"ลิขิตฟ้า หรือจะสู้ มานะคน"

วันพุธ

แปรรูปเห็ด


- การแปรรูปเห็ด เป็นการขายเห็ดอีกวิธีหนึ่งที่ทำให้เห็ดมีมูลค่าเพิ่มมากขึ้น แปรรูปเห็ด เราสามารถทำได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น แปรรูปเห็ดเป็นแหนมเห็ด หรือแปรรูปเห็ดเป็นเห็ดดอง ถ้าคุณทำฟาร์มเห็ดและมีผลผลิตมากเกินกว่าตลาดจะรับได้ การแปรรูปเห็ดก็เป็นทางเลือกอีกหนึ่งทาง แต่วันนี้ workdeena มีวิธีการแปรรูปเห็ดเป็น "เห็ดสวรรค์" มาฝากเพื่อนๆ มาดูกันเลย


การแปรรูปเห็ด "เห็ดสวรรค์"
ส่วนผสมเห็ดสวรรค์

 1. เห็ดนางฟ้า 1 กิโล
 2. งา 50 กรัม
 3. น้ำตาลทราย 100 กรัม
 4. แบะแซ 100 กรัม
 5. ซอสแม็กกี้ฝาเขียว 4 ช้อนโต๊ะ
 6. น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำเห็ดสวรรค์

 • เริ่มแรกเราก็เอาเห็ดนางฟ้ามาฉีกทางยาวเป็นชิ้นเล็กๆ ความกว้างประมาณเส้นละ 1 ซม.
 • แล้วเอากระทะตั้งไฟอ่อนๆ ใส่น้ำมัีนลงไป แล้วเอาเห็ดนางฟ้าที่เราฉีกเรียบร้อยแล้วมาทอดให้เหลืองแล้วยกลง
 • เอางามาคั่วให้พอเหลือง
 • ตั้งกระทะเอาน้ำเปล่า แบะแซ น้ำตาลทราย ซอสแม็กกี้ฝาเขียว คนให้เข้ากันใช้ไฟอ่อนๆ นะ
 • แล้วเราก็เอาเห็ดนางฟ้าที่ทอดแล้วมาคลุกเคล้ากับกับส่วนผสมในกระทะให้ทั่ว แล้วเราก็เอางาที่คั่วมาโรยให้ทั่ว
- เห็ดสวรรค์ 1 กล่อง จะขายอยู่ที่ราคา 20 บาท หรือมากกว่านั้นแล้วแต่คุณจะขายได้นะ แต่ขอบอกไว้นิดหนึ่งว่าไม่ควรต่ำกว่า 20 บาทต่อกล่อง คุณสามารถส่งขายได้ตามร้านขายของฝากหรือไม่ถ้าคุณมีเวลาก็ขายเองเลยก็ได้ แต่ถ้าคุณจะทำขายจริงๆ  workdeena แนะนำว่าควรลองทานดูก่อนนะ


2 ความคิดเห็น:

 1. ไม่ระบุชื่อ07:30

  ขอบคุณมากครับ

  ตอบลบ
 2. ไม่ระบุชื่อ21:20

  เก็บไว้ได้นานมั้ยคะ

  ตอบลบ

ยินดีตอนรับเพื่อนๆ ทุกคน

View blog top tags Hits Service at Hits.SiamHRM.com หางาน ตำแหน่งงาน Jobs Online JOBSIAM.COM : Jobs Online Thank you : google.co.th

บทสัมภาษณ์ เจ้าของอาชีพอิสระ

- ร้านขายของชำ ป้าจอย - ร้านซักรีดของ พี่เต้า -ร้านอาหารตามสั่ง เจ๊หมวย การทำธุรกิจ ตุ๊กตาข้าวกล่อง 10บาท ต้มยำทำแกงถุงละ 10 บาท พี่แอม ถนอมอาหาร หน้า 2 ธุรกิจเช็คปั้มหัวฉีด มอเตอร์ไซขายกับข้าวของ ป้างัด มอเตอร์ไซขายไอติมของ ทิดโม ร้านก๋วยเตี๋ยว เจ๊เหนอ ร้านขายข้าวมันไก่ พี่จันทร์ ร้านขายปาท่องโก๋ของ พี่ด้อย ร้านขายผัก และกับข้าวถุง ป้าจวบ ร้านขายหมูปิ้งของ พี่สุ อาชีพ การถนอมอาหาร อาชีพ ทางการเกษตร อาชีพ ทางการเกษตร หน้า 2 อาชีพ เบ็ดเตล็ด อาชีพ เบ็ดเตล็ดหน้า 2 อาชีพอิสระ คือ... อาชีพอิสระ เกี่ยวกับอาหาร อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 6 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 2 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 3 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 4 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 5 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 6 แนะนำและแบ่งปัน