"ลิขิตฟ้า หรือจะสู้ มานะคน"

วันพฤหัสบดี

ห่อหมก

การขายห่อหมก


workdeena  จะมาแนะนำอาชีพขายห่อหมก ห่อหมกมีหลายแบบ ห่อหมกไก่ ห่อหมกหมู ห่อหมกทะเล แล้วแต่ว่าคุณมีวัตถุดิบอะไร เพราะส่วนใหญ่ส่วนผสมก็ไม่ได้แตกต่างกันมาก แต่จะต่างที่ราคาถ้าเป็นห่อหมกหมู ห่อหมกไก่อาจจะถูกหน่อย แต่ถ้าเป็นห่อหมกทะเลก็ต้องแพงขึ้นนิดนึง  ห่อหมกเป็นอาหารที่คนไทยคุ้นเคยยิ่งรุ่นปู่ รุ่นย่าแล้วห่อหมกถือได้ว่าเป็นอาหารจานโปรดทีเดียวห่อหมกปลาช่อน
ส่วนผสมห่อหมกปลาช่อน

 1. ปลาช่อนหั่นเป็นชิ้น 10 กิโล
 2. พริกแกงป่า 8 กิโล
 3. พริกแกงเผ็ด 2 กิโล
 4. ไข่ไก่ 4 ฟอง
 5. กะทิ 8 กิโล
 6. แป้งข้าวเจ้า 250 กรัม
 7. ใบมะกูดหั่นฝอย
 8. ใบยอ
 9. ใบโหระพา

วิธีทำห่อหมกปลาช่อน

 • นำปลาช่อนไปลวกน้ำเพื่อล้างคาวปลาออกก่อน
 • แล้วเอาพริกแกงป่า และพริกแกงเผ็ดมาผสมกัน จากนั้นก็ใส่ไข่ไก่ แป้งข้าวเจ้า กะทิ แล้วกวนให้เข้ากัน
 • ต่อไปก็ใส่ใบมะกูดหั่นฝอย และปลาช่อนลงไป กวนอีกครั้งให้เข้ากัน
 • ถึงขั้นตอนการห่อแล้ว เราก็ใช้กระทะใบตองลองด้วยใบยอใส่ส่วนผสมห่อหมกที่เราเตรียมไว้หยดหน้าด้วยกะทิและโรยด้วยใบมะกูดหั่นฝอยนิดหน่อย


กะทิหยอดหน้าห่อหมก
ส่วนผสม

 1. กะทิ  1 1/2 กิโล
 2. แป้งข้าวเจ้า 200 กรัม

วิธีทำกะทิหยอดหน้าห่อหมก

 • นำกะทิมาตั้งไฟ
 • แล้วเอาแป้งข้าวเจ้าผสมกันน้ำเปล่านิดหน่อย ค่อยๆ เทลงในกะทิ ก็เป็นอันเสร็จ


การลงทุน 

 • เงินลงทุนครั้งแรกประมาณ 8,000 - 9,000  บาท

เงินทุนหมุนเวียนต่อวันประมาณ 1,000 - 1,500 บาท

 • ราคาขาย 25 - 35 บาท

ทำเลในการขาย ตลาดสด ตลาดนัด ส่งขายตามร้านขายกับข้าวการขายห่อหมกนั้นไม่ยาก เพียงคุณต้องรู้จักดัดแปลงให้มีความแปลกใหม่ไม่ว่าจะเป็นห่อหมกทะเล ห่อหมกหมู ก็ขายได้ทั้งนั้น กำไรในการทำห่อหมกขายจะอยู่ไม่เกิน 30 % ซึ่งก็ถือได้ว่าเป็นกำไรที่ไม่มากนักแต่ก็ใช้ได้ทีเดียว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ยินดีตอนรับเพื่อนๆ ทุกคน

View blog top tags Hits Service at Hits.SiamHRM.com หางาน ตำแหน่งงาน Jobs Online JOBSIAM.COM : Jobs Online Thank you : google.co.th

บทสัมภาษณ์ เจ้าของอาชีพอิสระ

- ร้านขายของชำ ป้าจอย - ร้านซักรีดของ พี่เต้า -ร้านอาหารตามสั่ง เจ๊หมวย การทำธุรกิจ ตุ๊กตาข้าวกล่อง 10บาท ต้มยำทำแกงถุงละ 10 บาท พี่แอม ถนอมอาหาร หน้า 2 ธุรกิจเช็คปั้มหัวฉีด มอเตอร์ไซขายกับข้าวของ ป้างัด มอเตอร์ไซขายไอติมของ ทิดโม ร้านก๋วยเตี๋ยว เจ๊เหนอ ร้านขายข้าวมันไก่ พี่จันทร์ ร้านขายปาท่องโก๋ของ พี่ด้อย ร้านขายผัก และกับข้าวถุง ป้าจวบ ร้านขายหมูปิ้งของ พี่สุ อาชีพ การถนอมอาหาร อาชีพ ทางการเกษตร อาชีพ ทางการเกษตร หน้า 2 อาชีพ เบ็ดเตล็ด อาชีพ เบ็ดเตล็ดหน้า 2 อาชีพอิสระ คือ... อาชีพอิสระ เกี่ยวกับอาหาร อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 6 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 2 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 3 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 4 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 5 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 6 แนะนำและแบ่งปัน