"ลิขิตฟ้า หรือจะสู้ มานะคน"

วันพุธ

กาทำธุรกิจ ร้านสเต็ก

สเต็กหมูพริกไทยดำ


สวัสดีเพื่อนๆ วันนี้ เรามาคุยกันถึงเรื่อง การทำธุรกิจ ร้านสเต็ก กันดีกว่านะ เพราะ workdeena เห็นว่าธุรกิจประเภทนี้ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ และยังเป็นธุรกิจที่ทำกำไรให้ผู้ประกอบการมากพอสมควรเลยทีเดียว บางคนอาจจะบอกว่า ร้านสเต็กมันจะทำยากอะไรแค่มีเงินก็เปิดได้แล้ว ถูกต้อง ถ้าคุณมีเงินก็เปิดร้านสเต็กได้แล้ว แต่คุณจะเปิดได้นานแค่ไหน แล้วจะมีคนมากินที่ร้านคุณหรือเปล่า หรือต้องแล้วแต่โชควาสนา- ดังนั้น วันนี้ workdeena จึงอยากจะนำประสบการณ์ที่เราเป็นที่ปรึกษาด้านธุรกิจให้กับหลายๆ ที่ มาบอกให้คุณได้เปิดร้านสเต็กให้ยั่งยืน และมีชื่อเสียง การทำธุรกิจร้านสเต็กนั้น มันประกอบไปด้วยปัจจัยหลายอย่าง


 • อย่างแรกคือ ทุน ความว่าทุนนี้ไม่ไช่หมายถึง เงิน เพียงอย่างเดียวนะ มันยังหมายรวมถึง ทุนจากพื้นที่ของตนเอง ทุนจากวัสดุในการทำและตกแต่งร้าน และทุนทางสังคม สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งสำคัญอันดับแรกในการคิดจะเปิดร้านสเต็ก คือ ถ้าคุณมีเงินมากในการทำและตกแต่งร้านก็ดีนะ แต่คุณก็ควรมองข้าวของที่คุณมีอยู่ด้วย ว่าสิ่งของที่มีนั้นสามารถนำมาตกแต่งร้านได้ไหมเพื่อเป็นการลดต้นทุนในการทำร้าน แล้วพื้นที่ที่คุณจะทำร้านต้องเช่าไหม ถ้าเช่าก็เป็นต้นทุนเพิ่มมากขึ้นอีก(ไม่แนะนำให้เช่านะ)


อย่างต่อมาคือ คอนเซปของร้าน การทำร้านสเต็กต้องมีคอนเซปเป็นของตัวเอง เช่น คอนเซปในการตกแต่งร้าน เราต้องรู้ความต้องการของตลาดก่อนนะว่า เราจะแต่งร้านสไตล์ไหนให้น่าสนใจและเมื่อมองเข้ามาแล้วน่านั่งทานสเต็ก แล้วคอนเซปอีกอย่างหนึ่งคือ อาหาร ถึงแม้อาหารของร้านคุณคือ สเต็ก แต่สเต็กก็มีหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็น สเต็กแบบอิตาลี สเต็กแบบแม็กซิกัน หรือสเต็กแบบเยอรมัน ทุกคอนเซปต้องเข้ากันอย่างลงตัว


 • อย่างสุดท้ายคือ ต้องมีความรู้เรื่องสเต็ก แต่ก็ไม่ต้องถึงขั้นเข้าโรงเรียนสอนทำอาหารก็ได้(แต่ถ้าไม่มีความรู้เลย ก็ควรไปเรียนเสียหน่อยก็ดีนะ) ความรู้ต่างๆ คุณสามารถหาได้จากหนังสือ และอินเตอร์เน็ต หรือการตระเวนชิ้มสเต็กร้านดังๆ แล้วหัดทำให้ชำนาญ พอทำเป็นแล้วก็แจกให้คนอื่นชิมบ้าง เพื่อที่คุณจะได้รู้ว่าสเต็กของคุณอร่อยหรือเปล่า


