"ลิขิตฟ้า หรือจะสู้ มานะคน"

วันอาทิตย์

ปลาส้ม

ปลาส้มขายง่ายกำไรดีworkdeena วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ มาทำปลาส้มขายกัน การทำปลาส้มขายนั้นทำไม่ยากแถมยังกำไรดีอีกด้วย ปลาส้มมีหลายแบบ แบบเป็นชิ้นก็มี แบบเป็นตัวก็มี และสิ่งที่ดีของการทำปลาส้มก็คือ ถ้าช่วงนี้ปลานิลถูกก็ใช้ปลานิลทำ หรือถ้าปลาตะเพียนถูกเราก็เลือกปลาตะเพียนทำปลาส้มแทนก็ได้ อย่างนี้ จึงจะทำให้ได้กำไรดี แม้แต่ปลายี่สกก็ทำได้เช่นกันนะ ส่วนใหญ่ปลายี่สกจะไม่แพง
การทำปลาส้ม
ส่วนผสมการทำปลาส้ม
 1. ปลา 5 กิโลกรัม
 2. กระเทียม  1/2 กิโลกรัม
 3. เกลือ 4 ถ้วย
 4. ข้าวหุงสุก 5 ถ้วย

วิธีการทำปลาส้ม
 • ขั้นแรกเราก็นำปลามาล้างให้สะอาด ผ่าท้องปลาเอาใส้ออกให้หมด
ต่อไปเราก็นำปลามาตากลมให้หมาด หรือถ้าคุณใจร้อนก็เอาผ้ามาซับให้แห้งก็ใช้ได้เช่นกัน
 • แล้วเราก็นำปลามาคลุกเคล้ากับเกลือ พักไว้ 1 คืน
จากนั้นเราก็เอากระเทียมมาโขลกให้ละเอียด นำปลามาคลุกเคล้ากับกระเทียมและข้าวหุงสุก แล้วขายได้เลย แต่ถ้าคุณต้องการให้ปลาส้มเปรี้ยวหน่อยก็พักไว้อีก 1 คืนนะนี้เป็นวิธีง่ายๆ ในการทำปลาส้ม ปลาส้มนั้นคนไทยเราค่อนข้างนิยมทานกัน ไม่ว่าคุณจะขายส่งหรือขายปลีกก็ไม่เป็นปัญหา ตลาดของปลาส้มนั้นก็ค่อนข้างกว้าง อย่างไรเพื่อนๆ ก็ลองทำปลาส้มทานกันก่อนนะ ถ้าต้องการรสชาติอะไรเพิ่มเติม คุณก็เพียงเพิ่มสัดส่วนเข้าไป ปลาส้มของคุณก็จะอร่อยได้ดังใจ
4 ความคิดเห็น:

 1. ไม่ระบุชื่อ03:18

  ใช้ปลาน้ำจืดหรือน้ำเค็มค่ะ ถ้าใช้ปลาทะเลทำรสชาติจะอร่อยไหมค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ปลาอะไรก็ทำได้ แต่ส่วนใหญ่ปลาน้ำเค็มจะนำมาสับให้ละเอียด แล้วค่อยนำมาอัดเป็นก้อนเพื่อทำปลาส้ม อันนี้จากนี้ workdeena ถามผู้รู้มาให้นะ

   ลบ
 2. ตอนนี้ทำปลาส้มฟัก(ทำจากเนื้อปลายี่สกบดคุณภาพดี นำมาหมักแล้วตัดเป็นชิ้นทานง่ายไม่มีก้างอร่อยมาก )ขายค่ะ ต้องการหาตลาดขายส่งเพิ่มจะทำอย่างไรคะ ปรึกษาการทำตลาดได้ที่ไหนบ้าง ช่วยตอบด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ(sn_ratchanee@hotmail.com)

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. การสร้างตลาดของปลาส้มฟัก ก็คือให้คุณสร้างแบรนด์ขึ้นมาก่อน และต้องให้ชื่อติดหูลูกค้าด้วย เมื่อเราส่งสินค้าตามตลาดสดโดยใช้ชื่อแบรนด์ของคุณเอง ไม่นานตลาดก็จะขยายไปพร้อมๆ กับแบรนด์ อย่างไรคุณลองทำตามนี้ดูก่อนนะ และถ้าสงสัยอะไรก็เขียนมาถาม workdeena ได้ เรายินดีเป็นที่ปรึกษาให้คุณเสมอ

   ลบ

ยินดีตอนรับเพื่อนๆ ทุกคน

View blog top tags Hits Service at Hits.SiamHRM.com หางาน ตำแหน่งงาน Jobs Online JOBSIAM.COM : Jobs Online Thank you : google.co.th

บทสัมภาษณ์ เจ้าของอาชีพอิสระ

- ร้านขายของชำ ป้าจอย - ร้านซักรีดของ พี่เต้า -ร้านอาหารตามสั่ง เจ๊หมวย การทำธุรกิจ ตุ๊กตาข้าวกล่อง 10บาท ต้มยำทำแกงถุงละ 10 บาท พี่แอม ถนอมอาหาร หน้า 2 ธุรกิจเช็คปั้มหัวฉีด มอเตอร์ไซขายกับข้าวของ ป้างัด มอเตอร์ไซขายไอติมของ ทิดโม ร้านก๋วยเตี๋ยว เจ๊เหนอ ร้านขายข้าวมันไก่ พี่จันทร์ ร้านขายปาท่องโก๋ของ พี่ด้อย ร้านขายผัก และกับข้าวถุง ป้าจวบ ร้านขายหมูปิ้งของ พี่สุ อาชีพ การถนอมอาหาร อาชีพ ทางการเกษตร อาชีพ ทางการเกษตร หน้า 2 อาชีพ เบ็ดเตล็ด อาชีพ เบ็ดเตล็ดหน้า 2 อาชีพอิสระ คือ... อาชีพอิสระ เกี่ยวกับอาหาร อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 6 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 2 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 3 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 4 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 5 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 6 แนะนำและแบ่งปัน