"ลิขิตฟ้า หรือจะสู้ มานะคน"

วันเสาร์

ผัดหมี่โคราช

ผัดหมี่อร่อย ผัดหมี่โคราช


workdeena จะมาแนะนำอาชีพอิสระให้กับเพื่อนๆ ที่ต้องการรายได้เสริมเช่นเคยนะ "ผัดหมี่โคราช" เป็นผัดหมี่ที่เพื่อนๆ หลายคนอาจจะเคยลิ้มรสมาบ้างแล้ว ซึ่งผัดหมี่โคราชนี้เป็นอาหารขึ้นชื่อของจังหวัดโคราชเลยก็ว่าได้ ดังนั้นวันนี้ workdeena  จึงนำอาชีพการขายอาหารเส้นๆ อย่างผัดหมี่โคราชมาแนะนำเพื่อนๆ กันนะ
ผัดหมี่โคราช
ส่วนผสมผัดหมี่โคราช

 1. เส้นหมี่โคราช  5 กำ
 2. เนื้อหมู 1/2 ถ้วย
 3. น้ำมะขาม 1/2 ถ้วย
 4. หอมแดงซอย 3 ช้อนโต๊ะ
 5. ซีอิ้วดำ 2 ช้อนโต๊ะ
 6. ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
 7. น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
 8. น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
 9. ถัวงอก 1/2 ถ้วย
 10. ต้นหอม 1/2 ถ้วยวิธีการทำผัดหมี่โคราช

 • นำเส้นหมี่โคราชมาล้างน้ำให้สะอาด และแช่น้ำอุ่นไว้ประมาณ 10 นาที

ตั้งกะทะให้ร้อนใส่น้ำมันลงไปนิดหน่อย นำหอมซอยไปผัดให้หอม ตามด้วยเนื้อหมูผัดจนเนื้อหมูสุก

 • แล้วเราก็ใส่ น้ำตาลปี๊บ ซีอิ้วขาว ซีอิ้วดำ น้ำมะขาม น้ำปลา ลงไปเคี้ยวจนกว่าน้ำตาลปี๊บจะละลาย

เอาเส้นหมี่โคราชที่เตรียมไว้่มาคลุกเคล้าให้เข้ากัน ให้จับเส้นดูถ้าเส้นหมี่โคราชนิ่มแล้วเราก็ยกลง โรยด้วยถั่วงอกและต้นหอม
ผัดหมี่โคราช เป็นอาหารที่ลงทุนไม่มากกำไรดี คุณอาจจะขายตามตลาดนัด หน้าโรงเรียน หรือแหล่งชุมชนทั่วไปก็ได้นะ นอกจากนี้คุณก็อาจจะขายบะหมี่ผัด หรือมาม่าผัด ควบคู่กันไปด้วยก็ได้นะ เป็นการเสริมรายได้อีกทางหนึ่ง อย่างไรเพื่อนๆ ก็ลองทำผัดหมี่โคราชขายกันดูนะ
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ยินดีตอนรับเพื่อนๆ ทุกคน

View blog top tags Hits Service at Hits.SiamHRM.com หางาน ตำแหน่งงาน Jobs Online JOBSIAM.COM : Jobs Online Thank you : google.co.th

บทสัมภาษณ์ เจ้าของอาชีพอิสระ

- ร้านขายของชำ ป้าจอย - ร้านซักรีดของ พี่เต้า -ร้านอาหารตามสั่ง เจ๊หมวย การทำธุรกิจ ตุ๊กตาข้าวกล่อง 10บาท ต้มยำทำแกงถุงละ 10 บาท พี่แอม ถนอมอาหาร หน้า 2 ธุรกิจเช็คปั้มหัวฉีด มอเตอร์ไซขายกับข้าวของ ป้างัด มอเตอร์ไซขายไอติมของ ทิดโม ร้านก๋วยเตี๋ยว เจ๊เหนอ ร้านขายข้าวมันไก่ พี่จันทร์ ร้านขายปาท่องโก๋ของ พี่ด้อย ร้านขายผัก และกับข้าวถุง ป้าจวบ ร้านขายหมูปิ้งของ พี่สุ อาชีพ การถนอมอาหาร อาชีพ ทางการเกษตร อาชีพ ทางการเกษตร หน้า 2 อาชีพ เบ็ดเตล็ด อาชีพ เบ็ดเตล็ดหน้า 2 อาชีพอิสระ คือ... อาชีพอิสระ เกี่ยวกับอาหาร อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 6 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 2 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 3 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 4 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 5 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 6 แนะนำและแบ่งปัน