่มีราคาค่าที่ต่ำ ถ้าทราบรบกวนช่วยบอกหน่อยนะคะ

  ขอบคุณมากๆค่ะ

  ตอบนำออก
 27. ไม่ระบุชื่อ08:06

  ต้องการขายส่งเดรสคะ ใช้ผ้าity ลูกไม้ และ ชีฟองคะ
  เปนงานเกรดดี เยบดีมาก ขายส่งถูกๆเลย105บาท ผ้าดีมากไม่ใช่ผ้าโหลแบบประตูนำ
  ส่ง10ตัวขึ้นไปคะ gfashion24@gmail.com

  ตอบนำออก
 28. ไม่ระบุชื่อ07:21

  เปิดร้านขายเสื้อผ้าแฟชั่นคะก็พอขายได้ค่ะแต่ค่าเช่าที่แพงพึ่งเปิดมาได้ 2 เดือนลงทุนไปสองแสนแล้วค่ะเราไม่ได้ตั้งงบประมาณไว้ก่อนเลยบานปลาย ตอนนี้ไม่รู้เมื่อไหร่จะทุน,,เริ่มท้อใจแล้วค่ะ่ ช่วยแนะนําด้วยค่ะ

  ตอบนำออก
  คำตอบ
  1. ไม่ระบุชื่อ22:57

   ไม่ทราบเปิดร้านอยู่ที่ไหนคะ
   แถวประตูน้ำหรือเปล่า

   นำออก
 29. ไม่ระบุชื่อ07:00

  อยากขายเสื่อผ้าค่ะ แต่พูดไม่เก่ง เป็นคนเงี่ยบๆค่ะ ต้องทำยังไงค่ะ ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

  ตอบนำออก
  คำตอบ
  1. วิธีง่ายๆ ก็คือ ถ้าคุณพูดไม่เก่ง แล้วไม่อยากเชียร์สินค้ามากนั้น คุณก็ต้องมาวิเคราะห์ว่าตลาดต้องการสินค้าแบบไหน แนวไหน พูดง่ายๆ ก็คือต้องเลือกสินค้าทีโดนใจลูกค้าแล้วติดป้ายราคาไว้ เพียงเท่านี้คุณก็ขายได้แล้วนะ

   นำออก
 30. ไม่ระบุชื่อ19:23

  อยากเปิดร้านขายชุดชั้นในที่เป็นชุดแนวเกาหลี ญี่ปุ่น น่ารักๆ อยากทราบแนวทางการดำเนินธุรกิจนี้ว่าต้องดำเนินการอย่างไรค่ะ อ่ออีกอย่างอยากทราบว่าเราจะไปหาซื้อชุดเหล่านี้ได้ที่ไหนค่ะ?

  ตอบนำออก
  คำตอบ
  1. ถ้าให้ workdeena แนะนำ ก็อยากให้คุณศึกษาธุรกิจให้ดีก่อน เพราะเรื่องการหาสินค้านั้นไม่ใช่เรื่องยาก คุณสามารถเสิร์ซหาทางอินเตอร์เน็ต โ่ทรต่อลองราคา แล้วก็นำมาขายได้เลย อย่างไรก็ตามธุรกิจทุกธุรกิจมีความเสี่ยงดังนั้นคุณควรศึกษาให้ดีก่อนนะ

   นำออก
  2. ไม่ระบุชื่อ23:59

   ค่ะ ต้องขอขอบคุณที่แนะนำให้นะค่ะ เดี๋ยวจะนำไปปรับใช้ค่ะ

   นำออก
 31. ไม่ระบุชื่อ21:03

  อยากเปิดร้านที่แพทตินั่น หรือยูเนียนมอล แต่ว่าอยากทราบว่าร้านพวกนี้เขารับเสื้อผ้าที่ไหนมาขายกันค่ะ อยาทำธุระกิจด้านนี้ แต่ไม่มีความรู้เรื่องนี้เลยค่ะ รบกวนช่วยแนะนำหน่อยค่ะตั้งแต่เริ่มต้นเลย

