"ลิขิตฟ้า หรือจะสู้ มานะคน"

วันพุธ

กาทำธุรกิจ ร้านสเต็ก

สเต็กหมูพริกไทยดำ


สวัสดีเพื่อนๆ วันนี้ เรามาคุยกันถึงเรื่อง การทำธุรกิจ ร้านสเต็ก กันดีกว่านะ เพราะ workdeena เห็นว่าธุรกิจประเภทนี้ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ และยังเป็นธุรกิจที่ทำกำไรให้ผู้ประกอบการมากพอสมควรเลยทีเดียว บางคนอาจจะบอกว่า ร้านสเต็กมันจะทำยากอะไรแค่มีเงินก็เปิดได้แล้ว ถูกต้อง ถ้าคุณมีเงินก็เปิดร้านสเต็กได้แล้ว แต่คุณจะเปิดได้นานแค่ไหน แล้วจะมีคนมากินที่ร้านคุณหรือเปล่า หรือต้องแล้วแต่โชควาสนา- ดังนั้น วันนี้ workdeena จึงอยากจะนำประสบการณ์ที่เราเป็นที่ปรึกษาด้านธุรกิจให้กับหลายๆ ที่ มาบอกให้คุณได้เปิดร้านสเต็กให้ยั่งยืน และมีชื่อเสียง การทำธุรกิจร้านสเต็กนั้น มันประกอบไปด้วยปัจจัยหลายอย่าง


 • อย่างแรกคือ ทุน ความว่าทุนนี้ไม่ไช่หมายถึง เงิน เพียงอย่างเดียวนะ มันยังหมายรวมถึง ทุนจากพื้นที่ของตนเอง ทุนจากวัสดุในการทำและตกแต่งร้าน และทุนทางสังคม สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งสำคัญอันดับแรกในการคิดจะเปิดร้านสเต็ก คือ ถ้าคุณมีเงินมากในการทำและตกแต่งร้านก็ดีนะ แต่คุณก็ควรมองข้าวของที่คุณมีอยู่ด้วย ว่าสิ่งของที่มีนั้นสามารถนำมาตกแต่งร้านได้ไหมเพื่อเป็นการลดต้นทุนในการทำร้าน แล้วพื้นที่ที่คุณจะทำร้านต้องเช่าไหม ถ้าเช่าก็เป็นต้นทุนเพิ่มมากขึ้นอีก(ไม่แนะนำให้เช่านะ)


อย่างต่อมาคือ คอนเซปของร้าน การทำร้านสเต็กต้องมีคอนเซปเป็นของตัวเอง เช่น คอนเซปในการตกแต่งร้าน เราต้องรู้ความต้องการของตลาดก่อนนะว่า เราจะแต่งร้านสไตล์ไหนให้น่าสนใจและเมื่อมองเข้ามาแล้วน่านั่งทานสเต็ก แล้วคอนเซปอีกอย่างหนึ่งคือ อาหาร ถึงแม้อาหารของร้านคุณคือ สเต็ก แต่สเต็กก็มีหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็น สเต็กแบบอิตาลี สเต็กแบบแม็กซิกัน หรือสเต็กแบบเยอรมัน ทุกคอนเซปต้องเข้ากันอย่างลงตัว


 • อย่างสุดท้ายคือ ต้องมีความรู้เรื่องสเต็ก แต่ก็ไม่ต้องถึงขั้นเข้าโรงเรียนสอนทำอาหารก็ได้(แต่ถ้าไม่มีความรู้เลย ก็ควรไปเรียนเสียหน่อยก็ดีนะ) ความรู้ต่างๆ คุณสามารถหาได้จากหนังสือ และอินเตอร์เน็ต หรือการตระเวนชิ้มสเต็กร้านดังๆ แล้วหัดทำให้ชำนาญ พอทำเป็นแล้วก็แจกให้คนอื่นชิมบ้าง เพื่อที่คุณจะได้รู้ว่าสเต็กของคุณอร่อยหรือเปล่า


