"ลิขิตฟ้า หรือจะสู้ มานะคน"

วันศุกร์

ข้าวคลุกกะปิ

การทำข้าวคลุกกะปิ


workdeena มีสูตรการทำข้าวคลุกกะปิมาฝากเพื่อนๆ ข้าวคลุกกะปิ เป็นอาหารที่คนไทยทุกคนเคยทาน และบางคนอาจจะเป็นเมนูโปรด ดังนั้นการทำข้าวคลุกกะปิขาย คุณไม่ต้องกลัวว่าจะไม่มีลูกค้า และยิ่งเป็นข้าวคลุกกะปิที่อร่อยด้วยแล้ว คุณสามารถจะหาลูกค้าประจำได้ไม่ยากเลย สูตรกาารทำข้าวคลุกกะปิก็ไม่ยากนะข้าวคลุกกะปิ
ส่วนผสมข้าวคลุกกะปิ
 1. ข้าวสวย
 2. กะปิ
 3. น้ำมันหมู
วิธีการทำข้าวคลุกกะปิ
 • นำข้าวสวยมาคลุกเคล้ากับกะปิอย่างดี จากนั้นเราก็ตั้งกะทะให้ร้อนปานกลาง ใส่น้ำมันหมูลงไป ที่เราใช้น้ำมันหมูเพราะจะมีความหอมของมันหมูด้วยจึงทำให้อร่อยมากขึ้น  เมื่อน้ำมันร้อนแล้วก็ให้ใส่ข้าวที่เราคลุกกะปิไว้มาผัดให้หอมก็เป็นอันใช้ได้


หมูหวาน ข้าวคลุกกะปิ
 1. หมูสามชั้น 
 2. น้ำตาลปี๊บ
 3. น้ำปลา
 4. ซอสฝาเขียว
 5. ซีอิ้วดำ
 6. ซีอิ้วขาว
วิธีการทำหมูหวาน ข้าวคลุกกะปิ
 • นำหมูสามชั้นมาล้างให้สะอาด หั่นให้เป็นชิ้นเล็กๆ  จากนั้นต้ืองกะทะให้ร้อน ใส่น้ำตาลปี๊่บ น้ำปลา ซอสฝาเขียว ซีิ้อิ้วดำ ซีอิ้วขาว ปรุงรสให้ออกหวาน เค็ม ใส่น้ำลงไปเล็กน้อย พอน้ำตาลปี๊บเริ่มเหนียวก็ใส่หมูสามชั้นลงไป เคี้ยวจะมันของหมูสามชั้นใส่ก็เป็นอันใช้ได้


เครื่องเคียงข้าวคลุกกะปิ
 1. ไข่เจียว
 2. กุ้งทอด
 3. พริกสดซอย
 4. หอมหัวแดงซอย
 5. ถั่วฝักยาวซอย
 6. มะม่วงสับ
 7. ผักชี
 • เครื่องเคียงจะใส่บนจานต้อนเสิร์ฟนะการทำข้าวคลุกกะปิอาจจะมีเครื่องเคียงเยอะนิดหน่อย แต่มัีนก็ทำให้ข้าวคลุกกะปิครบเครื่องมากขึ้น แล้วความครบเครื่องแบบนี้ก็อาจจะเป็นจุดขายของคุณได้ด้วย อย่างไรถ้าคุณกำลังมองหาอาชีพอิสระอยู่ การขายข้าวคลุกกะปิก็เป็นอีกหนึ่งที่น่าสนใจทีเดียวไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ยินดีตอนรับเพื่อนๆ ทุกคน

View blog top tags Hits Service at Hits.SiamHRM.com หางาน ตำแหน่งงาน Jobs Online JOBSIAM.COM : Jobs Online Thank you : google.co.th

บทสัมภาษณ์ เจ้าของอาชีพอิสระ

- ร้านขายของชำ ป้าจอย - ร้านซักรีดของ พี่เต้า -ร้านอาหารตามสั่ง เจ๊หมวย การทำธุรกิจ ตุ๊กตาข้าวกล่อง 10บาท ต้มยำทำแกงถุงละ 10 บาท พี่แอม ถนอมอาหาร หน้า 2 ธุรกิจเช็คปั้มหัวฉีด มอเตอร์ไซขายกับข้าวของ ป้างัด มอเตอร์ไซขายไอติมของ ทิดโม ร้านก๋วยเตี๋ยว เจ๊เหนอ ร้านขายข้าวมันไก่ พี่จันทร์ ร้านขายปาท่องโก๋ของ พี่ด้อย ร้านขายผัก และกับข้าวถุง ป้าจวบ ร้านขายหมูปิ้งของ พี่สุ อาชีพ การถนอมอาหาร อาชีพ ทางการเกษตร อาชีพ ทางการเกษตร หน้า 2 อาชีพ เบ็ดเตล็ด อาชีพ เบ็ดเตล็ดหน้า 2 อาชีพอิสระ คือ... อาชีพอิสระ เกี่ยวกับอาหาร อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 6 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 2 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 3 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 4 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 5 อาชีพเกี่ยวกับอาหาร 6 แนะนำและแบ่งปัน