"ลิขิตฟ้า หรือจะสู้ มานะคน"

วันอาทิตย์

ขนมไข่

ขนมไข่โบราณ


workdeena ได้มีเพื่อนๆ ขอสูตรการทำขนมไข่มา วันนี้ workdeena จึงนำสูตรการทำขนมไข่มาฝากเพื่อนๆ กันนะ  ขนมไข่สมัยก่อนนี้ไม่้ว่าคุณจะเดินไปที่ไหนก็จะมีขาย ไม่ว่าจะร้านขายของชำ หรือตลาดสดก็ล้วนแล้วแต่มีขนมไข่ขายทั้งนั้น แต่ในปัจจุบันนี้จะหาทานค่อนข้างยาก จึงเป็นอีกอาชีพหนึ่งที่คุณสามารถทำเป็นอาชีพเสริมได้ดีทีเดียวขนมไข่
ส่วนผสมขนมไข่
 1. ไข่เป็ด 10 ฟอง
 2. แป้งเค้ก  330 กรัม
 3. น้ำตาลทราย 400 กรัม
 4. ผงฟู 3 ช้อนชา
 5. กลิ่นวนิลา 3 ช้อนชา
 6. น้ำมะนาว  3 ช้อนชา


วิธีการทำขนมไข่
 • ขั้นแรกก็ต้องนำแป้งเค้กกับผงฟูมาร่อนให้เข้ากัน
ต่อไปเราก็นำไข่เป็ดจะใช้ทั้งไข่ขาวและไข่แดง และน้ำตาลมาใส่เครื่องตีแป้ง ตีไปจนกว่าไข่จะขึ้นฟู
 • แล้วก็ใส่กลิ่นวนิลาและน้ำมะนาวลงไป ตีต่อไปประมาณสัก 1 นาที
ขั้นสุดท้ายเราก็จะค่อยๆ เติมแป้งเค้กที่เราร่อนลงไป ตีให้เข้ากันอีกครั้ง
 • คราวนี้เราก็ตั้งเตาทำขนมไข่ให้ร้อน ทาน้ำมันพืชนิดหน่อย ใส่แป้งขนมไข่ลงไปให้เต็มพิมพ์ รอจนกว่าจะเหลืองก็เป็นอันใช้ได้เจ้าของสูตรทำขนมไข่บอกกับ workdeena ว่า ขนมไข่นั้นคุณอาจจะใส่ลูกเกด ผลไม้แห้ง หรือผลไม้เชื่อมลงไปก็ได้ มันก็จะเพิ่มความอร่อยให้กับขนมไข่มากขึ้น เพื่อนๆ ที่ชอบทานขนมไข่ หรืออยากได้อาชีพเสริม ก็ลองทำขนมไข่ทานกันดูนะ4 ความคิดเห็น:

 1. ไม่ระบุชื่อ13:08

  ไม่มีเตาขนมไข่ ใส่เตาอบได้ไหม

  ตอบลบ
 2. ไม่ระบุชื่อ20:37

  ลองทำแล้วได้กลิ่นแป้งและไข่ ต้องทำไงคะ

  ตอบลบ
 3. ไม่ระบุชื่อ07:36

  จะลองไปทำคงไม่ยากนัก

  ตอบลบ
 4. ไม่ระบุชื่อ21:23

  ทำไมต้องใส่น้ำมะนาวด้วยค่ะ

  ตอบลบ

ยินดีตอนรับเพื่อนๆ ทุกคน

View blog top tags Hits Service at Hits.SiamHRM.com หางาน ตำแหน่งงาน Jobs Online JOBSIAM.COM : Jobs Online Thank you : google.co.th

บทสัมภาษณ์ เจ้าของอาชีพอิสระ

- ร้านขายของชำ ป้าจอย - ร้านซักรีดของ พี่เต้า -ร้านอาหารตามสั่ง เจ๊หมวย การทำธุรกิจ ตุ๊กตาข้าวกล่อง 10บาท ต้มยำทำแกงถุงละ 10 บาท พี่แอม ถนอมอาหาร หน้า 2 ธุรกิจเช็คปั้มหัวฉีด มอเตอร์ไซขายกับข้าวของ ป้างัด มอเตอร์ไซขายไอติมของ ทิดโม ร้านก๋วยเตี๋ยว เจ๊เหนอ ร้านขายข้าวมันไก่ พี่จันทร์ ร้านขายปาท่องโก๋ของ พี่ด้อย ร้านขายผัก และกับข้าวถุง ป้าจวบ ร้านขายหมูปิ้งของ พี่สุ อาชีพ การถนอมอาหาร อาชีพ ทางการเกษตร อาชีพ ทางการเกษตร หน้า 2 อาชีพ เบ็ดเตล็ด อาชีพ เบ็ดเตล็ดหน้า 2 อาชีพอิสระ คือ... อาชีพอิสระ เกี่ยวกับอาหาร อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 6 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 2 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 3 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 4 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 5 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 6 แนะนำและแบ่งปัน