  ตอบนำออก
 32. ไม่ระบุชื่อ20:44

  กำลังจะขายเสื้อผ้าตามตลาด คิดว่าจะขายแนววินเทจ กับแนวอินดี้ ไม่รู้ว่าจะดีไหม รบกวนขอคำแนะนำเพิ่มด้วยนะคะ

  ตอบนำออก
  คำตอบ
  1. workdeena คิดว่า ควรจะเป็นแนวที่คุณชอบ เำพราะคุณจะสามารถแนะนำลูกค้าได้เป็นอย่างดี แต่คุณอาจจะติดเสื้อผ้าแนวทั่วไปไว้ด้วย เพื่อลูกค้าอีกกลุ่มก็ดีนะ

   นำออก
 33. ไม่ระบุชื่อ23:23

  สวัสดีค่ะ อยากขอคำแนะนำ ถ้าอยากเอาเสื้อผ้าที่ผลิตจากเกาหลีมาขายพอดีเพื่อนเปิดร้านขายที่เกาหลีเค้าจะเปิดโรงงานเอง อยากขายส่ง แบบธรรมดาเพียงแต่ผลิตที่เกาหลี คุณภาพดี เป็นเดรส เสื้อยืด ราคาไม่แพงมาก ส่วนใหญ่เห็นเว็บที่ขายเสื้อผ้าสไตล์เกาหลีแต่ผลิตที่จีน แต่นี่ผลิตจากเกาหลีแท้ๆเลย ไม่รู้ว่าจะเริ่มยังไงดีค่ะ เคยเปิดเว็บขายเสื้อผ้าแต่ก็ไม่ค่อยรอด เลยหยุดไปนะคะ ขอคำแนะนำด้วยค่ะ ^^

  ตอบนำออก
  คำตอบ
  1. ถ้าให้ workdeena แนะนำ คุณควรจะปรึกษาที่ BOI เข้าจะมีคำตอบที่ดีให้กับคุณนะ

   นำออก
  2. จริงๆแล้ว มีคนเกาหลีเข้าไปทำธุรกิจเสื้อผ้าที่จีน ในเมืองกวางโจว เพราะต้นทุนถูกที่สุดแล้วเมืองนี้ สถานที่ขาย Baima ตึกจะเป็นรูปหัวม้าสีขาว White Horse เสือผ้าเกรดดี ราคาขายส่ง และถูก ถ้ามีโอกาสอยากให้ลองไปดูไม่ไกลจากบ้านเราครับ ใช้เวลาเดินทาง 3 ชั่วโมง ไทย-กวางโจว ไม่ไกลจากสนามบินด้วยครับ

   นำออก
 34. อยากทำแบรนต์ตัวเองแต่ไม่รุ้จะทำยังไงดี อยากทราบว่าพวกเสื้อเชิต คอแกวี ยืด เนื้อผ้าดีๆหาที่่ไหนได้คับบ

  ตอบนำออก
  คำตอบ
  1. คุณสามารถหาซื้อได้ที่ใบหยก เพราะในใบหยกจะมีร้านที่ผลิตเสื้อเองด้วย คุณสามารถสั่งตัดเป็นแบรนด์ของคุณได้นะ

   นำออก
 35. เอาจริงเอาจัง07:37

  จะขายกางเกงยีนส์ขาสั้นและกางเกงแฟชั้นต่างๆในราคาที่ไม่สูงมากแต่ไม่รู้แหล่งที่จะไปรับกางเกงด้วยค่ะขอคำแนะนำได้ใหมค่ะ(งบประมาณ 15000 บาท)แต่ยังไม่มีอุปกรณ์อะไรเลย

  ตอบนำออก
  คำตอบ
  1. ถ้าคุณจะขายกางเกงยีนส์มือสองราคาถูกให้คุณไปดูที่ ตลาดโรงเกลือ แต่ถ้าจะขายกางเกงยีนส์ใหม่ ให้คุณไปดูที่ใบหยก และสวนจัุตุจักร ก็จะได้ราคาที่ถูกนะ

