"ลิขิตฟ้า หรือจะสู้ มานะคน"

วันเสาร์

ข้าวต้มทรงเครื่อง

ข้าวต้มทรงเครื่องขายได้ทั้งเช้า และเย็น


workdeena วันนี้เรามีอาชีพเสริมมาแนะนำเพื่อนๆ เช่นเคย ข้าวต้มทรงเครื่อง เป็นอาชีพหนึ่งที่ workdeena อยากแนะนำเพื่อนๆ ที่อยากหารายได้เสริมแต่มีเวลาจำกัด เพราะการขายข้าวต้มทรงเครื่องคุณสามารถเลือกช่วงเวลาการขายเป็นช่วงเช้า หรือช่วงเย็นก็ได้ และที่สำคัญข้าวต้มทรงเครื่องทำไม่ยาก แถมกำไรยังดีอีกต่างหากข้าวต้มทรงเครื่อง
ส่วนผสมข้าวต้มทรงเครื่อง
 1. เนื้อหมู   2  ถ้วย
 2. มันหมูแข็ง 2 ถ้วย
 3. กระเทียม 1 หัว
 4. ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
 5. ต้นหอม
 6. ผักชี
 7. พริกไทย
 8. ซีอิ้วขาว
 9. ซอสแม็คกี้
 10. กระเทียมเจียว
 11. ข้าวสาร

วิธีการทำข้าวต้มทรงเครื่อง
 • นำข้าวสารมาซาวน้ำให้สะอาด แล้วต้มพอเม็ดข้าวสารบานก็ใช้ได้
 • เอาเนื้อหมู มันหมู และกระเทียมมาสับให้ละเอียด หรือถ้ามีเครื่องปั่นก็ใช้วิธีการปั่นเอาก็ได้เนื้อหมูที่ได้ก็จะมีความละเอียดมากกว่า
 • ต่อไปเราก็เอาเนื้อหมูมาปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว และพริกไทย
 • แล้วเราก็เอาหม้อตั้งน้ำให้เดือน ปั้นหมูสับเป็นกลมๆ ใส่ลงไปในหม้อ พอเนื้อหมูลอยขึ้นมาก็ยกลง
 • ตอนเสริฟเราก็ตักข้าวต้มใส่ชาม วางหมูสับสัก 4-5 ชิ้น ใส่ซีอิ้วขาวและซอสแม็คกี้อย่างละ 1/2 ช้อนขาโรยด้วยต้นหอม ผักชีซอย กระเทียมเจียว และพริกไทยข้าวต้มทรงเครื่อง เป็นอาหารที่ขายง่าย ส่วนใหญ่ข้าวต้มทรงเครื่องจะขายราคา 20 - 35 บาท แล้วแต่เครื่อง อย่างเช่นถ้าเป็นข้าวต้มทรงเครื่องธรรมดาอาจจะขาย 20 บาท ถ้าเพิ่มตับและกระเพาะหมู ก็สามารถขายได้ในราคา 35 บาท เพื่อนๆ คนไหนที่ต้องการอาชีพเสิรมก็ลองขายข้าวต้มทรงเครื่องดูนะ  เพราะมันอาจจะเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่ช่วงเติมเต็มในชีวิตคุณก็ได้


2 ความคิดเห็น:

 1. ไม่ระบุชื่อ22:23

  ข้าสาร 1 กก. ต้มได้กี่ถ้วย

  ตอบลบ
 2. ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ

  ตอบลบ

ยินดีตอนรับเพื่อนๆ ทุกคน

View blog top tags Hits Service at Hits.SiamHRM.com หางาน ตำแหน่งงาน Jobs Online JOBSIAM.COM : Jobs Online Thank you : google.co.th

บทสัมภาษณ์ เจ้าของอาชีพอิสระ

- ร้านขายของชำ ป้าจอย - ร้านซักรีดของ พี่เต้า -ร้านอาหารตามสั่ง เจ๊หมวย การทำธุรกิจ ตุ๊กตาข้าวกล่อง 10บาท ต้มยำทำแกงถุงละ 10 บาท พี่แอม ถนอมอาหาร หน้า 2 ธุรกิจเช็คปั้มหัวฉีด มอเตอร์ไซขายกับข้าวของ ป้างัด มอเตอร์ไซขายไอติมของ ทิดโม ร้านก๋วยเตี๋ยว เจ๊เหนอ ร้านขายข้าวมันไก่ พี่จันทร์ ร้านขายปาท่องโก๋ของ พี่ด้อย ร้านขายผัก และกับข้าวถุง ป้าจวบ ร้านขายหมูปิ้งของ พี่สุ อาชีพ การถนอมอาหาร อาชีพ ทางการเกษตร อาชีพ ทางการเกษตร หน้า 2 อาชีพ เบ็ดเตล็ด อาชีพ เบ็ดเตล็ดหน้า 2 อาชีพอิสระ คือ... อาชีพอิสระ เกี่ยวกับอาหาร อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 6 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 2 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 3 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 4 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 5 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 6 แนะนำและแบ่งปัน