"ลิขิตฟ้า หรือจะสู้ มานะคน"

วันพุธ

ธุรกิจขายน้ำอ้อย Sugarcane

การทำธุรกิจขายน้ำอ้อย


นี้ก็เป็นอีกหนึ่งครั้งที่เพื่อนๆ ได้ส่งอาชีพเสริมดีๆ เพื่อมาแบ่งปันกัน ธุรกิจการทำน้ำอ้อยนี้ เป็นธุรกิจที่น่าลงทุนพอสมควร อาจจะดูเป็นธุรกิจเล็กๆ แต่เป็นธุรกิจที่มีผลตอบแทน 40 - 50 % ทีเดียว อาชีพนี้ส่งมาโดยร้อยตรีรัชพล  ศรีสุวานนท์ พี่เขาเคยเป็นทหารมาก่อนและได้ขายน้ำอ้อยเป็นอาชีพเสริม แต่ปัจจุบันนี้ได้ลาออกจากทหารแล้ว เพื่อมาทำอาชีพขายน้ำอ้อยเป็นอาชีพหลัก เรามาดูข้อมูลในการขายน้ำอ้อยของพี่เขาดูเลยนะ
 • พี่รัชพล เขาบอกว่า อ้อยที่จะนำมาทำเป็นน้ำอ้อยนี้ต้องใช้อ้อยพันธุ์ "สุพรรณ 50 " เท่านั้น เพราะเป็นอ้อยที่ให้น้ำมาก และน้ำอ้อยก็มีรสชาติหวาน ไม่ออกเปรี้ยวเหมือนอ้อยพันธุ์อื่นๆ  และอ้อยพันธุ์นี้ต้องซื้อที่สุพรรณ เพราะส่วนใหญ่แล้วพื้นที่รอบนอกไม่ค่อยมีคนปลูกเท่าไรนั้น (workdeena ไม่ทราบว่าจังหวัดอื่นๆ จะมีขายหรือเปล่านะ) ใน 1 มัด จะมีอ้อยอยู่ 10 ลำ เมื่อบรรจุขวดแล้วขวดเล็กขายอยู่ขวดละ 10 บาท ขวดใหญ่จะขายอยู่ในราคา 20 บาทส่วนเครื่องคั้นน้ำอ้อยนั้น พี่รัชพล บอกว่าสามารถซื้อได้ตามท้องตลาดหรือจะติดต่อมาที่พี่รัชพลก็ได้  ในการขายน้ำอ้อยนั้น ตลาดยังเปิดกว้างอยู่มาก เพียงแค่คุณตั้งขายริมถนนที่มีรถสัญจรไปมา หรือในตลาด หน้าโรงเรียน หรือแหล่งช็อปปิ้งต่างๆ ก็สามารถตั้งขายได้ทั้งหมด workdeena ต้องบอกว่าตลาดนี้คู่แข่งยังน้อยมากนะ สำหรับรายได้ต่อวันก็ขึ้นอยู่กับยอดขาย ถ้าฤดูร้อนก็จะขายได้มาก แต่ถ้าฤดูฝนก็จะมีปัญหามากหน่อย แต่ workdeena มองว่าเป็นอาชีพที่น่าทำอีกอาชีพหนึ่ง • และการตลาดของน้ำอ้อยอีกส่วนหนึ่งที่ยังไม่มีใครทำขายก็คือ การส่งตามบ้าน และตามหน่วยงานราชการ แต่ข้อเสียของน้ำอ้อยก็คือเก็บได้ไม่นาน เพราะถ้าเก็บไว้ในตู้เย็นเกิน 2 วันรสชาติก็จะเปลี่ยนไป แต่ปัญหาตรงนี้ workdeena มองว่าเป็นจุดเด่นไม่ใช่จุดด้อย เพราะเราสามารถพูดได้เต็มปากว่าของเราสดใหม่เสมอ ไม่ใส่สารกันบูด และยังดีต่อสูขภาพของผู้ดื่มอีกด้วย   workdeena มองว่าตลาดน้ำอ้อยยังไปได้อีกไกล ถ้าคุณไม่ยึดติดกับหน้าที่การงานอย่างพี่รัชพล ซึ่งเคยเป็นข้าราชการมาก่อน คุณก็จะมีอาชีพอิสระเป็นของตัวเองได้ไม่ยากเลย 

ถ้าเพื่อนๆ สนใจธุรกิจขายน้ำอ้อยนี้ก็สามารถติดต่อซื้ออ้อย และเครื่องคั้นอ้อย จากพี่รัชพลได้นะ และเรื่องรายละเอียดอื่นๆ ก็สามารถคุยกับพี่เขาได้ที่เบอร์โทร 083-382-0117 ยังไงก็ลองติดต่อพี่เขาดูนะ นี้คือข้อมูลทั้งหมดที่พี่เขาส่งมาให้ เพื่อแบ่งปันอาชีพเสริมกัน
5 ความคิดเห็น:

 1. ไม่ระบุชื่อ06:04

  ขายที่ไหนขายดีครับ
  งานวัดมีคนกินไหมครับ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ขายน้ำอ้อยขายไม่ยาก คุณหาทำเลที่ชุมชนหน่อยก็ขายได้แล้ว

   ลบ
 2. ถ้ามีงาน มีคนมากพอสมควรก้มีคนซื้อครับ อยู่ที่ว่าร้านของคุณน่าสนใจกว่าร้านอื่น มีสีสันแปกๆ มีราคาถูกกว่าร้านอื่น มองแล้วน่ากิน แต่ถ้ามีร้านคุ่แข่งเยอะก้หาทำเลไหม่ครับ.

  ตอบลบ
 3. ไม่ระบุชื่อ03:29

  ผมอยู่ลำพูนอยากจะขายได้ไหมครับ

  ตอบลบ
 4. ไม่ระบุชื่อ05:04

  ผมยุ่กทม.จะรับส่งยังงัยคับ
  แถวบางเขน พหลโยธิน

  ตอบลบ

ยินดีตอนรับเพื่อนๆ ทุกคน

View blog top tags Hits Service at Hits.SiamHRM.com หางาน ตำแหน่งงาน Jobs Online JOBSIAM.COM : Jobs Online Thank you : google.co.th

บทสัมภาษณ์ เจ้าของอาชีพอิสระ

- ร้านขายของชำ ป้าจอย - ร้านซักรีดของ พี่เต้า -ร้านอาหารตามสั่ง เจ๊หมวย การทำธุรกิจ ตุ๊กตาข้าวกล่อง 10บาท ต้มยำทำแกงถุงละ 10 บาท พี่แอม ถนอมอาหาร หน้า 2 ธุรกิจเช็คปั้มหัวฉีด มอเตอร์ไซขายกับข้าวของ ป้างัด มอเตอร์ไซขายไอติมของ ทิดโม ร้านก๋วยเตี๋ยว เจ๊เหนอ ร้านขายข้าวมันไก่ พี่จันทร์ ร้านขายปาท่องโก๋ของ พี่ด้อย ร้านขายผัก และกับข้าวถุง ป้าจวบ ร้านขายหมูปิ้งของ พี่สุ อาชีพ การถนอมอาหาร อาชีพ ทางการเกษตร อาชีพ ทางการเกษตร หน้า 2 อาชีพ เบ็ดเตล็ด อาชีพ เบ็ดเตล็ดหน้า 2 อาชีพอิสระ คือ... อาชีพอิสระ เกี่ยวกับอาหาร อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 6 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 2 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 3 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 4 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 5 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 6 แนะนำและแบ่งปัน