"ลิขิตฟ้า หรือจะสู้ มานะคน"

วันจันทร์

บะหมี่เกี๊ยว

 สูตรการทำบะหมี่เกี๊ยว


- ร้านบะหมี่เกี๊ยวมีมากมาย แต่แตกต่างกันที่สูตรการทำบะหมี่เกี๊ยวเท่านั้น ที่ทำให้ร้านขายบะหมี่บางร้านขายดีเป็นเทน้ำเทท่า มีคนเคยบอกกับ workdeena ว่าถ้าคุณขายก๋วยเตี๊ยวหรือบะหมี่ไม่ต้องกลัวว่าจะขายไม่ได้ เพราะเป็นอาหารที่ทุกคนคุ้นเคยและทานกันเป็นประจำ (นอกจากข้าวผัดกระเพาะนะ) วันนี้ workdeena ก็มีสูตรการทำบะหมี่เกี๊ยว สูตรเด็ดมาฝากเพื่อนๆ ตาม workdeena มาเลยสูตรการทำบะหมี่เกี๊ยว
ส่วนผสมการทำบะหมี่เกี๊ยว
 1. หมูแดง 1/2 กิโล
 2. บะหมี่  1 กิโล
 3. แผ่นเกี๊ยว  1 ห่อ
 4. หมูสับปนมัน 1/2 กิโล
 5. กระเทียม 5 กลีบ
 6. ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
 7. พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
 8. รากผักชี
 9. ผักกวางตุ้ง
 10. ต้นหอม ผักชีซอย
 11. กระเทียมเจียว
 12. น้ำซุป

วิธีทำบะหมี่เกี๊ยว
 • นำหมูสับที่มีมันปดประมาณ 1/3 ส่วน มาผสมด้วยกระเทียมสับละเอียด ซีอิ้วขาว พริกไทยป่น รากผักชีสับนิดหน่อย คลุกเคล้าให้เข้ากันเพื่อเป็นไส้ของเกี๊ยว
 • เอาเกี๊ยวห่อด้วยไส้ที่เราเตรียมไว้
 • และนำเส้นบะหมี่มาสงสะบัดแป้งออก ลวกด้วยน้ำร้อนและแช่ด้วยน้ำเย็นจัดอีกครั้ง เพื่อให้เส้นเหนียวนุ่มและค่อยนำเกี๊ยวและผักกวางตุ้งลวกน้ำร้อน ใส่ชามไว้
 • ซอยหมูแดงวางด้านบนใส่กระเทียมเจียวโรยด้วยต้นหอมและผักชีซอยราดน้ำซุปลงไปโรยด้วยพริกไทยอีกครั้งเป็นอันเสร็จ


- เคล็ดลับในการทำบะหมี่เกี๊ยวให้อร่อย เจ้าของสูตรบะหมีเกี๊ยวบอก workdeena ว่าต้องลวกเส้นบะหมี่ให้เหนียวนุ่ม และไส้ของเกี๊ยวต้องอร่อย สูตรการทำบะหมี่เกี๊ยวก็มีอยู่เพียงเท่านี้แหละ workdeena คิดว่าเพื่อนๆ ที่ต้องการอาชีพเสริม การขายบะหมี่เกี๊ยวน่าจะเป็นอีกอาชีพหนึ่งที่น่าสนใจทีเดียว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ยินดีตอนรับเพื่อนๆ ทุกคน

View blog top tags Hits Service at Hits.SiamHRM.com หางาน ตำแหน่งงาน Jobs Online JOBSIAM.COM : Jobs Online Thank you : google.co.th

บทสัมภาษณ์ เจ้าของอาชีพอิสระ

- ร้านขายของชำ ป้าจอย - ร้านซักรีดของ พี่เต้า -ร้านอาหารตามสั่ง เจ๊หมวย การทำธุรกิจ ตุ๊กตาข้าวกล่อง 10บาท ต้มยำทำแกงถุงละ 10 บาท พี่แอม ถนอมอาหาร หน้า 2 ธุรกิจเช็คปั้มหัวฉีด มอเตอร์ไซขายกับข้าวของ ป้างัด มอเตอร์ไซขายไอติมของ ทิดโม ร้านก๋วยเตี๋ยว เจ๊เหนอ ร้านขายข้าวมันไก่ พี่จันทร์ ร้านขายปาท่องโก๋ของ พี่ด้อย ร้านขายผัก และกับข้าวถุง ป้าจวบ ร้านขายหมูปิ้งของ พี่สุ อาชีพ การถนอมอาหาร อาชีพ ทางการเกษตร อาชีพ ทางการเกษตร หน้า 2 อาชีพ เบ็ดเตล็ด อาชีพ เบ็ดเตล็ดหน้า 2 อาชีพอิสระ คือ... อาชีพอิสระ เกี่ยวกับอาหาร อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 6 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 2 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 3 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 4 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 5 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 6 แนะนำและแบ่งปัน