"ลิขิตฟ้า หรือจะสู้ มานะคน"

วันอาทิตย์

ขับรถโฆษณา

อาชีพขับรถโฆษณา


workdeena วันนี้เรามาแนะนำอีกอาชีพหนึ่งที่หลายๆ คนอาจจะมองข้าม นั้นก็คืิอ "อาชีพขับรถโฆษณา" อาชีพนี้เป็นอาชีพอิสระอีกอาชีพหนึ่ง ที่ได้รายได้ดีพอสมควรทีเดียว เมื่อไม่นานนี้ workdeena ได้เจอกับเพื่อนคนหนึ่งที่ำทำอาชีพขับรถโฆษณา จึงได้สอบถามรายละเอียดของอาชีพนี้  มาเล่าให้เพื่อนๆ ที่สนใจอยากมีอาชีพอิสระได้รู้จักอาชีพนี้กันมากขึ้น  • พี่สว่าง ทำอาชีพขับรถโฆษณาของบริษัท วรเทิ่งแอ็ดเวอร์ไทซิ่ง มากว่า 10 ปี โดยพี่สว่างบอกว่าการทำอาชีพขับรถโฆษณานั้นเป็นอาชีพอิสระ เนื่องจากว่าถ้าเรามีรถกระบะสักคัน แล้วก็หาเครื่องเสียงดีๆ สักเครื่อง มาเป็นอุปกรณ์ เพียงเท่านี้ก็สามารถทำอาชีพขับรถโฆษณาได้แล้ว


การขับรถโฆษณา นั้นจะเป็นการว่าจ้างแบบเหมาจ่าย ก็คือวันหนึ่งรายได้จะอยู่ประมาณ 700-800 บาท ส่วนค่าน้ำมันนั้น เราเป็นคนจ่ายเอง พี่สว่างบอกว่าค่าน้ำมันในแต่ละวันก็ไม่เกิน 100-200 บาท เพราะงานขับรถโฆษณา ต้องขับช้าจึงไม่เปลืองน้ำมันเท่าไรนั้น  • งานขับรถโฆษณานั้น แต่ละเดือนอาจจะได้รายไ้ด้ไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับงานของบริษัทโฆษณาด้วย บางเดือนก็ได้เยอะ บางเดือนก็ได้น้อย แต่ถ้าใครอยากทำเป็นอาชีพเสริมก็ได้เช่นกัน เพียงติดต่อกับบริษัทโฆษณา เมื่อมีงานเขาก็จะเรียกเราเองงานขับรถโฆษณา ส่วนใหญ่จะอยู่ในบริษัทที่ทำพวกสื่อสิ่งพิมพ์ ที่รับจ้างโฆษณาแบบรถกระจายเสียงอย่างไร ถ้าเพื่อนๆ กำลังมองหาอาชีพอิสระ ก็ลองศึกษาอาชีพขับรถโฆษณาดูนะ น่าจะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับคุณ

1 ความคิดเห็น:

  1. น่าสนใจมากๆสงสัยต้องไปเรียนขับรถสะแล้ว ข่าวไอที 2012

    ตอบลบ

ยินดีตอนรับเพื่อนๆ ทุกคน

View blog top tags Hits Service at Hits.SiamHRM.com หางาน ตำแหน่งงาน Jobs Online JOBSIAM.COM : Jobs Online Thank you : google.co.th

บทสัมภาษณ์ เจ้าของอาชีพอิสระ

- ร้านขายของชำ ป้าจอย - ร้านซักรีดของ พี่เต้า -ร้านอาหารตามสั่ง เจ๊หมวย การทำธุรกิจ ตุ๊กตาข้าวกล่อง 10บาท ต้มยำทำแกงถุงละ 10 บาท พี่แอม ถนอมอาหาร หน้า 2 ธุรกิจเช็คปั้มหัวฉีด มอเตอร์ไซขายกับข้าวของ ป้างัด มอเตอร์ไซขายไอติมของ ทิดโม ร้านก๋วยเตี๋ยว เจ๊เหนอ ร้านขายข้าวมันไก่ พี่จันทร์ ร้านขายปาท่องโก๋ของ พี่ด้อย ร้านขายผัก และกับข้าวถุง ป้าจวบ ร้านขายหมูปิ้งของ พี่สุ อาชีพ การถนอมอาหาร อาชีพ ทางการเกษตร อาชีพ ทางการเกษตร หน้า 2 อาชีพ เบ็ดเตล็ด อาชีพ เบ็ดเตล็ดหน้า 2 อาชีพอิสระ คือ... อาชีพอิสระ เกี่ยวกับอาหาร อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 6 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 2 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 3 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 4 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 5 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 6 แนะนำและแบ่งปัน