"ลิขิตฟ้า หรือจะสู้ มานะคน"

วันอังคาร

ต้มเลือดหมู


ต้มเลือดหมู อาจจะเป็นอาหารยามเช้าของใครหลาย ๆ คน ต้มเลือดหมูสามารถขายได้ทั้งตอนเช้า และต้องเย็น ถ้าคุณกำลังมองหาอาชีพเสริมอยู่ workdeena คิดว่าการขายต้มเลือดหมูก็เป็นอีกอาชีพหนึ่งทีสามารถสร้างเงินให้คุณได้ การทำต้มเลือดหมูขายคุณต้องทำร้านให้สะอาดและน่าทาน วันนี้ workdeena มีสูตรการทำต้มเลือดหมูมาฝากเพื่อน ๆ มาดูกันเลยสูตรการทำต้มเลือดหมู
ส่วนผสมน้ำซุปต้มเลือดหมู
 1. กระดูกหมู  1 กิโล
 2. หัวไชเท้า ครึ่งโล
 3. รากผักชี
 4. ซีิ้อิ้วขาว
 5. น้ำตาล
วิธีทำน้ำซุปต้มเลือดหมู
 • ต้มน้ำให้เืดือดแล้วเอากระดูกหมูไปลวกกับน้ำเพื่อดับกลิ่นคาว
 • คราวนี้เราก็จะทำน้ำซุปกัน ตั้งน้ำให้ร้อนแล้วเอารากผักชีทุบใส่ลงไป ตามด้วยหัวไชเท้าหั่นเป็นแว่นหนาพอสมควร แล้วค่อยใส่กระดูกหมูลงไป
 • ใส่เครื่องปรุง ซีิอิ้วขาว น้ำตาลทราย เคี่ยวไปเลื่อย ๆ ประมาณ 1 ชั่วโมง

ส่วนผสมต้มเลือดหมู
 1. เลือดหมู  5 ก้อน
 2. เนื้อหมู 3 ขีด
 3. มันหมู 5 ขีด
 4. ตับหมู ครึ่งโล
 5. เซ่งจี้ ครึ่งโล
 6. ยอดตำลึง
 7. ใบขึ้นฉ่าย
 8. พริกไทย
 9. กระเทียมเจียว
 10. ซีอิ้วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
 11. รากผักชี 2 ราก
 12. กระเทียม 3 กลีบ
วิธีทำต้มเลือดหมู
 • เราเริ่มต้นทำหมูบะช่อกันก่อนนะ เอาเนื้อหมูและมันหมูหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ  เอารากผักชีกับกระเทียมมาโขลกให้ละเอียด
 • ใส่หมูที่เราเตรียมไว้พร้อมกับรากผักชีกระเทียมที่เราโขลกไว้ลงในเครื่องปั่น ปั่นจนกว่าหมูจะเหนียว แล้วค่อยเอามาใส่ซี้อิ้วขาว พริกไทยนิดหน่อย
 • เอาตับหมู เซ่งจี้ ซอยเป็นชิ้น ๆ แล้วเอาไปลวกน้ำร้อนใส่ชามไว้ เอาเลือดหมูมาหั่นเป็นลูกเต๋าแล้วก็เอาไปลวกกับน้ำร้อนใส่ชามไว้เช่นกัน
 • เอาหมูบะช่อ ปั้นแบน ๆ ลวกน้ำร้อนให้สุก  
 • แล้วนำยอดตำลึงไปลวกแล้วใส่ลงไปในชาม เอาตับ เซ่งจี้ หมูบะช่อ วางไว้ด้านบน โรยด้วยใบขึ้นฉ่ายหั่นท่อน กระเทียมเจียว พริกไทย ราดด้วยน้ำซุป เป็นอันเสร็จ


การขายต้มเลือดหมูนั้น คงเป็นอีกธุรกิจหนึ่งที่จะทำให้เพื่อน ๆ มีอาชีพเสริมทำกันนะ บ้างคนอาจจะคิดว่าการขายอาหารเหนื่อยหรือเปล่า workdeena ขอบอกคุณเลยว่า การทำอาหารขายมันเหนื่อยมากแต่คุณจะภาคภูมิใจกับสิ่งที่คุณทำ คนเรามีทางเลือกให้กับตัวเองเสมอไม่ว่าคุณจะเลือกเป็นเจ้าของ หรือ ลูกจ้้าง นั้นคือสิ่งที่คุณเลือก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ยินดีตอนรับเพื่อนๆ ทุกคน

View blog top tags Hits Service at Hits.SiamHRM.com หางาน ตำแหน่งงาน Jobs Online JOBSIAM.COM : Jobs Online Thank you : google.co.th

บทสัมภาษณ์ เจ้าของอาชีพอิสระ

- ร้านขายของชำ ป้าจอย - ร้านซักรีดของ พี่เต้า -ร้านอาหารตามสั่ง เจ๊หมวย การทำธุรกิจ ตุ๊กตาข้าวกล่อง 10บาท ต้มยำทำแกงถุงละ 10 บาท พี่แอม ถนอมอาหาร หน้า 2 ธุรกิจเช็คปั้มหัวฉีด มอเตอร์ไซขายกับข้าวของ ป้างัด มอเตอร์ไซขายไอติมของ ทิดโม ร้านก๋วยเตี๋ยว เจ๊เหนอ ร้านขายข้าวมันไก่ พี่จันทร์ ร้านขายปาท่องโก๋ของ พี่ด้อย ร้านขายผัก และกับข้าวถุง ป้าจวบ ร้านขายหมูปิ้งของ พี่สุ อาชีพ การถนอมอาหาร อาชีพ ทางการเกษตร อาชีพ ทางการเกษตร หน้า 2 อาชีพ เบ็ดเตล็ด อาชีพ เบ็ดเตล็ดหน้า 2 อาชีพอิสระ คือ... อาชีพอิสระ เกี่ยวกับอาหาร อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 6 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 2 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 3 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 4 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 5 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 6 แนะนำและแบ่งปัน