   นำออก
 36. ตอนนี้กำลังจะทำเสื้อยืดเพนท์ลายค่ะ สร้างเป็นแบรนด์ตัวเอง อยากส่งตลาดเมืองนอก จะหาแหล่งตลาดรับสินค้าได้จากที่ไหนบ้างค่ะ

  ตอบนำออก
  คำตอบ
  1. ถ้าให้ workdeena แนะนำ การทำตลาดในแบรนด์ตัวเองนั้น ไม่ยากและไม่ง่าย ถ้าคุณจะทำเสื้อยืดเพนท์ลายในแบรนด์คุณ และส่งตลาดเมืองนอก ให้ทำ

   1.บล็อคเพื่อโฆษณาสินค้าของตัวเอง
   2.เปิดเฟสบุ๊ค ในชือแบรนด์สินค้าของคุณ และแนะนำสินค้าในเฟสบุ๊ค
   3.คุณอาจจะใช้ทวิสเตอร์ เพือบอกกับคนออนไลน์ทั่วโลกว่ากำลังจะมีเสื้อแบรนด์นี้นะ
   4.โปรโมทสินค้าของคุณโดยการขายใน อีเบย์
   5.บอกสรรพคุณของสินค้าของคุณลงใน youtube

   เพียงเท่านี้ก็น่าจะทำให้สินค้าของคุณ เป็นที่รู้จักทั่วโลกได้นะ

   นำออก
 37. อยากทราบแหล่งขายผ้าที่นำมาตัดเป็นเสื้อเชิ้ต เกรดดีๆๆ ราคาเหมาะสม อ่ะคับ

  ตอบนำออก
 38. ตอนนี้กำลังจะเปิดร้านขายเสื้อผ้าแฟชั่นในห้างค่าเช่าเดือนละ10000ส่วนร้านเป็นร้านเซ้ง50000อยากทราบว่าแพงไปมั้ยกับค่าเซ้งร้านและจะคุ้มทุนหรือเปล่าเพราะค่าที่แพง

  ตอบนำออก
 39. ไม่ระบุชื่อ06:01

  ต้องดูลูกค้าเป้าหมายค่ะว่ามีกำลังซื้อแค่ไหน และต้องเลือกเสื้อผ้าให้เหมาะกับกลุ่มลูกค้าเป้าหมายด้วย ถ้าสินค้าคุณภาพดี ราคาแพง แต่กลุ่มลูกค้าเป้าหมายไม่มีกำลังซื้อ ก็ขายยากค่ะ ลองศึกษาจากหนังสือ SME ตีแตก ดูก็ได้มี case ร้านเสื้อผ้าด้วย

  ผ่านมาเลยมาตอบค่ะ

  ตอบนำออก
 40. ไม่ระบุชื่อ00:34

  อยากขายชุดนักเรียนค่ะ ต้องมีเงินทุนเท่าไรค่ะ

  ตอบนำออก
  คำตอบ
  1. เงินลงทุนจะขึ้นอยู่กับขนาดของธุรกิจด้วยนะ คุณต้องสอบถามราคาขายส่งของชุดนักเรียนจากแหล่งผลิดก่อน เพราะชุดนักเรียนจะมีหลายระดับตั้งแต่ อนุบาล ประถม มัธยม จนถึงมหาลัย แต่ะละโรงเรียนก็มีชุดที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นคุณต้องศึกษาให้ดีก่อนนะ

