"ลิขิตฟ้า หรือจะสู้ มานะคน"

วันอาทิตย์

แซนวิช

การทำแซนวิชสลัด


workdeena นำวิธีการทำแซนวิชมาฝากเพื่อนๆ แซนวิชที่เราจะทำขายกันนั้นก็คือแซนวิชสลัด ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากมีธุรกิจส่วนตัว workdeena คิดว่าการขายแซนวิชในช่วงเช้า หรือช่วงเย็น ก็น่าจะเป็นธุรกิจที่น่าสนใจ การทำแซนวิชนั้นทำไม่ยากแถมยังมีกำไรดีพอสมควรทีเดียว ถ้าคุณสนใจแล้วก็ตาม workdeena มาทำแซนวิชกันเลยสูตรการทำแซนวิชสลัด
ส่วนผสมแซนวิชสลัด

 1. ขนมปังแซนวิช
 2. มายองเนส
 3. ผักสลัด
 4. มะเขือเทศ
 5. หอมหัวใหญ่
 6. แฮม
 7. เนย
 8. น้ำมะนาว


วิธีทำแซนวิชสลัด

 • นำขนมปังมาแบ่งเป็น 4 ส่วน ตอนตัดต้องตัดให้ได้มุมสามเหลื่ยมนะ

เรามาทำมายองเนสกันก่อน คุณควรเลือกมายองเนสที่มีรสหวาน เพราะบางยี่ห้อจะมีรสเค็มแล้วนำมาทำแซนวิชจะไม่อร่อย พอเราได้มายองเนสมาแล้ว เราก็ใส่น้ำมะนาวลงไปนิดนึงเพื่อให้รสชาติกลมกล่อมมากขึ้น

 • ต่อไปเราก็เอาขนมปังทาด้วยมายองเนส  วางผักสลัดและแฮมแผ่นบางแล้วเอาขนมปังอีกแผ่นทาเนยนิดหน่อยแล้ววางทับลงไป ต่อไปเราก็วางมะเขือเทศฝานบางๆ หอมหัวใหญ่สับละเอียดเอาขนมปังอีกแผ่นทาด้วยมายองเนสวางลงไป ส่วนแผ่นสุดท้ายเราก็วางผักสลัดและแฮมอีกครั้งหนึ่ง


การลงทุน

 • เงินลงทุนครั้งแรกประมาณ ขึ้นอยู่กับขนาดของร้าน แต่ขั้นต่ำประมาณ 5,000 บาท

เงินทุนหมุนเวียนต่อวันประมาณ 1,000 บาท

 • ราคาขาย กล่องละ 30 - 35 บาท

ทำเลที่ตั้งขาย ย่านชุมชน ตลาด ฝากขายตามร้านworkdeena คิดว่าตลาดของแซนวิชสลัดยังไปได้ดี เพราะสมัยนี้คนไทยทานอาหารฝรั่งกันมากขึ้น ดังนั้นคุณไม่ต้องกลัวว่าทำแซนวิชขายแล้วจะขายไม่ได้ แล้วการขายแซนวิชสลัดนั้นยังทำกำไรได้ประมาณ 35-40 % ทีเดียว

7 ความคิดเห็น:

 1. ไม่ระบุชื่อ08:55

  o.k. jaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa
  deeeeeeeeeeeeeeeeee

  ตอบลบ
 2. ไม่ระบุชื่อ21:18

  พอดีทำขายอยู่แล้ว ก้พอมีลูกค้าติด อ่ะ ค่ะ แต่อยากส่งไปตามร้านกาแฟต้องทำไง

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ถ้าคุณอยากส่งแซนวิชขายตามร้านกาแฟทำไม่ยาก เพียงคุณไปติดต่อร้านกาแฟที่ต้องการและให้เขาชิม เมื่อเขาชอบสินค้าเขาก็จะออเดอร์มาเองนะ

   ลบ
 3. ไม่ระบุชื่อ08:41

  ขายแซนวิช10บาทใช้ขนมปังฟาร์มเฮ้าอยู่สายสี่หน้าตลาดมาลีอยากจะขึ้นราคาค่ะแต่ก็กลัวจะเสียลูกค้าและอยากเพิ่มยอดขาย ต้องทำงัยค่ะ

  ตอบลบ
 4. ไม่ระบุชื่อ19:37

  กำลังจะเปิดร้านกาแฟเร็วๆ ลูกค้าส่านใหญ่จะเป็น กัปตัน แอร์โฮสเตสและพนักงานออฟิสและต้องการรับฝากขายเบเกอรีและแซนวิช คะ 081 755 1045

  ตอบลบ
 5. ยินดีให้คำแนะนำ เรื่องแซนด์วิชนะค่ะ
  สนใจสูตร ติดต่อได้
  http://www.facebook.com/sandwichkhunar

  ตอบลบ
 6. ไม่ระบุชื่อ22:25

  เราก็ชอบทานแซนด์วิช ร้านโปรดเราอยู่ที่ทองหล่อร้านฮาร์เล็มเชคเกอร์ ทั้งสดทั้งอร่อยแถมมีเดลิเวอรี่ด้วนะ ของโกเทสตี้แหละ เห็นเค้าส่งให้หลายร้านอยู่นะ

  ตอบลบ

ยินดีตอนรับเพื่อนๆ ทุกคน

View blog top tags Hits Service at Hits.SiamHRM.com หางาน ตำแหน่งงาน Jobs Online JOBSIAM.COM : Jobs Online Thank you : google.co.th

บทสัมภาษณ์ เจ้าของอาชีพอิสระ

- ร้านขายของชำ ป้าจอย - ร้านซักรีดของ พี่เต้า -ร้านอาหารตามสั่ง เจ๊หมวย การทำธุรกิจ ตุ๊กตาข้าวกล่อง 10บาท ต้มยำทำแกงถุงละ 10 บาท พี่แอม ถนอมอาหาร หน้า 2 ธุรกิจเช็คปั้มหัวฉีด มอเตอร์ไซขายกับข้าวของ ป้างัด มอเตอร์ไซขายไอติมของ ทิดโม ร้านก๋วยเตี๋ยว เจ๊เหนอ ร้านขายข้าวมันไก่ พี่จันทร์ ร้านขายปาท่องโก๋ของ พี่ด้อย ร้านขายผัก และกับข้าวถุง ป้าจวบ ร้านขายหมูปิ้งของ พี่สุ อาชีพ การถนอมอาหาร อาชีพ ทางการเกษตร อาชีพ ทางการเกษตร หน้า 2 อาชีพ เบ็ดเตล็ด อาชีพ เบ็ดเตล็ดหน้า 2 อาชีพอิสระ คือ... อาชีพอิสระ เกี่ยวกับอาหาร อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 6 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 2 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 3 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 4 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 5 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 6 แนะนำและแบ่งปัน