นี่คือปัจจัยหลักๆ แบบเข้าใจง่ายๆ ในการทำร้านสเต็กของ workdeena เมื่อทุกอย่างนำมาร่วมกันแล้ว ร้านสเต็กร้านนี้ของคุณมันจะโฆษณาตัวของมันเอง เพราะบรรยากาศที่ดี อาหารน่าตาสวยและอร่อย ทุกอย่างถ้ามันลงตัว ร้านของคุณก็จะดังได้โดยไม่ต้องไปจ้างโฆษณาแพงๆ- การทำธุรกิจให้สำเร็จนั้น มันไม่เคยมีสูตรสำเร็จ มันจะมีก็เพียงแค่แนวทางในการทำธุรกิจเท่านั้น ส่วนที่เหลือก็คือ สมอง สิ่งนี้เป็นสิ่งสำคัญที่สุดในการทำธุรกิจทุกประเภท workdeena จึงอยากให้เพื่อนๆ คิดและศึกษาก่อนที่จะทำธุรกิจใดๆ ลงไป เพราะบางครั้งการลงทุนครั้งนี้ อาจหมายความถึง การลงทุนครั้งสุดท้ายของคุณก็ได้

ลิงค์ที่เกี่ยวกับสเต็ก

7 ความคิดเห็น:

 1. ไม่ระบุชื่อ00:37

  ขอบคูณนะครับที่ให้เคล็ดลับดีๆ แบบนี้ เอาไว้จะนำไปใช้ที่ร้านมั้ง

  ตอนนี้ยังเรียนอยู่ แต่อยากศึกษาไว้นะครับ เผื่ออนาคตได้เปิดร้านเป็นของ

  ตัวเอง

  ตอบลบ
 2. ไม่ระบุชื่อ17:17

  อยากเปิดร้านทำสเต็ก อยากได้สูตรการทำสเต็ก และ วิธีทำ
  รบกวนขอคำปรึกษาหน่อยค่ะ

  ตอบลบ
 3. คุณลองเข้าไปดูวิธีการทำสเต็กที่นี้นะ
  http://workdeena.blogspot.com/2009/06/steak.html

  ตอบลบ
 4. ไม่ระบุชื่อ20:34

  อยากเปิดร้านสเต๊กไม่ทราบว่าต้องใช่ทุนมากแค่ไหนอ่ะครับ

  ตอบลบ
 5. ไม่ระบุชื่อ10:37

  ใช่ครับ ทุนในการเปิดจะเยอะมั้ยครับ

  ตอบลบ
 6. การเปิดร้านน่าจะหลายหมื่นนะ

  ตอบลบ
 7. เซ้งร้านสเต็กในศูนย์อาหาร ถูกมากค่ะ แค่30000บาทพร้อมสอนให้ทุกอย่าง ขายพร้อมเฟรนไชส์ อร่อยมาก สนใจโทร 0842909950 นกค่ะ

  ตอบลบ

ยินดีตอนรับเพื่อนๆ ทุกคน

View blog top tags Hits Service at Hits.SiamHRM.com หางาน ตำแหน่งงาน Jobs Online JOBSIAM.COM : Jobs Online Thank you : google.co.th

บทสัมภาษณ์ เจ้าของอาชีพอิสระ

- ร้านขายของชำ ป้าจอย - ร้านซักรีดของ พี่เต้า -ร้านอาหารตามสั่ง เจ๊หมวย การทำธุรกิจ ตุ๊กตาข้าวกล่อง 10บาท ต้มยำทำแกงถุงละ 10 บาท พี่แอม ถนอมอาหาร หน้า 2 ธุรกิจเช็คปั้มหัวฉีด มอเตอร์ไซขายกับข้าวของ ป้างัด มอเตอร์ไซขายไอติมของ ทิดโม ร้านก๋วยเตี๋ยว เจ๊เหนอ ร้านขายข้าวมันไก่ พี่จันทร์ ร้านขายปาท่องโก๋ของ พี่ด้อย ร้านขายผัก และกับข้าวถุง ป้าจวบ ร้านขายหมูปิ้งของ พี่สุ อาชีพ การถนอมอาหาร อาชีพ ทางการเกษตร อาชีพ ทางการเกษตร หน้า 2 อาชีพ เบ็ดเตล็ด อาชีพ เบ็ดเตล็ดหน้า 2 อาชีพอิสระ คือ... อาชีพอิสระ เกี่ยวกับอาหาร อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 6 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 2 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 3 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 4 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 5 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 6 แนะนำและแบ่งปัน