   นำออก
 41. ไม่ระบุชื่อ22:50

  เปิดร้านอยูตลาดแถวบางพลี เอาเสื้อผ้าแฟชั่นแบบที่ตัวเองชอบเกรดบนแพลตินั่ม มาขาย ขายยากค่ะเพราะลูกค้าเป็นกลุ่มคนโรงงาน อย่างดีหน่อยก็เป็นคนทำงานออฟฟิส เปิดได้1เดือนท้อเหมือนกัน แต่ไม่ยอมแพ้ กำลังจะเอาเสื้อยืดกับเสื้อโปโลมาขาย เพราะคิดว่ามันไม่ล้าสมัย และขายไม่หมดเปลี่ยนแบบเปลี่ยนลายได้ ที่เอามาเผยแพร่เพราะจะได้เป็นตัวอย่างกับคนทีจะทำธุรกิจเสื้อผ้าว่าเรื่องทำเลสำคัญ และกลุ่มลูกค้าเป็นแบบใหน ทำอะไรที่ตัวเองชอบอย่างเดียวก็ไม่ได้ ก็คิดว่าเสื้อผ้าแฟชั่นราคาถูกมีเยอะแล้ว ก็เลยคิดว่าเราเอาแบบทีเราใส่เกรดดีหน่อยจะได้ไม่เหมือนคนอื่น แต่มันก็หาลูกค้ากลุ่มอย่างเราน้อย เค้าไปเดินห้างกันหมด ใครที่คิดจะขายเสื้อผ้าขอเตือนว่าหาข้อมูลดีๆค่อยๆคิดดูทำเลดูกลุ่มลูกค้าว่ามีกำลังซื้อแค่ใหน ทุนจะได้ไม่จมเหมือนเรา ที่สู้ต่อเพราะใจรักเสื้อผ้าจะไปบนห้างก็เสี่ยงเกินไปค่าเช่าแพงมาก

  ตอบนำออก
  คำตอบ
  1. ไม่ระบุชื่อ14:58

   ขอบคุณ คราฟ

   นำออก
 42. ไม่ระบุชื่อ14:17

  ขายส่งเสื้อผ้าแฟชั่นราคาถูก เดรส เสื้อ กางเกงยีนส์ขาสั้น กางเกงยีนส์ขายาว อื่น ๆ อีกมากมาย กางเกงแฟชั่นสี สกินนี่ ราคา 60-80บาท มีครบสี คละแบบได้ สนใจสอบถามเพิ่มเติม หรือเข้าชมสินค้าที่ facbook ammy somjintana

  ตอบนำออก
 43. ไม่ระบุชื่อ07:06

  ทำเสื้อแบรนด์ตัวเองขายคับ เสื้อยืดคอกลมแบบผู้ชายเนื้อผ้าดี แบบเท่ แปลกไม่ซ้ำใคร ขายอยู่จตุจักร ต้องการขยายตลาดให้คนรู้จัก และได้ใส่ของดีๆ ราคาไม่แพงตกลงกันได้ ติดต่อมานะคับ Facebook.Eenie หรืออยากไปดูลายก่อนได้ที่จตุจักรนะคับ ร่วมกันสนับสนุนสินค้าไทย ไทยทำเอง

  ตอบนำออก
 44. ไม่ระบุชื่อ23:20

  ตอนนี้เปิดร้านขายเสื้อผ้าแฟชั่นอยู่คะ ลูกค้าน้อยลงทุกวันเพราะคู่แข่งเยอะ อยากเปลี่ยนแนวมาขายสกินนี่ผ้ายืดแทนแต่ไม่รู้แหล่งขายส่งที่ราคาถูกๆ อยากทำเป็นร้านขายส่งคะ เพราะจะเช่าล็อคในแหล่งค้าส่ง พอจะทราบแหล่งขายกางเกงสกินนี่สีสันสดใสไหมคะ

  ตอบนำออก
 45. ไม่ระบุชื่อ21:07

  การเพิ่มเทคนิคเพิ่มจุดเด่นให้กับเสื้อผ้าก็เป็นการดึงดูดความสนใจให้ลูกค้าเข้ามาชมสินค้าเราก็ได้นะคะ เช่น อาจจะเป็นวิธีเพิ่มสี ทั้งตัว ครึ่งตัง หรือไล่เฉด สีเสื้อ ก็ดีนะคะ
  สนใจก็ลองส่งตัวอย่างลองทำดูก็ได้นะคะ 0863925268