นี่คือปัจจัยหลักๆ แบบเข้าใจง่ายๆ ในการทำร้านสเต็กของ workdeena เมื่อทุกอย่างนำมาร่วมกันแล้ว ร้านสเต็กร้านนี้ของคุณมันจะโฆษณาตัวของมันเอง เพราะบรรยากาศที่ดี อาหารน่าตาสวยและอร่อย ทุกอย่างถ้ามันลงตัว ร้านของคุณก็จะดังได้โดยไม่ต้องไปจ้างโฆษณาแพงๆ- การทำธุรกิจให้สำเร็จนั้น มันไม่เคยมีสูตรสำเร็จ มันจะมีก็เพียงแค่แนวทางในการทำธุรกิจเท่านั้น ส่วนที่เหลือก็คือ สมอง สิ่งนี้เป็นสิ่งสำคัญที่สุดในการทำธุรกิจทุกประเภท workdeena จึงอยากให้เพื่อนๆ คิดและศึกษาก่อนที่จะทำธุรกิจใดๆ ลงไป เพราะบางครั้งการลงทุนครั้งนี้ อาจหมายความถึง การลงทุนครั้งสุดท้ายของคุณก็ได้

ลิงค์ที่เกี่ยวกับสเต็ก

8 ความคิดเห็น:

 1. ไม่ระบุชื่อ00:37

  ขอบคูณนะครับที่ให้เคล็ดลับดีๆ แบบนี้ เอาไว้จะนำไปใช้ที่ร้านมั้ง

  ตอนนี้ยังเรียนอยู่ แต่อยากศึกษาไว้นะครับ เผื่ออนาคตได้เปิดร้านเป็นของ

  ตัวเอง

  ตอบลบ
 2. ไม่ระบุชื่อ17:17

  อยากเปิดร้านทำสเต็ก อยากได้สูตรการทำสเต็ก และ วิธีทำ
  รบกวนขอคำปรึกษาหน่อยค่ะ

  ตอบลบ
 3. คุณลองเข้าไปดูวิธีการทำสเต็กที่นี้นะ
  http://workdeena.blogspot.com/2009/06/steak.html

  ตอบลบ
 4. ไม่ระบุชื่อ20:34

  อยากเปิดร้านสเต๊กไม่ทราบว่าต้องใช่ทุนมากแค่ไหนอ่ะครับ

  ตอบลบ
 5. ไม่ระบุชื่อ10:37

  ใช่ครับ ทุนในการเปิดจะเยอะมั้ยครับ

  ตอบลบ
 6. การเปิดร้านน่าจะหลายหมื่นนะ

  ตอบลบ
 7. เซ้งร้านสเต็กในศูนย์อาหาร ถูกมากค่ะ แค่30000บาทพร้อมสอนให้ทุกอย่าง ขายพร้อมเฟรนไชส์ อร่อยมาก สนใจโทร 0842909950 นกค่ะ

  ตอบลบ
 8. ไม่ระบุชื่อ10:21

  ถ้าจะทำสเต็กขายอยากทราบกระบวนการทำหน่อยครับ เช่น เราต้องมาหมักทีละชิ้นแล้วแช่ไว้ หรือ เราทำน้ำหมักไว้เยอะๆพอถึงเวลาขายก็เอาเนื้อมาย่างแล้วราดน้ำหมักครับ

  ตอบลบ

ยินดีตอนรับเพื่อนๆ ทุกคน

View blog top tags Hits Service at Hits.SiamHRM.com หางาน ตำแหน่งงาน Jobs Online JOBSIAM.COM : Jobs Online Thank you : google.co.th

บทสัมภาษณ์ เจ้าของอาชีพอิสระ

- ร้านขายของชำ ป้าจอย - ร้านซักรีดของ พี่เต้า -ร้านอาหารตามสั่ง เจ๊หมวย การทำธุรกิจ ตุ๊กตาข้าวกล่อง 10บาท ต้มยำทำแกงถุงละ 10 บาท พี่แอม ถนอมอาหาร หน้า 2 ธุรกิจเช็คปั้มหัวฉีด มอเตอร์ไซขายกับข้าวของ ป้างัด มอเตอร์ไซขายไอติมของ ทิดโม ร้านก๋วยเตี๋ยว เจ๊เหนอ ร้านขายข้าวมันไก่ พี่จันทร์ ร้านขายปาท่องโก๋ของ พี่ด้อย ร้านขายผัก และกับข้าวถุง ป้าจวบ ร้านขายหมูปิ้งของ พี่สุ อาชีพ การถนอมอาหาร อาชีพ ทางการเกษตร อาชีพ ทางการเกษตร หน้า 2 อาชีพ เบ็ดเตล็ด อาชีพ เบ็ดเตล็ดหน้า 2 อาชีพอิสระ คือ... อาชีพอิสระ เกี่ยวกับอาหาร อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 6 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 2 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 3 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 4 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 5 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 6 แนะนำและแบ่งปัน