"ลิขิตฟ้า หรือจะสู้ มานะคน"

วันอังคาร

บ้านสวนผักน้ำ กับ ผักไฮโดรโปนิกส์

ผักไฮโดรโปนิกส์ By บ้านสวนผักน้ำ

- วันนี้ workdeena ได้ไปเจอร้านสเต็กแห่งหนึ่ง ภายในบริเวณร้านนั้นได้ปลูกผักไฮโดรโปนิกส์เพื่อไว้ขายควบคู่กับการทำร้านสเต็กไปด้วย  วันนี้เราจึงมาแนะนำร้าน "บ้านสวนผักน้ำ ไฮโดโปนิก" ที่จังหวัดนครราชสีมา ร้านบ้านสวนผักน้ำแห่งนี้เป็นร้านสเต็กที่ใช้ผักไฮโดรโปนิกส์ที่เขาปลูกเองในการทำเมนูต่างๆ  การปลูกผักสลัดบางคนอาจจะคิดว่าจำพวกผักสลัดนั้นต้องปลูกเฉพาะที่มีอากาศเย็นเท่านั้น แต่ความจริงแล้วปลูกที่ไหนก็ได้ขอเพียงแค่มีหลังคากันฝนและอาหารที่เพียงพอก็ปลูกได้ทั้งนั้น
  • ร้านบ้านสวนผักน้ำแห่งนี้ ปลูกผักไฮโดรโปนิกส์เพื่อส่งขายตามร้านอาหารด้วย การปลูกแต่ละรุ่นนั้นใช้เวลาประมาณ 30-45 วันแล้วแต่ชนิดของผัก ราคาส่งที่ออกจากร้านจะตกอยู่ที่กิโลกรัมละ 120 บาท แต่ถ้ามีคนรับไปขายต่อ ส่วนใหญ่แล้วคนที่รับไปขายต่อจะขายอยู่ที่ราคา 200-250 บาท ต่อกิโลกรัม แต่ที่นี้เฉพาะทำส่งร้านอาหารก็ขายไม่พอแล้ว 
รางผักไฮโดรโปนิกส์การทำร้านอาหารในสวนผักไฮโดรโปนิกส์ workdeena คิดว่ามันเป็นแนวคิดที่ดีในการทำร้านอาหารในปัจจุบันนี้ คือคุณทำร้านอาหารที่ลูกค้าได้เห็นผลผลิตจริง ๆ สามารถเดินเข้าไปดูได้ ซื้อกลับได้ และสั่งทานที่นั้นได้ ถือเป็นร้านอาหารที่เข้าถึงธรรมชาติได้ดีมาก


  • บ้านสวนผักน้ำไฮโดรโปนิกส์แห่งนี้ ถึงแม้จะไม่ได้อยู่บนถนนเส้นทางหลักคือร้านแห่งนี้อยู่ในหมู่บ้านแต่ก็มีคนที่สนใจร้านอาหารแบบธรรมชาติ แวะเวียนมาใช้บริการเป็นประจำ ผักไฮโดรโปนิกส์ที่นี้กรอบมาก หรือมีความขมน้อย บางชนิดก็ไม่ขมเลย ถ้าคุณรักสุขภาพจริงๆ บ้านสวนผักน้ำแห่งนี้ก็เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่เหมาะกับคนที่ชอบผักเพื่อสุขภาพถ้าอยากทราบว่าบ้านสวนผักน้ำไฮโดโปนิกอยู่ที่ไหนก็ให้ติดต่อได้ที่เบอร์ 0864694455 และ 044-353385 หรือ email: patipan85@gmail.com คุณสามารถสอบถามเกี่ยวกับการปลูกผักไฮโดรโปนิกส์ได้นะ
ครั้งต่อไป workdeena จะแนะนำการปลูกผักไฮโดรโปนิกส์อย่างละเอียด พร้อมกับบอกถึงตลาดในการส่งผักไฮโดรโปนิกส์ขาย เพื่ิอเป็นอาชีพเสริมให้กับเพื่อนๆ ที่อยากมีรายได้เสริมเป็นของตัวเอง แต่การปลูกผักไฮโดโปนิกนี้ workdeena ขอบอกไว้ก่อนว่า การลงทุนครั้งแรกค่อนข้างสูงแต่การทำกำไรของผักไฮโดรโปนิกส์ก็สูงเช่นกัน ถ้าเพื่อนๆ คนไหนสนใจปลูกผักไฮโดรโปนิกส์ก็รอนิดนึง เพราะเรากำลังรวบรวมความรู้ในการปลูกผักไฮโดรโปนิกส์อยู่นะไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ยินดีตอนรับเพื่อนๆ ทุกคน

View blog top tags Hits Service at Hits.SiamHRM.com หางาน ตำแหน่งงาน Jobs Online JOBSIAM.COM : Jobs Online Thank you : google.co.th

บทสัมภาษณ์ เจ้าของอาชีพอิสระ

- ร้านขายของชำ ป้าจอย - ร้านซักรีดของ พี่เต้า -ร้านอาหารตามสั่ง เจ๊หมวย การทำธุรกิจ ตุ๊กตาข้าวกล่อง 10บาท ต้มยำทำแกงถุงละ 10 บาท พี่แอม ถนอมอาหาร หน้า 2 ธุรกิจเช็คปั้มหัวฉีด มอเตอร์ไซขายกับข้าวของ ป้างัด มอเตอร์ไซขายไอติมของ ทิดโม ร้านก๋วยเตี๋ยว เจ๊เหนอ ร้านขายข้าวมันไก่ พี่จันทร์ ร้านขายปาท่องโก๋ของ พี่ด้อย ร้านขายผัก และกับข้าวถุง ป้าจวบ ร้านขายหมูปิ้งของ พี่สุ อาชีพ การถนอมอาหาร อาชีพ ทางการเกษตร อาชีพ ทางการเกษตร หน้า 2 อาชีพ เบ็ดเตล็ด อาชีพ เบ็ดเตล็ดหน้า 2 อาชีพอิสระ คือ... อาชีพอิสระ เกี่ยวกับอาหาร อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 6 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 2 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 3 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 4 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 5 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 6 แนะนำและแบ่งปัน