  ตอบนำออก
 46. ไม่ระบุชื่อ14:53

  คิดจะทำธุระกิจขายเสื้อผ้า พอดีคับ แล้วเข้ามาดูได้ความรู้มากเลยครับ การที่เราไปเรียนรู้จากคนที่ทำธุระกิจนี้ก่อนคงเป็นการเริ่มต้นที่ดีนะครับ ขอบคุณสำหรับความรู้ คับ

  ตอบนำออก
 47. ไม่ระบุชื่อ19:24

  กำลังจะทำธุรกิจเสื้อผ้าพอดีค่ะ ได้ความรู้เยอะเลย ต้องการเปิดร้านเล็กๆ ทุน 1000,000 ไหวไหมค่ะ

  ตอบนำออก
  คำตอบ
  1. การเปิดร้านขายเสื้อผ้า ถ้าร้านเล็ก ลงทุน 100000 บาท ก็ถือว่าใช้ได้นะ

   นำออก
 48. ไม่ระบุชื่อ23:57

  เรารับผลิตเสื้อผ้าแฟชั่น,กางเกงแฟชั่น,ชุดแซ็ก,ชุดฟอร์ม,เอี้ยมเด็ก และอื่นๆ สนใจติดต่อสอบถามมาคุยกันได้ สำหรับมือใหม่ต้องการสร้างBrandของตัวเองก็รับทำนะคะ ทางเรามีเสื้อยืดคอกลม,คอวี จำหน่ายราคาถูก สำหรับผู้ที่ต้องการทำเสื้อเป็นของตัวเอง ทางเรารับปรึกษาและรับผลิตทุกขั้นตอน ไม่ต้องเกรงใจปรึกษาทางเราได้ Tel:080-4340717

  ตอบนำออก
 49. ไม่ระบุชื่อ02:00

  ขอบคุณความรู้จากแอดมินค่ะ ขายได้ไม่ได้ขึ้นอยู่กับความคิดค่ะ อยากจะไปเอาเงินลูกค้า หรือต้องการหยิบยื่นสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า ร้านค้ามิตรภาพแห่ง Lalunyz เป็นกำลังใจให้ทุกร้านค้าน่ะค่ะ^^ https://www.facebook.com/lalunyz?fref=ts

  ตอบนำออก
 50. ไม่ระบุชื่อ21:14

  อยากทราบว่าการเปิดร้านครั้งแรกต้องทำอย่างไรบ้างบอกหน่อยค่ะ

  ตอบนำออก
 51. ไม่ระบุชื่อ20:53

  คือว่า เป็นนักศึกษาและต้องการที่จะขายเสื้อผ้าเพื่อหารายได้ค่ะ
  และด้านเงินทุนไม่อยากลงเยอะ ( เพราะต้องการใช้เงินตนเองน่ะค่ะ )
  อยากรบกวนถามหน่อยค่ะว่า ถ้าเริ่มการหาทุนที่การซื้อเสื้อผ้ามือสองจากเกาหลีหรือญี่ปุ่นที่ขายเป็นกระสอบมาขาย เป็นความคิดที่ดีหรือเปล่าคะ ?

  อยากทราบแหล่งขายที่มีราคาค่าที่ต่ำ ถ้าทราบรบกวนช่วยบอกหน่อยนะคะ

  ขอบคุณมากๆค่ะ

  ตอบนำออก
 52. ไม่ระบุชื่อ22:31

  ผมมีต้นทุน100000อยากทำร้านที่เป็นแฟชั่นทั้งชายและหญิงจะพอได้มั้ยคับ

  ตอบนำออก
 53. ไม่ระบุชื่อ05:36

  มีอุปกรณ์ขายเสื้อผ้าไม้แขวนเสื้อ หุ่นแขวน ราวแขวนผ้ายึดกับผนังมีสีดำ สีเงินสนใจสอบถามได้0852754682

