"ลิขิตฟ้า หรือจะสู้ มานะคน"

วันเสาร์

รถกาแฟโบราณ


รถกาแฟโบราณ คุณนัดชา

- การเปิดร้านกาแฟ ไม่ใช่ต้องไปหาเช่าร้านถึงจะเปิดได้ รถกาแฟโบราณก็สามารถทำได้เช่นกัน รถกาแฟโบราณที่ workdeena พูดถึงก็คือการขายกาแฟโบราณโดยการใส่รถไปขายไม่ว่าจะเป็นรถสามล้อ หรือรถกระบะ รถทุกอย่างสามารถนำมาทำ "รถกาแฟโบราณ" ได้ทั้งนั้นแหละ คุณไม่ต้องกลัวนะว่าจะขายไม่ได้เพราะการขายกาแฟเป็นธุรกิจที่คลาสิค ใครๆ ก็ต้องดื่มกาแฟ วันนี้ workdeena มีสูตรการทำกาแฟโบราณจากเจ้าของร้านกาแฟโบราณ มาฝากเพื่อนๆสูตรกาแฟเย็น
ส่วนผสมกาแฟเย็น
 1. กาแฟโบราณ 2 ช้อนโต๊ะ
 2. น้ำร้อน 1 ถ้วย
 3. นมข้นหวาน 2 ช้อนชา
 4. น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
 5. นมจืดคาร์เนชั่น 1 ช้อนโต๊ะ
รถกาแฟโบราณขายที่ไนท์พลาซ่า


วิธีทำกาแฟเย็น
 • เอากาแฟโบราณใส่ลงไปในถุงชงกาแฟ เติมน้ำร้อนเข้าไปกรองไปมาสักประมาณ 5 ครั้ง
 • เตรียมแก้วใส่น้ำตาลทราย นมข้นหวาน แล้วค่อยเทน้ำกาแฟใส่แก้วให้เต็มแก้ว
 • คนให้เข้ากัน นำน้ำแข็งใส่แก้วเทกาแฟโบราณที่ชงไว้ ราดด้วยนมจืดคาร์เนชั่นอีกครั้ง - ก่อนที่เพื่อนๆ จะทำขายก็ลองนำสูตรกาแฟโบราณสูตรนี้ไปลองทำทานดูก่อนนะ การขายกาแฟโบราณนั้นต้องมีสูตรเฉพาะของตัวเองที่จะทำให้ ร้านรถกาแฟโบราณของเราแตกต่างได้ ความแตกต่างและความแปลกใหม่ทำให้ธุรกิจไปได้เสมอนะ

4 ความคิดเห็น:

 1. ไม่ระบุชื่อ06:47

  อยากทำขายมากค่ะ แต่ไม่รู้สูตรที่แน่นอน ใครที่พอจะกรุณาช่วยโทร 0807159110 แพวแพวค่ะ หรือโชว์เบอร์มาก็ได้ค่ะ ขอบคุณมาก....

  ตอบลบ
 2. ไม่ระบุชื่อ01:58

  ไม่ทราบว่าอยากตกแต่งรถให้ดูดี พร้อมขายกาแฟ จะไปทำได้ที่ไหนคะ คิดอยู่นานแล้วค่ะ ไม่รู้จะถามใครดี

  ตอบลบ
 3. ไม่ระบุชื่อ00:38

  ++ บาคาร่า ++


  ---------------------------------------

  เป็นอีกอาชีพที่น่าสนมากๆๆ

  ตอบลบ
 4. ไม่ระบุชื่อ07:10

  กะลังหัดอยู่ครับ.....................// gclub //

  ตอบลบ

ยินดีตอนรับเพื่อนๆ ทุกคน

View blog top tags Hits Service at Hits.SiamHRM.com หางาน ตำแหน่งงาน Jobs Online JOBSIAM.COM : Jobs Online Thank you : google.co.th

บทสัมภาษณ์ เจ้าของอาชีพอิสระ

- ร้านขายของชำ ป้าจอย - ร้านซักรีดของ พี่เต้า -ร้านอาหารตามสั่ง เจ๊หมวย การทำธุรกิจ ตุ๊กตาข้าวกล่อง 10บาท ต้มยำทำแกงถุงละ 10 บาท พี่แอม ถนอมอาหาร หน้า 2 ธุรกิจเช็คปั้มหัวฉีด มอเตอร์ไซขายกับข้าวของ ป้างัด มอเตอร์ไซขายไอติมของ ทิดโม ร้านก๋วยเตี๋ยว เจ๊เหนอ ร้านขายข้าวมันไก่ พี่จันทร์ ร้านขายปาท่องโก๋ของ พี่ด้อย ร้านขายผัก และกับข้าวถุง ป้าจวบ ร้านขายหมูปิ้งของ พี่สุ อาชีพ การถนอมอาหาร อาชีพ ทางการเกษตร อาชีพ ทางการเกษตร หน้า 2 อาชีพ เบ็ดเตล็ด อาชีพ เบ็ดเตล็ดหน้า 2 อาชีพอิสระ คือ... อาชีพอิสระ เกี่ยวกับอาหาร อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 6 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 2 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 3 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 4 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 5 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 6 แนะนำและแบ่งปัน