"ลิขิตฟ้า หรือจะสู้ มานะคน"

วันอาทิตย์

เค้กกล้วยหอม Banana Cake

เค้กกล้วยหอมสร้างรายได้


workdeena วันนี้เราจะมาแนะนำการทำธุรกิจขาย "เค้กกล้วยหอม"  เค้กกล้วยหอมนั้นอาจจะเป็นขนมโปรดของใครหลายคน การขายเค้กกล้วยหอมทำตลาดไม่ยากจึงเป็นอีกอาชีพหนึ่งที่น่าสนใจ  ดังนั้นเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาอาชีพเสริมก็ไม่ควรมองข้ามอาชีพนี้นะ นอกจากเค้กกล้วยหอมทำไม่ยากแล้วยังสามารถสร้างรายได้ให้กับคุณได้พอสมควรทีเดียว ถ้าเพื่อนๆ อยากรู้สูตรการทำเค้กกล้วยหอมแล้ว ก็ตาม workdeena มาเลยการทำเค้กกล้วยหอม
ส่วนผสมเค้กกล้วยหอม
 1. แป้งเค้ก 500 กรัม
 2. กล้วยหอมสุกบด2 ถ้วย
 3. ผงฟู 2 ช้อนชา
 4. น้ำตาลทราย 3 ถ้วย
 5. ไข่ไก่ 5 ฟอง
 6. นมสด 1/2 ถ้วย
 7. เนยขาว 80 กรัม
 8. เนยสด 250 กรัม
 9. เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา (เบกกิ้งโซดาที่เอาไว้ทำขนมหาซื้อได้ที่ร้านขายอุปกรณ์เบเกอรี่นะ)
 10. วานิลลา 2 ช้อนชา
 11. เกลือ 1 ช้อนชา

วิธีการทำเค้กกล้วยหอม
 • ขั้นแรกคุณก็ต้องนำแป้งเค้ก ผงฟู เบกกิ้งโซดา กับเกลือ มาร่อนสัก 2 ครั้ง
จากนั้นเราก็เอาเนยสดกับตัวเนยขาวมาผสมกันและตีกับน้ำตาลทราย ตีให้ขึ้นฟูแล้วจึงจะใส่ไข่ไก่และวานิลาลงไป จากนั้นเราก็ใส่กล้วยหอมบดลงไป ตีอีกครั้งจนกว่าเนื้อเค้กจะเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน
 • และเราก็เอาแป้งที่เราเตรียมไว้มาผสมกับส่วนผสม แต่เราต้องค่อยๆ เทแป้งลงไป สลับกับการเทนมสดนะ
ต่อไปเราก็ตักใส่พิมพ์ที่ต้องการ ตัวพิมพ์ต้องทาเนยขาวและโรยแป้งลงไปนิดหน่อยนะ
 • อบโดยใช้อุณหภูมิประมาณ 180 องศาเซลเซียส สัก 25-30 นาที ก็เป็นอันใช้ได้แล้ว


การลงทุน
 • เงินที่เราใช้ลงทุนในการทำเค้กกล้วยหอมขายในครั้งแรกจะอยู่ประมาณ 10,000 - 15,000 บาท ส่วนเงินทุนหมุนเวียนต่อวันก็ต้องแล้วแต่กิจการของคุณเอง อาจจะอยูที่ 2,000 - 5,000 บาท ส่วนเรื่องของตลาดในการขาย คุณอาจจะขายเองที่ตลาดเช้า หรือตลาดเย็น หรือจะส่งตามร้านขายของชำ ร้านกาแฟสด ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการขายเค้กกล้วยหอมนะ


เค้กกล้วยหอม เป็นขนมที่ทุกคนเคยทานและคุ้นเคย ดังนั้นคุณไม่ต้องกลัวว่าทำมาแล้วจะขายไม่ได้ หรือไม่มีคนรับไปขาย เพราะทุกอย่างมันขึ้นอยู่กับการทำตลาดของตัวคุณเองเท่านั้น การลดแลกแจกแถมในช่วยแรกก็เป็นการเรียกลูกค้าอีกวิธีหนึ่ง คุณลองทำดูนะ


1 ความคิดเห็น:

 1. ไม่ระบุชื่อ14:22

  เนยขาวกับเนยสดต่างกันยังไงคะ ขอบคุณมากค่ะ

  ตอบลบ

ยินดีตอนรับเพื่อนๆ ทุกคน

View blog top tags Hits Service at Hits.SiamHRM.com หางาน ตำแหน่งงาน Jobs Online JOBSIAM.COM : Jobs Online Thank you : google.co.th

บทสัมภาษณ์ เจ้าของอาชีพอิสระ

- ร้านขายของชำ ป้าจอย - ร้านซักรีดของ พี่เต้า -ร้านอาหารตามสั่ง เจ๊หมวย การทำธุรกิจ ตุ๊กตาข้าวกล่อง 10บาท ต้มยำทำแกงถุงละ 10 บาท พี่แอม ถนอมอาหาร หน้า 2 ธุรกิจเช็คปั้มหัวฉีด มอเตอร์ไซขายกับข้าวของ ป้างัด มอเตอร์ไซขายไอติมของ ทิดโม ร้านก๋วยเตี๋ยว เจ๊เหนอ ร้านขายข้าวมันไก่ พี่จันทร์ ร้านขายปาท่องโก๋ของ พี่ด้อย ร้านขายผัก และกับข้าวถุง ป้าจวบ ร้านขายหมูปิ้งของ พี่สุ อาชีพ การถนอมอาหาร อาชีพ ทางการเกษตร อาชีพ ทางการเกษตร หน้า 2 อาชีพ เบ็ดเตล็ด อาชีพ เบ็ดเตล็ดหน้า 2 อาชีพอิสระ คือ... อาชีพอิสระ เกี่ยวกับอาหาร อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 6 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 2 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 3 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 4 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 5 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 6 แนะนำและแบ่งปัน