  ตอบนำออก
 54. ไม่ระบุชื่อ04:40

  เคยซื้อเสื้อผ้าจากเวปนี้ www.facebook.com/meearai เนื้อผ้าดี สั่งมาทีไรไม่เคยผิดหวัง ตอบข้อมความเร็ว เห็นเวปเคลื่อนไหวตลอด ชอบเข้าไปอ่านเวปเค้ามีอะไรมาshare บ่อยมาก มีสาระดีค่ะ update การส่งของหมดหรือขาดให้โดยตลอด โดยรวมปลื้มค่ะ service ดี เคยซื้อหลายร้านนะคะ แต่แม่ค้าตอบช้า บางทีเราเลยเปลี่ยนใจไปร้านที่ถามมาตอบไป ไว ของดีค่ะ^^

  ตอบนำออก
 55. ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนนำออก

  ตอบนำออก
 56. ืnaiyana22:42


  ขอคำแนะนำค่ะ ตอนนี้นุ้ยทำงานประจำอยู่แล้วคิดอยากออกมารับพวกเสื้อยืด เสื้อโปโล หรือเสื้อที่สกรีนมาขาย แต่สถานที่ขายอยากลองขายตามตลาดนัด ก่อนเลยอยากทราบว่าตอนแรกต้องทำยังงัย และจะหาซื้อเสื้อผ้าราคาถูก และคุณภาพโอเค ได้จากที่ไหนค่ะ ช่วยเหลือหน่อยค่ะตอนนี้รายได้ไม่พอใช้ค่ะ

  ตอบนำออก
 57. ไม่ระบุชื่อ10:16

  ขายส่งกางเกงยีนแบรนเนมยี่ห้อTommy Hilfiger ของแท้ 100% มีลิขสิทธ ราคาถูก ตอนนี้มีอยู่4500 ตัวค่ะ มีsize 30,31,32,34,36,38 ตัวละ 700 บาท แต่ถ้าซื้อ 10 ตัวขึ้นไป ตัวละ 600 บาท แต่ถ้าซื้อ 50 ตัวขึ้นไป เหลือตัวละ 500 บาทค่ะ สนใจสั่งซื้อที่เบอร์ 087-1727296

  ตอบนำออก
 58. ไม่ระบุชื่อ10:33

  มีกางเกงผู้หญิง Coppy ยี่ห้อ H&M 10000 ตัว ขายเหมาตัวละ 150 บาทคุะ แต่ถ้าไม่ซื้อเหมา ราคาคุยกันได้ สนใจโทร 087-1727296 หรือ kunanan 89@gmali.com

  ตอบนำออก

ยินดีตอนรับเพื่อนๆ ทุกคน

View blog top tags Hits Service at Hits.SiamHRM.com หางาน ตำแหน่งงาน Jobs Online JOBSIAM.COM : Jobs Online Thank you : google.co.th

บทสัมภาษณ์ เจ้าของอาชีพอิสระ

- ร้านขายของชำ ป้าจอย - ร้านซักรีดของ พี่เต้า -ร้านอาหารตามสั่ง เจ๊หมวย การทำธุรกิจ ตุ๊กตาข้าวกล่อง 10บาท ต้มยำทำแกงถุงละ 10 บาท พี่แอม ถนอมอาหาร หน้า 2 ธุรกิจเช็คปั้มหัวฉีด มอเตอร์ไซขายกับข้าวของ ป้างัด มอเตอร์ไซขายไอติมของ ทิดโม ร้านก๋วยเตี๋ยว เจ๊เหนอ ร้านขายข้าวมันไก่ พี่จันทร์ ร้านขายปาท่องโก๋ของ พี่ด้อย ร้านขายผัก และกับข้าวถุง ป้าจวบ ร้านขายหมูปิ้งของ พี่สุ อาชีพ การถนอมอาหาร อาชีพ ทางการเกษตร อาชีพ ทางการเกษตร หน้า 2 อาชีพ เบ็ดเตล็ด อาชีพ เบ็ดเตล็ดหน้า 2 อาชีพอิสระ คือ... อาชีพอิสระ เกี่ยวกับอาหาร อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 6 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 2 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 3 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 4 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 5 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 6 แนะนำและแบ่งปัน